/>

“5 คณะอนาคตไกล จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์” ก้าวแรกของการต่อยอดธุรกิจสู่ความสำเร็จ []

วิว
 
 
         สวัสดีค่ะน้องๆ เด็กแอดฯ 59 ทุกคน ^^ เพิ่งจะผ่านพ้นช่วงยื่นคะแนนแอดมิชชั่นไปได้ไม่นาน เชื่อว่าน้องๆ หลายคนก็ยังคงจะรู้สึกตื่นเต้นปนเครียด เพราะรอลุ้นกับการประกาศผลกันอยู่ใช่มั้ยล่ะ ยังไงพี่ๆ ก็ขอเอาใจช่วยให้น้องๆ สมหวังติดคณะที่ตั้งใจกันทุกคนนะคะ

         และสำหรับน้องๆ คนไหนที่อยากมองหาทางเลือกใหม่ๆ นอกเหนือจากการแอดมิชชั่น วันนี้พี่จะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำ อย่าง “มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์” ที่ทั้งมีเนื้อหา หลักสูตรการสอน และกิจกรรมรอบรั้วมหาวิทยาลัยที่สดใหม่ หลากหลาย และเข้มข้นไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว :D

 
 

         จุดเด่นของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ คือการปลูกฝังจิตวิญญาณการเป็นนักธุรกิจให้กับนักศึกษาทุกคณะและทุกสาขาวิชา เรียกว่าเป็นการสร้าง New Business DNA” ให้แก่น้องๆ ทุกคนตั้งแต่ชั้นปีที่ 1 ไปจนจบการศึกษาเลยล่ะ และสำหรับใครที่มีความฝันอยากต่อยอดมีธุรกิจเป็นของตัวเอง วันนี้พี่ก็มี 5 คณะที่มาพร้อมกับหลักสูตรที่น่าสนใจจาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ มาฝากกัน ส่วนจะมีคณะอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย ^^

 
1. คณะศิลปกรรมศาสตร์
 
 
          น้องๆ คนไหนที่เป็นสายอาร์ต ชอบงานศิลปะ รักการออกแบบดีไซน์ หรือเป็นคนที่กล้าแสดงออก ต้องรู้จักกับคณะนี้ เพราะที่นี่พร้อมจะต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ให้กับทุกๆ คน ผ่านสาขาวิชาต่างๆ ที่มีให้เลือกถึง 4 สาขาวิชาด้วยกัน คือ
          - สาขาวิชาศิลปะการแสดงประยุกต์  (เรียนการแสดง การกำกับการแสดง เขียนบท ฯลฯ)
          - สาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟฟิก (เรียนการออกแบบกราฟฟิก ทักษะทางเทคโนโลยี ฯลฯ)
          - สาขาวิชาการออกแบบตกแต่งภายใน (เรียนการออกแบบสถาปัตยกรรมภายใน, หน้าร้าน, นิทรรศการ     สวน ฯลฯ )
          - สาขาวิชาการออกแบบและธุรกิจแฟชั่น (เรียนการออกแบบแฟชั่นทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ)
 
 

          ซึ่งทุกสาขาวิชาจะมีการบูรณาการความรู้ทางด้านธุรกิจเพิ่มเติมเข้าไปด้วย เพื่อที่น้องๆ จะได้นำความรู้เกี่ยวกับแผนการดำเนินธุรกิจ ไปต่อยอดในอนาคต อย่างเช่น น้องๆ ที่เลือกเรียน สาขาวิชาการออกแบบและธุรกิจแฟชั่น  นอกจากความรู้ในเรื่องการดีไซน์ออกแบบเสื้อผ้า และเครื่องประดับในเชิงลึกแล้ว น้องๆ ยังสามารถ “นำความรู้ด้านธุรกิจมาต่อยอด” เปิดแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองได้อีกด้วย  เรียกว่านอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังสามารถเปิดกิจการรับทรัพย์ได้ทันทีตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษาเลยล่ะ ^^


 
2. คณะบริหารธุรกิจ
 


           คณะบริหารธุรกิจ ถือเป็นอีกหนึ่งคณะที่มีความโดดเด่นและเป็นคณะสุดฮอตของที่นี่เลยก็ว่าได้ ^^  ซึ่งคณะนี้เค้ามีสาขาวิชาให้เลือกทั้งหมด 7 สาขาด้วยกัน ได้แก่ สาขาวิชาการเงิน, สาขาวิชาการบริหารทรัพยากรมนุษย์, สาขาวิชาการตลาด, สาขาวิชาการจัดการ, สาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ, สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน และสาขาวิชาการจัดการธุรกิจท่องเที่ยว

 
 

          โดยในด้านการเรียนการสอน คณะนี้จะมุ่งเน้นให้นักศึกษาได้เริ่มเขียน แผนธุรกิจ และทดลองทำธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยทุกคนจะต้องนำเสนอโครงการ และลงมือขายจริง โดยมีอาจารย์แต่ละท่านคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด น้องๆ ทุกคนสามารถเดินเข้าไปคุย ไปขอคำแนะนำได้ตลอดเวลาเลยค่ะ เพราะอาจารย์ที่นี่ท่านน่ารักสุดๆ
 
          โดยที่สำคัญ ทางคณะเค้ายังมีการเปิดอบรมด้านธุรกิจ เชิญพี่ๆ เจ้าของธุรกิจตัวจริงมาให้ความรู้และแชร์ประสบการณ์กันอยู่บ่อยๆ  น้องๆ คนไหนที่สนใจอยากเป็น นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ที่ปรึกษาการลงทุน หรืออยากมีกิจการเป็นของตัวเอง ก็สามารถเริ่มก้าวแรกได้ที่นี่ เพราะนอกเหนือจากเนื้อหาที่เข้มข้นแล้ว ที่นี่ยังสอนให้น้องๆ รู้จักการบริหารเรื่องราวรอบตัวอย่างเป็นระบบ เรียกว่าเป็น “ผู้บริหารตัวจริง” ที่สามารถบริหารได้ทั้งเรื่องส่วนตัว และธุรกิจไปพร้อมๆ กันอย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง ^^

 

3. คณะนิเทศศาสตร์   
 

 
          สำหรับน้องๆ คนไหนที่ชอบด้านการแสดงออก และการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ คณะนิเทศศาสตร์ที่นี่มีสาขาวิชาต่างๆ ให้เลือกเรียนกว่า 6 สาขาด้วยกัน ได้แก่ สาขาวิชาการโฆษณา, สาขาการประชาสัมพันธ์, สาขาการสื่อสารการตลาด,สาขาวิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์, สาขาการสื่อสารมวลชนและนวัตกรรมสื่อ, สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล 

 


          โดยสำหรับคณะนี้ น้องๆ จะได้รับความรู้ทั้งด้านทฤษฎี และการปฎิบัติจากการลงมือทำจริง ผ่านการเรียนรู้ภายในห้องเรียนที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย และนอกจากนั้นยังมีโอกาสได้ฝึกรายการโทรทัศน์ประเภทต่าง ๆ เพื่อออกอากาศในสถานีโทรทัศน์ชั้นนำของประเทศกันด้วย หรือใครที่มี DNA ความเป็นนักธุรกิจแฝงอยู่กับความเป็นนักสื่อสาร คณะนิเทศศาตร์ก็มีการสอนทำธุรกิจควบคู่ไปกับสาขาวิชาต่างๆ ที่น้องๆ เลือกเรียนด้วยเช่นกัน  ถือเป็นการปลูกฝัง Business DNA ให้กับนักศึกษาสู่อนาคตผู้ผลิตสื่อที่มีคุณภาพ เรียกว่าสามารถ “ประสบความสำเร็จได้ตั้งแต่อายุยังน้อย” เลยทีเดียว:D


 
4. คณะวิศวกรรมศาสตร์      

 

          รู้จักกับคณะที่โดดเด่นในเรื่องความคิดสร้างสรรค์และการสื่อสารกันไปแล้ว ต่อไปพี่ขอพาน้องๆ มารู้จักกับคณะสุดเท่ อย่างคณะวิศวกรรมศาตร์กันบ้างดีกว่า และ 6 สาขาวิชาของที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลย ไม่ว่าจะเป็นสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า, สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์, สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ, สาขาวิชาวิศวกรรมดิจิทัลมีเดียและระบบเกม, สาขาวิชาวิศวกรรมการจัดการและโลจิสติกส์, สาขาธุรกิจวิศวกรรม
 
          สำหรับคณะนี้ เหมาะสำหรับน้องๆ ที่มีใจรักในการคิดคำนวณตรรกศาสตร์ต่างๆ  โดยที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังในด้านวิศวกรรม ใครติดตามข่าวสารการแข่งขันต่างๆ จะทราบกันดีว่า คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์นั้นชนะการแข่งขัน ROBOT หุ่นยนต์อัตโนมัติ โดยเป็นแชมป์ถึง 6 ปีซ้อนเลยทีเดียว เรียกว่านอกจากการเรียนดีแล้ว ในด้านกิจกรรมก็เก๋สุดๆ

 

          และนอกจากหลักสูตรการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นความรู้ด้านวิศวกรรมเป็นสำคัญแล้ว ทีนี่ยังเชื่อว่า "ธุรกิจคือสิ่งที่ซ่อนอยู่ในทุกอาชีพ" น้องๆ จึงสามารถประยุกต์ใช้ความรู้ด้านธุรกิจควบคู่ไปกับความรู้ด้านวิศวกรรม เพื่อสร้างธุรกิจเป็นของตัวเองได้เช่นกัน เรียกว่าสามารถคิดค้นแอพลิเคชั่นต่างๆ ขายได้ระหว่างที่ยังเป็นนักศึกษาเลยล่ะ ^^


 
5. คณะการท่องเที่ยวการโรงแรม   

 

          มาถึงคณะสุดท้าย คณะนี้ค่อนข้างจะเหมาะกับน้องๆ ที่มีหัวใจรักการบริการ ชอบและสนใจในด้านภาษาค่ะ ใครรู้ตัวว่ามีความชอบด้านนี้ก็ลองทำความรู้จักทั้ง 3 สาขากันได้เลย ^^
          - สาขาวิชาการท่องเที่ยว (เรียนการท่องเที่ยวทั้งด้านการบริการ และการบริหารธุรกิจ)
          - สาขาวิชาการโรงแรม (เรียนธุรกิจการโรงแรม รวมไปถึงทักษะด้านการบริการต่างๆ)
          - สาขาวิชาธุรกิจการบิน (เรียนเกี่ยวกับธุรกิจการบิน ทั้งด้านการเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและการดำเนินงานภาคพื้น รวมไปถึงธุรกิจสายการบินต่างๆ)

 


          อย่างที่พี่ได้บอกไปตอนต้นว่ามหาวิทยาลัยแห่งนี้เค้าจะสอนการทำธุรกิจควบคู่ไปกับการเรียนการสอนสาขาวิชาต่างๆ และความพิเศษของที่นี่ก็คือ การมีโรงแรมเป็นของตัวเองเพื่อให้นักศึกษาสามารถทดลองปฏิบัติงานได้จริงค่ะ ใครที่ฝันอยากทำธุรกิจโรงแรมกับครอบครัว คณะการท่องเที่ยวการโรงแรม ของ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ นี่แหละที่สามารถเป็นอีกหนึ่ง “แหล่งความรู้ต่อยอดสู่ความสำเร็จ”  ให้กับน้องๆ ได้ค่ะ ^^

 
 

         เป็นยังไงบ้างกับ 5 คณะเจ๋งๆ จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ที่พี่เอามาฝากกันวันนี้ เห็นมั้ยว่าที่นี้นั้นให้ความสำคัญกับการปลูกฝังเลือดความเป็นนักธุรกิจที่เข้มข้นสุดๆ ให้กับนักศึกษา ซึ่งนอกเหนือจากหลักสูตรที่หลากหลายแล้ว ที่นี่ยังมีนักศึกษาชาวต่างชาติเยอะแยะมากมายอีกด้วย เรียกว่าหลากหลายทั้งด้านความรู้ ภาษา และวัฒนธรรม พร้อมสำหรับการเข้าสู่ AEC แน่นอน
 
          และสำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรการสอนของ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dpu.ac.th/admission/ กันได้เลยยย ^^

 


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#DPU #เด็กแอดฯ 59 #แอดมิชชั่น #มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ #คณะศิลปกรรมศาสตร์ #คณะบริหารธุรกิจ #คณะนิเทศศาสตร์ #คณะวิศวกรรมศาสตร์ #คณะการท่องเที่ยวการโรงแรม #คณะการท่องเที่ยวการโรงแรม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป