/>

จิ๋วแต่แจ๋ว!! เด็ก 10 ขวบ พิชิตยอดเขา Munro []

วิว
 

           การปีนเขาไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะต้องอาศัยความชำนาญ ความอดทน และความแข็งแกร่งของร่างกาย แต่ข่าวที่พี่ปัดนำมาฝากในวันนี้จะทำให้น้องๆ ชาว Dek-D.com ต้องตะลึงและอึ้งแน่นอนจ้ะ เพราะตอนนี้มีเด็กชาย อายุแค่ 10 ขวบ สามารถพิชิตยอดเขา Munro ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมเด็กชายคนนี้ยังพิชิตยอดเขาของสก็อตแลนด์มาได้แล้วถึง 283 ยอด มากกว่า 3000 ฟุต!!
           Ben Fleetwood เด็กชายวัย 10 ขวบ จาก Garnett Bridge ใกล้ Kendal ใน Cumbria กลายเป็นนักปีนเขาที่มีอายุน้อยที่สุด หลังจากที่เขาและพ่อได้พิชิตยอดเขา Munro ในสก็อตแลนด์เป็นผลสำเร็จ โดยได้พยายามปีนมานานกว่า 3 ปี ทั้งนี้ เขาได้เปิดเผยภาพถ่ายการพิชิตยอดเขาครั้งนี้ พร้อมทั้งตั้งชื่อภาพว่า “Ben ผู้พิชิตยอดเขา” 

           Ben เปิดเผยความรู้สึกว่า “มันเป็นสิ่งวิเศษ เพื่อนๆ ของผมคงไม่เข้าใจความรู้สึกนี้ว่ามันเป็นอย่างไร แต่จะค้นพบได้เมื่อเราก้าวเดินต่อไป” เด็กชายคนนี้เป็นที่รู้จักกันดีในวงการนักปีนเขา เพราะเขาเคยพิชิตหุบเขาที่เต็มไปด้วยพายุหิมะมาแล้ว เมื่อตอนอายุ 6 ขวบ

           John Fleetwood พ่อของ Ben ได้เปิดเผยความรู้สึกว่า “Ben เป็นนักเดินทางที่ดี เมื่อเราได้ออกเดินร่วมกัน การเดินทางของเขาครั้งนี้ ทำให้ต้องเปลี่ยนรองเท้ามาแล้วหลายคู่ ซึ่ง Ben จะใส่รองเท้าจนมันเป็นรู สึก จนใช้ไม่ได้แล้วถึงจะยอมเปลี่ยนคู่ใหม่”
           Munro เป็นภูเขาในสก็อตแลนด์ ที่มีความสูงกว่าระดับพื้นดิน 3000 ฟุต โดยชื่อของ Munro มาจาก Sir Huge Munro 1 ใน 4 นักปีนเขา ที่เดินทางมาพิชิตยอดเขาแห่งนี้ได้สำเร็จในปี 1891 ซึ่ง Ben ต้องการที่จะปีนเขาลูกนี้ตั้งแต่อายุ 6 ปี หลังจากที่เขาได้พิชิตยอดเขา Highland trio ของ Beinn na Lap, Chno Dearg, Stob Coire Sgriodain, Inaccessible Pinnacle ที่ Skye Cuillin Ridge และเอาชนะเทือกเขา Ben Lui ซึ่งเป็นภูเขาน้ำแข็ง รวมถึงเขา Fleetwood ซึ่งเต็มไปด้วยหมอกและพายุหิมะมาได้แล้ว 

           John Fleetwood ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “นี่เป็นสิ่งที่เราสามารถทำร่วมกัน และเป็นความทรงจำที่ดีด้วย หลังจากนี้ Ben จะมีเวลามากขึ้นในการทำกิจกรรมต่างๆ ของเขา ทั้ง เล่นกลอง เขียนสิ่งต่างๆ ที่มีความคิดสร้างสรรค์และพายเรือแคนู การปีนเขาครั้งต่อไปเราคาดว่าจะไปพิชิตยอดเขาแอลป์”

           ถึงแม้ Ben Fleetwood จะมีอายุเพียงแค่ 10 ขวบ แต่เพราะความพยายาม ความตั้งใจ และความอดทน เขาจึงสามารถฝ่าฟันอุปสรรค และพิชิตยอดเขาได้สำเร็จ เห็นความตั้งใจจริงของเด็กชายคนนี้แล้ว น้องๆ ชาว Dek-D.com ก็จงใช้ความพยายามและความอดทน ฝ่าฟันอุปสรรคไปให้ถึงเป้าหมายและความฝันที่ตัวเองตั้งใจไว้ให้จงได้นะจ้ะ พี่ปัดจะคอยเป็นกำลังใจให้ สู้ๆ จ้ะ

 

เด็กดีดอทคอม :: หานเกิง เคลียร์คิวมาพบแฟนคลับไทย 28 ก.พ.นี้


ข้อมูลอ้างอิง : www.dailymail.co.uk/travel/article-2032606/Munro-mounatin-challenge-Schoolboy-10-youngest-climb-Scotlands-peaks-3-000ft.html

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pud

พี่ปัด - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Munro #ผู้ชาย #ยอดเขา #สก็อตแลนด์ #ปีนเขา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป