/>

"มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017 []

วิว
     ถ้ายังจำชีวิตวัยประถม-มัธยมศึกษาได้ ก็คงจะพอนึกออกว่าเราทุกคนไม่ได้ปลื้มกับวิชาดนตรีไปเสียหมด มันอาจไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้ดี แต่พี่ส้มเชื่อว่าลึกๆ แล้วใครก็ย่อมรู้ดีว่าดนตรีคือสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขได้ง่ายๆ จากการฟัง หรือถ้าจะให้เข้าถึงยิ่งกว่านั้นก็คงเป็นการได้เลือกเล่นดนตรีตามแบบที่เราสนใจแล้วได้ผสมผสานความคิดต่างๆ ของเราออกไปด้วย^^
       
    Idol กิจกรรมของเราในวันนี้ เป็นกลุ่มคนที่มีความสุขที่ได้เล่นดนตรีมาตั้งแต่เด็ก และได้พากันหอบหิ้วเอาความฝันและทักษะทางดนตรีที่มีความชำนาญมากขึ้นทุกวันช่วยกันฝ่าฟันมาถึงรอบชิงของเวทีประกวดดนตรีระดับมัธยมศึกษาทั่วประเทศ "Hotwave Music Awards 2017"  ที่กลับมาเขย่าความมันส์กันอีกครั้ง มาพูดคุยกับวง "มีเทน" จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ และวง "มั่นคง" จากโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ
    
 "มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017
วงมั่นคง : ซัน ศรัน บงแก้ว-ร้องนำ, มด ณัชพล บำรุงวัด-กลอง, ซุปเปอร์โบว์ รวิพล ศิริชัยตัณฑ์-คีย์บอร์ด,
ยู ธิติวุฒิ อุ่นจิตร์-กีต้าร์, ริว สารัช เอี่ยววิวัชชัย-กีต้าร์ และ เบนซ์ กิตติภูมิ กาญจนภาณุรัช-ร้องนำ
       
     

 เริ่มต้นคนละจุด เพื่อมามันส์สุดๆ ด้วยกันในรอบชิง! 
   
ต่อให้ไม่ได้เชี่ยวชาญทางด้านดนตรี หรือเป็นแฟนพันธุ์แท้ที่ติดตามการแข่งขัน Hotwave Music Awards อยู่ทุกแมตช์ ใครๆ ก็สามารถเดาได้ว่าวงดนตรีที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ของเวทีนี้ได้เนี่ย ต้องเป็นเด็กมัธยมที่มีฝีมือที่ไม่ธรรมดา แน่นอนว่าคัดแล้วคัดอีกก็ต้องได้ระดับหัวกะทิของประเทศไทยแล้วล่ะ! ชักอยากรู้แล้วสิว่ากว่าจะเคี่ยวกรำได้เข้มข้นขนาดนี้ พวกเขามีสตอรี่เจ๋งๆ ซ่อนอยู่บ้างสิ ไหนลองแกล้งๆ ถามหน่อย..

 "มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017

เมื่อใช้เกณฑ์เปิดตัวตามความแก่ เอ้ย!ความอาวุโส วงมีเทนเลยต้องรับหน้าที่เล่าที่มาของชื่อวงพร้อมเรื่องที่น่าประทับใจให้ทีมงานฟังว่า "เกริ่นถึงชื่อวงก่อนเนอะ มีเทนเป็นก๊าซที่ติดไฟได้เอง ถ้าเหมือนพวกเรา 4 คนที่มีไฟ มีพลังอยู่ในตัว และพร้อมจะทำตามความฝันของเรา และสิ่งที่จุดประกายให้มีวงนี้ขึ้นมาก็เกิดขึ้นเมื่อตอนเคลเวอร์อยู่ ป.6 แล้วได้ดูหนังเรื่อง Suckseed ห่วยขั้นเทพ ที่เป็นเรื่องของนักเรียนมัธยมแล้วฟอร์มวงกันไปแข่งขัน Hotwave Music Awards เลยอยากประกวดบ้าง จึงไปศึกษากติกาดู ปรากฏว่าต้องเป็นวงที่มีสมาชิกอยู่โรงเรียนเดียวกัน เลยไปชวนหญิงแล้ววางแผนเข้าเรียนต่อมัธยมที่เดียวกันจะได้ฟอร์มวงไปแข่ง"

 "มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017    

"พอเข้ามาเรียนที่เตรียมฯ พัฒน์ฯ ทั้งสองคนก็ได้เจอกับบอสที่มีฝีมือในการเล่นเบส รู้สึกเคมีเข้ากันได้เลยชวนมาฟอร์มวงพร้อมกับรุ่นพี่มือกลองคนเก่าชื่อแมทธิว พอปีนี้พี่เขาเรียนจบไปแล้วก็ได้เจอกับน้องพีทที่ฝีมือดีและมีเสน่ห์เฉพาะตัว(ฮา) เลยชวนมาอยู่ด้วย เราชวนกันทำเดโมส่งเข้ามาประกวดกัน ปรากฏว่าผ่านเข้ารอบและไปได้ดีทั้งเรื่องการทำงานด้วยกัน และผลของมันก็น่าพอใจด้วย(ยิ้ม)"

 "มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017   

ว่าแล้วก็มาถึงวงชายล้วนมาดกวนอย่างมั่นคงกันบ้าง ชื่อวงดูอดทนแข็งแกร่งขนาดนี้มีที่มาจากไหนล่ะเนี่ย? "พวกผมทุกคนเป็นกลุ่มเพื่อนที่สนิทกันในวงสตริงคอมโบของโรงเรียนอยู่แล้วครับ ต่างคนต่างเคยมีประสบการณ์เล่นดนตรีกับวงของตัวเองบ้าง เล่นเดี่ยว เล่นคู่กันพอมี แต่ยังไม่มีครั้งไหนที่เคยได้โคจรมารวมตัวเป็นวงด้วยกันเลย จะเรียกว่าโชคชะตาก็ได้นะ เพราะวันนึงพวกเราก็เกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่า เฮ้ย! ถ้าเราลองมาเล่นดนตรีด้วยกันล่ะจะเป็นยังไง? ซึ่งเวลาที่ฟอร์มวงขึ้นมาเป็นช่วงเดียวกับที่มีการประชาสัมพันธ์การแข่งขัน Howave Music Awards พอดีเลย พอรวมตัวกันเข้าที่เข้าทางก็จัดการทำเดโม่ส่งเลยครับ ผ่านเข้ารอบมาก็ดีใจ"

 "มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017

"ส่วนชื่อวงนี่ก็เรียกว่าฟ้าเป็นใจอีกละมั้งครับ (หัวเราะ) เพราะตอนที่กำลังมีไอเดียจะฟอร์มวงนี่ก็เป็นช่วงเดียวกันที่สโลแกนประเทศไทย 4.0 ที่ว่ามั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนกำลังติดปากติดหูกันเลย ซึ่งพวกเราก็อยากให้วงของเรามีทุกอย่างครบแบบนั้นบ้าง แต่จะไปเอาตามเขาก็ยาวไป เลยใช้คำว่ามั่นคงไว้เป็นหลักแล้วกัน"

แหม... แค่เปิดประเด็นแรกไป น้องๆ ก็มีคำตอบที่น่าสนใจมาฝากคนอ่านซะแล้ว แต่สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นคือบรรยากาศตรงหน้าที่พี่ส้มได้พูดคุยกับน้องทั้งสองวงพร้อมกัน ซึ่งพวกเขาไม่ได้แสดงทีท่าว่าเป็นคู่แข่งที่ต้องชิงตำแหน่งแชมป์กันเลยแม้แต่น้อย ดูเป็นเพื่อนรัก-พี่น้องกันมากกว่า มีอะไรก็ช่วยดูแลแชร์กัน น่ารักจริงๆ นะเนี่ย ชักอยากรู้แล้วสิว่าเบื้องหลังของมิตรภาพแบบนี้คืออะไร

 พวกเราไม่ใช่วงดนตรี แต่เป็นครอบครัวที่ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ 

อย่างที่บอกไปว่าน้องทั้งสองวงมีความสนิทสนมกันมาก จนดูเหมือนการติวเข้มเพื่อเข้าสู่ "วันดวลเดือด" ที่จะต้องงัดเอาฝีไม้ลายมือออกมาปะทะกันแบบไม่มีกั๊กนั้นกลายเป็นเรื่องรองที่จะโฟกัสไปซะงั้น ว่าแต่เป็นเพราะอะไรกันนะระหว่างที่เกิดความสงสัยขึ้นในใจทีมงาน บรรยากาศในห้องเก็บตัวก็เหมือนจะรู้ใจพี่ๆ ทีมงาน แล้วเริ่มเฉลยคำตอบทีละนิดด้วยความหมายของ "ครอบครัว Hotwave

"พวกเราชอบดนตรีเหมือนกันมาตั้งแต่เด็ก และทางบ้านก็คอยสนับสนุนเป็นอย่างดี จนพอได้มาเจอกันที่เตรียมฯ พัฒน์ฯ ก็ได้คุณครู และสมาคมผู้ปกครองที่คอยดูแล สนับสนุนทั้งเรื่องกำลังทรัพย์กองกลางและกำลังใจที่คอยส่งมาตลอดในการฝึกซ้อม อย่างมีการสกรีนเสื้อเชียร์พวกเราตั้งกว่าสองพันตัว เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่โรงเรียนก็คอยลุ้นไปกับพวกเราทุกแมตช์ แม้กระทั่งเวลาวางแผนทำโชว์ที่เป็นหน้าที่หลักของเราเองก็ไม่เคยรู้สึกว่าโดดเดี่ยว เราใช้วิธีแยกกันไปคิดว่าจะทำอะไรบ้างแล้วเอามาเบรนด์สตอร์มกันอย่างเต็มที่เพื่อให้มันเป็นงานของเราจริงๆ แต่เวลาที่เราวางแผนในส่วนของตัวเอง ก็ยังมีคุณพ่อคุณแม่ของพวกเรามานั่งให้กำลังใจแล้วก็ช่วยให้คำปรึกษาด้วย แล้วตอนท้ายสุดคุณครูดนตรีของเราก็จะช่วยวางกรอบให้เป็นไปตามหลักทฤษฎีทางดนตรี ส่วนนี้ความอบอุ่นที่ครอบครัวเตรียมฯ พัฒน์ฯ มีให้เรามาตลอด"

 "มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017

"แต่เท่านั้นยังไม่พอนะ เพราะเวลาที่เรามีการแข่งแบบเหย้า เยือน ในเวลาที่โรงเรียนเราเป็นเจ้าภาพ ก็มีการทำงานร่วมกับพี่ๆ ของ Hotwave ด้วย ทำให้เราได้ประสบการณ์ดีๆ ได้คอนเนคชั่น ช่วยให้เราเปิดกว้าง ได้เจอคนหลายแบบ ได้รู้จักการเข้าหาผู้ใหญ่ และพี่ๆ ทีมงานที่นี่ดูแลน้องทุกคนดีมาก สอนสิ่งที่เป็นความรู้ให้พวกเราและเพื่อนอย่างเป็นกันเอง เวลาที่เราได้มาเจอน้องๆ วงมั่นคง ได้เวิร์คชอปด้วยกัน มีพี่ศิลปินดังๆ มาสอนเราทำโชว์เนี่ย เราได้เรียนรู้ไปพร้อมกัน เหมือนโตไปด้วยกันเลย เอาจริงๆ จะเรียกว่าพวกเราเป็นครอบครัว Hotwave ไปแล้วก็ได้ (ยิ้ม)" น้องๆ วงมีเทนกล่าว

 "มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017    

เมื่อเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการส่งมาซะสวยขนาดนี้ ทางอัสสัมชัญก็ออกรับได้อย่างสวยงามเช่นกันค่ะ "พวกเราก็รู้สึกเป็นครอบครัวเช่นเดียวกันครับตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ ที่เลือกมาแข่งขันในเวทีนี้ คือมันไม่ใช่การมุ่งไปหาแค่ชัยชนะ คำตัดสินว่าชนะก็คือผลลัพธ์ของสิ่งที่เราตั้งใจทำ เราอาจได้ยินมันก้องอยู่ในหูแค่ไม่กี่นาทีหรอก แต่สิ่งสำคัญกว่าคือสิ่งที่เราได้สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น ถึงกำลังใจที่ทุกคนส่งมาให้ ตั้งแต่การสนับสนุนทางโรงเรียนที่มองเห็นความสำคัญของเด็กๆ อย่างเรา ตั้งแต่ผู้อำนวยการโรงเรียนที่ช่วยในการประชาสัมพันธ์ไปยังโรงเรียนในเครือเซนต์คาเบรียลทั้งหมดว่าวงเราเข้ารอบนะ ให้มาเชียร์ด้วย มีทั้งจัดรถรับส่งให้คนที่อยากไปดูเราแข่ง นอกจากนี้ก็ยังมีพี่ๆ ศิษย์เก่ารุ่นลึกๆ ที่เป็นศิลปินดังและเก่งมา ก็ยังหาเวลากลับมาเทรนทักษะให้เราแบบตัวต่อตัวกันฟรีๆ มันเป็นอะไรที่มีค่ากับใจเรามาก"

 "มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017

"ตามกติการน่ะใช่! เรากับวงมีเทนคือคู่ชิงแล้ว แต่ในความรู้สึกของคนที่ตั้งใจทำเต็มที่มาทุกแมทช์แล้ว เราเข้าใจกันนะว่าในเวลาที่เรากำลังเป็นคนที่โชว์อยู่บนเวทีน่ะ สิ่งที่เราจะคิดถึงที่สุดคือการเก็บทุกรายละเอียดที่เราตั้งใจซ้อมมาทั้งหมด เพื่อส่งไปให้ถึงคนดูแล้วทำให้พวกเขามีความสุข ช่วงที่มาเก็บตัว มาเวิร์คชอปกับพี่ศิลปินที่ตึกแกรมมี่ ก็เป็นเวลาที่สนุกสนานด้วยกันมากกว่า พวกเราไม่ได้มากันแค่นักเรียน ยังมีอาจารย์ มีรุ่นพี่มาคอยให้กำลังใจ ทุกคนได้ทำความรู้จักกัน พวกผมคิดว่ามันช่วยลดความกดดันในแมตช์ชิงไปได้เลย (ยิ้ม)" วงมั่นคงตอบได้หล่อมาก ><  

จากการพูดคุยครั้งนี้ พี่ส้มก็พอจะจับทางได้ว่าสถาบันการศึกษาของน้องทั้งสองวงได้มีการสนับสนุนวงดนตรีของเด็กๆ เป็นอย่างดีมาก จึงแอบสงสัยเรื่องการแบ่งเวลาเรียนสักหน่อยว่าน้องๆ มีการบริหารกันยังไงบ้าง เพราะในบทสนทนาระหว่างเราเน้นพูดถึงการฝึกซ้อมและการเตรียมตัวแข่งขัน ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงสอบของโรงเรียนมัธยมศึกษาอยู่พอดี เลยยิงคำถามนี้ไปให้ทั้งสองวงช่วยกันตอบ ซึ่งคำตอบที่ได้มาก็น่าปรบมือดังๆ ให้เชียวล่ะ!

 "มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017

พูดตรงๆ เลยคือการฟอร์มวงดนตรีไปแข่งในขณะที่เราเรียนอยู่เนี่ย มันต้องฝึกซ้อมหนักและจริงจังกับดนตรีนั่นแหละ จนเด็กหลายคนที่เป็นเหมือนพวกเราถูกผู้ใหญ่มองว่าเป็นคนไม่เอาเรียน ซึ่งมันไม่ผิดเลยเพราะก็มีคนที่เป็นแบบนั้นจริงๆ สิ่งที่พวกเราทำคือการพิสูจน์ตัวเองให้เขาเห็นว่าเราสามารถรับผิดชอบทั้งสองอย่างได้จริง อาจไม่ดีที่สุด แต่เราก็พยายามที่สุด เราใช้วิธีตั้งใจเรียนในห้อง ตามงานให้ครบ มีกิจกรรมอะไรในห้องเราก็มาช่วยงานส่วนรวม ส่วนเวลาที่ให้กับดนตรีก็เป็นตอนเลิกเรียน อาจจะซ้อมเลิกดึกหน่อยก็ว่ากันไป แต่สุดท้ายผลการเรียนเราก็ไม่แย่ คราวนี้ผู้ใหญ่เค้าก็เห็นความตั้งใจของเราและยินดีช่วย เป็นอะไรที่ทำลายกำแพงจุดนี้ลงไปเหมือนกันอย่างคุณครูก็คอยสอนอะไรที่เราตามไม่ทันเพื่อนให้ เพื่อนๆ ก็คอยตามงานวิชาต่างๆ ให้       

 ประสบการณ์กว่าครึ่งปี กับความทรงจำดีๆ ที่จะเก็บไว้ตลอดไป    

ในการพูดคุยครั้งนี้ พี่ๆ ทีมงานขอการันตีเลยว่ายิ่งถามลึกเท่าไหร่ก็ยิ่งเจอแต่เรื่องประทับใจที่ฟังแล้วต้องยิ้มตามอยู่เรื่อยๆ เลยค่ะ แต่มาสัมภาษณ์กระทบไหล่ขนาดนี้ ไหนลองขอเรื่องอะไรที่พีคๆ ดูหน่อยสิ...      

งานนี้วงมั่นคงขอเล่าความสนุกที่่จะจำไม่ลืมก่อนเลยแล้วกัน "ตลอดการแข่งขันที่มีมาเกือบครึ่งปี มีครั้งหนึ่งที่วงพวกผมได้เล่นโชว์ในโรงเรียนตัวเองครับ ซึ่งเล่นในห้องประชุมที่อยู่ชั้น 4 แล้วมันเคยมีประวัตินักเรียนกระโดดมากไปจนพื้นสะเทือนแล้วทำให้โคมไฟชั้น 3 หล่นลงมา อาจารย์เลยพยายามปรามตั้งแต่ตอนพวกผมซาวด์เช็กแล้วว่าอย่ากระโดดกันนะเดี๋ยวตึกพัง พวกผมก็พยายามอยู่นิ่งๆ กันแหละครับ แต่พอดีจังหวะเริ่มมา แล้วเพื่อนๆ ก็มาเชียร์เยอะเกินคาด จบเพลงแรกนี่ก็โดดกันแล้ว พอขึ้นเพลงที่สองนี่อาจารย์โดดตามแล้วครับ พวกผมนี่ฮามาก แต่ก็แอบเสียวนะ เสาสั่นเลยอะ (หัวเราะ)"

 "มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017

ยังค่ะ ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ นั่นแค่โหมดฮา แต่นี่คือโหมดซึ้งที่อาจจะเรียกน้ำตาลูกผู้ชายได้เหมือนกัน...   

"สำหรับพวกเราทั้ง 6 คนแล้ว จากเคยคิดว่าได้เล่นดนตรีเป็นวง แค่ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีนี่ก็มีความสุขแล้ว แต่พอได้เล่นกับเพื่อนซี้มันยิ่งมันส์กว่า เรารู้สึกได้คิด ได้วางแผนอะไรด้วยกัน เหมือนได้ก้าวไปด้วยกัน อย่างซุปเนี่ย เขาเป็นมือคีย์บอร์ด เวลาจัดคอมโพสิชันวงแบบเดิมๆ ที่เขาเคยเล่น มักเป็นตำแหน่งที่อยู่ในมุมที่สื่อสารกับคนอื่นได้ยาก เพราะมักอยู่โดดๆ จะเล่นกับคนอื่นระหว่างโชว์ก็ไม่ได้ก็อาจจะเหงาหน่อย พอเราได้มาช่วยกันคิดว่าใครอยู่ตรงไหนยังไง และด้วยความเป็นเพื่อนกันนี่ยิ่งทำให้เวลาโชว์เรามีการซิงค์กันมากขึ้น เป็นการสื่อสารที่มีคุณค่าทางจิตใจจริงๆ แบบยูเดินมาเล่นกับมดบ้าง พวกเรามีอายคอนแทคท์กัน เป็นอะไรที่สุดจริงๆ (ยิ้ม)"

 "มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017     

ส่วนทางวงรุ่นพี่อย่างมีเทน ก็ดูเหมือนจะได้สัมผัสอีกก้าวหนึ่งของการได้เป็นแรงบันดาลใจของเด็กรุ่นต่อไป...

"อย่างที่เล่ากันไปว่าพวกเราก็เป็นกลุ่มเด็กที่มีฝัน แล้วก็ตั้งใจทำมาจนถึงจุดที่สำเร็จระดับนึงแล้วล่ะ จากวงที่เล่นกันเอง ซ้อมกันเอง ได้เข้ารอบลึกของ HotWave เราได้เห็นแฟนเพลงที่เราไม่คิดว่าเขาจะมาเชียร์เราเข้ามาให้กำลังใจเยอะมาก ไม่ได้มีแค่เพื่อนในโรงเรียน มีทั้งคนที่เข้ามาดู มากดไลค์คลิปของเราที่แชร์ผ่านเพจของวง เพจของ HotWave เอง เราตั้งใจอ่านทุกคอมเม้นต์ แล้วเอาไปปรับปรุงพัฒนาโชว์ของเรา มันคือแรงใจที่ช่วยให้หายเหนื่อย ต้องขอบทุกคนคุณมากๆ ไว้ในบทความนี้"

 "มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017

และอีกอย่างนึงที่เราดีใจมาก คือบางคนทักมาถามเราส่วนตัวเลยว่าพวกพี่เริ่มต้นยังไง ประกวดดนตรีนี่มันยากมั้ย ขอคำแนะนำ พวกเรายินดีมากเลยนะที่ได้แชร์ประสบการณ์ดีๆ ที่เราได้รับมาจากการสอนของพี่ๆ ศิลปินแกรมมี่ อาจารย์ หรือสิ่งที่เรียนรู้จากการประกวดครั้งนี้ไปสู่คนที่อยากเป็นแบบเรา ทำให้เรารู้สึกว่าตัวเราก็มีประโยชน์กับสังคมนะ และมันก็ย้ำเตือนเราด้วยว่าดนตรีคือสิ่งที่ใช่สำหรับเราจริงๆ"    

พอได้ฟังคำตอบของแต่ละวงแล้วคิดภาพตามดู พี่ส้มก็รู้สึกได้เลยว่าโลกของดนตรีช่างกว้างใหญ่จริงๆ และดูเหมือนจะเป็นโลกอีกใบที่อบอุ่นด้วย ไม่แปลกใจเลยล่ะว่าทำไมเด็กๆ ถึงได้มีเรื่องเล่าที่น่าประทับใจมากเล่าให้ทีมงานฟังได้มากมายขนาดนี้ ว่าแล้วก่อนจะจากกันไป ขออนุญาตแอบฟังเสียงของทั้งสอง 6 หน่อยสิว่า ประสบการณ์กว่าครึ่งปีที่ผ่านมาเนี่ย ทำให้พวกเขาพัฒนาฝีมือไปเบอร์ไหนแล้ว แอบสปอยล์ว่าไม่ผิดหวังค่ะ :)   

 

 “ธันเดอร์โดม” เวทีใหญ่คับใจ

เมื่อน้องทั้งสองวงได้สั่งสมประสบการณ์และกำลังใจมากันอย่างเต็มสูบแล้ว ก็เป็นเวลาที่พวกเขาพร้อมจะก้าวขึ้นไปปล่อยของบนเวทีธันเดอร์โดมแล้วค่ะ งานนี้ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “นี่คือเวทีใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยขึ้นโชว์มา! แต่เท่านั้นยังไม่พอ เพราะอีกสิ่งนึงที่ทำให้เด็กๆ รู้สึกหัวใจพองโตขึ้นมาอีก คือการได้ร่วมเล่นดนตรีร่วมกับศิลปินรุ่นพี่จากเวที HotWave วง Bodyslam กับ และ Hours ซึ่งสร้างความตื่นเต้นและตื้นตันให้กับพวกเขาทุกคนขึ้นไปอีกค่ะ สำหรับแฟนๆ ทางบ้านที่ได้อ่านเรื่องราวของน้องทั้งสองแล้วรู้สึกตกหลุมรักแล้วอยากส่งแรงใจไปเชียร์วงไหน ก็สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันรอบ Final ของ HotWave Music Awards 2017 ได้ที่ช่อง GMM25 หรือ Live สดผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก HotWave Music Awards เวลา 14.30 น. เป็นต้นไปพร้อมกันทั่วประเทศได้เลยค่ะ

 "มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017

แม้ตอนนี้จะยังรอลุ้นกันอยู่ว่าวงไหนจะสามารถจะคว้าแชมป์ HotWave Music Awards 2017 ไป แต่สำหรับ พี่ส้มและทีมงานต้องขอมอบตำแหน่ง Idol กิจกรรมประจำเว็บไซต์ให้กับน้องๆ วง "มีเทน" และ "มั่นคง" ไว้ ณ ที่นี้เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงใจสำหรับนักดนตรีวัยเรียนที่เป็นตัวอย่างของการใช้ความฝันและความรักในสิ่งที่ชอบมาพัฒนาความสามารถของตนเองได้อย่างดีเยี่ยมจนคนทั้งประเทศต้องเทใจให้ ว่าแล้วก็เตรียมวอร์มคอกรี๊ดดังๆ ส่งแรงเชียร์ให้ทั้งสองวงเลยนะจ๊ะ กรี๊ดดดดดดดดดดดดด!!!!

 "มีเทน" Vs "มั่นคง" วงนักเรียนมัธยมที่เข้ารอบชิงแชมป์ในเวที Hotwave Music Awards 2017

      
    
     ส่วนใครที่อยากเป็น Idol กิจกรรมแห่ง Dek-D.com พร้อมรับถ้วยเด็กกิจกรรมเท่ๆ แบบนี้ไปครอง สามารถส่งเรื่องราวเด็กกิจกรรมที่น่าสนใจของตัวเอง บรรยายความยาว 1 หน้ากระดาษมาได้ที่ Methawee@dek-d.com คนไหนเจ๋งจริง เดี๋ยวพี่ทีมงานจะรีบติดต่อกลับไปหาเลยค่ะ
   
            
ก่อนจากไป ฝากกดไลก์เพจ "เด็กมีของ" ใครมีของเข้าไปโชว์กันได้!!
          
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=som

พี่ส้ม - ผู้เขียน

คนทำคอนเทนต์ออนไลน์ ที่เชื่อว่าใครก็เป็นเด็กดีได้ในสไตล์ของตัวเอง

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เด็กกิจกรรม #กิจกรรม #ดนตรี #HotWave Music Award 2017 #HotWave #GMM Grammy #ประกวด #แข่งขัน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป