ย้อนวันวานของ "6 คนดัง" ที่ได้ดีเพราะทำกิจกรรมตั้งแต่เด็ก!

       สวัสดีครับน้องๆ ชาว Dek-D … วันนี้พี่จะพาน้องๆ ไปย้อนอดีตของเหล่าคนดังที่เคยเป็นเด็กกิจกรรมตัวยงมาก่อน กว่าจะมีวันนี้ได้แต่ละคนได้ผ่านเวทีการประกวดหรือการแข่งขันอะไรมาบ้าง ตามมาหมุนเข็มนาฬิกาย้อนเวลาไปด้วยกันเลยครับ

 

The Toys
 


 
        มาเริ่มกันที่คนแรกกับนักร้องหนุ่มหน้ามึนแต่มากด้วยความสามารถ ‘The Toys’ ทอย ธันวา บุญสูงเนิน นักร้องหนุ่มวัย 23 ที่เริ่มหันหน้าเข้าสู่วงการดนตรีตั้งแต่ 7 ขวบด้วยการหัดเล่นกีตาร์ด้วยตัวเอง ทอยบอกว่าเค้าไม่เคยเรียนกีตาร์เลยด้วยซ้ำ ทุกอย่างเกิดขึ้นจากความสนใจและศึกษาด้วยตัวเองทั้งหมด จนในที่สุดเค้าก็ได้ท้าทายและพิสูจน์ตัวเองด้วยการลงแข่งขันกีตาร์เวทีระดับประเทศและระดับโลก แถมคว้ารางวัลมามากมาย เช่น คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 จากเวที Light Ibanez Guitar Solo Competition 2014 คว้าอันดับ 5 ของโลกจากเวที Kiesel Guitars Solo Contest ตอนอายุ 17 และยังได้รางวัลชนะเลิศจากเวที Overdrive Guitar Contest 9 ตอนอายุ 19 อีกด้วย
 

Clip


 
       ทอยบอกว่าความจริงแล้วเค้าไม่ได้มีกีตาร์เป็นของตัวเองด้วยซ้ำ ในแต่ละเวทีที่เค้าลงแข่งขันก็อาศัยยืมจากคนรู้จักทั้งนั้น เพราะว่าครอบครัวไม่ได้สนับสนุนเส้นทางที่เค้าเลือกสักเท่าไหร่ แต่สุดท้ายเค้าก็พิสูจน์ความสามารถของตัวเองให้คนอื่นยอมรับและได้กลายเป็น The Toys โปรดิวเซอร์และนักร้องหนุ่มไฟแรงที่เป็นที่ยอมรับและกลายเป็นไอดอลขวัญใจคนไทย และล่าสุดเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา เค้าก็เพิ่งไปคว้ารางวัล Best New Asian Artist Thailand จากงานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ 2018 Mnet Asian Music Awards ที่ประเทศเกาหลีมาอีกด้วย 

 

ปันปัน เต็มฟ้า 
 


Cr. instagram @panpantenfah
 
       ถัดมาที่นักร้องนักแสดงสาวมากดีกรีอย่าง ‘ปันปัน’ เต็มฟ้า กฤษณายุธ นอกจากจะเรียนเก่งจนสามารถคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะเศรษฐศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาได้ น้องๆ รู้หรือเปล่าว่าสาวปันปัน เคยเป็นนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยมาก่อนด้วยนะ ย้อนไปสมัยที่เธอยังเรียนอยู่ช่วงม.ต้น ต้องบอกว่าเป็นยุคทองในเรื่องการแข่งขันกีฬาของเธอเลยล่ะ ความเก่งของสาวปันปันในยุคนั้นทำให้เธอถูกตั้งฉายาว่าเป็น ราชินียิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย โดยจุดเริ่มต้นของการเป็นนักกีฬานี้มาจากการทำกิจกรรมนอกห้องเรียนเป็นประจำของเธอที่มาจากความชื่นชอบในการเต้นบัลเลต์ และได้พัฒนามาสู่การเป็นนักกีฬายิมนาสติกนั่นเอง 
 

 
       สาวปันปันบอกว่าการเล่นยิมนาสติกนั่นไม่ง่ายเลย เพราะเป็นกีฬาที่ต้องใช้แรง สมาธิ การจัดระเบียบร่างกาย อีกทั้งยังต้องอาศัยการฝึกซ้อมหนักมาก แต่เธอกลับมองโลกในแง่ดีว่า การฝึกเล่นยิมนาสติกอย่างหนักตั้งแต่เด็ก มันทำให้เธอรู้จักความเหน็ดเหนื่อยและเป็นภูมิคุ้มกันที่ดี เพราะอย่างน้อยเธอก็เคยก้าวผ่านความยากลำบากมาแล้ว ไม่มีอะไรต้องกลัวอีกแล้ว! 

 

ริว วชิรวิชญ์ 
 


Cr. instagram @ryu_vachieawich
 
       ถัดมาที่อีกหนึ่งหนุ่มที่เติบโตมาจากวงการกีฬาที่แท้จริง ‘ริว’ วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ หรือ ริวจากวง 9x9 หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าก่อนที่เค้าจะเข้าสู่วงการบันเทิง หนุ่มริวเป็นนักกีฬาเทเบิลเทนนิสเยาวชนทีมชาติและลงแข่งมาหลากหลายรายการ โดยเขาเริ่มเล่นปิงปองมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เกิดจากทางครอบครัวอยากให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ก่อนหน้านั้นได้ลองเล่นกีฬาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ ฟุตบอล เทควันโด แบดมินตัน และสุดท้ายก็มาหยุดที่ปิงปองเพราะว่าเป็นกีฬาที่ตัวเองเล่นแล้วรู้สึกชอบมากที่สุด
 

Cr. instagram @ryu_vachieawich
 
       กว่าจะเป็นนักปิงปองทีมชาติได้ เขาก็ต้องอาศัยการฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วงเหมือนกับนักกีฬาคนอื่น ตอนเด็กๆ ริวจะฝึกซ้อมหลังเลิกเรียนทุกวัน บางวันซ้อมเสร็จดึกดื่นแต่ก็ไม่เคยย่อท้อเลย และถึงแม้ว่าปัจจุบันเค้าจะเข้าสู่วงการบันเทิงได้แสดงละครซีรีส์และรวมถึงการรับบทเป็นนักร้องบอยแบนด์ แต่ริวก็ยังไม่วางมือกับสิ่งที่เค้ารัก ถ้ามีโอกาสเมื่อไหร่ก็พร้อมลงแข่งอยู่เสมอ (อ่านบทสัมภาษณ์ของริว ในคอลัมน์เด็กพลังบวก

 

เตนล์ NCT / WayV
 

       ข้ามมาที่ฝั่งเด็กไทยที่ไปสร้างชื่อให้กับประเทศในวงการบันเทิงเกาหลีกันบ้างกับ ‘เตนล์’ 
ชิตพล ลี้ชัยพรกุล นักร้องหนุ่มจากวงบอยแบนด์ชื่อดัง NCT จากค่ายยักษ์ใหญ่ SM Entertainment ต้องบอกว่ากว่าจะเป็นเตนล์ แห่งวง NCT ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ก่อนหน้านั้นเค้าเคยประกวดเวทีจากรายการ Teen Superstar ซึ่งเป็นการค้นหาผู้ชนะเพื่อไปฝึกเป็นนักร้อง K-POP และผลคือหนุ่มเตนล์ในนาม TNT ในตอนนั้น สามารถคว้าตำแหน่งผู้ชนะจากรายการ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เค้าก็ไม่ได้ไปเทรนเป็นไอดอลตามที่ฝัน เพราะว่าติดในเรื่องของอายุที่ยังน้อยมาก อีกทั้งทางครอบครัวก็เป็นห่วงเรื่องเรียนด้วย แต่ด้วยความพยายามที่ไม่ลดละ หนุ่มเตนล์จึงไม่ย่อท้อต่อและขอเดินตามมันต่อด้วยการมุ่งหน้าไปออดิชั่นในค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี ในที่สุดเขาก็ถูกเลือกเข้ามาเป็นเด็กเทรนของค่าย SM ใช้เวลาฝึกนานหลายปี และได้เดบิวต์เป็นไอดอลเกาหลีสมใจ 
 

Clip


 
       หลังจากที่ได้เดบิวต์เป็นศิลปินแล้ว หนุ่มเตนล์ก็ได้พิสูจน์ตัวเองด้วยการลงแข่งในรายการแข่งเต้นชื่อดังของเกาหลีอย่าง Hit The Stage และคว้าอันดับ 1 จากการรายการได้อีกด้วย ต้องยอมรับเลยครับว่าเขาเป็นคนที่ไม่หยุดพยายามจริงๆ เพราะล่าสุดเตนล์ได้ท้าทายตัวเองอีกครั้ง กับการเดบิวต์เป็นนักร้องบอยแบนด์จีนในนามวง WayV ซึ่งเขาคนนี้เป็นคนไทยคนเดียวในวงอีกด้วย เก่งมากกก ยังไงปีนี้รอติดตามกันได้เลย ใกล้เดบิวต์แล้ววว!   

 

แบมแบม GOT7 / ลิซ่า BlackPink 
 


 
       ขอปิดท้ายแบบแพ็คคู่กับคู่เพื่อนซี้ ‘แบมแบม’ กันต์พิมุก ภูวกุล จากวง GOT7 และ ‘ลิซ่า’ ลลิษา มโนบาล จากวง BLACKPINK น้องๆ รู้มั้ยครับว่าก่อนที่ทั้งคู่จะไปโลดแล่นในวงการบันเทิงเกาหลีอย่างทุกวันนี้ ในตอนเด็กพวกเขาเคยเป็นสมาชิกทีมแข่งเต้นทีมเดียวกันในนาม ‘We Zaa Cool’ มาก่อน เรียกว่าเป็นทีมเต้นที่คว้ารางวัลมาจากหลากหลายเวทีเลยล่ะ แต่ที่พีคสุดๆ และหลายคนจำได้ คงจะเป็นจากรายการ LG Entertainer Thailand ที่เด็กๆ จากทีม We Zaa Cool สามารถคว้าที่ 2 จากการแข่งขันมาได้ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นในการก้าวสู่วงการบันเทิงเกาหลีของหนุ่มแบมแบม เพราะว่ามีคณะกรรมการจากค่าย JYP จำเขาได้ เพราะ 2 ปีก่อนหน้านั้น แบมแบมเคยชนะการประกวดคัฟเวอร์หนุ่มเรน ซึ่งทางค่ายเคยได้ทาบทามแบมแบมไปเป็นเด็กเทรนตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว แต่ด้วยความที่เค้ายังเด็กมากเลยเลือกปฏิเสธไป สุดท้ายก็กลับมาเจอกันอีกครั้งในรายการนี้ คราวนี้แบมแบมก็ได้ตอบตกลงและไปฝึกที่เกาหลีตั้งแต่อายุ 13 ปี และในที่สุดก็ได้เดบิวต์กับวง GOT7 บอยแบนด์ที่ประสบความสำเร็จสุดๆ ในยุคนี้ 
 

Clip


 

Clip


 
       มาที่ฝั่งสาวลิซ่ากันบ้าง ตอนสมัยเรียนอยู่โรงเรียนประภามนตรี เพื่อนในโรงเรียนต่างบอกว่าเธอเป็นเด็กกิจกรรมตัวยง โดยเฉพาะเรื่องร้องเล่นเต้นรำ ไม่ว่าจะมีงานไหนจัดประกวดขึ้น งานนั้นจะต้องมีป๊อกแป๊ก (ชื่อเก่าของลิซ่า) เป็นตัวแทนโรงเรียนเข้าร่วมอยู่เสมอ และถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้รับทาบทามจากค่ายบันเทิงเกาหลีเหมือนกับแบมแบมในตอนนั้น แต่สาวลิซ่าก็ได้พกความสามารถการเต้นอันแพรวพราวไปออดิชั่นกับค่าย YG ที่มาเปิดออดิชั่นในไทยเมื่อปี 2010 และกลายเป็นเด็กฝึกต่างชาติคนแรกของค่าย เธอใช้เวลาฝนการฝึกฝนเกือบ 6 ปี เพื่อได้เดบิวต์กับเพื่อนๆ ในวง BLANKPINK เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตที่ผู้คนทั้งโลกต่างรู้จักและชื่นชมเธอในเรื่องความครบเครื่องทั้งเรื่องความสวยและลีลาการเต้นที่หลายคนต่างยอมรับ และปัจจุบันต้องบอกเลยว่าวง BLACKPINK ก็ดังสุดๆ ฉุดไม่อยู่ เพราะกระแสไม่ได้ดีแค่ในประเทศเกาหลี แต่ดังไกลไปทั่วโลก แถมในปีที่ผ่านมาทางวงยังมีโอกาสได้ร่วมงานเพลงกับนักร้องแถวหน้าของโลกอย่างสาว Dua Lipa อีกด้วย เก่งเวอร์!

 
        พอได้ย้อนไปรู้จักวัยเด็กของเหล่าไอดอลคนดัง ต้องบอกว่าแต่ละคนล้วนมีจุดเริ่มต้นจากการได้ทำในกิจกรรมที่ตัวเองชื่นชอบกันทั้งนั้น อีกทั้งยังผลักดันความสามารถของตัวเองและทำมันออกมาได้อย่างดี น่าชื่นชมและน่าเอาเป็นแบบอย่างมากๆ เลยครับ ^^ 
 
พี่วุฒิ
พี่วุฒิ - Columnist มนุษย์ 4 มิติผู้หลงใหลในเพลงเกาหลี ชาเนสที และหมูกระทะ

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

1 ความคิดเห็น

กำลังโหลด
กำลังโหลด