/>

สุดเจ๋ง!! นาฬิกาที่แพงที่สุดในโลก []

วิว
 

             “นาฬิกา” นอกจากจะเป็นสิ่งที่บอกเวลาแล้ว ยังถือว่าเป็นเครื่องประดับอย่างหนึ่งด้วย ซึ่งเชื่อว่าจะต้องมีคนจำนวนมากที่นิยมสวมใส่นาฬิกาเป็นประจำทุกวัน (พี่ปัดก็เป็นหนึ่งในคนเหล่านั้น) แล้วถ้าพี่ปัดให้น้องๆ ชาว Dek-D.com สวมใส่นาฬิกาเรือนนี้ล่ะจ๊ะจะกล้าไหม ที่ถามแบบนี้เพราะนาฬิกาเรือนนี้เป็นนาฬิกาที่แพงที่สุดในโลก!!             Hublot แบรนด์นาฬิกาชั้นนำ ได้ทำการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก ราคา 5 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ตีเป็นเงินไทยประมาณ 155,000,000 บาท) โดยนาฬิกาเรือนนี้มีการนำเพชร 1,292 เม็ด น้ำหนัก 140 กะรัต มาประดับตกแต่งหน้าปัด ซึ่งมีเพชร 6 เม็ด ที่มีน้ำหนักมากกว่า 3 กะรัต ส่วนตัวเรือนก็ผลิตมาจากทองคำขาว

             นาฬิกาเรือนนี้ ถือว่าเป็นงานฝีมือที่ยอดเยี่ยมชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว เพราะใช้ช่างฝีมือ 17 คน ร่วมออกแบบและใช้เวลาในการผลิต 14 เดือน โดยได้ทำการเปิดตัวสู่สายตาของสาธารณชนในงาน Baselworld Watch & Jewellery Show แม้นาฬิกาเรือนนี้จะราคาแพง แต่ก็ไม่มีปัญหาเรื่องการจัดจำหน่าย

             โดย Jean-Claude Biver ประธานบริษัท เปิดเผยว่า “มันเป็นเรื่องยากที่จะสร้างนาฬิกาที่มีราคาสูง เพราะพื้นที่บนนาฬิกามีขนาดจำกัด แต่ก็มีผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจในสินค้าเหล่านี้ ถึงแม้จะไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งนั้นก็ตาม” สำหรับยอดขายของนาฬิกาแบนด์นี้ในปี 2011 มีเพิ่มขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่ายอดขายในปี 2012 จะเพิ่มขึ้นเช่นกันเห็นนาฬิกาเรือนนี้แล้ว

น้องๆ ชาว Dek-D.com อยากลองใส่ไหมจ๊ะ

สำหรับพี่ปัดแล้วอยากลองจ้ะ

แต่กลัวหกล้มแล้วทำเพชรหลุดจัง

^________^

 

เด็กดีดอทคอม :: หานเกิง เคลียร์คิวมาพบแฟนคลับไทย 28 ก.พ.นี้


ข้อมูลอ้างอิง : http://www.dailymail.co.uk/femail/article-2112297/With-5m-price-tag-1-292-diamonds-worlds-expensive-watch.html

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pud

พี่ปัด - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นาฬิกา #แพง #watch

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป