/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

'ปิ๊ง-PingJaeGun' หนุ่มหน้าใสวัย 14 จากคนขี้เขินสู่ Vlogger ขายขำ คนฟอลหลักแสน []

วิว
“แก๊งนางฟ้าบ้านนา” ผู้ปลุกเสน่ห์แดนชนบทด้วยแฟชั่นสไตล์ท้องถิ่น (คลิป 5 ล้านวิวการันตีความแซ่บ!)

         สวัสดีค่ะชาว Dek-D พบกับคอลัมน์ "เด็กพลังบวก" ที่จะพาน้องๆ ไปค้นหาแรงบันดาลใจจากวัยรุ่นเจ๋งๆ ที่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และทำกิจกรรมเพื่อตัวเองและสังคมกันค่ะ

         ถ้าใครชอบดูคลิปตามยูทูบ จะเห็นว่าเดี๋ยวนี้มีน้องๆ วัยรุ่นหันมาทำ Vlog กันเยอะขึ้น (Vlog = Video + Blog หรือไดอารี่ในรูปแบบวิดีโอ) ซึ่งสไตล์การเล่าเรื่องในแบบฉบับของตัวเองก็ถือเป็นสีสันทีถู่กใจชาวโซเชียลไม่น้อยเลยค่ะ เดี๋ยววันนี้เราจะพาไปรู้จักหนึ่งในเด็กชาย Vlogger ที่เคยขี้อายชนิดมีคนมาถ่ายรูปต้องเอามือปิดหน้า แต่ทุกวันนี้ทำคลิปแชร์ไลฟ์สไตล์แบบเป็นตัวของตัวเองสุดๆ จนมียอด Subscribe 6 หมื่นกว่า และผู้ติดตามอินสตาแกรม ถึงแสนเจ็ด! ดังนั้นถ้าใครเป็นคนกลัวกล้องแล้วคิดว่าจะทำคลิปไม่ได้ บทสัมภาษณ์นี้อาจทำให้น้องกล้าลุกมาลองสักครั้งก็ได้นะคะ >< เราตามมาดูความน่ารักของน้องกันเลยค่าา


Photo Credit: @ping_guntapat

 
แนะนำตัว
 
         “สวัสดีครับ ชื่อ ‘ปิ๊ง’ กันตพัฒน์ เกษมสันต์ ณ อยุธยา อายุ 14 ปี กำลังเรียนอยู่ ม.3 โรงเรียนเตรียมอุดมพัฒนาการครับ”
 

         ก่อนอื่นคงต้องแปะหลักฐานที่ยืนยันว่าน้องเป็นตัวของตัวเองจริงๆ ค่ะ 5555 คลิปงงอายุคลิปนี้มีคนเอามาทวีตแล้วยอดรีพุ่งหนักมาก มาถามความรู้สึกของเจ้าตัวกันดีกว่า “ตอนแรกยังไม่เห็นทวีตนี้ครับ แต่มีคนแท็กมาเต็มไปหมด" ว่าแต่ตอนนั้นงงอะไร? "คลิปนั้นผมสับสนมาก คือตอนนั้นผมน่ะปิดเทอมแล้ว เกรดออกในเว็บแล้ว แต่ผมยังไม่ได้ไปรับผลที่โรงเรียน ซึ่งมันก็อยู่ระหว่าง ม.1 กับ ม.2 มันชัดเจนไม่ได้จริงๆ ครับ 55555 ช่วงนั้นจำได้ว่ามีคนฟอลเพิ่มเรื่อยๆ ประมาณ 4-5 พันคนครับ ^^”

 
อดีตคนเขินกล้องจนต้องเอามือปิด
 
         ต้องเล่าก่อนว่าเมื่อก่อนผมเป็นคนเขินกล้องมากกกก แบบไม่กล้ามองกล้องเลยนะ ถ้าใครมายกกล้องเตรียมถ่าย ผมจะปิดหน้าปิดตา แต่เดี๋ยวนี้เริ่มมองได้แล้ว ตอนเริ่มทำคลิปก็น่าจะกล้าเพราะคิดแค่อยากแชร์ให้เพื่อนดูขำๆ ครับ" ทำไมถึงคิดเริ่มอยากทำคลิป? "ตอนนั้นผมกับเพื่อนสนิทอีกคนนั่งดูคลิปแล้วตลกดี รู้สึกคลายเครียด เลยอยากทำคลิปเก็บไว้ดูเองเล่นๆ ตอนเบื่อบ้าง แล้วก็เริ่มฝึกตัดต่อตั้งแต่นั้นมาครับ ฝึกตามยูทูบเรื่อยๆ สัก 1-2 เดือนก็เริ่มตัดเริ่มใส่เพลงได้แล้ว จนตอนนี้ก็ทำมาได้เกือบๆ 2 ปีแล้วครับ ^^”


Photo Credit: @ping_guntapat
 
         “ผมเป็นคนชอบเล่าเรื่อง เนื้อหาคลิปก็จะเป็นชีวิตส่วนตัวของผมเอง อย่างคลิปแรกคือคลิปฝึกสเก็ตบอร์ด ตอนได้มาใหม่ๆ เห่อมากกกก ผมปั่นจักรยานไปสวนสาธารณะแล้วไถเล่น ให้เพื่อนช่วยถือกล้อง แล้วก็มาตัดคลิปกัน หรืออีกคลิปนึงทำช่วงสอบ ผมยกมาจากชีวิตจริงเลยว่าตอนอ่านหนังสือ 3-4 ชม. คุณแม่ไม่มาเห็นหรอก แต่พอเล่นเกมนาทีเดียว คุณแม่เปิดประตูมาเจอเลย ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมจังหวะเป๊ะขนาดนั้น 5555” 
         อยากให้ยกตัวอย่างคลิปที่เรารู้สึกชอบเป็นพิเศษ “ผมจะชอบพวกคลิปถามตอบครับ ผมชอบตอบคำถามคนอื่น เพราะรู้สึกว่าถ้าคนอยากรู้เกี่ยวกับตัวเรา เราก็ไม่มีอะไรต้องปิดบัง เวลาอ่านคำถามแล้วมีคอมเมนต์ตลกๆ จะรู้สึกสนุกดีที่ได้ตอบ หรืออีกคลิปๆ มีตอนนึงผมสิวขึ้น มานั่งคิดว่าจะทำไงให้มันยุบดี ผมก็ปิ๊งไอเดีย ไปยืมเครื่องทำความสะอาดหน้าของคุณแม่มาลองใช้ครั้งแรก พอใช้ก็ถ่ายเลยครับ คุณแม่ตกใจว่าถ่ายอะไร ใส่ชุดนอนอยู่~~~~” 
         ตอนจะถ่ายแต่ละคลิปก็ไม่มีขั้นตอนอะไรเลยครับ 55555 พอนึกอะไรออกก็โทรหาเพื่อน ถ้าเพื่อนไม่รับสายก็ปั่นจักรยานไปหาที่บ้าน คุยกันว่าเออเราอยากทำแบบนี้ ถ่ายดีมั้ย เพื่อนเห็นด้วยก็จัดเลย เอากล้องมา เตรียมไฟ ถ้าไม่มีไฟก็แสงแดดธรรมชาตินี่แหละ เพื่อนก็ถือกล้องแล้วเริ่มถ่ายเลยครับ พอเสร็จพวกผมก็จะพยายามตัดคลิปให้เสร็จในวันนั้น ่สวนตอนพูดก็ไม่มีสคริปต์ ถ่ายใหม่เยอะมาก แบบบางทีเพื่อนคุยกันหลังกล้อง หรือผมพูดไปพูดมาคิดไม่ทัน ก็ Cut ไปก่อนแล้วถ่ายใหม่”
 
         มีทีมงานทั้งหมด 2 คนคือเรากับเพื่อน? “ใช่ครับ ในขั้นตอนตัดต่อ ผมจะเป็นคนตัดคลิป ส่วนเพื่อนตัดปก เวลาทำผมจะศึกษาและฝึกทำเองไปก่อน แล้วค่อยๆ สอนเพื่อนทีหลังครับ ^^"


Photo Credit: @ping_guntapat

 
ถึงจะเริ่มต้นทำแบบขำๆ แต่ก็ใส่ความจริงจังเหมือนกันนะ
 
         “วันแรกที่เริ่มทำไม่ได้คาดหวังเลยว่าจะดัง แค่รู้สึกอยากทำคลิป ทำแล้วสนุก แต่พอทำมาเรื่อยๆ มีคนดู ก็เริ่มคาดหวังว่าคลิปนี้คนจะชอบมั้ย ทำดีรึเปล่า เราอยากพัฒนาให้คนชอบมากขึ้น เช่น ฝึกทำปกคลิปเอง หาฟอนต์ใหม่ๆ เปลี่ยนกล้อง ทำไมค์ ใส่เอฟเฟกต์ ผมเองจะมีพ่อแม่กับย่าที่สนับสนุนเรื่องนี้ครับ เขาจะช่วยออกเงินให้ครึ่งนึง”
 
         แล้วเคยเจอคอมเมนต์แย่ๆ รึเปล่า? “ทุกคลิปจะมีคน Dislike นะ เวลามีคนมาคอมเมนต์ว่า เราไม่ข้าม ดูว่าเขาว่าเราเพราะอะไร เรื่องตัดต่อหรือสีกล้องรึเปล่า เราก็เก็บมาปรับปรุง แต่ถ้ามาแบบไม่มีสาระก็มองข้าม แล้วไปอ่านคำชมดีกว่า”


Photo Credit: @ping_guntapat
 
เมื่อมองย้อนไปจุดเริ่มต้น
 
         “อยากฝากถึงเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน ถ้าอยากทำอะไรให้ลองลงมือทำ ถ้าสนุกก็ทำเรื่อยๆ แรกๆ ยังไม่ต้องคาดหวัง เดี๋ยวช่วงหลังจะมีผลงานที่ดีออกมาเอง ถ้าเรามองย้อนไปตั้งแต่ตอนแรกที่ทำ ผมดีใจที่เริ่มตัดต่อคลิป เพราะกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้มันลำบากมาก ต้องถือกล้อง ตัดต่อ ให้เพื่อนช่วย ความลำบากตรงนั้นมันไม่สูญเปล่าเลย ส่วนช่วงนี้ผมอยากลองทำหนังสั้นเล่าชีวิตตัวเอง อยากตัดต่อให้ดีกว่าเดิม แล้วก็กำลังหัดทำแอนิเมชันด้วยครับ ในอนาคตก็อยากเรียนต่อในคณะสายตัดต่อด้วย ^^
 
         ถ้าใครตกหลุมรักความฮาๆ สบายๆ ของดาราหนุ่มและวล็อกเกอร์คนนี้ อยากชวนเข้าไป Project S The Series, ก่อนอรุณจะรุ่ง (ช่อง GMM25), วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2 (ช่อง 3) และสิ้นปีนี้น่าจะมีภาพนตร์และซีรี่ส์ให้ติดตามกันด้วยนะคะ สุดท้ายนี้อย่าลืมมาเติมความสดใสและแรงบันดาลใจดีๆ ที่ยูทูบแชนเนล PingJaeGun และอินสตาแกรม @ping_guntapat นะคะ ^^


Photo Credit: @ping_guntapat


น้องปิ๊ง-กันตพัฒน์ กับพี่ต่อ-ธนภพ (เล่นซีรี่ส์พี่น้องลูกขนไก่ด้วยกัน)
Photo Credit: 
@ping_guntapat
 
อย่าลืมย้อนอ่านเด็กพลังบวกคนก่อนนะคะ ><
เปิดใจฮีโร่ 'ก้อง' นิสิตแพทย์ มศว
กับการทำ CPR ครั้งแรกเพื่อช่วยคุณพ่อ 'ก็อต-อิทธิพัทธ์'
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kookkai

พี่กุ๊กไก่ - ผู้เขียน

มนุษย์เบ้าหน้าจีน หวีดนักร้องไทย คลั่งไคล้ซีรี่ส์เกาหลี คลุกคลีกับอาหารญี่ปุ่น

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เด็กกิจกรรม #ปิ๊ง #PingJaeGun #ปิ๊งกันตพัฒน์ #guntapat #กันตพัฒน์ #พี่น้องลูกขนไก่ #วัยแสบสาแหรกขาด #ก่อนอรุณจะรุ่ง #ProjectS #Vlog #Vlogger #คลิป #Youtuber

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป