/>

โอกาสที่หลายๆ คนยังไม่รู้ กับการเรียนคณะ “วิศวกรรมศาสตร์ ” ม.มหิดล []

วิว

           ก่อนทำความรู้จักกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ลองเข้าไปดูเรื่องราวน่ารัก ๆ และชีวิตของเหล่านักศึกษากันได้ ในหนังสั้นเรื่อง Mechanics of Loveได้เลย
 

Clip

Mechanics of Love by Mahidol Engineering          หากพูดถึงมหาวิทยาลัยมหิดล แน่นอนว่าน้องๆ ทุกคนคงจะนึกถึงจุดเด่นของการเป็นมหาวิทยาลัยด้านการแพทย์ที่มีประวัติและชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ไม่เพียงแค่ในเมืองไทยเท่านั้น ตอนนี้ยังดังไกลถึงระดับโลก การันตีได้จากการจัดอันดับล่าสุดของ Webometics Ranking ในปี 2018 ที่ให้มหิดลเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของประเทศไทย และยังเป็นอันดับ 4 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 
โอกาสที่หลายๆ คนยังไม่รู้ กับการเรียนคณะ “วิศวกรรมศาสตร์ ” ม.มหิดล


          แต่ทราบหรือไม่นอกจากความโดดเด่นด้านการแพทย์ที่ทุกคนต่างยอมรับ ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ ยังมีความโดดเด่นและน่าสนใจอีกมากมาย ด้วยจุดเด่นของหลักสูตรที่ทันสมัยและเป็นประโยชน์กับสังคม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือคณะยอดนิยมอย่าง “คณะวิศวกรรมศาสตร์”
 
โอกาสที่หลายๆ คนยังไม่รู้ กับการเรียนคณะ “วิศวกรรมศาสตร์ ” ม.มหิดล


         คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ก่อตั้งขึ้นในปี 2532 เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนบุคลากรด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีในประเทศไทยขณะนั้น ปัจจุบันได้เปิดสอนทั้งหลักสูตรปกติ – ภาคพิเศษ - นานาชาติ ทั้งในหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก รวม 30 หลักสูตร จาก 7 ภาควิชา 2 กลุ่มสาขาวิชา ซึ่งเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ศึกษาในศาสตร์ที่ตนเองสนใจ https://bit.ly/2E4FcPN (สามารถดูรายละเอียดภาควิชาต่างๆ ได้จากตารางรายละเอียดด้านล่างบทความนี้)

          “คณะวิศวกรรมศาสตร์” ที่นี่ไม่ได้เน้นแค่ด้านเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังมุ่งเน้นการนำองค์ความรู้จากทุก ๆ ภาควิชา รวมถึงจุดเด่นทางการแพทย์ของมหาวิทยาลัยมหิดล มาบูรณาการให้เกิดความเป็นเลิศในการสร้างงานวิจัยและนวัตกรรม นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นในการตอบโจทย์นโยบาย S-Curve ของรัฐบาลด้วยงานวิจันยที่ครอบคลุมอีก 3 ด้านใหญ่ ๆ คือ วิศวกรรมการขนส่งและระบบราง (Logistics and Railway Engineering) วิศวกรรมดิจิทัล(Digital Engineering) และวิศวกรรมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Engineering) เพื่อพัฒนาไปสู่ World Class Engineering ให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์และพันธกิจของคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่ว่า
“มุ่งเน้นสร้างสรรค์นวัตกรรม วิจัย และวิชาการด้านวิศวกรรมเชิงบูรณาการระดับโลก เพื่อพัฒนาบัณฑิตให้มีกระบวนการความคิดจิตอาสา และมีความพร้อมในการพัฒนาทางด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยี เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นในสังคมไทย และประชาคมโลก” https://bit.ly/2E4FcPN
 
โอกาสที่หลายๆ คนยังไม่รู้ กับการเรียนคณะ “วิศวกรรมศาสตร์ ” ม.มหิดล


         ที่สำคัญ นอกจากการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ ทั้งทางด้านทฤษฎีและปฏิบัติจริงจากคณาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญจากทุกสาขาวิชา ตลอดจนการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อใช้ในการศึกษาแล้ว ที่นี่ยังมีทุนแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัยชื่อดังจากต่างประเทศอีกมากมาย ที่พร้อมจะมอบให้แก่นักศึกษา ไม่ว่าจะเป็น Johns Hopkins University, Columbia University,Kyushu University, Osaka University, Nanyang Technology University,National University of Singapore, Imperial College London, University of Glasgow, University of Strathclyde, Shanghai Jiao Tong University, National Taiwan University รวมถึงโอกาสในการทำงานต่างประเทศเช่น บริษัท Panasonic ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับมหาวิทยาลัยมหิดล คณะวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งในแต่ละปีจะมีทุนแลกเปลี่ยนจำนวนมาก ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่สำหรับผู้ที่ใฝ่ฝันจะค้นหาความรู้ในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก
 
         ในส่วนของบรรยากาศการเรียนการสอน ที่นี่จะใช้ชีวิตอยู่กันเป็นครอบครัว ที่มีเหล่าคณาจารย์คอยให้คำปรึกษาดูแลอย่างใกล้ชิด แถมด้วยบรรยากาศการใช้ชีวิตที่ไม่วุ่นวาย คุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งบรรยากาศโดยรอบมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ซึ่งเป็นที่ตั้งของคณะวิศวกรรมศาสตร์มีความสวยงาม ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก รับรองว่าใช้ชีวิตอยู่แล้วจะต้องกลายเป็นช่วงเวลาอันแสนประทับใจช่วงหนึ่งของชีวิต
 
โอกาสที่หลายๆ คนยังไม่รู้ กับการเรียนคณะ “วิศวกรรมศาสตร์ ” ม.มหิดล


          สำหรับน้องๆ ที่สนใจคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล สามารถดูรายละเอียดและสอบถามข้อมูลได้ที่            เว็บไซต์คณะ : www.eg.mahidol.ac.th/egmu/
          เฟซบุ๊กคณะ : https://www.facebook.com/egmahidol/
                              https://www.facebook.com/education.eg.mu
 
          Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCuPpIQBQiPUZMAFua_sYg8Q
 
 
          ข้อมูลอ้างอิง
 
โอกาสที่หลายๆ คนยังไม่รู้ กับการเรียนคณะ “วิศวกรรมศาสตร์ ” ม.มหิดล

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#คณะวิศวกรรมศาสตร์ #มหิดล #มหาวิทยาลัยมหิดล #วิศวะ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   คุณต้องการเงินกู้หรือไม่ เราเป็นผู้ให้กู้ตามกฎหมายและเป็นผู้ค้ำประกัน เราเป็น บริษัท ที่ให้ความช่วยเหลือทางการเงิน เราให้เงินกู้ยืมแก่บุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงินที่มีเครดิตไม่ดีหรือต้องการเงินเพื่อชำระค่าใช้จ่ายในการลงทุนในธุรกิจ ฉันต้องการใช้สื่อนี้เพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าเราให้ความช่วยเหลือแก่ผู้รับผลประโยชน์อย่างน่าเชื่อถือเนื่องจากเรายินดีที่จะเสนอเงินกู้แก่คุณ กรุณาติดต่อเราโดยตรงทาง: woodgatecredit@outlook.com
   ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป