/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

5 ทีเด็ดในเด็กดีบอร์ด : ระบบแจ้งเตือน []

วิว

น้องๆ ชาว Dek-D ทั้งหลาย ไม่ต้องกลัวตกข่าวอีกต่อไป ใครทำอะไร ที่ไหน ยังไง ใครพูดถึงเรา หรือใครมาตอบกระทู้เรา สามารถติดตามการอัพเดตข้อมูลต่างๆ ได้แบบ realtime โดยระบบจะแจ้งเตือนทันทีที่มีความเคลื่อนไหว สะดวก สบาย รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องมาตามคลิกดูทีละกระทู้ ก็รู้ได้เลย สิทธิพิเศษนี้มอบให้สมาชิก Dek-D เท่านั้น รีบล็อกอินแล้วมาเล่นกันเลยจ้า

แจ้งเตือนอะไรได้บ้าง

หลายคนอาจจะยังนึกภาพไม่ออก ว่าบอร์ด Dek-D จะแจ้งเตือนอะไรได้บ้าง ให้นึกคร่าวๆ ก็คล้ายๆ กับเฟซบุ๊กนั่นละ ที่จะมีระบบแจ้งเตือนเด้งขึ้นมาให้เห็นเลยว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ดังต่อไปนี้

เมื่อมีคนมาขอเพิ่มน้องเป็นเพื่อนในขณะที่ใช้งานบอร์ดอยู่ น้องจะรู้ได้ทันทีเพราะมีคำขอเด้งขึ้นมาให้กดรับได้เลยทันใจ

ถ้าน้องตั้งกระทู้ใหม่ แล้วคิดว่ากระทู้นี่มันเกี่ยวกับเพื่อนๆ คนใด หรืออยากให้ใครมีส่วนร่วมกับกระทู้เรา ก็กด tag username ของคนนั้นลงไป การแจ้งเตือนก็จะเด้งไปหาคนที่ถูก tag ทันที เช่นเดียวกัน ถ้าน้องถูก tag การแจ้งเตือนก็จะเด้งหาน้องนั่นเอง แถมมีชื่อขึ้นเป็น ผู้เกี่ยวข้องในกระทู้นั้นด้วยนะ เก๋ป่ะ

บางทีเพื่อนๆ ไปเจอกระทู้ดีๆ ที่อยากแนะนำน้อง ก็สามารถกดเชิญเราให้ไปดูกระทู้นั้น พร้อมแจ้งเตือนน้องทันทีที่ถูกเชิญ ทีนี้ไม่มีพลาดกระทู้เด็ดแน่ๆ

เมื่อมีความเคลื่อนไหว เช่น มีคอมเมนต์ใหม่ๆ ขึ้นมาในกระทู้ ไม่ว่า จะเป็นกระทู้ที่ตั้งเอง กระทู้ที่น้องเคยไปตอบคอมเมนต์ กระทู้ที่น้องโดน tag กระทู้ที่น้องกดติดตาม หรือกระทู้ที่กำลังดูอยู่ ก็จะมีการแจ้งเตือนเด้ง ขึ้นมา

ระบบการแจ้งเตือนแบบ realtime นี้จะเด้งขึ้นมาเมื่อน้องๆ ใช้งานเว็บบอร์ดอยู่เท่านั้น แต่หากไม่ได้ใช้งานอยู่ ก็ไม่ต้องกลัวจะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น น้องๆ สามารถเช็กความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้น ได้ที่ปุ่ม toolbar ด้านบนเลย

       แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบการแจ้งเตือนบนหน้าจอ ไม่ต้องการรู้ความเคลื่อนไหวแบบ realtime ก็สามารถกดปิดการใช้งานฟังก์ชั่นนี้ จะได้ไม่เด้งมารบกวนน้องให้รำคาญใจ

ไม่ล็อกอิน ไม่ได้เหรอ?

        จากที่บอกไปข้างบน ถ้าน้องๆ ล็อกอินแล้วใช้งานเว็บบอร์ด เมื่อมีความเคลื่อนไหวที่เกี่ยวข้องกับเรา ระบบจะแจ้งเตือนทันที แต่ถ้ากรณีที่ น้องๆ ไม่ได้ล็อกอินอยู่ ก็ยังได้รับข่าวสารการแจ้งเตือนจากทาง Dek-D  อยู่ดีถึง 2 เหตุการณ์ คือ

1. แจ้งเตือนเมื่อมีคอมเมนต์ใหม่ในหน้ากระทู้ที่เปิดอยู่ และน้องสามารถ
กดลิงก์ไปอ่านได้ทันที


2. เปิดหน้ารายชื่อกระทู้ในบอร์ดไหนอยู่ ถ้าบอร์ดนั้นมีข้อความใหม่
ระบบจะแจ้งทันทีที่กล่อง "ความเคลื่อนไหวภายในเว็บบอร์ด"


        แนะนำให้น้องๆ ล็อกอินมาใช้งานกันดู หรือถ้าใครยังไม่ได้เป็น สมาชิกสามารถล็อกอินด้วยแอคเคาท์เฟซบุ๊กได้เลย สะดวกสุดๆ แล้วจะเล่นบอร์ดสนุกมากขึ้น ถ้ายังไม่เชื่อ ก็ลองเล่นเองเลยสิ!

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#การแจ้งเตือน #Dek-d #เว็บบอร์ด

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป