/>

ใบเดียวมันน้อยไป! RICE เปิดหลักสูตรเชฟอินเตอร์ควบ 2 ปริญญาฯ []

วิว

 
ใบเดียวมันน้อยไป! RICE เปิดหลักสูตรเชฟอินเตอร์ควบ 2 ปริญญาฯ


          อาชีพเชฟ ถือได้ว่าเป็นอาชีพในฝันของน้องๆ หลายคนเลยทีเดียว อาจจะด้วยเพราะเป็นหนึ่งในอาชีพลำดับต้นๆ ที่ให้รายได้ดี มั่นคง และโอกาสที่จะตกงานมีน้อยมาก อีกทั้งยังเป็นอาชีพที่กำลังขาดแคลนแรงงานเป็นจำนวนมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อตลาดแรงงานในกลุ่มนี้ยังเปิดประตูกว้างรอต้อนรับทุกคนอยู่นั้น  โอกาสสู่การเป็นเชฟหน้าใหม่จึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแต่น้องๆ จะต้องมีทักษะการเป็นเชฟที่แข็งแรงมากพอที่จะสามารถแข่งขันกับเพื่อนเชฟจากทั่วโลกได้เช่นกัน

          และเพื่อยกระดับการเรียนการสอนสาขาวิชาชีพเชฟไทยให้ทัดเทียมมาตรฐานสากลยิ่งขึ้น วิทยาลัยผู้ประกอบการสร้างสรรค์นานาชาติรัตนโกสินทร์ (RICE) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์  จึงได้เปิดตัวหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขานวัตกรรมการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจการประกอบอาหาร (หลักสูตรนานาชาติ) ขึ้นมา ซึ่งเป็นหลักสูตรใหม่ที่ทางวิทยาลัยฯ ได้จับมือร่วมกับ 2 สถาบันชั้นนำจากฝรั่งเศสอย่าง สถาบันการครัวดิซิพ เอสโคฟิเอร์ (ICDE) ที่ก่อตั้งขึ้นตามปรัชญาของ “ออกุส เอสโคฟิเอร์” (Auguste Escoffier) บิดาแห่งการครัวสมัยใหม่ของโลก ซึ่งเป็นผู้ยกระดับมาตรฐานการครัวสมัยใหม่และวิชาชีพเชฟให้เป็นที่ยอมรับในวงกว้างว่าเป็นวิชาชีพชั้นสูง และ ยูโรเปียน คอมมูนิเคชัน สกูล (ECS) สถาบันอุดมศึกษาเอกชนชั้นนำของฝรั่งเศส ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารและธุรกิจดิจิทัลที่มีวิทยาเขตมากถึง 6 ประเทศทั่วโลก

 
ใบเดียวมันน้อยไป! RICE เปิดหลักสูตรเชฟอินเตอร์ควบ 2 ปริญญาฯ
ภาพ: พิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง RICE-ICDE-ECS


           สำหรับหลักสูตรดังกล่าวเป็นหลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี โดยจะศึกษาที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์  พื้นที่ศาลายา เป็นเวลา 3 ปี และศึกษาพร้อมฝึกปฏิบัติงานในสาธารณรัฐฝรั่งเศสอีก 1 ปี 

           โดยบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจะได้รับปริญญา 2 ใบ และใบประกาศนียบัตรอีก 2 ใบ ดังนี้

 
ใบเดียวมันน้อยไป! RICE เปิดหลักสูตรเชฟอินเตอร์ควบ 2 ปริญญาฯ


          1) ปริญญาตรีเทคโนโลยีบัณฑิต สาขานวัตกรรมการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจการประกอบอาหาร จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์

          2) ปริญญาตรีบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจและการสื่อสารดิจิทัล โรงเรียนยูโรเปียนคอมมูนิเคชัน สกูล (ECS)

          3) ประกาศนียบัตรวิชาชีพด้านอาหารฝรั่งเศส (Certificat de Fin de Formation en Cuisine Française Niveau V) ที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาลฝรั่งเศส

          4) ประกาศนียบัตร Disciples Escoffier Grande Diploma จากสมาคม Disciples Escoffier สมาคมการประกอบอาหารระดับโลก

          ทั้งนี้ หลักสูตรดังกล่าวจะเริ่มเปิดการเรียนการสอนในปีการศึกษา 2561 โดยผู้สมัครจะต้องสำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากสถาบันที่ได้รับการรับรองโดยรัฐ และจะต้องมีระดับสัมฤทธิผลทางภาษาอังกฤษ: IELTS 4.5 ขึ้นไป /Paper-based TOEFL ไม่น้อยกว่า 475 /Internet-based TOEFL ไม่น้อยกว่า 49  โดยจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งสำหรับน้องๆ ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-441-6000 ต่อ 2236, 085-254-9535 หรือคลิกดูข้อมูลได้ที่ rice.rmutr.ac.th หรือ www.facebook.com/RICECulinarySchool

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#RICE #เชฟ #มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ #ธุรกิจการประกอบอาหาร

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป