ความคิดเห็น

1

จำนวนแชร์
459


นิยายเด็กดีน่าอ่าน
กันยายน / 3 
นิยายรักฉบับนักกีฬา 

 

สวัสดีชาวนักเขียนนักอ่านเด็กดีทุกคนค่ะ กลับมาพบกับแอดมินอีกแล้ว กับบทความที่รวบรวมนิยายเด็กดีน่าอ่านในหัวข้อต่างๆ มาฝากกัน สำหรับครั้งนี้ เพื่อรับกระแสโอลิมปิก (ที่เริ่มจะซา) แอดมินเลยจัดหัวข้อ “หนุ่มนักกีฬาสุดฮอต” มาฝาก อารมณ์แบบ นั่งดูทีวีแล้วกรีดร้อง นักว่ายน้ำก็หล่อ (กล้ามแน่นมาก) นักวอลเล่ย์ก็แซ่บ นักบาสก็ฮอต เมื่อเลือกไม่ถูกแบบนี้ เราต้องมาต่อกันในนิยายค่ะ อย่ากระนั้นเลย ตามแอดมินไปอ่านนิยายรักแนวนักกีฬากันดีกว่า รับรองว่าน่าอ่านทุกเรื่องเลย สัปดาห์นี้ จัดให้ห้าเรื่องแรกก่อน แล้วเดี๋ยวสัปดาห์หน้า มาตามกันอีกห้าเรื่องน้า เชื่อว่าถ้าชอบนักกีฬา จะต้องชอบนิยายที่แอดมินจัดมาให้แน่นอน
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน กันยายน / 3 นิยายรักฉบับนักกีฬา (ภาค 1)
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ที่สามของเดือนกันยายน ได้แก่
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน กันยายน / 3 นิยายรักฉบับนักกีฬา (ภาค 1)
 

หักเหลี่ยมรัก 

ผู้แต่ง: อาริตา
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: เด็กชายสี่คน อัคนี วายุ พสุธา สายชล พวกเขาพบกันบนเส้นทางของกีฬา พวกเขาสร้างทีมลมร้อน และได้รับชัยชนะที่หอมหวาน มิตรภาพนั้่นแน่นแฟ้นนัก แต่แล้วชะตากรรมทำให้พวกเขาพบจุดจบ!
น่าสนใจตรงไหน: อ่านคำโปรยที่นักเขียนเขียนเอาไว้ บอกเล่าถึงตัวละครในเรื่องแล้วแอดมินก็ติดใจอยากอ่านต่อทันที ขอยกตัวอย่างย่อๆ แล้วกันนะคะ “อัคนี จากครอบครัวผู้ดีเก่าของเมือง วายุ จากครอบครัวนักธุรกิจ พสุธา จากครอบครัวชาวนา สายชล จากครอบครัวช่างทอง พวกเขาพบกันที่โรงเรียน มิตรภาพ ความรัก ความเยาว์วัย และความรักในกีฬา” (ที่เหลือไปอ่านต่อเอาเองในเรื่องค่ะ) แค่นี้แอดมินก็อยากติดตามต่อ อยากรู้จริงๆ ว่าชะตาจะพาเด็กหนุ่มทั้งสี่ไปที่ไหน อาริตาเป็นนักเขียนชั้นครูที่มีความสามารถในการร้อยเรียงเรื่อง แม้นิยายจะยังลงไม่มาก แต่ว่า... เราก็รีบแอด favorite ไว้ทันที เพราะไม่อยากพลาดงานชั้นดีนี้ ใครที่อยากอ่านงานภาษาสวย พล็อตซับซ้อนสมจริง เต็มไปด้วยเรื่องราวของชีวิต ต้องเรื่องนี้ค่ะ แอดมินติดดาวให้
หมายเหตุ นิยายเรื่องนี้เคยตีพิมพ์เป็นเล่มมาแล้ว แต่นักเขียนได้เอามาลงให้อ่านซ้ำอีกครั้งเพื่อรอต้อนรับนิยายเป็นละครเร็วๆ นี้ค่ะ รีบๆ มาอ่านอัพเดทกันด่วนๆ นะคะ
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน กันยายน / 3 นิยายรักฉบับนักกีฬา (ภาค 1)
 

Crosswalk Phobia ทางม้าลายทักทายรัก 

ผู้แต่ง: นางร้าย
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: เคยได้ยินชื่อโรค Agyrophobia มั้ย มันคือโรคกลัวการข้ามถนน ไม่มีใครอยากเป็นหรอก แต่มันก็ไม่ได้แย่นัก เมื่อมี 'เขา' มาช่วยพาข้ามน่ะ แต่! เดี๋ยวก่อน! ดูเหมือนเขาเองก็มีปัญหาอะไรสักอย่างเหมือนกันแฮะ
น่าสนใจตรงไหน: นิยายรักหวานแหววแนวแจ่มใสของนักเขียนนามปากกานางร้ายที่สวยและน่ารัก (ขอค่าชมแอดมินหนึ่งบาท) ถามว่าเรื่องนี้มีดีตรงไหน บอกเลยตรงมุกตลกฮาๆ ของคนเขียนนี่แหละค่ะ แอดมินชอบที่สุดคือชื่อตอนแต่ละตอน ยกตัวอย่างง่ายๆ ความพยายามครั้งที่ 1 : ถนนเสื้อไหมพรมไม่มีปกผ่าติดกระดุมหน้า, ความพยายามครั้งที่ 2 : ถนนเนกไทสีน้ำเงินเข้ม เข็มขัดสีดำ หรือความพยายามครั้งที่ 3 : ถนนลายสก๊อตสีเทา กระเป๋าเป้ นางร้ายสร้างกิมมิกง่ายๆ ให้คนอ่านอย่างเราจดจำ ด้วยคำว่า “ความพยายามครั้งที่ ...” และทุกตอนจะขึ้นด้วยคำว่าถนน เพราะนางเขาเจอกันครั้งแรกตอนนางเอกข้ามถนน และที่น่ารักโดนใจแอดมินสุดๆ พระเอกของเราอยู่ทีมนักบาสน้า (ได้ยินมาว่านักเขียนเจ้าของเรื่องคลั่ง NBA มากๆ) อ่านไปนี่ก็กรี๊ดเบาๆ ไป สำนวนของนางร้ายใสๆ น่ารัก อ่านแล้วชวนอมยิ้ม เอ็นดูนางเอก ใครอยากยิ้มเชิญเรื่องนี้ค่ะ
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน กันยายน / 3 นิยายรักฉบับนักกีฬา (ภาค 1)
 

10 Metre Archer : นักธนู 10 เมตร 

ผู้แต่ง: K.Eastern
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: เด็กหนุ่มอายุ 15 ปี เพิ่งได้ขึ้นมอปลายปี 1 เมื่อตื่นขึ้นมาอีกครั้งกลับกลายมาอยู่อีกโลก โดยไม่มีคำอธิบายอะไรสักอย่าง เขาจำเป็นต้องใช้ชีวิตในโลกแห่งนั้นให้ได้...
น่าสนใจตรงไหน: ปกติแอดมินไม่ค่อยมีโอกาสได้อ่านแนวแฟนตาซีมากนัก แต่กับเรื่องนี้นี่ คลิกไปอ่านเพราะเห็นพระเอกเป็นนักธนู แหะๆ แล้วทันใดนั้น แอดมินก็รู้สึกเหมือนหลุดไปอีกโลกหนึ่ง โลกของนักเล่นเกม การเก็บไอเท็ม การต้องเข้ากิลด์ และเมื่อพระเอกตัดสินใจเลือกอาชีพนักธนูเท่านั้นแหละ คนเขียนก็เพิ่มใส่ความหลากหลาย ทำให้เนื้อเรื่องยิ่งน่าสนใจมากขึ้น ยอมรับว่าแอดมินรู้สึกประทับใจฝีมือของนักเขียนรุ่นใหม่คนนี้ แม้ว่าอาจจะมีการสะกดผิดอยู่บ้าง แต่ก็พอจะยกประโยชน์ให้จำเลยได้ว่าผลงานเรื่องนี้ให้อารมณ์แบบไดอารี่ประจำวันที่อ่านได้เพลินๆ เพราะเวลาเราเขียนไดอารี่ ก็มีบางทีที่เราจงใจให้ภาษาเพี้ยนๆ ไปบ้าง อีกอย่างที่เป็นเสน่ห์ของเรื่องคือ ‘เดาไม่ออก’ ไม่รู้ว่าตั้งใจหรือเปล่า เพราะนักเขียนแทบไม่บอกอะไรกับเราเลย ทำให้เราอยากที่จะรู้ว่า... ต่อไปจะเป็นอย่างไร จะเกิดอะไรขึ้น แล้วเรื่องจะดำเนินไปทางไหน เอาเป็นว่าถ้าใครชอบนิยายแฟนตาซีไอเดียแปลกใหม่ แนะนำนักธนูสุดป่วนคนนี้เลย  
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน กันยายน / 3 นิยายรักฉบับนักกีฬา (ภาค 1)
 

ทิวาพราวแสง  

ผู้แต่ง: กลิ่นเอื้อง
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: เขาหล่อวัวตาย เขาหล่อควายล้ม ซ้ำยังอ่อยแรง ลีลาแซงทุกโค้ง ส่วนเธอ... ก็แค่คนที่แอบรัก คงไม่ใช่เป้าหมายที่แท้จริงของเขาหรอกกระมัง!
น่าสนใจตรงไหน: แค่คลิกเข้าอ่านหน้าแรกนี่แอดมินก็ใจเต้นไปถึงไหนๆ โดยส่วนตัวเป็นคนชอบนิยายแอบรักมากเป็นพิเศษ และเรื่องนี้เข้าล็อกเลยค่ะ พระเอกของเรื่อง พี่คราม นี่เป็นพระเอกตามสมัยนิยมเลย หล่อแซ่บแล้วยังขยันหยอด ขยันยั่ว จนรู้สึกว่าถ้าเราเป็นพราวเพชรเนี่ย เราต้องเป็นลมตายแน่ๆ ก็พี่แกเล่นขยันปล่อยเสน่ห์ขนาดนี้ นี่ถ้ามีตัวตนจริงๆ คงมีได้หัวใจวูบวาบกันบ้างล่ะ พล็อตนั้นไม่แปลกใหม่มากนัก แต่ก็เป็นพล็อตที่แอดมินตายได้ทุกครั้ง พระเอกเป็นพี่ชายข้างบ้าน ทั้งเท่และเล่นบาสเก่ง ส่วนนางเอกเป็น ‘น้องสาว’ ตัวแสบ ที่อยู่เคียงข้างกันเสมอ จนวันหนึ่งพระเอกไปเรียนต่อ ทั้งคู่ห่างกัน แต่ก็กลับมาพบกันอีกจนได้ และนั่นแหละ ความสัมพันธ์ครั้งใหม่ที่เต็มไปด้วยความวี้ดวิ้วจึงเริ่มขึ้น อยากจิกหมอน เรื่องนี้ใช่ทางแน่นอนค่ะ    
 
นิยายเด็กดีน่าอ่าน กันยายน / 3 นิยายรักฉบับนักกีฬา (ภาค 1)
 

โป้ง หัวใจปั่นไซด์โค้ง 

ผู้แต่ง: ตามลม เวียนหรดี  
เรื่องย่อ/โปรยเรื่อง: โป้ง... มาจากไซด์โป้ง บนเส้นทางแห่งฟุตบอล เขาได้พบกับโกล ผู้รักษาประตูผู้แสนจะอินดี้... แต่หลังจากได้รู้จักโป้งแล้ว... โลกของทั้งสองคนก็เปลี่ยนไป... และหัวใจของทั้งสองก็ไม่อาจแยกจากกัน...
น่าสนใจตรงไหน: เป็นนิยายที่มีเสน่ห์ค่ะ นักเขียนเจ้าของเรื่องมีสำนวนภาษาที่ดีทีเดียว จุดเด่นคือวิธีการบรรยาย เจ้าตัวเลือกจับเหตุการณ์ธรรมดาๆ มาเล่าได้อย่างน่าสนใจ พล็อตนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับการไล่ตามหาฝันของเด็กหนุ่มทีมนักบอล อ่านแล้วทำให้แอดมินหวนย้อนกลับไปคิดถึงสมัยตัวเองยังเป็นเด็กวัยรุ่น จำได้ว่าเคยมีอารมณ์แนวๆ นี้เหมือนกัน อารมณ์ของคนที่หลงใหลในมิตรภาพและการไล่ตามความฝัน ช่วงเวลานั้น คำว่าเพื่อนสำคัญที่สุดจริงๆ เป็นนิยายที่อ่านแล้วได้แรงบันดาลใจดีค่ะ น่ารักทั้งพระเอกและนายเอกเลย  
 

 
จบลงไปแล้วค่ะ สำหรับนิยายเด็กดีน่าอ่าน นิยายรักฉบับนักกีฬา เชื่อว่าในห้าเรื่องนี้ ต้องมีเรื่องไหนโดนใจกันบ้างแน่ๆ แอดมินบอกเลยว่า กรี๊ดสุดใจกับเรื่องของ "นางร้าย" ค่ะ อ่านแล้วได้อารมณ์ฟินๆ อยากจะเป็นนางเอกกับเขามากๆ คนอื่นล่ะ ชอบเรื่องไหนกัน เม้าท์มอยกันได้นะคะ 


ทีมงานนักเขียนเด็กดี 
 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน กันยายน / 3 นิยายรักฉบับนักกีฬา (ภาค 1)
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Writer > วิจารณ์หนังสือ
ความคิดเห็น

1

จำนวนแชร์
459

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 18 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ชอบหักเหลี่ยมรักมากค่ะ ตอนนั้นกรี๊ดพระเอกมาก เพื่อนพระเอกหล่อแล้ว แต่พระเอกต้องหล่อกว่า อิจฉาอัจฉริยาเบา ๆ ทิวาพราวแสงก็เคยอ่านก่อนรีไรท์ติด แต่ตอนนี้เลิกอ่านไปก่อน รอเล่มทีเดียวเลย

  #1

1 ความคิดเห็น

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 18 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ชอบหักเหลี่ยมรักมากค่ะ ตอนนั้นกรี๊ดพระเอกมาก เพื่อนพระเอกหล่อแล้ว แต่พระเอกต้องหล่อกว่า อิจฉาอัจฉริยาเบา ๆ ทิวาพราวแสงก็เคยอ่านก่อนรีไรท์ติด แต่ตอนนี้เลิกอ่านไปก่อน รอเล่มทีเดียวเลย

  #1

แสดงความคิดเห็น

บอมบอมอยากถ่ายรูปจัง, ใช้อะไรถ่ายดีนะ (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .