/>

“PinkyJolly” วงเต้นคัฟเวอร์สุดแซ่บที่เต้นเพลงใหม่ BLACKPINK ได้เป๊ะจนยอดวิวหลักล้าน! []

วิว

“แก๊งนางฟ้าบ้านนา” ผู้ปลุกเสน่ห์แดนชนบทด้วยแฟชั่นสไตล์ท้องถิ่น (คลิป 5 ล้านวิวการันตีความแซ่บ!)
 
        สวัสดีค่ะชาว Dek-D พบกับคอลัมน์ “เด็กพลังบวก” ที่จะพาน้องๆ ไปค้นหาแรงบันดาลใจจากวัยรุ่นเจ๋งๆ ที่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และทำกิจกรรมเพื่อตัวเองและสังคมกันค่ะ

        หลายวันนี้โซเชียลแชร์คลิปวงคัฟเวอร์วงหนึ่งกระหน่ำมากกก จนยอดวิวปัจจุบันแตะล้านหกแล้ว เพราะพวกเธอแกะท่าและเต้นเพลง DDU-DU DDU-DU ของ BLACKPINK ได้เป๊ะเวอร์ไปอีกก และถ้าใครตามวงการเพลงเกาหลีจะทราบดีว่า พวกเธอเต้นเพลงนี้ทั้งที่เพลงเพิ่งออกได้ไม่ถึง 10 วันเท่านั้นค่ะ วันนี้เราเลยขอไปสัมภาษณ์ตัวแทนของวงนี้กันแบบละเอียดยิบ รับรองได้รู้จักและหลงรักพวกเธอมากขึ้นแน่นอน!!

ใครยังไม่ดูคลิป เชิญทางนี้จ้า ><

“PinkyJolly” วงเต้นคัฟเวอร์สุดแซ่บที่เต้นเพลงใหม่ BLACKPINK ได้เป๊ะจนยอดวิวหลักล้าน!
 
        สำหรับตัวแทนของวงที่มาพูดคุยกับเราในวันนี้ ชื่อ ‘บอย’ อัษฎาวุธ เจริญวัย อายุ 22 ปี ปัจจุบันเรียนอยู่คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา สมาชิกคนอื่นๆ ได้แก่ กีต้าร์, บอย, เก่ง, ยีน, บอน, แฟ้ม, ตาล และเนส ค่ะ

 
ชื่อวงที่ตั้งต้นจากขนมจอลลี่แบร์!

        “ตอนแรกเราคุยกันกับน้องในวงค่ะว่าจะเอาชื่ออะไรดี บังเอิญตอนนั้นนั่งกินเยลลี่กันอยู่ 555 ตอนแรกเลยอะ...งั้นเอา ‘จอลลี่แบร์’ มั้ย? น้องๆ เค้าก็บอกว่าอยากได้น่ารักๆ งั้นเอา 'พิงค์จอลลี่' ละกัน ชมพูหวานๆ จากนั้นเราก็อยากให้มีกิมมิกเพิ่ม และจำง่ายๆ สุดท้ายจบที่ 'PinkyJolly' ค่ะ พอมาเซิร์ชหาทีหลังก็รู้ว่า Jolly = ร่าเริง สนุกสนาน

“PinkyJolly” วงเต้นคัฟเวอร์สุดแซ่บที่เต้นเพลงใหม่ BLACKPINK ได้เป๊ะจนยอดวิวหลักล้าน!
Photo Credit: PinkyJolly.

        บอยเล่าจุดเริ่มต้นของการฟอร์มวงให้ฟังว่า “เราเองชอบเต้นตั้งแต่เด็กค่ะ เห็นวงอื่นเค้าเต้นกัน ดูสวยและน่าสนุก เราเลยอยากเต้นบ้าง แล้วที่โรงเรียนก็ไม่ค่อยมีคนเต้นกัน ยังไม่บูม เลยชวนน้องๆ ว่าลองมาเต้นกันดูมั้ย สุดท้ายก็ฟอร์มวงกันเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้วค่ะ จริงๆ ก่อนหน้านี้เรากับน้องๆ ก็เคยเต้นด้วยกันเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว ขึ้นตามงานบ้าง ตอนนั้นไปแจมในวงรุ่นพี่ที่ชื่อ ‘Hohen’”


บุคลิกสมาชิกที่แตกต่างแต่ลงตัว

        ไหนๆ เราก็เห็นว่ามีสมาชิกตั้ง 7 คนแน่ะ! อยากให้หนึ่งในพี่ใหญ่ของวงช่วยพูดถึงน้องๆ แต่ละคนหน่อยค่ะว่า นิสัยและบุคลิกของแต่ละคนเป็นยังไงบ้าง ^^

        บอยเองจะขี้อายค่ะ5555” ขี้อายจริงดิ! “ใช่ๆ โดยเฉพาะเมื่อก่อนคือขี้อายมากกก ขนาดไปตลาดกับแม่ยังไม่กล้าคุยกับแม่ค้าเลย แต่พอมาเต้นก็กล้าแสดงออกมากขึ้น แล้วเราเป็นพี่ใหญ่ด้วย เลยต้องดูแลน้องๆ ส่วน ‘บอน’ คือน้องชายของบอย ขี้อายเหมือนกัน ไม่ค่อยพูด ยกเว้นสนิทแล้วถึงจะพูดเยอะมากกก แต่พอขึ้นเวทีนี่เหมือนคนละคนเลย ฟีลลิ่งจัดเต็ม”

        ‘เก่ง’ จะเป็นสายลุยๆ หน่อยค่ะคนนี้ เรียกซ้อมง่ายสุด ตอบตกลงเร็วมาก แค่บอกว่าจะมาเต้น น้องจะเคลียร์ทุกอย่างแล้วมาให้ได้ ‘แฟ้ม’ คนนี้สายฮา วี้ดว้าด มีเรื่องมาเล่าให้ฟังตลอด  ส่วน ‘ยีน’ เป็นผู้หญิงหนึ่งเดียวในวง แรงเต้นอาจไม่เท่าเพื่อน แต่น้องจะทำการบ้านมาดีมาก เราแค่บอกให้ดูท่อนนู้นท่อนนี้มา วันต่อมาน้องได้เลย

“PinkyJolly” วงเต้นคัฟเวอร์สุดแซ่บที่เต้นเพลงใหม่ BLACKPINK ได้เป๊ะจนยอดวิวหลักล้าน!
แถวแรก: บอย บอน ครูที่โรงเรียน ยีน เก่ง
แถวที่สอง: ยุ้ย (มาช่วยเต้น) ตาล
Photo Credit: PinkyJolly.

        ‘เนส’ อายุ 16 เป็นน้องเล็กสุดเลยย น่ารักๆ มาสายสวย ไม่ค่อยพูด โดนแกล้งบ่อยสุด >< เวลาเต้นก็จะมาสายร้องๆ ลิปซิงค์ ‘ตาล’ คนนี้ก็เป็นน้องเหมือนกัน เค้ามีปัญหาสุขภาพนะ แต่ใจรักมาก เราก็จะดูแลไม่ให้เค้าเหนื่อยเกินไป

        ‘พี่กีต้าร์’ อายุน่าจะ 23-24 แล้วค่ะ โตสุดเลย เป็นรุ่นพี่บอยอีกทีนึง คอยแนะนำน้องๆ ในวง แต่หลังๆ เค้าจะติดเรียนเลยไม่ค่อยมีโอกาสมาเต้นด้วยกัน”

“PinkyJolly” วงเต้นคัฟเวอร์สุดแซ่บที่เต้นเพลงใหม่ BLACKPINK ได้เป๊ะจนยอดวิวหลักล้าน!
คนขวาสุด = เนส
Photo Credit: PinkyJolly.


ว่าด้วยคลิปคัฟเวอร์เพลงใหม่ BLACKPINK

        ก่อนอื่นถามก่อนว่า ปกติวงเราเลือกเพลงมาเต้นยังไงบ้าง? “หลักๆ เต้นของวง Dreamcatcher, BLACKPINK, G-Friend ค่ะ เวลามีงาน เราจะดูว่าใครมาเต้นได้บ้าง อย่างคลิปนั้นเป็นงานวันต่อต้านยาเสพติด มีว่างกัน 4 คนพอดี เราเลยเลือกเพลงของ BLACKPINK เราเห็นว่าเขามีเพลงออกใหม่ด้วย”

        “ในคลิปเราจะเต้นสองเพลง คือ Boombayah กับ DDU-DU DDU-DU ค่ะ ใช้เวลาซ้อมกันประมาณ 2 สัปดาห์ แกะเพลงแรกระหว่างรอเพลงใหม่ออก ใช้เวลาคืนนึง เพราะอยากถ่ายลงเร็วๆ เลยรีบปล่อยท่าให้น้อง”

        “พอมาถึงเพลงใหม่ ตอนแรกเขาจะมี MV ออกมาก่อน เห็นแค่ท่าเต้นหน่อยๆ ก็จะดูจุดนั้นไปก่อน วันต่อมาขึ้นเป็น Comeback Stage ได้เห็นท่าเต้นทั้งหมด เราก็รีบแกะ ใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง แกะแบบเอาให้ได้เลย ตั้งใจมาก (ปกติบอยจะเป็นคนดูเรื่องท่าเต้น แล้วปล่อยท่าและเก็บไลน์ให้น้องๆ ก่อน)”


        “ผลตอบรับคือเกินคาดสุดๆ แจ้งเตือนมารัวมาก 9 แสนกว่า วันแรกบอยจะดูไว้ว่าเราอัปตอน 6.22 น. ถ้าผ่านไป 1 วัน ยอดจะเท่าไหร่ ตอนนั้นเพิ่ง 50,000 วิวค่ะ เรามาคุยกับเพื่อนว่า พรุ่งนี้ถ้าตื่นมาแสนนึงคงดี พอดีตื่นมาห้าแสน ช็อกเลย ตกใจมากกก มีแต่คนทักมา ดังใหญ่แล้วๆ พวกเราดีใจกันมากๆ ค่ะ” อัปเดตว่าตอนนี้ ล้านหกแล้วจ้าาาา

        บอยเล่าเรื่องเพจให้ฟังว่า “จริงๆ เพจของเราเพิ่งตั้งหลังฟอร์มวง 2 เดือนค่ะ ก่อนทำเพจเราคุยกันว่า ‘เราทำเพจกันดีมั้ย?’ ถึงไม่มีคนไลก์ เราก็มีพื้นที่ไว้ลงคลิป อีกหน่อยถ้าไม่ได้เต้นกันอีกก็ย้อนกลับมาดูได้”


ฝีมือ สไตล์ และความเชื่อมั่นในตัวกันและกัน

        บอยเล่าเบื้องหลังกว่าจะได้เต้นสักเพลงนึงว่า “คร่าวๆ คือ พอรู้จำนวนคนแล้ว -> เลือกเพลง -> เริ่มแกะท่า -> ปล่อยท่า -> ให้น้องๆ ไปดูท่าของตัวเองมาคร่าวๆ ปกติแล้วถ้าเพลงง่ายๆ จะปล่อยท่าวันนึง อย่างช้าก็สองวัน ถ้าเพลงยากๆ อย่าง BLACKPINK ก็ปล่อยท่ากัน 3 วัน (ปล่อยท่า = เอาท่าไปลงให้น้องแต่ละคน)" 

“PinkyJolly” วงเต้นคัฟเวอร์สุดแซ่บที่เต้นเพลงใหม่ BLACKPINK ได้เป๊ะจนยอดวิวหลักล้าน!
Photo Credit: PinkyJolly.

        ในฐานะพี่ใหญ่ เราอาจต้องมีดุน้องบ้างรึเปล่า? “มีบ้างค่ะ บางทีน้องติดเล่น เลยขอให้เค้าจริงจังมากขึ้น แล้วเราก็จะดูว่าน้องคนไหนมีปัญหาตรงไหนบ้าง แล้วแก้ไขตรงนั้น” 

        “ปกติเราจะซ้อมเต้นเสาร์-อาทิตย์ นัดกันออกมาเต้นที่โรงเรียนค่ะ ถ้ามีงานโรงเรียน จะนัดซ้อมวันจันทร์-ศุกร์หลังเลิกเรียน 6 โมงถึง 1 ทุ่ม และเสาร์-อาทิตย์สัก 11 โมงถึงเที่ยง เลิก 5-6 โมงเย็น เพราะมีบางคนบ้านไกล ไม่อยากให้กลับดึกกัน”


        การใช้เวลากับการเต้นแบบนี้ กระทบการเรียนมั้ย? “ไม่กระทบนะๆ วันที่มีเรียนจะซ้อมแค่ตอนเลิกเรียน ส่วนวันเสาร์อาทิตย์ก็ไม่มีปัญหา เราไม่หักโหมมากด้วย ยิ่งเวลาที่เราเต้นด้วยกันมานาน เราจะรู้ว่าต้องปรับตรงไหน ทำให้ปรับง่ายขึ้น เหมือนเป็นความคุ้นเคยกันไปแล้ว"

“PinkyJolly” วงเต้นคัฟเวอร์สุดแซ่บที่เต้นเพลงใหม่ BLACKPINK ได้เป๊ะจนยอดวิวหลักล้าน!
Photo Credit: PinkyJolly.


คว้าโอกาสแสดงลวดลายการเต้น!

        “ส่วนมากเต้นในงานโรงเรียนค่ะ ตอนแรกที่ตั้งวงก็เพราะอยากเต้นงานโรงเรียนอยู่แล้ว ถ้างานข้างนอกเปิดโอกาสให้เราเต้นได้ก็จะไปแสดงด้วย เช่น เต้นบนเวทีประจำอำเภอในงานปีใหม่ ถ้าเรื่องประกวด เคยประกวดเมื่อนานมากก ตอนนั้นเรายังเต้นไม่แข็งเลย”

        เดาว่าปกติเราน่าจะมีแฟนคลับตามมาดูเราเต้นในงานโรงเรียนด้วยใช่มั้ย? “มีน้องๆ ในโรงเรียนที่เค้าติ่งเกาหลี ก็จะชอบค่ะ แต่ถ้าจุดเปลี่ยนเลยก็งานนี้แหละ 55555 จากที่ตอนแรกไม่ได้คิดเรื่องการแข่งเลย พอน้องๆ ในวงเห็นคนคอมเมนต์ว่าชอบ ชมว่าเต้นเป๊ะ ก็เริ่มชวนๆ กันไปแข่งแล้ว ><”


        “เรื่องชุดที่ใช้แสดง เรายังเรียนกันอยู่ด้วย ไม่อยากรบกวนคุณพ่อคุณแม่ เลยพยายามเซฟตรงนี้ ส่วนมากจะใส่รองเท้ากันคู่เดิม หรือกางเกงสีชมพูของน้องบอน เราก็ adapt กันเอาเอง นั่งเย็บเองเลย”
 

น้ำหนักลดแหละ...แต่ดันชอบกินหมูกะทะ

        อยากรู้ว่าจากประสบการณ์เต้น เราคิดว่าข้อดีของงานอดิเรกนี้คืออะไร? “ตอนแรกบอยขี้อาย ไม่กล้าแสดงออกอะไรเลย ไม่ร่วมกิจกรรมอะไรที่เกี่ยวกับการแสดง พอมาเต้นก็กล้าแสดงออกขึ้น แล้วการได้เต้น = ได้ออกกำลังกาย สุขภาพดีขึ้น น้ำหนักลด แต่บางทีก็ชวนกันกินหมูกะทะหลังเต้นเสร็จเหมือนกัน เลยเหมือนไม่ค่อยลดมาก 5555555”

        แล้วที่สำคัญคือการเต้นเป็นกลุ่มถือเป็นการกระชับมิตรที่ดีมากๆ! “ตอนนี้ทุกคนก็สนิทกันมากค่ะ อย่างน้องเก่ง เค้ามาเล่นมานอนที่บ้านเราเลย คุณแม่ก็เห็นเก่งเป็นเหมือนลูกอีกคนนึง คนอื่นๆ ก็สนิทค่ะ คุยเล่นกันตลอดเลย”
 

 

เรื่องท้อๆ หรือบั่นทอนจิตใจก็เคยมีเหมือนกัน

        เรื่องชวนให้ท้อ อย่างเช่น คนมาวิจารณ์ว่าเต้นทำไม? เต้นเพื่อ? แบบนี้เราเคยโดนมั้ย? “โดนเยอะมากกกกก ช่วงแรกๆ สมัยโน้นเลยเราเคยเต้นเปิดหมวกที่ถนนคนเดิน มีคนเดินคุยกันแต่เราดันไปได้ยินว่า เราเต้นทำไม? มาเต้นแร้งเต้นกาอะไรกัน? พอได้ยินแล้วเสียใจมาก เฟลๆ แทบไม่มีแรงจะเต้นต่อเลย แต่เราก็คิดว่าเราไม่ได้ทำอะไรเสียหายนะ เราว่ามันเป็นเรื่องดี แต่ตอนนี้ไม่โดนแบบนั้นแล้วค่ะ คนอาจจะเห็นว่าเราพัฒนาตัวเองขึ้นมา”

        แล้วเรื่องการเป็นสาวสองล่ะ? เพราะในสังคมไทยก็ยังมีการเหยียดเหมือนกัน “เคยไปขึ้นงานนึง ตอนแรกมีโชว์ของเด็กๆ เต้นก่อน พอเราจะขึ้นลำดับต่อไป พิธีกรก็พูดแซะว่า ‘โชว์นี้จะขุ่นๆ หน่อยนะ’ เราก็อ้าววว...พูดเหมือนดูถูกเราเลย แต่พยายามคิดว่ามีคนชอบก็ต้องมีคนไม่ชอบเป็นเรื่องธรรมดา”

“PinkyJolly” วงเต้นคัฟเวอร์สุดแซ่บที่เต้นเพลงใหม่ BLACKPINK ได้เป๊ะจนยอดวิวหลักล้าน!
บอย

Photo Credit: PinkyJolly.


ถ้าใจรักขอให้เชื่อมั่นในตัวเอง

        PinkyJolly ได้ฝากถึงคนที่สนใจการเต้นคัฟเวอร์ด้วยว่า “อยากให้คนที่สนใจ ชอบ รักการเต้น มั่นใจไปเลยว่าตัวเองทำได้ อย่างเราเองเคยเต้นไม่สวย เต้นไม่ได้ แต่ซ้อมกันบ่อยๆ ก็พัฒนาขึ้น เพราะไม่มีใครที่เต้นเก่งมาตั้งแต่เกิด พอเราได้เต้นก็จะรู้สึกภูมิใจ ประทับใจที่เราทำได้เหมือนกัน การเลือกเพลงก็สำคัญนะ ตัวเราเองจะรู้ว่าเราเต้นได้ประมาณไหน รู้ว่าเพลงแนวไหนเหมาะกับเราบ้าง” 

“PinkyJolly” วงเต้นคัฟเวอร์สุดแซ่บที่เต้นเพลงใหม่ BLACKPINK ได้เป๊ะจนยอดวิวหลักล้าน!
Photo Credit: PinkyJolly.
 
        โอ๊ยยย นอกจากท่าเป๊ะแล้ววงนี้ยังน่ารัก ทัศนคติดี และรักกันแบบสุดๆ ดีใจแทนน้องๆ ด้วยนะคะที่คลิปคัฟเวอร์ Boombayah และ DDU-DU DDU-DU ปังมากกก จนคนจดจำได้ว่า PinkyJolly ไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ แบบว่าไม่ธรรมดาเลย! สำหรับชาว Dek-D คนไหนที่อยากติดตามการเต้นแซ่บๆ ของพวกเธอแล้ว ขอเชิญที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ PinkyJolly. และยูทูบแชนแนล BABYBOIIZ นะคะ ^^

อย่าลืมย้อนอ่านเด็กพลังบวกคนก่อนหน้านะคะ ><
“PinkyJolly” วงเต้นคัฟเวอร์สุดแซ่บที่เต้นเพลงใหม่ BLACKPINK ได้เป๊ะจนยอดวิวหลักล้าน!
‘เอ็ม’ หนุ่มวัยรุ่นที่ขายโตเกียวช่วงวันหยุด
ช่วยทางบ้านหาเงินหลังคุณแม่ล้มป่วย!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kookkai

พี่กุ๊กไก่ - ผู้เขียน

มนุษย์เบ้าหน้าจีน หวีดนักร้องไทย คลั่งไคล้ซีรี่ส์เกาหลี คลุกคลีกับอาหารญี่ปุ่น

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เด็กกิจกรรม #คัฟเวอร์ #Cover #Cover Dance #Blackpink #DDU-DU DDU-DU #PinkyJolly

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป