/>

เรียน ม.รังสิต ชีวิตดี๊ดี แจกฟรี iPad นักศึกษาใหม่ทุกคน []

วิว

ตอนนี้พวกเรากำลังอยู่ในยุคเทคโนโลยีเฟื่องฟู มองไปทางไหนก็เห็นแต่คนใช้ Smart Phone, Tablet และอีกสารพัด Gadget ที่ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น แม้แต่ในเรื่องเรียน หลายสถาบันก็นำอุปกรณ์พวกนี้มาใช้เป็นเครื่องมือพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนให้ตรงตามความต้องการของผู้เรียนอย่างเราๆ มากขึ้นด้วยนะ

ที่มหาวิทยาลัยรังสิตก็เล็งเห็นข้อดีของเทคโนโลยีและหยิบมาพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนให้ทันสมัยมากขึ้นในรูปแบบของ Smart Classroom “ห้องเรียนอัจฉริยะ” พูดง่ายๆ ก็คือ เอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ มาเป็นสื่อกลางให้อาจารย์ใช้เป็นสื่อการสอน และนักศึกษาก็ได้ใช้เรียนรู้ เหมาะกับการเรียนในยุคดิจิทัลจริงๆ เพื่อเป็นไปตามแนวนโยบาย “มหาวิทยาลัยสมบูรณ์แบบที่การศึกษาคือ นวัตกรรม” โดยแจก iPad Air ให้แก่นักศึกษาใหม่ปริญญาตรีทุกคน

มหาวิทยาลัยรังสิต ให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงของโลกและเทคโนโลยี จึงไม่หยุดที่จะพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนให้ทันตามความเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น ซึ่งตอนนี้ได้เพิ่มประสิทธิภาพโดยนำเทคโนโลยีมาใช้เป็นสื่อกลาง สานต่อการจัดการเรียนการสอนแบบ Smart Classroom “ห้องเรียนอัจฉริยะ” โดยแจก iPad ให้กับนักศึกษาใหม่ทุกคนตั้งแต่ปีการศึกษา 2557-ปัจจุบัน เพื่อนำมาใช้ในการเรียน ยกตัวอย่างเช่น มหาวิทยาลัยมีระบบ e-Learning มีการนำเนื้อหาวิชาเรียนมาอยู่ในรูปแบบ e-Book อัพโหลดไว้ใน iTunes U ในแอพพลิเคชั่นนี้จะเป็นศูนย์รวมตำราเรียน หนังสืออ่านประกอบต่างๆ รวมไปถึงเนื้อหาในห้องเรียนที่อาจารย์ผู้สอนรวบรวมไว้ เป็นเสมือนชั้นเรียนออนไลน์ที่ไม่กำหนดกรอบ ใครตามไม่ทันหรืออยากหาบทเรียนอ่านเพิ่มเติม สามารถส่งงาน สนทนาโต้ตอบกับเพื่อนและอาจารย์ ฯลฯ ก็เข้าไปใช้ประโยชน์ได้ทุกที่ทุกเวลาโดยผ่านแอพพลิเคชั่นในเครื่อง

เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยเสริมและพัฒนาการเรียนการสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพราะนอกจากจะอัพโหลดรูปภาพ คลิปวิดีโอ และไฟล์ประกอบการสอน สอบประมวลความรู้ ได้อย่างไม่จำกัดแล้ว ยังช่วยประหยัดทรัพยากรกระดาษได้จำนวนมาก เพราะมหาวิทยาลัยมีแนวคิดว่า ในอนาคต ตำราเรียนต่างๆ จะอัพโหลดไว้ใน iTunes U นักศึกษาสามารถเปิดอ่านได้ง่ายๆ ทุกเมื่อ แค่ดาวน์โหลดรายวิชานั้นมาไว้ในเครื่อง ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมทางการศึกษาที่สามารถเสริมสร้างประสิทธิภาพการเรียนการสอนให้เกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้นในยุคดิจิทัล เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#PR. News #ม.รังสิต #แจก iPad #Smart Classroom #ห้องเรียนอัจฉริยะ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป