/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

หายงงสักที! "SET e-Learning" คอร์สเรียนออนไลน์ฟรีๆ ที่สอนเรื่องเงิน การลงทุน ภาษี ฯลฯ []

วิว
       สวัสดีค่ะชาว Dek-D ถ้าใครกำลังประสบปัญหาไม่เข้าใจศัพท์เรื่องการเงิน การลงทุน หรือภาษีต่างๆ ที่ได้ยินบ่อยมากกกในชีวิตประจำวัน อย่าเพิ่งสิ้นหวังค่ะ น้องไม่ใช่คนเดียวที่งง และข่าวดีคือน้องใกล้จะหลุดพ้นจากสภาวะ blank นั้นแล้ว! เพราะวันนี้เรามีคอร์สออนไลน์ที่เปิดสอนเรื่องการเงินและการลงทุนมาฝาก งานนี้ทั้งฟรี ได้ความรู้ แถมเรียนจบได้ใบ e-Certificate ด้วยนะคะ (ถ้าใครอยากเรียนมหา'ลัยต่อสายนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะคอร์สนี้ช่วยเราปูพื้นฐานก่อนเรียนได้ด้วย)

 

SET e-Learning : ห้องเรียนนักลงทุน
 

     ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (The stock Exchange of Thailand : SET) ได้เปิด    SET e-Learning    หรือแหล่งเรียนรู้เรื่องการเงินการลงทุนออนไลน์ที่เหมาะกับนิสิต นักศึกษา และนักลงทุนที่อยากพัฒนาความรู้สู่นักลงทุนมืออาชีพแบบ Step by Step ปัจจุบันในเว็บมีเกือบ 100  หลักสูตรแบ่งตามหมวดหมู่ให้เลือกลงตามความสนใจ เราสามารถเข้าเรียนได้ทั้งทางคอมพิวเตอร์ PC, Mac, Smartphone และ Tablet และเข้าผ่าน Browser ได้ทั้ง IE11, Chrome, Safari และ Firefox 

ตัวอย่างวิชาที่น่าสนใจ

    
       สำหรับหลักสูตรในเว็บ จะมีตั้งแต่หมวดการวางแผนการเงิน หลักการลงทุน การลงทุนในหุ้น การลงทุนในกองทุนรวม การลงทุนในอนุพันธ์ บางหมวดอาจฟังดูยากๆ แต่ก็มีหลายตัวเลยที่เป็นเบสิกและใกล้ตัวเราเหมือนกัน เช่น
 
       - ลงทุนหุ้นฉบับมือใหม่ เรียนรู้พื้นฐานการลงทุนในหุ้น ผลตอบแทน ความเสี่ยง และภาษีจากการลงทุน ตลอดจนการวิเคราะห์หุ้น วิธีการซื้อขายหุ้น และสิทธิของผู้ถือหุ้น เพื่อเตรียมพร้อมก่อนตัดสินใจลงทุน
 
        - วางแผนภาษี สไตล์มนุษย์เงินออม เรียนรู้สิทธิประโยชน์และเงื่อนไขต่างๆ ในการลดหย่อนภาษี เพื่อช่วยเรื่องการวางแผนภาษีและเพิ่มเงินออมอย่างมีประสิทธิภาพ
 
       - เงินทองต้องวางแผน เรียนรู้เทคนิคและวิะีการวางแผนจัดการเงินอย่างเป็นระบบ 

ขั้นตอนการเรียนแบบง่ายเวอร์
 

       1. ขั้นแรกคือต้องสมัครสมาชิก SET Member ก่อน (หลังสมัครเสร็จต้องยืนยันการลงทะเบียนด้วยนะคะ)
 

       2. ลงชื่อเข้าใช้
       3. เข้าหน้า e-Learning เราจะเจอคอร์สทั้งหมดที่เปิดสอน


 
       4. เมื่อเลือกจิ้มวิชาที่สนใจแล้ว เราจะเจอรายละเอียดของคอร์สนั้นทั้งหมด ได้แก่ ชื่อวิทยากร ระยะเวลารวม คำอธิบายหลักสูตร ระดับเนื้อหา (ระดับต้น-กลาง-สูง) โดยบางวิชาจะมีแนะนำไว้ด้วยว่าควรเรียนตัวไหนมาก่อนเพื่อให้เข้าใจเนื้อหาได้ง่ายขึ้น

       5. ถ้าอ่านแล้วใช่ กด "ลงทะเบียน" ได้เลยค่ะ จากนั้นจะเข้าสู่สเต็ปแรก คือการดาวน์โหลดเอกสาร ทำ Pre-test (แบบทดสอบก่อนเรียน) และเข้าสู่เนื้อหาแต่ละบท พอเรียนจบแล้วก็จะมี Post-Test (แบบทดสอบหลังเรียน) และแบบทดสอบวัดความรู้ (Examination) 

เรียนจบสอบผ่าน = รับ e-Certificate ได้!  
 

       ถ้าเรียนจบหลักสูตรที่มี "การทดสอบเพื่อวัดผลการเรียนรู้" (คะแนนผ่านร้อยละ 70) แล้ว เราสามารถพิมพ์วุฒิบัตรเองได้ด้วยตัวเองง่ายๆ เลยค่ะ สะดวกสบายไปอีกกก 


 
       แค่นี้เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ถ้าใครมีเวลาว่างหลังเลิกเรียนหรือในวันหยุด พี่อยากให้ลองคลิกเข้าไปลงทะเบียนเรียนกันนะคะ เพราะเรื่องเงินๆ ทองๆ ทั้งการออม การลงทุน ภาษีต่างๆ แฝงอยู่ในชีวิตประจำวันเราทั้งนั้น แถมอาจเป็นรายได้หลักของเราในอนาคตอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น...ศัพท์ที่งงมานานแสนนาน วันนี้แหละจะได้เคลียร์สักที!
 
ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก https://elearning.set.or.th/
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kookkai

พี่กุ๊กไก่ - ผู้เขียน

มนุษย์เบ้าหน้าจีน หวีดนักร้องไทย คลั่งไคล้ซีรี่ส์เกาหลี คลุกคลีกับอาหารญี่ปุ่น

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เด็กกิจกรรม #คอร์สออนไลน์ #การเงิน #การลงุทน #ภาษี #กองทุนรวม #หุ้น #ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย #SET

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป