ยังจำสาวน้อยหน้าใส เน็ตไอดอลชื่อดังคนนี้ได้ไหม “น้องมายด์” วิรพร จิรเวชสุนทรกุล วันนี้น้องมายด์กลับมาเยือน Dek-D.com อีกครั้ง พร้อมกับบทบาทใหม่ล่าสุด “น้ำขิง” จากน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ไปอัพเดต ความน่ารักสดใส ที่จะทำให้ทุกคนใจละลายกัน!

ทักทายชาว Dek-D.com

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Dek-D.com ทุกคนค่ะ ชื่อมายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล จำมายด์ได้หรือเปล่า มายด์เคยมาถ่าย Meet Dek-D.com นานมากแล้ว วันนี้ได้กลับมาเยือน Dek-D.com อีกครั้ง ดีใจมากค่ะ รู้สึกถึงความอบอุ่นเหมือนเดิม พี่ๆ ทีมงานน่ารักเหมือนเดิม ^^

อัพเดตเรื่องเรียน

ตอนนี้มายด์เรียนจบ ม.6 จากโรงเรียนชลกันยานุกูลแล้วค่ะ และก็ได้ ทุนความสามารถพิเศษ (ด้านการแสดง) ที่คณะนิเทศศาสตร์ สาขา ภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต อนาคตก็อยากทำงานวงการบันเทิงนี่ล่ะค่ะ

ผลงานล่าสุด

ช่วงนี้เพื่อนๆ จะได้เห็นมายด์ทุกเช้าวันเสาร์เลย ในละครน้องใหม่ร้าย บริสุทธิ์ กับบทน้ำขิง นอกจากนี้ก็มี MV บ่ายสอง และ MVแค่ของเลียนแบบ ของคชา ค่ะ อย่าลืมติดตามชมนะคะ

จุดเริ่มต้นของมายด์ในน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์

เพื่อนมาชวนให้มายด์ลองไปประกวดตามล่าน้องแก๊งใหม่  Freshy Gang Hunting ค่ะ ตอนไปประกวดกดดันมาก อยากกลับบ้านเลย เพราะมีแต่คนสวยๆ หล่อๆ ทั้งนั้น แล้วเมื่อก่อนมายด์ก็ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองด้วยค่ะ แต่พอได้เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ก็ดีใจมาก คาดไม่ถึงว่าจะก้าวเข้ามาถึงขนาดนี้ได้ ภูมิใจที่ทำสำเร็จค่ะ

กว่าจะมาเป็น “น้ำขิง”

พอได้เข้ารอบ 8 คนแล้ว ก็ต้องไปเรียนแอคติ้งร่วมกับเพื่อนๆ อีก 7 คนค่ะ ตอนแรกก็เกร็งแต่ก็ค่อยๆ ปรับตัว มีการละลายพฤติกรรมให้ทุกคนสนิทกัน มายด์ก็เลยกล้าแสดงออกมากขึ้น จนสุดท้ายได้มารับบทเป็น “น้ำขิง” ในน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ สาวน้อยช่างเพ้อฝัน มีความเป็นผู้นำ รั่วๆ บ้าๆ ซึ่งตรงกับตัวเองมาก เพราะมายด์เป็นคนรั่วๆ ตรงไปตรงมา คิดอะไรก็พูดแบบนั้นอยู่แล้ว

เคล็ดลับสวยใสแบบมายด์

ถึงแม้ว่ามายด์จะไม่ค่อยมีเวลาว่าง แต่มายด์ก็ไม่เคยลืมดูแลตัวเอง สิ่งสำคัญก็คือ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ และมองโลกในแง่ดี จะได้ไม่เครียด ส่วนผิวหน้า มายด์ก็จะล้างหน้าให้สะอาด และใช้ครีมบำรุงที่ถูกกับผิวค่ะ

เวลาว่างของมายด์

ช่วงนี้มายด์มีเวลาว่างไม่ค่อยแน่นอนค่ะ บางอาทิตย์ก็ว่าง 2-3 วัน บางอาทิตย์ก็ทำงานทุกวัน แต่ถ้าว่างเมื่อไร มายด์ก็จะทำขนม อ่านการ์ตูน เล่นคอมพิวเตอร์ เล่นโทรศัพท์มือถือไปเรื่อยค่ะ ทั้งคุย แชท เล่นเฟซบุ๊ก อัพรูป อัพสเตตัส ดูยูทูป ฟังเพลง รวมไปถึงเล่นเกมในโทรศัพท์ แล้วมายด์เองก็เป็นหนึ่งในแอดมินแฟนเพจด้วย ก็เลยต้องเข้าเฟซบุ๊กบ่อยๆ อัพรูปให้เพื่อนๆ ดูบ้าง ทักทายเพื่อนๆ บ้าง เพื่อให้เพื่อนๆรู้สึกใกล้ชิดกับมายด์มากขึ้น ซึ่งโซเชียลเน็ตเวิร์กเนี่ยก็ทำให้คนเข้าถึงกันได้ง่ายจริงๆ

มายด์กับของคู่ใจ

ของคู่ใจของมายด์คือโทรศัพท์ค่ะ โทรศัพท์เหมือนเป็นแขนที่สามไป แล้วเพราะสามารถทำได้หลายอย่าง ตอนนี้มายด์เห็นว่ามีโทรศัพท์มือถือ ออกใหม่น่าสนใจมากๆเลยค่ะ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาโทรศัพท์มือถือ เครื่องใหม่ ราคาเบาๆ สบายกระเป๋า แต่คุณภาพครบครัน มายด์แนะนำเลย พอดีมายด์ได้ดูคลิปๆนึงของ Nokia Asha ในยูทูปที่ให้คุณแม่ลองไป ใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นหนึ่งวัน รู้สึกโทรศัพท์รุ่นที่ใช้ในคลิปนั้นจะเป็น Nokia Asha 311 มายด์ว่าทำออกมาได้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นโดยเฉพาะเลย ที่สำคัญคือ รองรับ 3g หรือถ้าอยู่บ้านก็เปลี่ยนไปใช้การเชื่อมต่อแบบ WIFI ก็ได้ ทำให้สามารถเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ว่า จะเป็นเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ไลน์ หรือวอทสแอพ เช็คอีเมล์ก็ได้ ดีไซน์ก็ทันสมัย มีสีสันสดใสให้เลือกเหมาะกับวัยรุ่น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆให้เลือกใช้ อีกมากมายไว้คลายเหงา ทั้งฟังเพลง ดูMV ดูคลิปต่างๆจาก Youtube หรือเล่นเกมสุดฮิตจาก EA อย่างเช่น SimCity  ทุกอย่างที่ว่ามาสามารถทำได้ในโทรศัพท์ มือถือรุ่นนี้ ดีมากๆ เลยค่ะ ใครกำลังมองหาโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ก็ลอง ไปเล่นที่ช็อปดูก่อนก็ได้นะคะ

เรื่องลับๆ ฉบับมายด์

หลายคนคงยังไม่รู้ว่า มายด์มีร้านเบเกอรี่เป็นของตัวเองด้วย ชื่อร้าน ลองเด่ะ เบเกอรี่ อยู่แถวบางปะกง ทำร่วมกันกับคุณน้าค่ะ แต่ก่อนก็ทำเอง ขายเอง ทำไปขายที่โรงเรียน ทำส่งโรงพยาบาล ที่มายด์ถนัดที่สุดก็คือ บราวนี่ค่ะ แล้วมายด์ก็ชอบไปชิมเค้กที่ร้านนู้นร้านนี้ อยากรู้ว่ารสชาติ เขาเป็นยังไง จะได้เอามาปรับใช้กับสูตรเค้กของตัวเอง แต่เดี๋ยวนี้ทำงาน หนัก ไม่มีเวลาไปทำเค้กเลยค่ะ ให้คุณน้าทำคนเดียว ยังไงก็ฝากเพื่อนๆ คนไหนที่ผ่านไปผ่านมา แวะไปชิมได้นะคะ

ฝากเพื่อนๆ ชาว Dek-D.com

สุดท้ายนี้นะคะ มายด์ก็ขอฝากเพื่อนๆ ชาว Dek-D.com ทุกคน ขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ระมัดระวังตัวให้มาก คิดก่อนทำเสมอ ส่วนเพื่อนๆ ที่กำลังลุ้นผลแอดฯอยู่ ก็ขอให้ได้คณะที่ใช่ สาขาที่ชอบนะคะ

โปรโมชั่นโดนใจวัยทีนกัล NOKIA ASHA 311 โปรโมชั่นโดนใจวัยทีนกัล NOKIA ASHA 311

พี่แก้ว
พี่แก้ว - Columnist คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

41 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
Poppo 5 เม.ย. 56 22:29 น. 5
พี่มายด์น่ารักมากก ถ้าจำไม่ผิดตอนลง meet dek-d ครั้งก่อน พี่มายด์บอกว่าอยากเรียนบัญชีนะ
แต่ไม่เป็นไรพี่มายด์จะเรียนอะไรเราก็สนับสนุนค่ะ มันเป็นความชอบของพี่เค้า ^^
รู้สึกจะโฆษณาโทรศัพท์เหมือนคห.2บอก มากกว่านะคะ เพราะพี่มายด์เค้าใช้ oppo หนิ
คนอะไร สวย น่ารัก นิสัยดี ทำขนมเป็นด้วย เก่งจัง

ปล. รูปเซตนี้ทำไมพี่มายด์ดูอวบๆ อ่ะ แต่ก็น่ารักนะคะ
0
กำลังโหลด
grid 6 เม.ย. 56 00:13 น. 6
มายด์เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้โนเกียร์อาช่าด้วยรึเปล่า คนในทีวีหน้าเหมือนมายด์เลย สงสัยมายด์แน่ๆใช่ป่ะ ^^
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
chanomkaiimook Member 6 เม.ย. 56 10:50 น. 8
น่ารักดีเพิ่งรู้ว่ามายด์ชอบทำขนมและมีร้านด้วยเห็นชอบเช็คอินที่ลองเด่ะ เบเกอรี่ในอินสตาแกรมบ่อยๆ นึกว่าร้านของเพื่อนหรือคนรู้จัก


0
กำลังโหลด
โอริกามิไนซ์♥ Member 6 เม.ย. 56 12:42 น. 9
น้ำขิง เธอน่ารักเกินนะ ♥_♥

ปล. ชอบเครปชาเขียวร้านพี่มายด์ค่ะ ! อยากไปกินอีก ><

หวานทั้งขนมหวานทั้งคนทำ ฮี่ๆ
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
who 7 เม.ย. 56 01:55 น. 14
พี่มายด์ใช้มือถือสองเครื่องจ้าหลักๆจะเป็นiPhoneกับoppoอีกเครื่อง
ลองเด่ะเบเกอรี่เป็นกิจการของที่บ้านจ้า ไม่ใช่ร้านของเพื่อน
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
Dymiiry Member 7 เม.ย. 56 13:34 น. 17
พี่มายด์มีมือถือหลายเครื่องนะ5555รู้สึกว่าจะเคยใช้บีบีด้วย ไม่เเน่ใจทั้งสวยทั้งเก่งเลย
0
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด
กำลังโหลด