/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

5 ทีเด็ดในเด็กดีบอร์ด : กระทู้โพลล์ []

วิว

เคยเป็นไหม นั่งไล่อ่านกระทู้ย้อนหลังเยอะๆ จะได้รู้ว่าตอนนี้เค้ากำลังฮิตอะไรกัน ดาราคนไหนดัง คู่จิ้นคู่ไหนเด่น ต้องตามเก็บสถิติและคอมเมนต์เป็นสิบๆ กระทู้กว่าจะรู้ทัน โอ๊ย...วุ่นวาย เยอะแยะไปมั้ย แล้วทำไงดีที่จะช่วย ไม่ให้วัยรุ่นอย่างเราตกเทรนด์ แถมยังเก็บสถิติให้เห็นชัดๆ เข้าใจง่ายๆ เว็บบอร์ด Dek-D โฉมใหม่ก็เลยจัดให้! เปิดพื้นที่ให้น้องๆ ได้สร้างโพลล์ของตัวเอง เพื่อสำรวจความเห็น สะท้อนแนวทางสังคมของวัยรุ่นออนไลน์ได้เป๊ะสุดๆ อยากรู้อะไร แค่ตั้งโพลล์ถาม ก็ได้คำตอบ!

วิธีสร้างโพลล์ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

วิธีสร้างโพลล์ก็ไม่ยุ่งยากอะไร ง่ายจะตาย แค่น้องๆ สร้างกระทู้ตามปกติ

  • (1) ตั้งชื่อกระทู้ หรือชื่อโพลล์นั่นเอง
  • (2) เลือกหมวด
  • (3) เลือกรูปแบบกระทู้เป็น “โพลล์”
  • (4) เพิ่มช้อยส์เข้าไป มีช้อยส์เยอะก็เพิ่มได้เยอะ เพิ่มได้สูงสุดถึง 20 ช้อยส์ เลือกกันให้สะใจไปเลย
  • (5) เลือกรูปแบบกราฟที่จะใช้นำเสนอ
  • (6) กำหนดวันหมดอายุ อยากให้โพลล์ ของตัวเองโหวตได้นานแค่ไหน หนึ่งวัน สองวัน เป็นเดือน หรือไม่จำกัดเวลาก็ได้ แค่นี้เอง เสร็จแล้ว! โพลล์ของเราสมบูรณ์พร้อมโหวต!

ทีนี้ลองมาดูโพลล์ของเพื่อนๆ กันสักหน่อย ดูซิแต่ละคนอยากรู้อะไร แล้วผลสำรวจที่ได้ เป็นอย่างไรกันบ้าง โดยเฉพาะโพลล์ประเภทที่ฮิตสุดๆ จากบอร์ดบันเทิง อย่างการสำรวจความ ชอบดารา นักร้อง ไอดอลคนโปรด ใครชอบวงไหน เชียร์ใคร คู่ไหนน่าจิ้น
รู้หมดทั้งวงการ

ฮิตสุดๆ เห็นจะหนีไม่พ้นวงการ K-POP   ที่สรรหาสารพัดความคิดเห็นมาทำโพลล์ อย่าง  กระทู้ “คุณอยากเป็นแฟนกับไอดอลชาย  คนไหน” สาวๆ โหวตเพียบ แต่เอ๊ะ! แอบเห็น  หนุ่มมาโหวตด้วย อุ๊ยตายว้ายกรี๊ด...

ผลโหวตออกมาแบบนี้ ขัดใจใครหรือเปล่า อยากเห็นนิชคุณขึ้นนำ หรือคิดว่าหน่มๆ EXO ยังคะแนนน้อยไป ก็รีบตามไปโหวตไอดอลที่ตัวเองชื่นชอบ ผลักดันให้คะแนนพุ่งๆ กันที่กระทู้นี้เลย http://www.dek-d.com/board/view/3017716/

โหวตไอดอลชายไปแล้ว ก็อย่าลืมเอาใจช่วยไอดอลสาวๆ ด้วยกับโพลล์นี้ http://www.dek-d.com/board/view/3016539/ ตัวเลือกเพียบเลย จะเลือกกันถูกมั้ยเนี่ย

ข้ามกลับมาดูฝั่งไทยเราบ้าง ตอนนี้ไม่มีอะไรทอล์กออฟเดอะทาวน์ได้เท่าฮอร์โมนอีกแล้ว แรงจริงอะไรจริง ไม่โหวตไม่ได้ เดี๋ยวคุยกับใครไม่รู้เรื่อง แต่แอบเสียดาย ที่ไม่มีสมพงษ์จิ้นกับสไปรท์บ้างเนอะ http://www.dek-d.com/board/view/3022023/

อยากรู้ว่าละครไทยเรื่องไหนฮิตติดลมบน ดูง่ายๆ จากโพลล์ อย่างช่วงก่อนหน้า โพลล์สุภาพบุรุษจุฑาเทพผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด แต่ยังไม่สู้ละครซีรีย์ที่ดังข้ามปีข้ามชาติ 4 หัวใจแห่งขุนเขา ที่ส่งให้นางเอกดังรวดเดียว 4 คน จนตอนนี้ก็ยังมีคนตั้งกระทู้ถามถึง ไม่เด็ดจริง ทำไม่ได้ขนาดนี้นะเนี่ย ว่าแต่ใครเชียร์สาวคนไหน ไปพูดคุยกันที่กระทู้นี้เลย
http://www.dek-d.com/board/view/3022963/

เป็นไงละ เว็บบอร์ดใหม่ของ Dek-D เจ๋งใช่ไหม แต่ยังไม่หมดแค่นี้ นอกจากอยากรู้ผลสำรวจอะไร ก็ได้รู้โดยทำโพลล์เองง่ายๆ พี่ๆ ยังมีลูกเล่นที่เตรียมมาให้น้องๆ ได้ร่วมตั้งกระทู้ สนุกๆ กันอีกเพียบ ไปเล่นกันเถอะ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#โพลล์ #Dek-d #ผลสำรวจ #เว็บบอร์ด

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป