/>

10 กิจกรรมที่จะทำให้ปิดเทอมนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป! []

วิว

สวัสดีค่ะชาว Dek-D.com ทุกคน เข้าสู่ช่วงปิดเทอมกันแล้ว เชื่อว่าคงเป็นช่วงเวลาที่หลายคนรอคอยกันอยู่แน่ๆ เพราะจะได้มีเวลาพักผ่อนและทำในสิ่งที่อยากทำเต็มที่ แต่พอถึงเวลาจริงๆ บางคนกลับไม่รู้ว่าวันนี้จะทำอะไรดี หรือเป้าหมายที่มีอยู่ๆ ก็หายไปซะงั้น วันนี้พี่ฟ้ามีกิจกรรมที่จะมากระตุ้นความแอคทีฟให้ช่วงปิดเทอมของน้องๆ ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ว่าแต่จะมีกิจกรรมอะไรบ้างมาดูกันเลย!

         
     

1. ออกทริปท่องเที่ยว

กิจกรรมยอดฮิตที่มักจะติดอันดับท็อปเท็น เพราะเป็นกิจกรรมพักผ่อนที่ช่วยชาร์จพลังงานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะไปกับเพื่อนหรือครอบครัวก็สนุกทั้งนั้น  ที่สำคัญยังเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และช่วยให้มีแรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันด้วยค่ะ นอกจากนี้ถ้าน้องๆ สามารถเขียนรีวิวท่องเที่ยวได้สนุก น่าสนใจ ก็มีโอกาสต่อยอดเปิดเพจท่องเที่ยวเพื่อสร้างรายได้ในอนาคตได้นะ 


10 กิจกรรมที่จะทำให้ปิดเทอมนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!
 

       

2. เรียนออนไลน์

ส่วนใครที่อยากพัฒนาทักษะในด้านที่ตัวเองสนใจ เช่น ทักษะการวาดรูป ทักษะการแต่งภาพ หรือทักษะการทำอาหาร  ก็สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ออนไลน์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงช่องทาง Youtube ที่จะมีคลิปของเหล่ายูทูปเบอร์ที่มีความรู้ในด้านนั้นๆ ให้เลือกเรียนกันอย่างหลากหลายเลยค่ะ 


10 กิจกรรมที่จะทำให้ปิดเทอมนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!   

     

3. ฝึกภาษาจากการดูหนัง Soundtrack และฟังเพลง

เชื่อว่าหลายคนคงเคยท้อใจกับการเรียนภาษาต่างชาติ เพราะคิดว่าภาษาเป็นเรื่องที่ซับซ้อนเข้าใจยาก และต้องจำคำศัพท์เยอะๆ เพื่อให้คะแนนสอบออกมาดี แต่น้องๆ รู้ไหมว่าการฝึกภาษาที่ได้ผลดีที่สุด คือการดูหนัง ดูรายการและฟังเพลงจากเจ้าของภาษา เพราะเมื่อเรารู้สึกเพลิดเพลินเราก็พร้อมเปิดรับการเรียนรู้ใหม่ๆ ที่สำคัญยังได้ฟังสำเนียงการออกเสียงจากเจ้าของภาษาด้วยค่ะ 

   

10 กิจกรรมที่จะทำให้ปิดเทอมนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

(เครดิต : https://unsplash.com/)

  

ดังนั้นช่วงปิดเทอมนี้ลองหาเพลงสากล เพลง K-Pop หรือเพลง J-Pop ที่น้องๆ ชอบมาสักเพลงแล้วฝึกแปลเนื้อเพลง หรือใครจะดูหนัง Soundtrack แบบซับไทยแล้วเปลี่ยนมาเป็นพากย์ไทยซับอังกฤษ ก็ช่วยให้เข้าใจการใช้ภาษาได้เหมือนกันนะ รับรองว่าทักษะด้านภาษาของน้องๆ จะต้องดีขึ้นค่ะ

     

4. ทำงานพาร์ทไทม์

ใครที่ไม่อยากอยู่บ้านเฉยๆ ลองทำงานพาร์ทไทม์เพื่อ Make Money ในช่วงวันหยุดยาวกันดูค่ะ ซึ่งงานพาร์ทไทม์ในปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งพนักงานร้านอาหารแฟรนไชส์ พนักงานร้านสะดวกซื้อ นอกจากนี้ยังมีงานฟรีแลนซ์ที่สามารถรับงานมาทำที่บ้านได้ด้วย เรียกว่าปิดเทอมนี้มาเป็นวัยรุ่นสร้างตัวกันเถอะ

   10 กิจกรรมที่จะทำให้ปิดเทอมนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

     

5. ออกค่ายจิตอาสา

กิจกรรมสายบุญอย่างการทำงานด้านจิตอาสาเป็นอีกกิจกรรมที่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ทั้งต่อตัวเอง สังคมและเพื่อนมนุษย์ โดยน้องๆ จะไปคนเดียวหรือชวนเพื่อนไปเป็นแก๊งก็น่าสนุกทั้งนั้น แถมยังเก็บภาพกิจกรรมมาใส่ใน Portfolio ไว้เป็นผลงานสำหรับยื่นเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยได้ค่ะ 

    10 กิจกรรมที่จะทำให้ปิดเทอมนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

     

6. Take course เปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ

การไปเรียนซัมเมอร์ในต่างประเทศด้วยการ Take course ระยะสั้น คงเป็นกิจกรรมที่น้องๆ หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอกันใช่ไหมล่ะค่ะ เพราะได้ทั้งฝึกทักษะภาษา ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ และยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมต่างแดนอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จัดเต็มทั้งสาระและความสนุกเลย!  

       

10 กิจกรรมที่จะทำให้ปิดเทอมนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

     

7. ลงแข่งกีฬา eSports

กีฬา eSports หรือการลงแข่งเล่นเกมเพื่อชิงเงินรางวัล เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์นักล่าฝัน ปัจจุบันทางค่ายเกมหลายค่ายได้เปิดพื้นที่ให้เด็กไทยได้ลงแข่งทั้งในรูปแบบลีค ทัวร์นาเมนต์ หรือแข่งในระดับกิลด์ เพื่อเฟ้นหาตัวแทนไปแข่งในระดับที่สูงขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงมูลค่าของเงินรางวัลที่เพิ่มขึ้นตามไปด้วย แต่ว่ากิจกรรมนี้น้องๆ ต้องรู้จักการแบ่งเวลาและจัดการกับชีวิตของตัวเองด้วยนะ ที่สำคัญต้องมีน้ำใจนักกีฬา และไม่แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมขณะเล่นค่ะ

     

10 กิจกรรมที่จะทำให้ปิดเทอมนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

(เครดิต : https://unsplash.com/)

8. ฟิตหุ่นรับเปิดเทอม

ใครที่อยากฟิตหุ่นให้ดูมีสุขภาพดี ปิดเทอมยาวๆ แบบนี้ พี่ฟ้าว่าเป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการเปลี่ยนแปลงตัวเองมากๆ เลยค่ะ เพราะมีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น สามารถควบคุมปริมาณอาหาร การออกกำลังกาย และดูแลตัวเองได้เต็มที่ แต่ว่าต้องมีวินัยและทำอย่างสม่ำเสมอด้วยล่ะ ถ้าทำได้เพื่อนๆ จะต้องตะลึงกับหุ่นของเราอย่าง แน่นอนค่ะ 

    

10 กิจกรรมที่จะทำให้ปิดเทอมนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

(เครดิต : https://unsplash.com/)

    

9. ทำความสะอาดบ้าน

ปิดเทอมอยู่บ้านทั้งทีถ้าใครไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนหรือทำอะไร ลองเริ่มจากกิจกรรมใกล้ตัวอย่างการทำความสะอาดบ้าน ปัดกวาดห้องนอนของตัวเองให้ปราศจากไรฝุ่นที่อาจทำให้น้องๆ เกิดอาการภูมิแพ้ หรือเกิดปัญหาเรื่องสิวได้ค่ะ ที่สำคัญยังช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ปกครองด้วยนะ  

   

10 กิจกรรมที่จะทำให้ปิดเทอมนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

(เครดิต : https://unsplash.com/)

   

10. เข้าค่ายค้นหาตัวเอง

ค่ายที่ว่านี้ไม่ใช่ทหาร หรือค่ายลูกเสือนะ แต่เป็นค่ายคณะของมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่จะช่วยให้น้องๆ ได้รู้จัก  ว่าแต่ละคณะเรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง จบมาทำงานแบบไหน ซึ่งพี่ฟ้าบอกเลยว่าค่ายนี้เหมาะสำหรับทุกคน  โดยเฉพาะใครที่ยังไม่แน่ใจ และยังไม่รู้ว่าตัวเองจะเรียนต่อคณะไหนดี ค่ายคณะเหล่านี้จะทำให้น้องๆ ค้นหา ความฝันตัวเจออย่างแน่นอนค่ะ  

   

10 กิจกรรมที่จะทำให้ปิดเทอมนี้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

        

ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่ามีค่ายอะไรที่น่าสนใจบ้าง พี่ฟ้าขอแนะนำรีวิว ค่าย ARTS CAMP, ค่ายคนทำขา, ค่าย KULOKJIT, ค่ายลานเกียร์, ค่ายอยากเป็นครู ครุศาสตร์ จุฬาฯ, ค่าย Zigma ภาควิชาสถิติ จุฬาฯ และค่ายนิเทศ สนใจค่ายไหนจิ้มอ่านได้เลยค่ะ ^^ 

      

          

กิจกรรมที่รวบรวมมาฝากกันวันนี้น่าจะช่วยให้น้องๆ มีเป้าหมายชัดเจนมากขึ้นในการเลือกทำกิจกรรมช่วงปิดเทอม และพี่ฟ้าคิดว่ากิจกรรมเหล่านี้จะช่วยให้ปิดเทอมของน้องๆ สนุกขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ถ้าใครมีกิจกรรมที่ทำในช่วงปิดเทอมต่างไปจากที่ฟ้าแนะนำ ก็มาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้จ้า ^^ 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=fah

พี่ฟ้า - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เด็กกิจกรรม #แนะนำกิจกรรม #ปิดเทอม #กิจกรรมแก้เบื่อ #งานพาร์ทไทม์ #ทำความสะอาดบ้าน #ฝึกภาษา #Take course #กีฬา eSports #Rov #ฟิตหุ่นรับเปิดเทอม #หนัง Soundtrack #เรียนออนไลน์ #ออกทริปท่องเที่ยว

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป