/>

เธอรู้บ้างมั้ย? ล้างรีเทนเนอร์แบบนี้มีแต่พัง!!! []

วิว
เธอรู้บ้างมั้ย? ล้างรีเทนเนอร์แบบนี้มีแต่พัง!!!

         ชาว Dek-D.com หลายคนต้องอดทนกับการจัดฟันนานเป็นปีกว่าจะมีฟันสวยเข้ารูป พอถอดเหล็กจัดฟัน ขั้นตอนก็ยังไม่จบอีก เพราะหลังจัดฟันเสร็จ ทันตแพทย์จะให้เราใส่รีเทนเนอร์หรืออุปกรณ์รักษาสภาพฟันต่อไปอีกเพื่อป้องกันฟันล้ม การใส่รีเทนเนอร์แทบจะตลอดเวลานี้เอง ทำให้เกิดการสะสมคราบสกปรกและแบคทีเรีย ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพช่องปาก เช่น มีกลิ่นปาก ดังนั้น จึงต้องมีการทำความสะอาดรีเทนเนอร์เป็นประจำ ซึ่งมีด้วยกันหลายวิธี แต่ละวิธีมีขั้นตอนและข้อดีข้อเสียอย่างไร ตามไปดูกันค่ะ 

 
เธอรู้บ้างมั้ย? ล้างรีเทนเนอร์แบบนี้มีแต่พัง!!!

แปรงให้สะอาด
อุปกรณ์ : แปรงสีฟันขนนุ่ม, ยาสีฟันหรือน้ำยาล้างจานเพียงเล็กน้อย
          เพียงแค่ใช้แปรงสีฟันป้ายยาสีฟันค่อยๆ แปรงทำความสะอาดให้ทั่ว จากนั้นผึ่งลมหรือเช็ดให้แห้ง แล้วนำมาใช้งานต่อได้
          ข้อดีคือเราก็จะรู้สึกสะอาดเหมือนแปรงฟันใหม่ๆ นั่นแหละ แต่การออกแรงแปรงบวกกับความลื่น อาจะทำให้รีเทนเนอร์บิดงอผิดรูปได้ นอกจากนี้อาจทำให้วัสดุเสียหาย เกิดการสะสมเชื้อโรค ซึ่งไม่คุ้มเลยกับการต้องไปเสียเงินทำใหม่ค่ะ 

 
เธอรู้บ้างมั้ย? ล้างรีเทนเนอร์แบบนี้มีแต่พัง!!!

แช่น้ำร้อน หรือน้ำส้มสายชูเจือจาง
อุปกรณ์ : แก้วน้ำ, น้ำร้อนหรือน้ำส้มสายชู
          เรารู้ดีว่าการฆ่าเชื้อโรคด้วยน้ำร้อนนั้นต้องมีอุณหภูมิที่พอดีและใช้เวลาที่เหมาะสม ดังนั้น การใช้น้ำร้อนแช่รีเทนเนอร์ไม่ได้เข้าข่ายของการฆ่าเชื้อโรคอย่างถูกต้องเท่าไรนัก
          ส่วนการแช่รีเทนเนอร์ในน้ำส้มสายชูเจือจาง หรือบางคนใช้วิธีนี้ร่วมกับการแปรงด้วย แม้จะให้ความรู้สึกสะอาด แต่อย่าลืมว่าวิธีนี้จะทำให้รีเทนเนอร์เสื่อมสภาพได้เร็วค่ะ

 
เธอรู้บ้างมั้ย? ล้างรีเทนเนอร์แบบนี้มีแต่พัง!!!

ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรีเทนเนอร์โดยเฉพาะ
อุปกรณ์ : แก้วน้ำ, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรีเทนเนอร์
          การทำความสะอาดรีเทนเนอร์ด้วยวิธีนี้นับว่าง่ายและเหมาะสมที่สุด เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโดยเฉพาะ ได้แก่ เม็ดฟู่ทำความสะอาดรีเทนเนอร์ เพียง 1 เม็ด หย่อนลงในน้ำแล้วแช่รีเทนเนอร์ไว้เพียง 3 นาที โดยไม่ต้องขัดถู เมื่อครบเวลาลองสังเกตดูที่ก้นแก้วจะพบว่ามีตะกอนเล็กน้อย เสร็จแล้วปัดด้วยแปรงสีฟันขนอ่อนเบาๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
          ข้อดีคือช่วยขจัดคราบและลดแบคทีเรียได้เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรีเทนเนอร์โดยเฉพาะ แถมยังมีกลิ่นมินต์ช่วยให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่น และสำหรับใครที่ห่วงว่าจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ขอบอกเลยว่าไม่ได้แพงอย่างที่คิด อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

 
เธอรู้บ้างมั้ย? ล้างรีเทนเนอร์แบบนี้มีแต่พัง!!!

          หากเราดูแลรักษาความสะอาดรีเทนเนอร์และใช้งานตามคำแนะนำของทันตแพทย์เป็นอย่างดีจะสามารถใช้งานได้นานราว 2-3 ปี และอย่างที่แนะนำกันไปว่าการทำความสะอาดรีเทนเนอร์ที่ดีที่สุดคือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรีเทนเนอร์โดยเฉพาะ หากใครยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกใช้แบบไหน พี่แนะนำให้ลองเม็ดฟู่ทำความสะอาดรีเทนเนอร์อันนี้เลย แช่เพียง 3 นาที ปัดเบาๆ ด้วยแปรงสีฟันขนอ่อน แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า แค่นี้ก็เอาเวลาไปแต่งหน้า ทาเล็บ เล่นเกมได้อีก อิอิ หาซื้อได้ง่ายมีจำหน่ายที่ร้านค้าชั้นนำ Tesco Lotus, Tops หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ ที่ Shopee จ้า

 
เธอรู้บ้างมั้ย? ล้างรีเทนเนอร์แบบนี้มีแต่พัง!!!

          สำหรับน้องๆ ชาว Dek-D.com ที่จัดฟันอยู่และต้องใส่รีเทนเนอร์เป็นประจำก็อย่าลืมนำวิธีทำความสะอาดที่แนะนำกันนี้ไปลองใช้ดูนะคะ ไหนๆ ก็เสียเงินจัดฟันกันไปแล้ว จะได้ใช้รีเทนเนอร์ได้คุ้มค่าคุ้มราคา และมีฟันสวยตลอดไปด้วยค่ะ :)


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#จัดฟัน #รีเทนเนอร์ #ทำความสะอาดรีเทนเนอร์ #โพลิเดนท์ #เม็ดฟู่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป