/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

“กิตงาย” หนุ่มวัย 19 สังกัดทีม Blackforest แห่ง RoV ผู้กวาดชื่อเสียงและรายได้จากเกมออนไลน์สุดรัก! []

วิว
 
         พอพูดคำว่า “เกม” ขึ้นมาปุ๊บ จะมีคนบางส่วนที่ส่ายหน้าแล้วบอกว่า กิจกรรมนี้ไม่เห็นจะสร้างสรรค์ตรงไหน! ทำให้คนก้าวร้าว การเรียนตก หางานก็ไม่ได้ และสารพัดข้อเสียที่ถูกงัดออกมา โดยลืมมองไปว่า จริงๆ การเล่นเกมช่วยสร้างคุณค่าให้คนมามากมายแล้ว และมีหลายๆ ครั้งที่เกมเมอร์ในบ้านเราเดินทางไปกวาดรางวัลและชื่อเสียงมาฝากประเทศ อย่างล่าสุดที่ทีม 1st Bacon และ Blackforest แห่ง RoV (Realm of Valor) กอดคอกันเดินทางไปแข่งขันในศึก Throne of Glory ที่ประเทศเวียดนาม และฟาดฟันเอาชนะทีมจากประเทศต่างๆ มานับไม่ถ้วน เป็นการประกาศศักดาให้โลกรู้กันไปเลยว่า “วงการ E-sport ไทยไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ!!”
 
Photo Credit: กิต
 
        และจากสมาชิกทีมไทยที่ลงแข่งครั้งนั้น มีหนึ่งหนุ่มสุดฮอตที่ตอนนี้มีแฟนคลับติดตามทั้งตัวจริง ในเกม และทุกแอปพลิเคชั่น ถ้าใครเป็นสาวก RoV หรือติดตามการแข่งขัน ก็น่าจะคุ้นเคยกับแอสซาซินสุดพริ้วแห่งทีม Blackforest ซึ่งขอบอกว่าหนุ่มคนนี้เพิ่งอายุ 19!! เขาเพิ่งก้าวขึ้นมาเป็นเฟรชชี่คณะบริการการจัดการ มหาวิทยาลัยพายัพ สดๆ ร้อนๆ และสามารถใช้สกิลเล่นเกมขั้นเทพหารายได้มาช่วยครอบครัวได้ถึงหลักหมื่นต่อเดือน! อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าเขาคือใคร? ทำได้ยังไง? ตามมาทำความรู้จักกับเขากันด่วนๆ เลยค่ะ!

 
แนะนำตัวสักนิด
 
         “สวัสดีครับ ชื่อกิต - กฤษฎา ปิมลื้อ ทุกคนจะรู้จักกันในชื่อ “กิตงาย” ครับ เพราะเป็นชื่อตัวละครใน RoV  โดยตัวหลักที่ผมเล่นคือ นาครอส เป็นสาย Assasin ที่ทั้งพริ้วไหว ประสาทสัมผัสว่องไว และต้องใจเย็นด้วย อันนี้เป็นบุคลิกเราเลยครับ เพราะเราเป็นคนที่ตัดสินใจรวดเร็ว แม่นยำ ไม่มีลังเล”
 
Photo Credit: กิต


กิตงาย!! เป็นไงมาไง กับเส้นทางสายเกมเมอร์?
 
         “ผมเล่นเกมตั้งแต่เด็กครับ จริงๆ ก็ตั้งแต่อนุบาลเลยแหละ เล่นมาทุกประเภท ถ้าเป็นเกมคอมเกมแรกน่าจะเป็นกระบี่ผีเสื้อดาวตกครับ ส่วนเกมที่จริงจังที่สุดคือ RoV
 
         เล่นเกมมาเยอะขนาดนี้ ทำไมอยู่ๆ เกม MOBA บนมือถืออย่าง RoV ที่เพิ่งเปิดปลายปีก่อนถึงทำให้ติดใจมากที่สุด? กิตตอบว่า “คือตอนแรกผมก็ไม่ได้สนใจจะเล่นเกมนี้ครับ เล่นเกมอื่นในคอมไปตามปกติ แต่พอเห็นเพื่อนเล่นกันเยอะเลยลองเล่นบ้าง ก็รู้สึกสนุกดีครับ แล้วเห็นตัวเองเล่นได้ดีด้วย พอชนะเรื่อยๆ ก็เริ่มจริงจังขึ้น จากที่เคยเป็น Solo player ตอนแรก ก็เริ่มโดนจับมาเข้าทีม”
 
         “จริงๆ ผมใฝ่ฝันว่าอยากเล่นเกมจนดัง มีชื่อเสียง ตอนนี้นับว่ามาไกลเกินฝันแล้วครับ”
 
         นอกจากการเป็นนักกีฬา E-sport แล้ว กิตยังมีอีกอาชีพที่อยากทำในอนาคตคือ Game Master (GM) โดยเขาให้เหตุผลว่า “ผมอยากดูแลและให้คำแนะนำกับผู้เล่นคนอื่นครับ เพราะเรามีทักษะด้านนี้ อีกอย่างดูจากยอด Subscribe ที่มีเยอะ คิดว่ายังไงก็ต้องมาทางเกมแล้ว”
 
Photo Credit: กิต


สนุกแถมเงินเข้า!
 
         พูดถึงยอดแฟนคลับของกิตตอนนี้แล้ว เรียกได้ว่าชีวิตเขาตอนนี้คือความใฝ่ฝันของเกมเมอร์เกือบทุกคนเลยทีเดียว เพราะไม่ใช่แค่คว้าทั้งเงินรางวัลก้อนใหญ่และชื่อเสียงจากการแข่งขันทีมครั้งที่ผ่านๆ มา แต่กิตยังหารายได้ได้หลักหมื่นจากการเล่นเกม RoV ที่เขารัก! เขาเล่าให้ฟังว่า “ผมหาเงินได้หลักหมื่นต่อเดือนจากการสตรีมของการีน่าไลฟ์ โดยเขาจะคิดราคาตามเรทคนดู เช่น คนดู 500 คน ได้ 1,000 บาท เฉลี่ยไลฟ์ของผมก็จะมีคนดู 500 - 1,000 ต่อไลฟ์ ถ้าเอาเฉพาะรายได้เฉลี่ยต่อเดือน ไม่รวมของขวัญที่แฟนคลับส่งมาให้ ก็ได้ประมาณ 20,000 บาท ถ้ารวมของขวัญอีกก็อาจได้ถึง 50,000 บาทเลยครับ”
 
         “เราเล่นเกมแต่ไม่ได้ให้เกมเล่นเรา ผมเล่นแล้วสร้างรายได้ ช่วยเหลือครอบครัวได้ ดังนั้นผมจึงไม่ใช่เด็กติดเกมครับ” 


Photo Credit: กิต


นอกจากได้อาชีพแล้ว ROV ให้อะไรกิตอีกบ้าง
 
         “RoV สร้างสังคมและมิตรภาพให้ผมเยอะมากๆ เลยครับ พูดง่ายๆ ว่ามิตรภาพหาได้ง่ายขึ้นเมื่อเล่น RoV อย่างตอนเจอเพื่อนที่โรงเรียนก็จะชวนกันเล่นตลอดถ้าว่างหรือตอนทำงานในคาบเสร็จแล้ว ส่วนเพื่อนในเกมที่เล่นเก่งๆ ก็มักจะเป็นผู้ใหญ่ ที่รู้จักกันก็อย่างเพื่อนในทีม Blackforest พวกเราอยู่ด้วยกันมานาน ผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะมาก ถ้าต้องแยกกันคงรู้สึกเสียใจแน่นอนครับ”
 
         กิตบอกต่ออีกว่า “นอกจากเรื่องเพื่อน เกมก็ยังให้เรื่องภาษา แล้วก็ทำให้เรารู้จักวางแผน เป็นคนรอบคอบขึ้นด้วย” 

Photo Credit: กิต

 
เรื่องเล่าจากชีวิตนอกเกม
 
         “เอาจริงๆ ก่อนจะไปแข่งจนดัง สังคมรอบข้างยังตำหนิผมอยู่ อย่างพ่อแม่ก็โดนคนข้างบ้านถามว่าทำไมถึงปล่อยให้เราเล่นเกม แต่พอมาตอนนี้เราทำให้ท่านภูมิใจได้ เพราะเราทั้งหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวได้ แล้วก็ทำให้พ่อแม่มีเรื่องดีๆ ของเราไปพูดคุยกับคนอื่นได้ด้วยครับ”

        แต่เห็นเล่นเกมเก่งขนาดนี้ บอกเลยว่าเรื่องเรียนกิตก็ไม่ได้มาเล่นๆ เหมือนกัน “เกรดของผม 3 ขึ้นนะ เพราะแบ่งเวลาได้ ทั้งเวลาเล่น เรียน นอน เราพักผ่อนเพียงพอ จะหักโหมหน่อยก็ช่วงที่เข้าไปแข่งรอบลึกๆ”

 
Photo Credit: กิต


จากใจเกมเมอร์ระดับประเทศ
 
         “ขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่ติดตามผมตั้งแต่ยังอยู่อันดับล่างๆ ตั้งแต่คนติดตามยังไม่ถึงหมื่น พวกคุณเป็นแรงบันดาลใจและกำลังใจของผมจนถึงวันนี้ ส่วนบางคนที่ยังคงมองในเกมในแง่ลบอยู่ อยากให้ลองเปิดใจและเข้าใจว่าวงการเกม E-sport เปิดกว้างมาก ช่วยให้เด็กไทยพัฒนาได้มากครับ”
 
        กิตทิ้งท้ายว่า “สำหรับคนที่เล่น RoV นะครับ ลองฝึกฝนตัวเอง เก็บเกี่ยวเทคนิค เปลี่ยนตัวเปลี่ยนตำแหน่งการเล่นบ้าง พยายามหาตัวที่ใช่สำหรับเราให้เจอ แล้วเราจะทำได้ดี" สำหรับคนที่ติดเกมหนักๆ กิตก็ฝากคำแนะนำมาให้เหมือนกัน “ผมอยากให้พิจารณาตัวเองแล้วก็แบ่งเวลาดีๆ รู้ลิมิตของการเล่นเกม คำนึงว่าการเล่นเกมของเราจะสร้างอนาคตได้ไหม ช่วยครอบครัวได้รึเปล่า อย่าจมปลักเกินไป อย่าให้เกมเล่นเราครับ”         นับเป็นเกมเมอร์ที่มาไกลและมาแรงมากจริงๆ สำหรับหนุ่ม “กิตงาย” แห่ง Blackforest ชีวิตของเขาตอนนี้ทำให้เราเห็นแล้วว่า การเล่นเกมไม่ได้มีพิษมีภัยหากเรา “เล่นเป็น” และยิ่งหากเล่นได้ชำนาญมากๆ ก็อาจทำให้ชีวิตเราดีขึ้นอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว สำหรับใครที่อ่านแล้วชอบ อยากรัก อยากไลก์ อยากจะให้เป็นไอดอล สามารถไปติดตามกิตได้ที่ Facebook “กิต งายย” Instagram “ksdkrit” Twitter “@krit35769” หรือ Youtube “กิต งาย” นะคะ :)


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kookkai

พี่กุ๊กไก่ - ผู้เขียน

มนุษย์เบ้าหน้าจีน หวีดนักร้องไทย คลั่งไคล้ซีรี่ส์เกาหลี คลุกคลีกับอาหารญี่ปุ่น

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ROV #กิตงาย #Blackforest #E-sport

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป