/>

ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ชวนนักธุรกิจขั้นเทพ []

วิว
 

          เสร็จสิ้นไปแล้วกับกิจกรรม “ความสำเร็จของธุรกิจขั้นเทพ” ภายใต้โครงการสัมมนาวิชาบริหารธุรกิจ ปีการศึกษา 2554 ที่ทางคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์จัดขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นงานที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีนักธุรกิจขั้นเทพหลายท่านมาร่วมงานพร้อมทั้งร่วมกันแลกเปลี่ยนประสบการณ์ธุรกิจ อาทิ ดร.เฉลิมรัฐ นาควิเชียร จ้าของโรงเรียน Net Design, อิทธิพัทธ์ กุลพงษ์วณิชย์ ผู้ก่อตั้งสาหร่ายเถ้าแก่น้อย, วราวุธ เจนธนากุล บิ๊กบอสแห่ง เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์และ ปนัดดา วงศ์ผู้ดี Brand Manager เครื่องสำอาง BSC Panadda เป็นต้น

...เอาล่ะ ลองมาฟังกันหน่อยว่า แต่ละท่านมอบประสบการณ์ดีๆ อะไรให้แก่เราบ้าง

 เริ่มจาก “นนท์” ดร.เฉลิมรัฐ นาควิเชียร ผู้อำนวยการโรงเรียนอินเทอร์เน็ตและการออกแบบ (Net Design) ได้แบ่งปันมุมมองในการทำธุรกิจว่า การทำธุรกิจนั้นควรเริ่มจากการทำธุรกิจง่ายๆ โดยเราต้องค้นหาความชอบของตนเองให้ได้ก่อนว่าเราชอบธุรกิจประเภทใด ลองเขียนแผนธุรกิจและหาเงินทุนพร้อมทดลองตลาด อาจจะทดลองกับเพื่อนๆ หรือคนรู้จักก่อน หากคิดว่าพร้อมก็ลงมือจัดตั้งกิจการได้เลย

          “การทำธุรกิจนั้นเมื่อจับหลักการบริหารได้แล้ว เราก็สามารถทำธุรกิจได้ทุกอย่าง แต่เราต้องกล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ และต้องคิดอยู่เสมอว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ในโลกของธุรกิจ เมื่อพ่ายแพ้ต้องรู้จักยอมรับไม่ยึดติดกับชัยชนะ ที่สำคัญต้องพร้อมที่จะเปิดใจเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และต้องใส่ใจที่จะตอบแทนสังคม” ดร.เฉลิมรัฐ กล่าว

          ด้านเจ้าของฉายาวัยรุ่นพันล้าน ซึ่งมี “สาหร่าย” เป็นโลโก้ติดตัว “ต๊อบ” อิทธิพัทธ์ กุลพงษ์วณิชย์ ผู้ก่อตั้งบริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู้ด แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า การทำธุรกิจต้องเริ่มต้นจากความคิดใหม่ๆ ต้องเชื่อมั่นและรักในสิ่งที่ทำ และต้องกล้าที่จะยอมเสียเปรียบ เพราะการเริ่มต้นทำธุรกิจก็เหมือนกับลูกปลาตัวเล็กๆ ที่ว่ายน้ำเข้าสู่มหาสมุทร

          “หากกล้าที่จะเดินบนเส้นทางของธุรกิจก็ต้องคิดอยู่เสมอว่า เมื่อเจอปัญหา เจออุปสรรค ขอให้มองปัญหาเป็นเพียงบทเรียนที่สอนให้เราเข้มแข็ง ที่สำคัญอย่าหมดกำลังใจเพราะกำลังใจที่จะพาไปสู่ความสำเร็จได้” วัยรุ่นพันล้าน กล่าว

          นอกจากนี้ รศ.ดร.อุปถัมภ์ สายแสงจันทร์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์  ยังกล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมนี้ว่า “...ทางคณะหวังให้นักศึกษา นำเอาความรู้และประสบการณ์จริงที่ถูกถ่ายทอดจากนักธุรกิจแถวหน้ามาปรับใช้ในการปฏิบัติงานจริง พร้อมจะนำไปสู่การเกิดแนวคิดใหม่ๆ ในการประกอบอาชีพในสายงานธุรกิจ”


          เป็นอย่างไรบ้างคะน้องๆ ชาว Dek-D.com นับว่ากิจกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่ทางมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ได้มุ่งเน้นความรู้ด้านธุรกิจให้นักศึกษาสามารถนำไปต่อยอดการเรียนรู้และสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตการทำงานจริงได้อย่างเหมาะสมเลยทีเดียวนะคะ ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยยังพร้อมที่จะส่งเสริมบัณฑิตให้ก้าวสู่เส้นทางสายงานด้านธุรกิจได้อย่างมั่นคงและมีประสิทธิภาพต่อไปอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบหรือสนใจด้านการบริหารธุรกิจ หรือมีความฝันอยากเปิดธุรกิจของตนเอง ก็ลองเลือกเรียนทางด้านนี้ได้เลยค่ะ กิจกรรมดีๆ แบบนี้ ทางมหาวิทยาลัยจัดเป็นประจำเพื่อนักศึกษาอยู่แล้ว :)

          สุดท้ายนี้... น้องๆ ชาว Dek-D.com ชอบทัศนะของนักธุรกิจคนไหนกันบ้างคะ มาเม้าท์กันหน่อย ^^


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=june

พี่จูน - ผู้เขียน

บ.ก.บันเทิง/ไลฟ์สไตล์ ใจดีกว่าหน้าตา รักสัตว์ รักเด็ก อยากเป็นนางเอกและนางงาม

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ #นักธุจกิจ #ต๊อบ อิทธิพัทธ์ #เถ้าแก่น้อย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป