/>

เปิดใจที่แรก! "Frozenkiss" สาวสวยในการแข่งขัน ROV ที่ทุกคนอยากทำความรู้จักเธอ! []

วิว
      เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการแข่งขันเกมดังอย่าง ROV ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ซึ่งได้สร้างความฮือฮาบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะเป็น 16 ทีมที่ฝ่าฟันเอาชนะทีมอื่นๆ อีกกว่า 2,000 ทีมจนเข้ามาถึงรอบนี้ได้ และหากทีมไหนชนะ จะมีโอกาสได้ไปแข่งต่อในต่างประเทศอีกด้วย (**อัปเดต 18 มิถุนายน ผลออกมาแล้วว่า ทีม 1st Bacon ได้ที่ 1 และทีม Black Forest ได้ที่ 2)

เปิดใจที่แรก! "Frozenkiss" สาวสวยในการแข่งขัน ROV ที่ทุกคนอยากทำความรู้จักเธอ!
 
      แต่นั่นไม่ใช่แค่เหตุผลเดียวที่ทำให้การแข่งขัน ROV ในวันนั้นเป็นที่จับตามอง เพราะบนเก้าอี้ผู้แข่งขันที่มองเผินๆ แล้วดูมีแต่ชายล้วน กลับมีหญิงสาวหน้าตาจิ้มลิ้มรายหนึ่งนั่งอยู่ตรงกลาง ทั้งๆ ที่เรามักทึกทักนึกภาพเอาเองว่า "เกมเมอร์" น่าจะเป็นผู้ชายเนิร์ดๆ ใส่แว่นเสียมากกว่า จนทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่า แล้วเธอคนนี้มาทำอะไรที่นี่? ผู้หญิงคนนี้เป็นใคร แล้วไปมายังไงถึงมาแข่งเกมที่มีแต่ชายล้วนจนเข้ารอบลึกๆ ขนาดนี้ได้? ไม่ว่าใครจะชอบเพราะความเก่งหรือความสวย แต่วันนี้เราจะพาเหล่าสาวก ROV ไปทำความรู้จักกับเธอคนนี้จนเหมือนได้นั่งคุยกันต่อหน้าตรงๆ เลยล่ะ 

เปิดใจที่แรก! "Frozenkiss" สาวสวยในการแข่งขัน ROV ที่ทุกคนอยากทำความรู้จักเธอ!

      "สวัสดีค่ะ ชื่อฐายิกา สุวรากรกุล ชื่อเล่นชื่อแนน หรือที่น้องๆ ในทีมเรียกว่าเจ๊ เพราะเป็นผู้หญิงคนเดียวในทีมแถมแก่สุดด้วย 55555 ส่วนอายุเป็นเพียงตัวเลข เรียนจบปริญญาตรีจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปัจจุบันทำงานเป็น Senior Digital & Social Marketing Specialist อยู่ที่บริษัทเด็กดีอินเตอร์แอคทีฟ หรือเว็บ Dek-D.com นั่นเอง"

แหม แนะนำตัวซะยาวเฟื้อย แต่ไม่ต้องบอกก็รู้แล้วใช่มั้ยว่า ทำไมเว็บเด็กดีไปคว้าตัว "เจ๊แนน" คนนี้มาสัมภาษณ์ได้ไวกว่าที่อื่น 

"ขออนุญาตเรียกแทนตัวเองว่าพี่ก็แล้วกันนะคะ เพราะคนที่เข้ามาอ่านคงเด็กกว่า อิอิ พี่เล่นเกมมาตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่อนุบาลเลยด้วยซ้ำ จนวัยทำงานก็ยังเล่นอยู่ ยืนยันนั่งยันเลยว่าไม่เคยมีดราม่าหรือปัญหาใดๆ ในชีวิตที่เกิดจากเกมเลย รู้มั้ยว่าช่วงที่เล่นเกมหนักๆ อินกับเกมสุดๆ ก็เป็นช่วงที่เราทำงานหนักไปด้วย ตอนนั้นได้เลื่อนตำแหน่งเป็น Senior Digital & Social Marketing Specialist เลยนะ ขออวดนิดนึง อิอิ"

เปิดใจที่แรก! "Frozenkiss" สาวสวยในการแข่งขัน ROV ที่ทุกคนอยากทำความรู้จักเธอ!
 

ก่อนอื่นขอถามตรงๆ เลยก็แล้วกัน คิดว่าตัวเอง "ติดเกมมั้ย?"

"ในความหมายของพี่ พี่คิดว่า ติดเกม หมายถึงคนที่วันๆ ไม่ทำอะไรเลย เล่นแต่เกมอย่างเดียว หมกตัวอยู่หน้าคอม แต่พี่ก็ยังใช้ชีวิตปกตินะ ออกมาทำงานทุกวัน ไม่งั้นเดี๋ยวไม่มีกิน 55555 เลิกงาน 6 โมงเย็น ทำนั่นนี่ เปิดคอม เล่นเกมถึงประมาณเที่ยงคืนก็เข้านอน ถ้าถามว่าช่วงไหนในชีวิตที่เล่นเกมหนักที่สุด คิดว่าน่าจะช่วงมหาวิทยาลัยปี 3-4 พอมีชั่วโมงว่างระหว่างรอเรียนวิชาต่อไป ก็มีแอบกลับหอมานั่งเล่นเกมแป๊บนึง พอถึงเวลาก็เข้าเรียนปกตินะ เกรดก็ไม่ตก ช่วงนั้นได้ 3.5 เลยแหละ"

"เกมแรกในชีวิตที่เล่นก็พวกวีดีโอเกมแฟมิคอม (รู้วัยเลย) เห็นคนในบ้านเล่นก็เล่นตามบ้าง พอมัธยมก็เป็นเกมเต้น เกมออดิชั่น เข้ามหาวิทยาลัยก็เปลี่ยนเป็นพวกเกมที่เค้าเรียกว่าเก็บเวลหรือเกมบทบาทสมมติ ชอบเล่นเป็นตัวนักเวทย์ เล่นแล้วก็ได้รู้จักเพื่อนในเกมหลายคน บางคนคุยกันแชทกันจนสนิท ก็มาคบเป็นเพื่อนจริงๆ ในชีวิตจริง อย่างที่เว็บเด็กดี มีน้องคนหนึ่งเป็น IT Support เขาเพิ่งเข้ามาทำงานได้ปีกว่าๆ แต่จริงๆ เรารู้จักกันมาก่อนหน้านี้แล้วเพราะรู้จักในเกมนี่แหละ"

เปิดใจที่แรก! "Frozenkiss" สาวสวยในการแข่งขัน ROV ที่ทุกคนอยากทำความรู้จักเธอ!
 

ความฝันเล็กๆ ของเจ๊แนนคือการได้เป็นเกมเมอร์!

"ช่วงปีใหม่ ที่ออฟฟิศเด็กดีจะมีประกวดแต่งกายแฟนซี มีครั้งหนึ่งเป็นธีมอาชีพในฝัน พี่ใส่แจ็คเก็ต รองเท้าบูท แล้วก็หมวกบีนนี่ไป ตอนพูดแนะนำตัวว่าอาชีพในฝันคือเกมเมอร์ ก็แอบกลัวว่าคนอื่นจะเข้าใจมั้ยว่ามันคืออะไร แต่ตอนนี้เชื่อว่าเค้าอาจจะเห็นภาพลางๆ แล้ว 5555 แต่เอาจริงๆ พี่ว่าพี่ยังไม่ถึงขั้นเกมเมอร์หรอกค่ะ เกมเมอร์ในความคิดของเราคือคนที่เล่นเกมแบบมีเป้าหมายชัดเจนมาก เพื่อแข่งเอาชนะ ล่ารางวัล หรือบางคนเล่นเพื่อหาไอเท็มมาขาย สร้างรายได้ให้กับตัวเอง พี่เล่นเป็นงานอดิเรกมากกว่า"

เปิดใจที่แรก! "Frozenkiss" สาวสวยในการแข่งขัน ROV ที่ทุกคนอยากทำความรู้จักเธอ!


ว่ากันว่าเล่นเกมก็เหมือนการทำงาน เก็บเลเวลไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ชำนาญขึ้น

"จริงๆ ตอนทัวร์นาเมนต์ที่แล้วเมื่อตอนเดือนเมษายน เคยลงแข่งแล้ว ตกรอบแล้ว 5555 แพ้ไปตอนรอบ 64 ทีมค่ะ แต่ไม่เป็นไร แข่งกันสนุกๆ พอมีจัดทัวร์นาเมนต์ใหม่เลยรวมทีมกับเพื่อนที่เล่นด้วยกันลงแข่งอีกรอบ ชื่อทีม Black Forest มาจากรสชาติของไอศกรีมยี่ห้อหนึ่ง ฝึกฝนไปเรื่อยๆ มีนัดซ้อมด้วยกัน พักหลังเราซ้อมกันหนักมาก คนอื่นๆ ในทีมส่วนมากสามารถซ้อมตอนกลางวันได้ แต่พี่ทำไม่ได้เพราะต้องทำงาน เราก็จะสะดวกหลัง 2 ทุ่มเป็นต้นไป ในเวลางานคือจะไม่แตะเกมเลยเด็ดขาด ต้องมีวินัยกับตัวเองมากๆ"


คนไม่เล่นเกมอาจจะนึกภาพไม่ออกว่าเค้าแข่งกันยังไง นั่นสิ เค้าแข่งกันยังไงเหรอ?

"ที่กำลังแข่งอยู่มีคนสมัครเข้ามา 2,000 กว่าทีม โดยในเกม ROV นั้น 1 ทีมจะมี 5 ผู้เล่น 5 ตำแหน่ง แบ่งตามความชำนาญว่าใครจะเป็นอะไร ต้องมีการวางแผน วางคนให้ถูกตำแหน่ง รอบแรกๆ เค้าจะให้แต่ละทีมนัดแข่งออนไลน์กันเอง ใครแพ้ใครชนะก็ส่งผลไปให้ทางผู้จัดแข่ง จนเหลือ 16 ทีมสุดท้ายถึงได้มาแข่งสดๆ ที่บริษัทเกมค่ะ ในการเล่นเกม พี่ใช้ชื่อว่า Frozenkiss ถนัดเป็นนักเวทย์ ที่ใช้ชื่อนี้ก็ไม่ได้มีความหมายอะไรมาก ชอบคำว่า Kiss เป็นการส่วนตัว แล้วก็แค่เอา Frozen มาเติมข้างหน้าแค่นั้นเอง"

เปิดใจที่แรก! "Frozenkiss" สาวสวยในการแข่งขัน ROV ที่ทุกคนอยากทำความรู้จักเธอ!


งานประจำ VS งานอดิเรก กับบทเรียนที่ได้เรียนรู้ในแต่ละวัน แถมเหมือนกันอย่างไม่น่าเชื่อ

"เชื่อมั้ยว่ามันมีหลายอย่างที่เชื่อมโยงกันมากเลย งานประจำที่ทำอยู่คือ AE ย่อมาจาก Account Executive เป็นคนที่คอยติดต่อประสานงานกับลูกค้าที่มาซื้อโฆษณาบนเว็บไซต์ ลูกค้าอยากได้โฆษณาแบบไหน อยากจัดกิจกรรมอะไร เราก็ต้องเสนอทางเลือกที่เป็นไปได้ให้แก่เขา โดยทีม AE ที่เว็บเด็กดีมีหลายคน แต่ละคนจะถนัดในเรื่องที่ต่างกัน อย่างพี่จะชอบสายแอคทิวิตี้ ชอบเจอคนเยอะๆ ชอบจัดกิจกรรม เราก็จะเด่นด้านนี้และมักถูกวางตัวให้รับผิดชอบแนวๆ นี้อยู่ตลอด เล่นเกมก็เหมือนกันนะ ถ้าเราถูกวางให้เล่นเป็นตัวที่เราไม่ถนัด เช่น เราถนัดสู้ร่วมกับเพื่อน แต่ให้เราไปเป็นตัวกัน เราคงพาทีมแพ้อะ"

"อย่างที่บอกว่าทีม AE มีหลายคน เพื่อนในทีมเกมกับเราก็มีหลายคนเหมือนกัน เวลาตัดสินใจอะไร วางแผนอะไร เราจะทำร่วมกัน ช่วยกันฉุดกันดึงกันขึ้นมา เก่งคนเดียวไม่ได้ เราต้องไปพร้อมๆ กัน ดังนั้นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นการตัดสินใจร่วมกัน อย่างวันอาทิตย์ที่แข่งไปเมื่อล่าสุด ได้รับคอมเมนต์มาเหมือนกันนะว่า เราเล่นไม่ดี เอาจริงๆ ก็ยอมรับนะว่าทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ที่ซึ้งใจคือเพื่อนในทีมไม่มีใครว่าเลย มีแต่ให้กำลังใจกัน อย่างที่บอกไป เพราะเราถือว่ามันคือการตัดสินใจร่วมกันค่ะ ทุกอย่างคือทีมเวิร์ก ถ้าเทียบกับสมัยเรียน มันก็เหมือนการทำงานกลุ่ม"

เปิดใจที่แรก! "Frozenkiss" สาวสวยในการแข่งขัน ROV ที่ทุกคนอยากทำความรู้จักเธอ!

"วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ยอมรับเลยว่าไม่ค่อยมีเวลาวางแผน ผลลัพธ์คือทำให้เราตกไปเป็นสายล่าง แต่โชคดีคือเรายังมีโอกาสแข่งอีก พอแข่งเสร็จเมื่อวันอาทิตย์ เราก็มานั่งคุยกัน ว่าเราพลาดตรงไหน จุดอ่อนคืออะไร มันก็เหมือนการทำงานในชีวิตประจำวัน พอจัดกิจกรรมเสร็จ เราจะมานั่งคุยกันเลยว่า มีจุดเด่นจุดด้อยอะไรที่จะนำไปปรับปรุงในงานหน้าเพื่อให้ลูกค้าพอใจ""


ดูมีหลายคนชื่นชอบเราอย่างออกหน้าออกตามากเพราะเราหน้าตาดี

"คนแข่งเกมส่วนมากเป็นผู้ชาย ทั้งงานมีผู้หญิงอยู่ 2 คนเอง เลยทำให้เป็นที่น่าจับตามองเป็นเรื่องธรรมดา เหมือนถ้ามีแข่งเย็บปักถักร้อย แล้วมีผู้ชายมาลงแข่ง พี่ก็คงแอบมองเค้าเหมือนกัน 55555 หรือถ้าเราไปแข่งนางงาม อาจไม่มีใครมองเราเลยก็ได้ 55555"

เปิดใจที่แรก! "Frozenkiss" สาวสวยในการแข่งขัน ROV ที่ทุกคนอยากทำความรู้จักเธอ!


เป้าหมายสูงสุดในการเล่นเกมของแนน

"ถ้าเกมสร้างรายได้ให้เรื่อยๆ ก็คงดี ทำงานประจำไปด้วย เล่นเกมเป็นงานอดิเรกไปเรื่อยๆ มีความสุขกับมันไปทั้งสองทาง ส่วนเรื่องแคสเกมนั้นยังไม่มีแพลนค่ะ แต่มีเล่นสดสตรีมมิ่ง เป็นแชนเนลอยู่ใน Garena Live ทุกคืนวันจันทร์และวันพุธ เข้ามาดูกันได้นะคะ"


ก่อนหน้านี้มีดราม่าว่าการเล่นเกมมันไร้สาระ ทำให้เด็กกลายเป็นคนรุนแรง

"เราต้องคุมเกม อย่าให้เกมคุมเรา ก่อนอื่นเลยคือต้องแบ่งเวลาให้ถูกต้อง เรียนเป็นเรียน เล่นเป็นเล่น เคยเห็นคนมาบ่นในกลุ่มเกมบ่อยๆ ว่ามีน้องๆ นักเรียนชอบแว้บเข้ามาเล่นระหว่างวัน เล่นๆ อยู่ เอ้า ครูมา ออกเกมกะทันหัน ทำให้ทีมแพ้ หรือบางทีมีเคสแบบไม่พอใจกัน พิมพ์แชทมาด่าอะไรแบบนี้ ก็ขอให้ระงับอารมณ์และระมัดระวังการใช้คำด้วย ใครด่าอะไรก็ปล่อยไป เกมก็คือเกม จบเกมคือจบ อย่าเอามาใส่ใจ กลับมาใช้ชีวิตจริงต่อไป"

เปิดใจที่แรก! "Frozenkiss" สาวสวยในการแข่งขัน ROV ที่ทุกคนอยากทำความรู้จักเธอ!
ทีมงานเด็กดีก็เป็นสาวก ROV กันหลายคนเลยนะ!


ปิดท้ายอะไรก็ได้สวยๆ ให้เหมือนหน้าตาหน่อย

"อยากให้บ้านเราเปิดกว้างและเปิดใจกับกีฬา E-Sport มากขึ้น บางทีไปบอกใครว่าเราเล่นเกม เราแข่งเกม เค้าทำหน้าอี๋ใส่ มองเราเป็นเด็กติดเกม แต่ระดับนานาชาติเค้ากำลังจะเอาไปแข่งในเอเชียนเกมส์กันแล้ว และสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ก็จะแข่งวันสุดท้ายแล้ว ทีมที่ชนะเป็นอันดับที่ 1 และ 2 จะได้ไปแข่งต่อที่เวียดนาม ฝากเชียร์ทีม Black Forest ด้วยนะคะ"


เปิดใจที่แรก! "Frozenkiss" สาวสวยในการแข่งขัน ROV ที่ทุกคนอยากทำความรู้จักเธอ!


      จากงานอดิเรกที่เล่นเพื่อความสนุก กลายมาเป็นสิ่งที่ทำจริงจังแบบมีจุดมุ่งหมาย แถมยังสามารถแบ่งเวลาให้กับทั้งการทำงานหลักและงานอดิเรกได้อย่างลงตัว ถือเป็นตัวอย่างและข้อคิดดีๆ ให้แก่น้องๆ วัยเรียนได้อย่างยอดเยี่ยมเลย ^^ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้แนนและทีม BlackForest ไปให้สุดแล้วหยุดที่แชมป์เปี้ยนเลยจ้า
             
                
     ส่วนใครที่อยากเป็น Idol กิจกรรมแห่ง Dek-D.com พร้อมรับถ้วยเด็กกิจกรรมเท่ๆ แบบนี้ไปครอง สามารถส่งเรื่องราวเด็กกิจกรรมที่น่าสนใจของตัวเอง บรรยายความยาว 1 หน้ากระดาษมาได้ที่ Methawee@dek-d.com คนไหนเจ๋งจริง เดี๋ยวพี่ทีมงานจะรีบติดต่อกลับไปหาเลยค่ะ
   
            
ก่อนจากไป ฝากกดไลก์เพจ "เด็กมีของ" ใครมีของเข้าไปโชว์กันได้!!
          
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pay

พี่เป้ - ผู้เขียน

มนุษย์บ้างานและบ้านวด ผู้ตกหลุมรักปลาแซลมอน การนอน และและออฟฟิศ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#rov #garena #Frozenkiss #Blackforest #เกมออนไลน์ #แข่งเกม #E-Sport #E-Sport

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป