/>

เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์! []

วิว
     ถ้าให้ลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็นของผู้ใหญ่ว่ามีความห่วงกังวลเรื่องอะไรเกี่ยวกับตัวบุตรหลานบ้าง หนึ่งคำตอบที่คาดเดาได้ไม่ยากว่าต้องได้ยินจากปากคนเป็นผู้ปกครองแน่ๆ ก็คือ "เกมออนไลน์" ด้วยเหตุผลว่ามันอาจเป็นพิษภัยที่ปลูกฝังความรุนแรง และทำให้เด็กๆ ใช้เวลากับมันมากเกินไปจนเสียวินัยในการเรียน และก็ดูเหมือนว่าแนวความคิดดังกล่าวจะถูกส่งต่อกันมาหลายยุคสมัย จนทำให้สังคมไทยติดภาพจำเกี่ยวกับเกมในด้านลบมาโดยตลอด...
    
เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์!
เครดิต : Our Darkest Night
      
     แต่ในขณะที่เด็กไทยโดนทางบ้านบ่นหรือตำหนิเรื่องเล่นเกมมาหลายสิบปี วงการเกมในโลกหรือแม้แต่ในเมืองไทยเองก็ได้เติบโตในลักษณะเรียกว่า "ไปได้สวย" เช่นกันนะคะ โดยจะเห็นได้จากเทคโนโลยีเกมใหม่ๆ กิจกรรมการแข่งขันเกมในด้านต่างๆ และล่าสุดนี้ก็มีเด็กมัธยมไทยกลุ่มหนึ่งที่ได้ประสบผลสำเร็จในวงการเกมออนไลน์ไปอีกขั้น ด้วยการนำผลงานเกมที่่สร้างขึ้นไปคว้ารางวัลที่ 2 จากเวทีประกวดโครงการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทยครั้งที่ 18 ไปพัฒนาต่อยอดร่วมกับโครงการต่อกล้าให้เติบใหญ่ จนสามารถวางขายในระบบออนไลน์ได้แล้วค่ะ

      แหม... ได้ยินกิตติศัพท์แค่นี้ก็พอจะนึกได้แล้วนะว่าน้องๆ กลุ่มนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน งานนี้พี่ส้มก็ไม่ปล่อยผ่านค่ะ!!! ต่อสายตรงไปถึงเจ้าตัวแล้วเชิญมานั่งคุยกันสักหน่อย ว่าต้องเอาจริงเอาจังเบอร์ไหนถึงไปได้ไกลขนาดนี้?
    
     ว่าแล้วก็มาพบกับน้องๆ เจ้าของโปรเจกต์เกม Our Darkest Night งานนี้นำทีมโดย... น้องปัญญ์-ปัญญ์ ปีติเจริญธรรม น้องฟร้อง-นวฤทธิ์ หล่องคุ้ม และน้องชุน-รพีพัฒน์ แก้วประสิทธิ์ สามหนุ่มที่เพิ่งจบ ม.6 แผนการเรียนคณิตศาสตร์ - วิทยาศาสตร์มาหมาดๆ จากโรงเรียนบดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี) ๒ กันเลยดีกว่า!!!
    
เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์!
น้องปัญญ์-ปัญญ์ ปีติเจริญธรรม, น้องฟร้อง-นวฤทธิ์ หล่องคุ้ม และน้องชุน-รพีพัฒน์ แก้วประสิทธิ์
    
       
 พวกเรานี่แหละ "เด็กติดเกม" 
     
ได้ทราบถึงดีกรีความสามารถที่ของสามหนุ่มที่เขย่าวงการเกมออนไลน์ไทยกันไปเบื้องต้นแล้ว พี่ส้มเชื่อว่าทุกคนที่อ่านอยู่คงจะพอนึกออกโดยอัตโนมัติว่าคนที่สามารถสร้างเกมได้ขนาดนี้ ก็ต้องเคยใช้ชีวิตคลุกคลีกับเกมพอสมควร หรือจะพูดให้ตรงกว่านี้ ก็คือต้องเป็นคนที่เคยเล่นเกมมาจนช่ำชอง ถูกต้องค่ะ!!! เพราะทั้งน้องปัญญ์ น้องฟร้อง และน้องชุน ต่างเป็นคนที่ใครๆ ก็ขนานนามว่า "เด็กติดเกม"
    
น้องทั้งสามคนเปิดใจว่า "พวกเราเป็นคนที่ชอบเล่นเกมด้วยกันอยู่แล้วครับ โดยเฉพาะเกมต่อสู้ ได้วางแผน หรือแนวสยองขวัญ มีการตามล่ากันนี่สนุกมาก ยิ่งเกมไหนยิ่งยากนี่มันส์สุดๆ ไปเลย (หัวเราะ)"
    
เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์!
     
"สำหรับจุดเริ่มต้นในการสร้างเกมของพวกเรา เรียกว่าเป็นโชคดีก็ได้ครับที่โรงเรียนของเราสนับสนุนให้นักเรียนส่งประกวดแข่งขันผลงานต่างๆ พวกผมก็เป็นกลุ่มที่แข่งกราฟิกดีไซน์มาก่อน แล้วพวกเราก็ได้เรียนวิชาคอมพิวเตอร์กับคุณครูวิไล สุขเกื้อ ครูเห็นพวกเราชอบแข่งก็เลยชวนมาลองแข่งสายโปรแกรมในโครงการแข่งขันพัฒนาคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทยทั้งที่ 18 กันดูมั้ย ด้วยความดีเราชอบเรื่องโคดดิ้ง โปรแกรมมิ่งกันอยู่แล้ว เลยตอบตกลงทันทีครับ" น้องๆ ช่วยกันเล่าถึงความเป็นมาของเกม Our Darkest Night ให้ทีมงานฟังด้วยความจริงจัง
        
       
 ใครๆ ก็ต้องเริ่มจากศูนย์... 
         
เมื่อความฝันในการสร้างเกมของน้องทั้งสามคนถูกจุดประกายขึ้น ก็ใช่ว่าทุกอย่างจะราบรื่นไปบนทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบซะเมื่อไหร่ เพราะเจ้าตัวได้เผยหมดเปลือกกับทีมงานเลยว่า นี่คือจุดเริ่มต้นของความลำบากที่แท้ทรู!!!
    
"เมื่อพวกเราตกลงว่าจะแข่งสร้างเกมกันแล้ว ตามกติกาก็คือต้องส่งแผนการทำงานของเราพร้อมสตอรี่บอร์ดไปก่อนครับ ถ้าผ่านเข้ารอบถึงจะได้สร้างจริงๆ ตอนแรกพวกเราคิดกันไว้ใหญ่โตมาก วางตัวละครไว้ว่า มีผู้เล่น 7 ตัว ฝั่งผู้ร้ายอีก 7 ตัว แล้วก็คิดเรื่องการกดปุ่มคำสั่งไว้ซะดิบดี ซึ่งมันก็ทำให้เราผ่านเข้ารอบแล้วได้ทุนมา 3,000 บาทในการพัฒนาเกมให้สามารถเล่นได้จริงภายใน 3 เดือนครับ แต่หารู้ไม่ว่าที่เราคิดๆ น่ะ มันเยอะไป" ทั้งสามคนกล่าว
    
เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์!
เครดิต : Our Darkest Night
    
เอาล่ะสิ! เริ่มต้นเหมือนจะไปได้สวยแต่ก็เจอปัญหาก้อนโตซะแล้ว ชักอยากรู้แล้วล่ะสิว่าเด็กๆ ผ่านอุปสรรคกันมาได้ยังไง?
   
เริ่มที่น้องฟร้อง ฝ่ายแอนิเมชั่น "สำหรับเวลาแค่ 3 เดือนมันเร็วมากกับการทำเกมให้เสร็จทั้งเกม แค่สร้างแอนิเมชั่นให้ทันเวลาก็เกือบจะไม่ทันแล้ว ผมก็เลยลดจำนวนตัวละครออกมาเป็นฝั่งผู้เล่น 4 ตัว และมีตัวผู้ร้ายอีก 1 ตัว พอตอนแรกที่รู้ว่าทีมเราผ่าน ผมก็รีบสเก็ตช์แบบขึ้นมา เอาไปวาดเป็นตัวการ์ตูนในโปรแกรม 3D จัดการให้มันขยับได้เพื่อส่งให้เพื่อนได้จัดการเรื่องโคดดิ้งกันต่อไปครับ"
   
เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์!
     
"พอได้ตัวละครมาแล้วเราก็ต้องจัดการใส่โปรแกรมให้กับมันครับ งานนี้ก็ต้องสอดคล้องกับกติกาด้วย และด้วยความที่พวกเราทั้งสามคนยังเรียนอยู่ในชั้นมัธยม ก็ยังไม่ได้เรียนเรื่องโปรแกรมมิงและการออกแบบได้ลึกเหมือนพี่มหา'ลัย เลยต้องอาศัยการศึกษาด้วยตัวเองหนักมาก ตลอดเวลาที่ว่างจากการทำการบ้าน หลังเลิกเรียน ก็ต้องมานั่งดูวิธีทำผ่าน Google YouTube แล้วก็นั่งทำตามกับแบบฉากต่อฉาก อย่างผมรับผิดชอบเรื่องการโคดดิ้งก็เจอปัญหาเยอะครับ บางทีทำตามแล้วรันไม่ได้ ก็ต้องมานั่งช่วยกันหาจุดผิดพลาดแล้วแก้ไขไปทีละจุด ขั้นตอนนี้ถือว่านานที่สุดเลยครับ" น้องปัญญ์ฝ่ายโคดดิ้งกล่าวเสริม
   
เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์!
    
ส่วนน้องชุนผู้ที่อุทิศตนตนให้กับความวุ่นในการเก็บข้อมูลก็เล่าว่า "สำหรับผมจะทำในส่วนของการประชาสัมพันธ์ ด้วยการออกแบบสอบถาม เก็บข้อมูลต่างๆ เอาเกมไปให้กลุ่มเป้าหมายของเราที่เป็นวัยรุ่นลองเล่นดู ว่าพวกเขาพอใจมั้ย เกมของเรามีจุดผิดพลาดอะไรบ้าง อยากให้เพิ่มเติม ปรับปรุงอะไร เป็นงานที่ปวดหัวพอสมควรเพราะเราต้องสื่อสารกับคนมาก อย่างเกมของเราเนี่ย มีปัญหาหลักๆ อยู่สองจุด จุดแรกคือคนเข้าเกมมาแล้วงง ไม่รู้จะเล่นยังไง เราเลยรับฟังปัญหาแล้วจัดทำ Tutorial มาเป็นคำแนะนำสั้นๆ ก่อนเล่นเกม อีกจุดหนึ่งคือคำสั่งให้ตัวละครในเกมเดินนี่มันยากไป ต้องกดหลายครั้งกว่าจะเดินได้ พวกเราก็ต้องรับเอามาปรับปรุงแล้วแก้ระบบกันใหม่ครับ ทำเวลากันสุดฤทธิ์ (หัวเราะ)"
   
เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์!
    
   
 ฉีกแนวให้สุด แล้วหยุดที่แชมป์! 
    
เกริ่นกันไปแล้วว่าน้องๆ ได้คว้ารางวัลจากเวทีการแข่งขันมาครอง แต่พอสอบถามให้ลึกลงไปก็ทำให้ทราบว่าการแข่งขันครั้งนี้ตัดสินกันตามเกณฑ์วัดผลคะแนนรวม และสามหนุ่มของเราก็ได้ทำแต้มได้มากที่สุดค่ะ โดยจัดอยู่ในอันดับของรางวัลที่ 2 ร่วมกับโรงเรียนสตรีอ่างทอง และที่น่าภูมิใจมากกว่านั้นก็คือ เกม Our Darkest Night เป็นเกมเดียวที่แหวกแนวเพราะมาในสไตล์ให้ความบันเทิงเพียงอย่างเดียว ตามชื่อภาษาไทยที่ทีมผู้สร้างได้นิยามไว้ว่า "คืนล่า ฆ่าไม่ยั้ง" ซึ่งถือว่าต่างไปจากเกมอื่นๆ ในการแข่งขันที่เป็นแนววิชาการจ๋า...
    
เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์!
    
"ในรอบสุดท้ายที่พวกเราต้องไปออกบูธพรีเซนต์ผลงานให้กรรมการดู ก็มีเพื่อนคนอื่นๆ ที่มาแข่งเกมด้วยกัน พี่มหา'ลัย ให้ความสนใจเข้ามาเล่นเกมของเราเยอะแยะเลยครับ บางคนอยากเอาชนะให้ได้เอาเก้าอี้มาวางนั่งเล่นเป็นชั่วโมงเลยก็มี มันทำให้เราภูมิใจมากๆ เพราะเกมของคนอื่นนี่เขามีสาระกันหมด (หัวเราะ) พวกผมนี่บ้าระห่ำล้างผลาญกันท่าเดียว เรียกว่าทำมาเอามันส์ ให้คนเล่นได้สนุกที่วางแผน ไล่ล่า ฉีกแนวจากเกมอื่นๆ ที่ส่งมาแข่ง พอชนะได้มันก็ยิ่งทำให้เราภูมิใจว่านี่แหละ การเป็นตัวของตัวเองก็ไปสู่เป้าหมายได้เหมือนกัน" น้องทั้งสามคนเล่าอย่างจริงจัง
    
เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์!
       
       
 
 การแข่งขัน สอนให้รู้จักมากกว่า "แพ้" หรือ "ชนะ" 
   
จากการพูดคุยครั้งนี้ พี่ส้มก็พอจะสัมผัสได้ว่าทั้งสามหนุ่มรู้สึกประทับใจกับการแข่งขันครั้งนี้มาก เลยให้น้องๆ ช่วยถ่ายทอดประสบการณ์และสิ่งที่เขาได้รับออกมาให้ฟังกันสักหน่อย ปรากฏว่าน้องๆ ตอบได้ดีมาก...
     
"พวกเราคิดว่าการแข่งขันมันมีข้อดีนะ เพราะลำพังเด็กมัธยมอย่างเราจะลุกขึ้นมาทำเกมเนี่ย มันเป็นเรื่องที่ยาก เพราะเราไม่มีพื้นฐานเรื่องโปรแกรมมากสักเท่าไหร่ ถ้าจะให้ศึกษาเองทั้งหมดก็อาจจะเหนื่อยและถอดใจไปกลางคันได้ แต่ด้วยกติกาที่ให้เราค่อยๆ พัฒนาผลงานไปทีละขั้น มันทำให้เราได้จัดระบบความคิดมากขึ้น ได้วางแผนที่ชัดเจน เราเลยกำหนดเป้าหมายระยะสั้น ระยะกลาง ระยะยาวได้ง่ายขึ้น เพราะได้แบ่งเวลาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ แล้ว ที่สำคัญมันทำให้เราได้เจอเพื่อนที่มีความสนใจเหมือนกัน ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้ใหม่ๆ พวกผมคิดว่าจุดนี้สำคัญที่สุดเลย มันฝึกให้เรามีวินัยและได้ความรู้ใหม่ๆ เรื่องเงินหรือรางวัลอะไรมันเป็นผลพลอยได้นะครับ" ทุกคนช่วยกันเล่าด้วยความภาคภูมิใจ
   
เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์!
     
       
 "ต่อกล้าให้เติบใหญ่" โครงการที่ทำให้คนกล้า ไปได้ไกลกว่า! 
   
เมื่อคว้ารางวัลจากการแข่งขันมาแล้ว เกม Our Darkest Night ก็เข้าสู่สถานีต่อไปกับโครงการที่มีชื่อว่า "ต่อกล้าให้เติบใหญ่" ของมูลนิธิสยามกัมมาจล ซึ่งเป็นโครงการที่เน้นนำผลงานที่มีความโดดเด่นของเยาวชนไปเผยแพร่ไปสู่ผู้ใช้ เพื่อให้นวัตกรรมต่างๆ ได้มีการถูกนำไปใช้งานได้จริงค่ะ งานนี้ก็แน่นอนว่าสามหนุ่มของเราเข้ารอบ ผ่านฉลุย!!!
    
เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์!
    
"สำหรับโครงการนี้ก็มีกติกาว่าให้เราวางแผนการนำผลงานของเราไปสู่ผู้ใช้ได้จริงครับ ถ้าส่งแผนไปแล้วผ่าน เขาก็จะมีการสนับสนุนให้เราได้ทำตามที่วางแผนไว้ ซึ่งเราก็คิดว่าการนำเกม Our Darkest Night ไปสู่คนเล่นให้ได้เนี่ย ถ้าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเล่นเกมจริงๆ ก็คือการนำไปวางขายใน STEAM หรือแพลตฟอร์มออนไลน์ยอดฮิตที่มีไว้สำหรับให้คนเล่นเกมมาดาวน์โหลดไปได้เลย แบบไม่ต้องมาซื้อแผ่นเกมที่ร้านให้เสียเวลา ปรากฏว่าไอเดียนี้ผ่าน เราก็ได้งบประมาณมาจำนวนหนึ่งเพื่อพัฒนาเกมของเราให้สมบูรณ์มากขึ้น และได้วางขายจริงในเวลาต่อมาครับ" น้องทั้งสามคนเล่าไปยิ้มไป
    
  
 ถ้าอยากเล่น "Our Darkest Night" ก็แค่เข้าไปดาวน์โหลดใน STEAM 
   
ใครที่สนใจอยากลองเล่นเกม Our Darkest Night ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดผ่าน STEAM ที่ลิงก์นี้ได้เลยจ้า ทีมผู้สร้างเขารับประกันความมันส์ในแบบฉบับ คืนล่า ฆ่าไม่ยั้ง ว่าสนุกแน่นอน!!!  
    
น้องทั้งสามคนเล่าว่า "ตั้งแต่ขายเกมใน STEAM ได้ พวกเราก็รู้สึกดีใจมากครับที่เกมของเรามีคนดาวน์โหลดไปใช้กันในวงกว้างมากขึ้น ซึ่งเราก็คอยอ่านคอมเม้นต์ของคนที่มาดาวน์โหลดนะว่าเขาต้องการให้เราปรับปรุงอะไรบ้าง และในวงการเกมนี่จะมีคนเกรียนเข้ามาด่าก็มี แต่เราก็เลือกรับฟังเอาเฉพาะสิ่งที่เขาพูดเกี่ยวกับเกมมาพัฒนาเกมเราต่อด้วยเงินที่ได้จาการขายเกมนั่นแหละ ส่วนอันไหนที่ไร้สาระเราก็ข้ามๆ ไปครับ เดี๋ยวหัวร้อนเปล่าๆ (หัวเราะ)"
    
เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์!
        
    
 แค่ชอบเล่นเกม ไม่ได้แปลว่าจะสร้างเกมได้! 
   
เมื่อได้พูดคุยกันตามประสาคอเกมกันสนุกถึงใจกันไปแล้ว การสนทนาของเราก็เข้าสู่ประเด็นสุดท้ายที่พี่ส้มเชื่อว่าใครที่อ่านอยู่แล้วเกิดแรงบันดาลใจในการอยากทำเกมของตัวเองขายบ้างต้องกำลังอยากรู้อยู่แน่ๆ นั่นก็คือ "หลักคิดในการสร้างเกม" ซึ่งน้องๆ ผู้เป็นเจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night ก็ได้มีความในใจฝากมาถึงผู้อ่านว่า...
     
"จากประสบการณ์ที่เราผ่านมาและอยากถ่ายทอดให้กับเพื่อนๆ ทุกคนคือ คนที่ชอบเล่นเกมทุกคน ไม่สามารถสร้างเกมได้ทุกคน เพราะถ้าเราคิดจะทำเกม เราจะไม่ใช่ผู้เล่นแต่เราจะเป็นผู้สร้าง ซึ่งเราต้องอุทิศเวลาและความตั้งใจไปกับการศึกษาหาความรู้ด้วยตัวเอง และลองผิดลองถูกครับ ใครที่ตั้งใจอยากจะสร้างเกมของตัวเอง ขั้นแรกพวกคุณต้องมีคำนิยามเพื่อเป็นกรอบในการวางแผนการทำงานของเราก่อน อย่างเกมของเราอาจมีชื่อโหดๆ ว่าคืนล่าฆ่าไม่ยั้ง แต่คำนิยามที่ชัดเจนของเราก็คือ เกมวางกลยุทธ์และเอาตัวรอดในสถานที่ปิด เพื่อทำให้เรายึดหลักคิดนี้ในการวางฟีเจอร์เกมของเราให้ไม่หลุดจากคอนเซ็ปต์ที่วางไว้ครับ"
    
เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์!     
     
"การสร้างเกมขึ้นมาสักเกมหนึ่ง ก็เหมือนการก่อสร้างพีระมิด
เราต้องมีรากฐานคือแผนและความตั้งใจที่มั่นคงและแข็งแรงพอ
เพราะส่วนที่จะต่อยอดขึ้นไปนั้นมีปัญหารออยู่อีกมาก
เราอาจจะต้องรื้อต้องซ่อมใหม่กันอีกหลายครั้ง
ถ้าฐานไม่แข็งแรง มันก็อาจจะพังเป็นท่าได้
ซึ่งกำลังใจและความรู้สำคัญมากๆ ครับ" 
    
   
     ได้พูดคุยเจาะลึกเรื่องวัยรุ่นกับเกมกันแบบจัดเต็มซะขนาดนี้ พี่ส้มเชื่อว่าทุกคนที่อ่านอยู่คงรู้แล้วล่ะว่าเกมออนไลน์ไม่ใช่ศัตรูตัวร้ายกับวัยรุ่นอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะถ้าเราสามารถใช้มันเป็นเพื่อนคลายเหงา หรือแม้กระทั่งเติมเต็มความฝันและแรงบันดาลใจให้เราไปสู่ความสำเร็จได้อย่างสามหนุ่มเจ้าโปรเจกต์ Our Darkest Night เกมก็ถือเป็นบันไดขั้นหนึ่งที่คอยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กไทยให้ก้าวไกลไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ ค่ะ และสำหรับเด็กที่มีความตั้งใจแน่วแน่อย่างน้องปัญญ์ น้องฟร้อง และน้องชุน แล้วใช้ความสามารถของตัวเองเพื่อบรรลุเป้าหมายได้อย่างชัดเจนขนาดนี้ พี่ส้มก็ขอมอบรางวัล Idol กิจกรรมไว้ให้เป็นกำลังใจในการสร้างอะไรเจ๋งๆ เขย่าวงการเกมในบ้านเราต่อไปอีกเรื่อยๆ ด้วยล่ะจ้า ขอแสดงความยินดีไว้ที่นี้ พร้อมกับเสียงปรบมือดังๆ เลย!!!
              
     
เจ๋งจริงๆ! "ทีมเด็ก ม.6 เจ้าโปรเจกต์เกม Our Darkest Night" วางขายแล้วบนโลกออนไลน์!
      
                
     ส่วนใครที่อยากเป็น Idol กิจกรรมแห่ง Dek-D.com พร้อมรับถ้วยเด็กกิจกรรมเท่ๆ แบบนี้ไปครอง สามารถส่งเรื่องราวเด็กกิจกรรมที่น่าสนใจของตัวเอง บรรยายความยาว 1 หน้ากระดาษมาได้ที่ Methawee@dek-d.com คนไหนเจ๋งจริง เดี๋ยวพี่ทีมงานจะรีบติดต่อกลับไปหาเลยค่ะ
   
            
ก่อนจากไป ฝากกดไลก์เพจ "เด็กมีของ" ใครมีของเข้าไปโชว์กันได้!!
          
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=som

พี่ส้ม - ผู้เขียน

คนทำคอนเทนต์ออนไลน์ ที่เชื่อว่าใครก็เป็นเด็กดีได้ในสไตล์ของตัวเอง

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เด็กกิจกรรม #กิจกรรม #เกม #Our Darkest Night #บ.ด.๒ #เกมออนไลน์ #เกมส์ #โรงเรียนบดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี)๒

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป