/>

7 เมนูของหวานเย็นฉ่ำรับซัมเมอร์ ทำง่ายเวอร์ ไม่เชื่อก็ลองทำดู!! []

วิว

สวัสดีค่ะ ชาว Dek-D.com อากาศที่ร้อนทะลุปรอทบ้านเราในตอนนี้ เชื่อว่าคงทำให้ใครหลายๆ คนไม่อยากจะออกไปไหนกันเลยใช่ไหมล่ะคะ แม้แต่เวลาหิวยังต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะออกไปดีมั๊ย ? วันนี้พี่ฟ้าเลยมีเมนูคลายร้อนที่ทำเองที่บ้านแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องฝ่าแดดออกไปข้างนอกมาฝากกันค่ะ ว่าแต่จะมีเมนูอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ  ^^ 

     
      

1. โยเกิร์ตบาร์

"โยเกิร์ต" อาหารไดเอตที่ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี แถมยังกินคู่กับอะไรก็อร่อยทั้งนั้น ซึ่งโยเกิร์ตบาร์เป็นเมนูที่มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก โดยเริ่มจากการผสมโยเกิร์ตกับกลิ่นวานิลลาให้เข้ากันก่อน แล้วเทลงบนถาดหรือภาชนะทรงแบนจากนั้นเกลี่ยให้เรียบ โรยผลไม้หรือธัญพืชได้ตามต้องการ แล้วแช่ช่องฟรีซประมาณ 5-6 ชั่วโมง ก็พร้อมเสิร์ฟให้คนในบ้านและเพื่อนๆ ได้ทานกันแล้วล่ะ ><

  
(เครดิต : https://www.courtneyssweets.com/)
    

2. น้ำหวานผสมโซดา ซู่ซ่าได้ทั้งวัน

อีกหนึ่งเมนูแสนง่าย ที่ไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ ก็พูดได้เลยว่า “มันต้องมี” ซึ่งวิธีการทำไม่ยุ่งยากเพียงแค่มิกซ์น้ำหวานและโซดาให้เข้ากันแล้วใส่น้ำแข็ง ก็จะได้เครื่องดื่มเย็นๆ ไว้รับมือกับซัมเมอร์ร้อนๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจแล้วค่ะ นอกจากนี้ใครจะเพิ่มเยลลี่ หรือน้ำมะนาวลงไปเพื่อเติมรสชาติให้เข้มข้นขึ้นก็ได้เหมือนกันนะ แต่อย่ากินมากไปล่ะ เพราะเมนูนี้น้ำตาลเยอะใช่ย่อยเลย!

       

(เครดิต : https://pixabay.com)

        

3. วุ้นผลไม้สด

เมนูที่ทำได้ง่ายๆ และสะดวก แถมยังใช้เวลาทำไม่นานก็ได้ทานของอร่อยๆ ให้ร่างกายสดชื่นท่ามกลางอุณหภูมิอันร้อนแรงกันแล้วค่ะ วัตถุดิบที่ต้องเตรียม ได้แก่ น้ำเปล่า ผงวุ้น น้ำตาลทราย แม่พิมพ์ และผลไม้สด เริ่มขั้นตอนแรกกันที่ตั้งหม้อต้มน้ำ ตามด้วยใส่ผงวุ้นลงไป รอจนน้ำเดือด แล้วลดไฟให้อยู่ในระดับต่ำ ทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไป เคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลายหมด แล้วเทใส่แม่พิมพ์ให้สูงประมาณ 1 เซนติเมตร ตามด้วยผลไม้สดที่หั่นให้พอดีคำ นำเข้าช่องฟรีซอีกประมาณ 20 นาทีเป็นอันเสร็จพิธีแล้วค่ะ 

      
(เครดิต : https://pixabay.com)
         

4. น้ำส้มคั้นสด

น้ำส้มคั้น หรือน้ำนางเอกที่ใครหลายคนชอบเรียกกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มที่รับมือกับสภาพอากาศบ้านเราได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวช่วยให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย สดชื่นขึ้น และถ้าอยากให้น้ำส้มรสชาติออกมาดี ก็ต้องเลือกส้มที่มีเปลือกบางและมีน้ำหนัก ซึ่งส้มที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ที่เปลือกจะมีสีเหลืองอมเขียวนิดๆ ส่วนส้มที่มีรสชาติหวานจะมีลักษณะกลมแป้น ที่เปลือกจะมีลายเส้นสีน้ำตาลและมีลักษณะคล้ายๆ กับตกกระอยู่ด้วยค่ะ ^^

       

(เครดิต : https://unsplash.com/)

      

5. สมูทตี้ฟรุตตี้

เครื่องดื่มสุด Healthy เมนูรับลมร้อนยอดฮิต ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน เพียงแค่มีเครื่องปั่น น้ำเชื่อม น้ำแข็ง นมสด น้ำผลไม้หรือจะใช้เป็นผลไม้สดก็ได้เช่นกันค่ะ วิธีทำก็คือเทส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วปั่นให้ละเอียดสัก 10 – 20 วินาที แล้วเทใส่แก้วที่เราเตรียมไว้ ตกแต่งเพิ่มความคูลกันอีกสักนิดด้วยใบสะระแหน่ เพียงเท่านี้ก็ได้สมูทตี้ฟรุตตี้ไว้ดื่มท้าลมร้อนกันแล้วค่ะ 

   
(เครดิต : https://unsplash.com/)
      

6. ไอศกรีมทอด

ซัมเมอร์นี้มาดับร้อนด้วยของร้อนที่สอดไส้ความเย็นไว้อย่างลงตัวกับ “ไอศกรีมทอด” ของโปรดของใครหลายคนที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบเพียง 4 อย่าง ได้แก่ ไอศกรีมรสใดก็ได้ เกล็ดขนมปัง น้ำมันปาล์ม และไข่ไก่ โดยให้น้องๆ ตอกไข่ประมาณ 2-3 ฟองลงไปในถ้วยแล้วตีให้เข้ากัน นำไอศกรีมที่แช่ช่องฟรีซไว้ประมาณ 30-45 นาทีมาชุบไข่ไก่แล้วนำไปแช่ต่ออีกครึ่งชั่วโมง 

      
(เครดิต : https://unsplash.com/)
    

จากนั้นนำมาชุบเกล็ดขนมปัง (หรือคอนเฟลก) นำไปแช่ช่องฟรีซครั้งสุดท้ายทิ้งไว้ 30-45 นาที แล้วนำออกมาทอดในกระทะที่กำลังร้อน โดยใช้เวลาทอดประมาณ 2-3 นาทีก็จะออกมาเป็น “ไอศกรีมทอด” ที่รอคอยกันแล้วค่ะ ซึ่งน้องๆ สามารถเพิ่มท็อปปิ้งด้วยผลไม้ หรือจะราดช็อกโกแลตเพิ่มความอร่อยก็ทำได้เต็มที่เลยค่ะ  

       

7. ไอศกรีมผลไม้หวานฉ่ำ

น้องๆ คนไหนที่ชอบทานผลไม้ ต้องลองทำไอศกรีมผลไม้สดกันให้ได้เลยนะ รับรองว่าดีงามต่อใจแน่นอน โดยอุปกรณ์และวัตถุดิบที่ต้องเตรียมคือผลไม้ที่น้องๆ ชอบ เช่น แอปเปิล องุ่น กีวี่ น้ำผลไม้และแม่พิมพ์สำหรับทำไอศกรีม เริ่มขั้นตอนแรกคือหั่นผลไม้ออกเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วจัดผลไม้ลงแม่พิมพ์ตามใจชอบ เทน้ำผลไม้ลงไป แล้วเสียบไม้ไอศกรีมก่อนนำไปแช่ช่องฟรีซ ทิ้งไว้ประมาณ 4-6 ชั่วโมง ก็จะได้ไอศกรีมโฮมเมดหวานฉ่ำไว้ทานเล่นกันแล้วจ้า  

     
(เครดิต : https://pixabay.com)
        
      

เป็นยังไงกันบ้างคะ 7 เมนูของหวานที่พี่ฟ้านำมาฝากกันในวันนี้ ดูน่าทานและทำได้ง่ายๆ ทั้งนั้นเลยนะว่ามั๊ย? แต่ถ้าจะให้ดีเมื่อทานเสร็จแล้ว น้องๆ อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยล่ะ เพราะไม่อย่างนั้นน้ำหนักอาจจะเพิ่มขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวก็ได้นะ นอกจากเมนูเหล่านี้แล้วอีกหนึ่งวิธีคลายร้อนและดับกระหายที่ได้ผลดีไม่แพ้กันคือการดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เพื่อเติมความสดชื่นและยังช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายได้อีกด้วยค่ะ  ^^ 

      
    
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=fah

พี่ฟ้า - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เด็กกิจกรรม #อาหาร #ขนมหวาน #ซัมเมอร์ #ไอศกรีม #เมนู #ร้อน #ดับร้อน #ปิดเทอม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป