/>

มาร่วมเป็นส่วนหนึงของครอบครัว BME Mahidol []

วิว

 
มาร่วมเป็นส่วนหนึงของครอบครัว BME Mahidol

นายฐกฤษ แสวงกิจ
ประธานนักศึกษาชั้นปี 1 ภาควิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์
ผ่านการคัดเลือกในรอบ Portfolio (รอบที่ 1) คะแนน SATI 1,250คะแนน

 
“ผมสอบได้คะแนน SAT Phy790, MathII 780และChem770 คะแนน ตอน ม.6 ที่รร.เตรียมอุดมฯ ผมเคยเข้าร่วมกิจกรรม Open house ที่ทางภาควิชาฯ จัดขึ้น เพื่อให้นักเรียนได้รู้จักในส่วนของภาควิชามากขึ้นอีกด้วย โดยมีการพาไปดูห้องปฏิบัติการต่างๆ และอธิบายว่าการเรียนการสอนเราเป็นอย่างไร ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ ผมเลือกเรียน "วิศวกรรมชีวการแพทย์" ผมคิดว่ามันคือส่วนผสมที่ลงตัวที่สุดสำหรับผมเพราะเป็นการนำเอาศาสตร์สองศาสตร์ที่ผมชอบมารวมกัน ซึ่งก็คือ Medical inspiration และ Engineering technique  ส่วนตัวผมหลังจากที่เปิดเทอมมาระยะหนึ่งแล้ว นอกจากผมจะชอบบรรยากาศในการเรียนการสอนแล้ว ผมยังรู้สึกสนุกสนานกับการใช้ชีวิตที่ศาลายาอีกด้วย ในห้องเรียนอาจารย์ก็สอนสนุก เพื่อนๆ ก็ช่วยกันเรียน”

 
มาร่วมเป็นส่วนหนึงของครอบครัว BME Mahidol

นางสาวเจนนิเฟอร์ อินเนส-เทเลอร์
ผ่านการคัดเลือกในรอบ Portfolio (รอบที่ 1) คะแนน IELTS 6.5

 
“เจนมีแรงบันดาลใจและแรงจูงใจอยากสร้างความเปลี่ยนแปลงที่มันล้ำหน้าและไม่ซ้ำใครพอได้เริ่มเข้ามาเรียนที่สาขานี้จริงๆก็ยิ่งสนใจเข้าไปอีกเนื่องจากวิชาที่เรียนมีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นฟิสิกส์เพื่อการแพทย์ชีววิทยาเกี่ยวกับโรคมะเร็งสิ่งประดิษฐ์ในด้านชีวการแพทย์ในโลกปัจจุบันเทคโนโลยีและทักษะผู้ประกอบการสำหรับชีวการแพทย์ซึ่งวิชาพวกนี้ไม่เพียงน่าสนใจแต่สามารถขยายขอบเขตความคิดให้กว้างขวางขึ้น อีกทั้งยังมีแลปอีกมากมายให้ได้ทำตลอด”

 
มาร่วมเป็นส่วนหนึงของครอบครัว BME Mahidol

นางสาววันภาวี วงศ์พรหม
ผ่านการคัดเลือกรอบ Admission คะแนนอันดับหนึ่ง ด้วยคะแนน 21,678.5 คะแนน

 
“ที่วีเลือกเรียนสาขานี้เพราะมองว่าอาชีพนี้จะเป็นที่ต้องการมากๆในอนาคตเพราะว่าคนเราทุกคนล้วนอยากมีสุขภาพที่ดีและมีชีวิตที่ยืนยาวแต่เทคโนโลยีทางการแพทย์ยังก้าวหน้าไม่มากพอ สาขานี้จึงเป็นการตอบสนองความต้องการนั้นด้วยการนำความรู้ทางวิศวกรรมเข้ามาปรับใช้กับการแพทย์เพื่อให้การดำเนินการทางการแพทย์เช่นการรักษาหรือการป้องกันโรคมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้วการเรียนเป็นภาษาอังกฤษไม่ได้ยากแบบที่เราคิด แค่ต้องพยายามมากกว่าเดิมหรือถ้าไม่ไหว เพื่อนๆ ก็พร้อมที่จะช่วยกัน”

 
มาร่วมเป็นส่วนหนึงของครอบครัว BME Mahidol

นายอติรุจ บริบาลบุรีภัณฑ์
ผ่านการคัดเลือกในรอบ Portfolio (รอบที่ 1) คะแนนสอบ IELTS7.0

 
“ผมสอบติด Nanoengineeringที่ University of California, San Diego และ Biomedical Engineering  ที่ Illinois Institute of Technology ซึ่งทั้งสองแห่งมีอันดับใน World Ranking ที่ดีพอสมควร แต่ผมเลือกเรียนที่BME มหิดล เพราะได้มาดูห้องทดลองและได้เห็นการทำงานวิจัยของอาจารย์และพี่ๆแล้ว ทุกคนมีความมุ่งมั่น และพร้อมให้ความช่วยเหลือมากๆ รวมไปถึงความสัมพันธ์ที่แข็งแรงระหว่างมหาวิทยาลัยมหิดลและมหาวิทยาลัยชื่อดังต่างๆ ทั่วโลก ผมเชื่อมั่นว่าภาควิชา Biomedical Engineering ของมหิดลนั้นสามารถเตรียมความพร้อมทั้งด้านการเรียนและทักษะการทำวิจัยของผมให้ผมประสบความสำเร็จในความฝันใน career นี้ได้แน่นอนครับ”

 
มาร่วมเป็นส่วนหนึงของครอบครัว BME Mahidol

นางสาววาริศา พวงหอม
ผ่านการคัดเลือกในรอบ Portfolio (รอบที่ 1) คะแนน TOEFL. IBT 96

 
“เรื่องการเรียนเป็นภาษาอังกฤษนั้น จริงๆแล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิดนะคะ เพื่อนๆคนไหนที่เรียนหลักสูตรไทยมาก็สามารถมาเรียนได้ ภาควิชาของเรามีคณาจารย์เป็นที่ปรึกษาและคอยช่วยเหลือตลอด อีกทั้งเพื่อนๆพี่ๆของเราก็น่ารักและดูแลกันดีมากๆ ถ้าไม่เข้าใจวิชาไหนก็สามารถขอคำปรึกษาจากคนในครอบครัวBMEของเราได้ตลอดเลยค่ะ และถึงแม้ว่าเพิ่งจะเปิดเทอมมาได้เพียงเดือนเดียว เราก็มีเรียนกันทุกวันและหลายๆวันก็เรียนแทบจะทั้งวันเลย แต่ถึงอย่างนั้นเราก็มีเวลาทำกิจกรรมนะคะ อย่างจั๋งเองก็อยู่ในชมรมวอลเลย์บอลของคณะ เราฝึกซ้อมกันทุกวันแต่จั๋งก็สามารถจัดตารางเวลาของตัวเองเพื่อให้ทั้งเรียนและทำกิจกรรมควบคู่กันไปได้”
 

ติดตามข่าวสารภาควิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ ม.มหิดล
Facebook: https://www.facebook.com/bmemahidol
Website: https://www.eg.mahidol.ac.th/dept/egbe/


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#มหิดล #TCAS #รอบ Portfolio #BME Mahidol #รอบ Admission #วิศวกรรมชีวการแพทย์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป