/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

‘น้องแพรพาเพลิน’ อดีตเด็กที่โดนมองว่าแก่แดด สู่การเป็นช่างแต่งหน้าในงานแฟชั่นที่ลอนดอน! []

วิว
 
“แก๊งนางฟ้าบ้านนา” ผู้ปลุกเสน่ห์แดนชนบทด้วยแฟชั่นสไตล์ท้องถิ่น (คลิป 5 ล้านวิวการันตีความแซ่บ!)
 

        สวัสดีค่าชาว Dek-D พบกับคอลัมน์ “เด็กพลังบวก” ที่จะพาน้องๆ ไปค้นหาแรงบันดาลใจจากวัยรุ่นเจ๋งๆ ที่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และทำกิจกรรมเพื่อตัวเองและสังคมค่ะ

        ถ้าพูดถึงชื่องาน "London Fashion Week" สาวๆ หนุ่มๆ ที่หลงใหลการแต่งตัวแต่งหน้าก็ต้องว้าวเลยใช่มั้ยล่ะคะ เพราะบนแคทวอล์กสุดอลังการจะมีเหล่าโมเดลมาเดินเฉิดฉายอวดชุดสวยล้ำนำเทรนด์ แล้วสิ่งที่พวกเขาไม่มองข้ามคือการแต่งแต้มใบหน้าที่ต้องโดดเด่นรับกับชุดนั้นด้วย! หลายคนคงได้ยินข่าวที่น่าภาคภูมิใจว่ามีเด็กไทยคนนึงได้รับเกียรติให้ไปเป็นช่างแต่งหน้า หรือ Make-up Artist ในงานครั้งล่าสุดประจำปี 2018 ...ซึ่งเธอคนนั้นคือเด็กสาวอายุแค่ 10 ขวบที่ไลฟ์สอนแต่งหน้าในเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อ "น้องแพรพาเพลิน" นั่นเองค่ะ ในวันนี้เรามีโอกาสได้พูดคุยกับเจ้าตัวแล้ว (แอบบอกตรงนี้เลยว่า น้องตอบคำถามได้ดีและลื่นไหลมากกกก) เรามาดูกันดีกว่าว่าอะไรทำให้เธอหลงใหลการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าจนถึงทุกวันนี้ แล้วที่ผ่านมาเธอต้องฝ่าพายุดราม่าที่รุนแรงแค่ไหน!    
 
         

 
แนะนำตัว

        “สวัสดีค่ะ ชื่อ ‘ณัฎฐนันท์ สนุ่นรัตน์’ ชื่อเล่นชื่อ ‘แพร’ อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนสฤษดิเดช จ.จันทบุรีค่ะ”

 
Make-up Artist ในงาน London Fashion Week 2018
 
        ความสามารถของเด็กหญิงช่างแต่งหน้าคนนี้ไม่ได้มาเล่นๆ แน่นอนค่ะ เพราะมีโอกาสเป็นหนึ่งในเบื้องหลังความงามของโมเดลในงานนี้ ว่าแต่ทำไมเราถึงได้โอกาสไปเข้าร่วมในงานนั้นได้ล่ะ? “ตอนแรกครูสอนแต่งหน้าที่กรุงเทพฯ ได้ไปเรียนที่อเมริกาค่ะ คุณแม่เลยอยากให้เราไปเรียนที่นั่นบ้าง ครูพิเศษที่สอนอังกฤษก็สนับสนุนและหาโรงเรียนสอนแต่งหน้าให้ สรุปว่าแพรได้ไปเทกคอร์สสั้นๆ ที่อังกฤษ พอเรียนได้สองวัน ทีชเชอร์ก็ถามเราว่า กำลังจะมีงานแฟชั่นวีก เราอยากไปร่วมด้วยมั้ย?”
 

        “แพรตื่นเต้นตั้งแต่ทีชเชอร์บอกว่ามีงานนี้แล้วค่ะ 555 พอไปถึงก่อนเข้างานก็มีกลัวๆ บ้าง เพราะเราไม่เคยแต่งหน้าให้นางแบบฝรั่ง กลัวไม่ชินมือ กลัวทำไม่ได้ แต่พอแต่งคนแรกเสร็จก็กลับรู้สึกสนุกแทน (แพรแต่งแค่คิ้วกับตา) บรรยากาศในห้องแต่งหน้าอบอุ่นมากค่ะ ทีชเชอร์แนะนำแพรให้รู้จักพี่ๆ เมกอัพอาร์ติสคนอื่นๆ เขาก็เอ็นดูเรามาก แพรไม่คิดเลยว่าเค้าจะเฟรนด์ลี่ขนาดนี้ คุยกันเล่นกันตลอดเลย” ตอนนั้นมีคนเด็กกว่าเรามั้ย? "แพรเด็กสุดในทีมช่างแต่งหน้าค่ะ แต่นางแบบจะมีคนที่เด็กกว่าแพร"
 
        และแน่นอนว่าการไปครั้งนี้ ภาษาเป็นเรื่องสำคัญมาก เลยขอแอบถามหน่อยว่าตอนนี้เราพูดได้กี่ภาษา? มีวิธีฝึกฝนยังไงบ้าง? “ตอนนี้พูดได้แค่ไทยกับอังกฤษค่ะ ถ้าเป็นเรื่องวิธีฝึก ตอนแรกมีคนแนะนำให้แพรดูหนังเป็นภาษาอังกฤษแล้วลองแปล พูดตาม ฟังให้เข้าใจ แต่แพรทำแล้วไม่โอเค ก็เลยไปซื้อหนังสือภาษาอังกฤษมาฝึก พยายามทำความเข้าใจ คำไหนที่ไม่เข้าใจก็ไปถามพี่ที่เป็นญาติที่เค้าเก่งอังกฤษค่ะ เค้าช่วยสอนแพรหลายๆ เรื่อง”เด็กผู้หญิงที่ชอบระบายสีและเล่นเกมแต่งหน้า
 
        แพรเล่าจุดเริ่มต้นที่ทำให้ตนมาเดินเส้นทางสายเมกอัปให้ฟังว่า แพรชอบระบายสีอยู่แล้วค่ะ พอมาเจอเกมแต่งหน้าก็เล่น ถึงได้รู้ว่าตัวเองชอบแต่งอะไรบนหน้า จากนั้นก็เปลี่ยนไปดูยูทูบ เลยได้เจอคลิปแต่งหน้ามากขึ้น และมีไอดอลเป็นพี่ๆ บิวตี้บล็อกเกอร์ค่ะ แพรเห็นเค้าแต่งหน้าสวย พูดเก่ง นำเสนอดี พอโตมาเลยรู้ว่าเค้ามีเทคนิคด้วย เราดูแล้วสนุก รู้สึกเพลินไปหมดเลย วันนึงก็เกิดอยากมีช่องทางแชร์เป็นของตัวเองบ้างค่ะ”


เริ่มแต่งหน้าครั้งแรกตอน 3 ขวบ และจริงจังตอน 7 ขวบ
 
        ช่วงอายุที่เธอเริ่มจับเครื่องสำอางครั้งแรก ถือว่าเด็กมากทีเดียวค่ะ แต่พี่คิดว่าน่าจะพอๆ กับช่วงที่เราๆ แอบขโมยลิปสติกของคุณแม่มาทาเล่นตอนเด็กนะ >< “แพรแต่งหน้าครั้งแรกตอน 3 ขวบ เริ่มจากใช้เครื่องสำอางของคุณป้าค่ะ เพราะคุณแม่ไม่ชอบแต่งหน้า แรกๆ ยังแต่งไปเรื่อย คิดจะแต่งอะไรก็แต่ง แต่มาตั้งใจและเป็นการเป็นงานมากขึ้นตอน 7 ขวบ เพราะได้ไปเรียนแต่งหน้า ทำให้เขียนคิ้วสวยขึ้น แต่งตาเท่ากันมากขึ้น เรียนรู้อะไรอีกเยอะมาก ไปอังกฤษด้วย ไปแฟชั่นวีกด้วย เก็บเทคนิคมาฝึกฝนเรื่อยๆ ค่ะ”
 
        แพรเล่าต่อว่า “ตอนนี้แพรใช้เวลาแต่งหน้าน้อยลงเยอะเลยค่ะ ตอนรับจ้างแต่งหน้าครั้งแรก ตอนนั้นเขาไปงานแต่ง เราใช้เวลาชั่วโมงกว่า พอมา 9 ขวบเหลือชั่วโมงนึง จนตอนนี้แต่งรับปริญญา 4 คน ตกคนละ 40 นาที เพราะเรารวบวิธีการย่อยๆ ให้เร็วขึ้น”


นี่แหละ...จุดที่ยังยากสำหรับเรา!
 
        “ถ้าเป็นตอน 7 ขวบ แพรจะบอกว่าเรื่องคิ้วยากสุด เพราะทรงคิ้วตัวเองไม่เท่ากัน แต่พอได้รู้จักคิ้วหลายๆ แบบแล้วฝึกมาเรื่อยๆ ตอนนี้ก็ดีขึ้นค่ะ ส่วนถ้าถามตอนนี้แพรว่าการกรีดอายไลเนอร์กับติดขนตาปลอมยากที่สุด ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเมื่อก่อนมือถึงนิ่งกว่า5555”
 
        แล้วถ้าถามความถนัดในการแต่งหน้าแต่ละแนวล่ะ? “แพรได้แต่งแนวบิวตี้บ่อยจนชินค่ะ อย่างเช่นแต่งให้คนรับปริญญา งานแต่ง งานจบอนุบาล งานกีฬา เดินพาเหรด แต่ถ้าแต่งแนวเอฟเฟกต์กับแฟนตาซี ยังท้าทายเราอยู่มาก แพรเลยอยากเรียนส่วนนี้เพิ่มอีกเยอะๆ เลย"


เคยโดนดราม่า "หนักมาก" จนท้อไปช่วงนึง
 
        ในสังคมเรา ถ้ามีเด็กตัวเล็กๆ ลุกขึ้นมาแชร์คลิปแต่งหน้า ก็มักจะมีคนกลุ่มนึงที่ไม่เห็นด้วยแล้วออกมาโจมตี และน้องแพรเองก็เป็นคนที่โดนแซะมาไม่น้อยเลยค่ะ อยากรู้ว่าตอนนั้นเราโดนอะไรบ้าง? “ถ้าในยูทูบช่วงแรกๆ จะมีกระแสดราม่าเยอะมากก เยอะกว่าคนชมค่ะ แบบถึงขั้นมีคนต่อว่า 99 คน คนชม 1 คนเลย แต่ในจำนวนนั้นก็มีทั้งคนที่เตือนว่าเดี๋ยวหน้าแก่นะ และคนที่มาต่อว่าว่า 'แก่แดด' 'เกินวัย'  บางคนว่าถึงพ่อแม่ บางคนบอกว่า 'ไปไม่ได้ไกลหรอก' 'ฝันไปเหอะ' 'เป็นไปไม่ได้อะ' แรกๆ มีเยอะมากค่ะ แต่ตอนนี้อ่านจนรู้สึกเฉยๆ ไม่รู้จะสนใจทำไม”
 
        “แต่ถ้าเป็นในเพจจะไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่แล้ว เค้าติดตามเพราะรักเรา ในเฟซบุ๊กไลฟ์ยิ่งไม่ค่อยเห็น เพราะแพรไปอ่านมาแล้วพยายามอธิบายให้เค้าเข้าใจว่า เปอร์เซนต์ที่การแต่งหน้าจะทำให้หน้าแก่เกินวัยมีแค่ 1% พี่ๆ เค้าก็เข้าใจ”
        แล้วช่วงแรกที่คนยังไม่เปิดใจ เรารู้สึกยังไงบ้างที่ต้องมาอ่านแต่คอมเมนต์แย่ๆ? “เมื่อก่อนเราเป็นเด็กอาจยังไม่รู้เรื่องค่ะ แต่พอโตมาย้อนไปอ่านก็งงว่าเค้าจะว่าเราทำไม เราทำอะไรผิด เราไม่เห็นจะแก่แดดตรงไหน แค่พูดตามที่พี่ๆ พูดกันเอง"
 
        เธอเล่าถึงช่วงที่แย่ที่สุดให้ฟังว่า ตอนนอยด์นี่นอยด์มาก ถึงกับหายไปช่วงนึงเลย ไม่โพสต์ไม่ไลฟ์ ไม่อัดคลิป ไม่แต่งหน้า ไม่ซื้อเครื่องสำอาง ถึงกับเดินผ่านร้านเครื่องสำอางเลยแหละ แต่มีช่วงนึงแพรได้ลงข่าวและออกรายการเพิ่มค่ะ ปรากฏว่ามีคนชมและให้กำลังใจเรา เลยรู้ว่ามีคนที่รักเราเหมือนกันนะ จากตอนที่ลังเลว่าจะทิ้งดีมั้ย ก็กลายเป็นเราได้กลับมาทำ แพรจัดการทุกอย่างให้ดีขึ้น ซื้อกล้องและรีโนเวตห้องเก็บของมาเป็นห้องตัวเอง ก่อนหน้านั้นไลฟ์มีคนดูมากสุด 500 คน พอกลับมาอีกครั้งก็เพิ่มเป็น 10,000 เลยค่ะ”
        คราวนี้พอมองย้อนไปวันแรก แพรรู้สึกยังไงบ้าง?  “รู้สึกงงๆ ว่าเร็วไปมั้ย ทำไมเวลาผ่านไปเร็วจัง จำได้ว่าเพิ่งจะเรียนแต่งหน้าอยู่เลย 555 ดีใจมากๆ ค่ะ ประทับใจทุกคนสนับสนุนเรามาตลอด”

 
ฝึกสมาธิและจินตนาการ
 
        “การแต่งหน้าช่วยฝึกสมาธิได้มากเลยค่ะ โดยเฉพาะตอนเขียนคิ้วกับอายไลเนอร์ และทำให้ได้ฝึกจินตนาการ ครีเอตว่าอะไรควรแมทช์กับอะไร อย่างถ้าเป็นในคลิปสอนแต่งหน้า แพรจะดูตามเทรนด์ แล้วลองฝึกกับพี่ๆ บิวตี้บล็อกเกอร์ค่ะ เทรนด์ไหนกำลังมาพวกเค้าจะรู้หมด เราก็ไปดูเป็นแนวทาง” 


ความฝันคือการได้แต่งหน้าที่ฮอลลีวูด

        แพรพูดถึงความฝันของตัวเองว่า “อยากไปแต่งหน้าที่ฮอลลีวูดค่ะ แต่ก่อนจะไปถึง แพรต้องทบทวน เรียนเพิ่ม เรียนให้ดีที่สุด เพราะประสบการณ์ยังน้อยอยู่ ยังไม่เก่งขนาดนั้น”

 
ทิ้งท้ายถึงผู้อ่าน
 
        “ขอบคุณทุกคนที่ติดตามและให้กำลังใจน้องแพรอยู่ตลอด อยากให้ติดตามไปนานๆ ค่ะ อยากให้เห็นพัฒนาการของน้องแพรไปเรื่อยๆ ส่วนแพรเองก็จะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด"
        ถือเป็นแรงบันดาลใจของทุกคนที่มีความฝันเลยค่ะ เพราะน้องแพรมีใจรักมาตั้งแต่ต้น ถึงแม้จะล้มไปบ้าง แต่แรงใจจากตัวเองและคนรอบข้างก็พยุงเธอให้ลุกขึ้นมาสู้ใหม่อีกครั้ง คราวนี้ก็ก้าวต่อไปได้ไกลมากกก ...เห็นแล้วใช่มั้ยคะว่า ความสามารถพิเศษในทางสร้างสรรค์มีคุณค่าเสมอ อย่ากล้าๆ กลัวๆ ที่จะหาช่องทางแสดงฝีมือนะคะ เพราะช่องทางเหล่านี้แหละที่ช่วยให้โอกาสดีๆ เดินหาเราจนเจอ ถ้ามีใครมาสบประมาทก็พิสูจน์ให้เค้าเห็นเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ อย่างที่เค้าคิด ^^ สำหรับใครที่อยากรักอยากไลก์ อยากให้เธอเป็นไอดอล ตามไปได้ที่เพจ "น้องแพรพาเพลิน" ได้เลยน๊า

 
อย่าลืมย้อนอ่านเด็กพลังบวกคนก่อนหน้านะคะ><
'แจน' นางฟ้าจิตอาสาร่วมกตัญญู
ที่กระโดดขึ้นคร่อม CPR คนเจ็บในวินาทีชีวิต!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kookkai

พี่กุ๊กไก่ - ผู้เขียน

มนุษย์เบ้าหน้าจีน หวีดนักร้องไทย คลั่งไคล้ซีรี่ส์เกาหลี คลุกคลีกับอาหารญี่ปุ่น

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เด็กกิจกรรม #น้องแพรพาเพลิน #ช่างแต่งหน้า #แต่งหน้า #Make-up Artist #London Fashion Week #London Fashion Week 2018 #เครื่องสำอาง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ลามี
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เข้ามาสารภาพค่ะว่าเคยเป็นหนึ่งในคนที่ว่าน้องแก่แดดค่ะ

   แต่คิดไปคิดมาก็รู้สึกว่า คำว่า “แก่แดด” เนี่ย มันเหมือนเป็นความคิดของผู้ใหญ่ที่พยายามตีกรอบความคิดการกระทำให้เด็กว่า อายุเท่านี้ควรทำแบบนี้ๆๆๆนะ ซึ่งมันก็ไม่ผิดหรอก เพราะมันก็มีบางอย่างที่เด็กยังไม่ควรทำจริงๆ แต่บางอย่างที่มันไม่ใช่เรื่องไม่ดี เป็นเรื่องสร้างสรรค์ อย่างเช่นแบบของน้องแพรนี่ ถ้าน้องแพรหรือพ่อแม่น้องแพรยึดติดกับคำติที่คนอื่นบอกว่าแก่แดด คำว่าแก่แดดก็อาจจะกลายเป็นการปิดกั้นโอกาสในการพัฒนาตัวเองหรือสิ่งที่ตัวน้องชอบไปเลย ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นจะน่าเสียดายมาก เพราะน้องทำมันออกมาได้ดีมากจริงๆ

   ก็ต้องขอโทษน้องในตอนนั้นจริงๆที่เราดันไปยึดติดกับกรอบความคิดเก่าๆเรื่องแก่แดดอะไรพวกนั้น

   เป็นกำลังใจให้น้องค่ะ น้องเก่งและน่าชื่นชมมากจริงๆค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ตอนดูคลิปน้องครั้งแรก พี่คิดเลยเด็กคนนี้มีพรสวรรค์ ไปได้ไกลควรสนับสนุน หรือน้องมะเดี่ยว พี่ก็คิดแบบเดียวกัน มนุษย์เรามีศักยภาพสูงมากนะ เราเกิดมาพร้อมกับความอัจฉริยะคนละด้าน แต่เราถูกตีกรอบ ทำ

   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากเว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากเว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   หากต้องการนำเสนอตัวเองอย่างถูกต้องฉันคือ Mr. Michael Benson ผู้ให้กู้เอกชนฉันจะให้เงินกู้ขั้นต่ำ 5,000 ดอลลาร์หรือเทียบเท่าในสกุลเงินอื่น ๆ กับเงินกู้ยืมจำนวนใด ๆ ที่มีอัตราดอกเบี้ย 3% นี่เป็นโอกาสทางการเงินสำหรับคุณ รับเงินกู้ 2018 ได้อย่างรวดเร็ว มีคนจำนวนมากออกมีกำลังมองหาโอกาสทางการเงินหรือช่วยรอบมุมและในสถานที่และแม้กระทั่งพวกเขาไม่สามารถรับได้ แต่นี่เป็น โอกาสทางการเงินที่ประตูของคุณและดังนั้นคุณจึงไม่สามารถที่จะพลาดโอกาสนี้ได้ บริการนี้จัดทำขึ้นสำหรับคน บริษัท นักธุรกิจและสตรีและความพร้อมของจำนวนเงินที่คุณต้องการได้รับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราทางอีเมล: MICHEALBENSONLOANAGENCY@GMAIL.COM

   แบบฟอร์มขอสินเชื่อและส่งคืน

   ชื่อเต็ม .................

   หมายเลขโทรศัพท์ส่วนตัว ................

   ประเทศ ..................

   ที่อยู่ ...............

   รัฐ ...............

   ปี ..............

   คุณเคยสมัครก่อนหรือไม่ .............

   รัฐ ..............

   จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น ..................

   ระยะเวลาเงินกู้ ...............

   อาชีพ .................

   รายได้ต่อเดือน .....................

   ในการรับรู้รายละเอียดเหล่านี้เราจะส่งข้อตกลงของเราให้กับตารางการชำระเงินคืนและหากคุณยอมรับข้อกำหนดในการให้บริการคุณสามารถขอรับเงินกู้ได้เมื่อได้รับการอนุมัติขึ้นอยู่กับความรุนแรงความเร่งด่วนและความมั่นใจที่เรามีให้กับคุณ

   ฉันรอการตอบกลับอย่างรวดเร็ว

   อย่างตั้งอกตั้งใจ

   Micheal Benson

   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน
   อ้าวเฮ้ย
   Guest IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ขออนุญาตินะคะ

   แนะนำเว็บแจกของฟรีค่ะ ใครสนใจคลิกได้เลยนะค่ะ ^^ ของฟรีมีในโลกจริงๆ!!!!!!

   http://www.xpango.com/?ref=94580371

   คลิกที่ลิ้งค์ด้านบนเลยค่ะ ถ้าคลิกไม่ไดให้ก็อปปี้ไปวางเลยค่ะ ^^

   ขั้นตอนการสมัคร (ให้กรอกข้อมูลทุกอย่างเป็นภาษาอังกฤษ)

   1.Fist Name........(ชื่อ)

   2.Last Name.......(นามสกุล)

   3.Email Address......(อีเมลของเรา ใครไม่มีก็สมัครนะคะ)

   4.Select a Gift.....(เลือกของที่เราอยากได้มา1อย่าง)

   5.เมื่อกรอกเสร็จ กด get started

   6.มาอีกหน้าให้ใส่อีกที (ถ้าในช่องมีอยู่แล้วไม่ต้องใส่ช่อนั้นอีก)

   7.First Name (ชื่อภาษาอังกฤษ)

   8.Last Name (นามสกุลภาษาอังกฤษ)

   9.Email Address (ใส่อีเมล์ของคุณ)

   Confirm Email Address (ใส่อีเมล์ของคุณอีกครั้ง)

   Password (ตั้งรหัสผ่าน)

   Address1 (ใส่ที่อยู่ ......(บ้านเลขที)......Moo(หมู่)....Tumbon(ตำบล).......

   Address2 (เหมือนอันแรก)

   Town/City( ใส่อำเภอ Ampher....)

   County/state (ใส่จังหวัด)

   Postode/zip (รหัสไปษณี)

   Country (กดเลือกประเทศ Thailand)

   Referral ID คือ 94580371 (ID นี้ใส่ของคนที่แนะนำเราค่ะ)

   ถ้ามีอยู่แล้วไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ

   สุดท้ายกด REGISTER NOW (ปุ่มสีฟ้า)

   จากนั้นเราต้องไปดูกล่องจดหมายในอีเมลล์ที่ถูกส่งมา คลิกเพื่อยืนยันการสมัคร(Click Here to Verify )

   แล้ว กด loginจะปรากฏสถานนะของเราและลิงค์ที่จะใช้ชักชวนเพื่อนๆมาสมัครต่อให้ copy ลิงค์ส่งต่อโดยส่งอีเมล์หรือจะตั้งกระทู้ชวนเพื่อนๆมาสมัครกันเยอะๆจนครบจำนวนที่กำหนดไว้ค่ะ

   ลองทำดูนะคะ เห็นมีคนได้มาแล้วว

   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน
   IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ความลับมาบอก เป็นเรื่องจิงที่เกิดขึ้น

   >>เคยมีเด็กถูกฆ่าตายที่ห้องน้ำของภารโรง

   >>แต่ไม่สามารถหาต้นเหตุของคดีนี้ได้

   >>จึงได้ปล่อยร่างไร้วิญญาณของเด็กน้อยทิ้งไว้ ณ ที่แห่งเดิม

   >>ไม่มีการทำพิธีอะไรทั้งสิ้น วิญญาณของเด็กจึงล่องลอยวนเวียนอยู่ที่รร.

   >>เป็นเวลาหลาย 10 ปี

   >>จนวันหนึ่งได้มีกลุ่มนร.หญิงเข้าไปในห้องน้ำนั้นเพื่อหวังจะแกล้งภารโรง

   >>จึงได้พบกับวิญญาณของเด็กน้อย กำลังไต่ไปตามเพดาน พร้อมแสยะยิ้มให้

   >>พวกเทอกลัวมากรีบวิ่งออกจากห้องน้ำ

   >>แต่เพื่อนคนหนึ่งพลันไปเหยียบแอ่งน้ำที่พื่นเข้า

   >>จึงได้ล้มและไปสะดุดขาของเพื่อนอีกคนหนึ่งเข้า

   >>เพื่อนคนนั้นได้จับแขนของอีกคนไว้จึงล้มกันมาเป็นทอดๆและหัวฟาดพื้นตายหมด

   >>วิญญาณของพวกเขาจึงวนเวียน ณ ที่แห่งนั้นตลอดไป

   >>จงส่งต่อไปอีก 20 กระทู้ ภายใน 7 ชม.

   >>ต่อแรกเราก็ไม่เชื่อหรอกแต่เพื่อนเราประสบอุบัติเหตุไปแล้ว 5คนตั้งแต่เราอ่าน

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบน้องมาก จำได้ว่าที่ดูคลิปน้องครั้งแรกก็ตอนอยู่ประถมอ่ะ ตอนนี้ก็กลับไปดูไม่มีเบื่อเลย น้องน่ารักมาก แต่พอโตการพูดจาอาจจะดูแก่แดดไปหน่อย เข้าใจนะว่าทำตามบิ้วตี้บล็อกเกอร์ แต่อยากให้น้องแพรพูดจาให้สมกับวัยกว่านี้ แต่ก็ชั่งเถอะ ใครจะด่าอะไรก็ชั่ง น้องแพรเก่งมาก จะติดตามน้องค่ะ

   น้องไปได้ไกลอีกมาก

   FC น้องแพรค้าบบบ


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   น้องเก่งมากครับ อยากให้ผู้ใหญ่บางคนเปิดใจรับความเปลี่ยนไปของโลกบ้างครับ สังคมเราเปลี่ยนไปทุกวัน เด็กสมัยใหม่ก็มีพรสวรรค์ ความสามารถดีๆเยอะมากมาย เเต่กลับถูกจำกัดไม่ให้เเสดงออกมันเป็นเรื่องน่าเสียดายครับ ทั้งๆที่เด็กทุกคนสามารถไปได้ไกลถึงฝัน น้องเเพรเป็นตัวอย่างได้ชัดเลยครับ


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #8
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ตอนแรกที่ดูน้องเคยคิดว่าแก่แดดนั่นแหละ แต่ไม่เคยไปเม้นด่าหรือดิสไลค์ใส่ใครก็แค่ดูน้องอยู่ห่างๆพอมาเห็นน้องประสบความสำเร็จและวางตัวดีขึ้นก้ดีใจนะ สู้ๆน้องแพรร

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #9
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราเบะปากเลยอ่ะ จะร้องไห้ คือสงสารน้องและดีใจแทนน้องที่ตั้งใจแล้วได้สิ่งที่ดีกลับมา ยอมรับว่าเราเห็นคนด่าน้องเยอะมาก เพราะเรารู้จักน้องตั้งแต่น้องลงคลิปแต่งหน้าได้ไม่กี่คลิป แต่เราก็ไม่ได้ติดตาม จริงๆ นะ บางว่าถึงพ่อแม่ บอกว่าแก่แดดเต็มไปหมด แต่เราไม่เคยว่าน้องเลยค่ะ ถึงจะไม่ได้เม้นท์อะไรเพราะเรารู้ว่ามันเป็นความชอบ แล้วน้องก็เป็นเด็กตัวเล็กๆ ที่หยิบเครื่องสำอางค์มาแต่งเพราะอยากเป็นอาชีพแบบนี้ เราเห็นคนด่าน้องก็สงสารนะ แต่พอมาตอนนี้ น้องพูดออกมาว่าเสียใจยังไงจนเกือบเลิกแต่งหน้า เราจะร้องไห้อยู่แล้วอ่ะ...

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #10
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   น้องเจ๋งมาก เรายอมรับนะว่าเวลาเห็นเด็กแต่งหน้าอายุน้อยก็รู้สึกว่าโตเกินวัย แต่เราก็ไม่ได้เมนท์ให้เสียกำลังใจนะ เห็นน้องแบบนี้ต้องมองใหม่แล้ว น้องทำแบบนี้เพราะชอบ และเห็นเวย์แต่เด็ก สุดยอดเลยจ้า

   ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป