/>

ปักหมุด 5 จุดกิจกรรม "วันรพี": นาทีทองของคนหัวใจนิติศาสตร์! []

วิว
        สวัสดีค่ะชาว Dek-D วันนี้ขอชวนคนอยากเรียนกฎหมายมากอบโกยโอกาสดีๆ กันค่ะ เล่าก่อนว่าวันที่ 7 ส.ค. ตรงกับ "วันรพี" ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของ "พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์" ผู้ซึ่งได้รับยกย่องเป็น "พระบิดาแห่งกฎหมายไทย" มหาวิทยาลัยบางแห่งที่โดดเด่นด้านกฎหมายก็พร้อมใจกันน้อมรำลึกถึงพระองค์ด้วยการจัดกิจกรรมเนื่องในวันรพีขึ้น เดี๋ยวเรามาดูตัวอย่างงานที่น่าสนใจกันค่ะ ^^

ปักหมุด 5 จุดกิจกรรม "วันรพี": นาทีทองของคนหัวใจนิติศาสตร์!
Photo Credit: coj.go.th

 

1. โครงการสัปดาห์รพี

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
31 ก.ค. - 7 ส.ค. 61
        คณะนิติศาสตร์ของมหาวิทยาลัยรามคำแหงมีชื่อเสียงติดอันดับท็อปๆ ในเมืองไทยเลยค่ะ ทางคณะเพิ่งจะมีพิธีเปิดโครงการสัปดาห์รพี '61 ไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ที่ผ่านมา ถ้าใครที่อยากเรียนต่อด้านกฎหมาย มาบอกต่อค่ะว่างานนี้ยิงยาวจนถึงวันที่ 7 ส.ค. ซึ่งแต่ละวันก็จะมีกิจกรรมพิเศษแตกต่างกันค่ะ ลองวางแผนจากโปสเตอร์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ ^^ 
 
 

 

2. งานรพีวิชาการ (Coming Soon)

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
        แม้ภาพปกของเพจจะยังขึ้นว่าสถานะงานรพีปีนี้ว่า "Coming Soon" แต่เราก็สามารถศึกษาไว้พร้อมรบเสมอค่ะ >< ถ้าย้อนไปดูกำหนดปีก่อน งานรพีวิชาการถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่วิทยาเขตท่าพระจันทร์ กิจกรรมในงานเอาใจว่าที่เด็กนิติกันสุดๆ ทั้งตอบปัญหากฎหมาย แนะแนวการศึกษา แนะแนวข้อสอบ แนะแนวอาชีพ การแสดงศาลจำลอง และกิจกรรมอื่นอีกเยอะมากกก
 
        ระหว่างที่รอกำหนดการออกมาเต็มๆ ในวันรพี ซึ่งก็คือวันที่ 7 ส.ค. เขามีจัดงานเสวนาวิชาการหัวข้อ "สิทธิในการเข้าถึงข้อมูล VS สิทธิที่จะถูกลืม : ใครได้ ? ใครเสีย ?" โดยจัดขึ้น ณ ห้องประชุมจิตติ ติงคภัทิย์ คณะนิติศาสตร์ที่วิทยาเขตท่าพระจันทร์ หากใครสนใจลองศึกษารายละเอียดแล้วส่งใบสมัครได้เลยค่ะ
 


 

3. งานนิตินิทรรศน์

คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
3 พ.ย. 61
www.facebook.com/rapeecu
 
        สำหรับงานนี้ก็มีกำหนดการออกมาแล้วว่า "งานนิตินิทรรศน์" (Law Chula Fest 2018: Unlock the Law) ปีนี้จะมีขึ้นในวันที่ 3 พ.ย. ตั้งแต่ 8.00 - 17.00 น. กิจกรรมก็จัดมาแน่นๆ เหมือนกันค่ะ เช่น แข่งตอบปัญหาด้านกฎหมาย แข่งขันโต้วาที เสวนาวิชาการและแนะแนวการศึกษาต่อ ศาลจำลอง โต๊ะปรึกษากฎหมาย ห้องเรียนกฎหมายจำลอง แถมยังมีการจัดจำหน่ายหนังสือรวมบทความทางกฎหมาย "รพีพัฒนศักดิ์" ด้วย 
 
        แต่ระหว่างที่ต้องรอข้ามเดือน เขาก็มีกิจกรรมให้เราไปเก็บโปรไฟล์ลง Portfolio สวยๆ ด้วย นั่นคือ "การแข่งตอบปัญหากฎหมายเนื่องในงานนิตินิทรรศน์" (Law Quiz Chula 2018) โรงเรียนละ 1 ทีม ทีมละ 2 คน เปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 6 ต.ค. 61 นี้!
 

 

4. เนติบัณฑิตยสภา

ชั้น 1 อาคารเนติบัณฑิตยสภา ถนนกาญจนาภิเษก กรุงเทพฯ
1 - 7 สิงหาคม 61
        เนื่องในโอกาสวันรพี ทางเนติบัณฑิตยสภาก็ได้จัดตั้งร้านค้าจำหน่ายหนังสือราคาถูกเป็นพิเศษ และส่วนแผนกบริหารการศึกษาจะมีหนังสือบางส่วนแจกด้วยค่ะ อัปเดตคือตอนนี้หนังสือบางเล่มเหลือน้อยแล้ว เล่มไหนหมดแล้วหมดเลยนะคะ ^^
 

        ชาว Dek-D ที่ฝันอยากเรียนต่อด้านกฎหมายกาปฏิทินรอได้เลย งานไหนกำหนดการยังไม่ออกก็เคลียร์คิวเผื่อๆ ไว้ก่อนเนอะ อย่าลืมชวนคนคอเดียวกันไปเข้าสังคมชาวนิติกันเยอะๆ นะคะ เพราะเราจะได้เก็บทั้งผลงานเข้าพอร์ตและความรู้ด้านกฎหมาย แถมบางงานยังได้เก็บหนังสือราคาย่อมเยากลับไปอ่านกันเต็มอิ่มเลยด้วย ^^ ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเมื่อปีก่อนๆ หรือในปีนี้ แวะมาเล่าให้พี่และเพื่อนๆ ฟังบ้างนะคะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kookkai

พี่กุ๊กไก่ - ผู้เขียน

มนุษย์เบ้าหน้าจีน หวีดนักร้องไทย คลั่งไคล้ซีรี่ส์เกาหลี คลุกคลีกับอาหารญี่ปุ่น

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เด็กกิจกรรม #วันรพี #กฎหมาย #บิดาแห่งกฎหมายไทย #นิติศาสตร์ #คณะนิติศาสตร์ #ธรรมศาสตร์ #จุฬา #รามคำแหง #เนติบัณฑิตยสภา #แนะแนว

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป