/>

คุยกับ 'พิท' หนุ่มนักตัดต่อคลิปมายากลสุดล้ำ แรงบันดาลใจจากแชนเนลดังต่างประเทศ! []

วิว
“แก๊งนางฟ้าบ้านนา” ผู้ปลุกเสน่ห์แดนชนบทด้วยแฟชั่นสไตล์ท้องถิ่น (คลิป 5 ล้านวิวการันตีความแซ่บ!)

        สวัสดีค่ะชาว   Dek-D  พบกับคอลัมน์ "เด็กพลังบวก" ที่จะพาน้องๆ ไปค้นหาแรงบันดาลใจจากวัยรุ่นเจ๋งๆ ที่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และทำกิจกรรมเพื่อตัวเองและสังคมกันค่ะ

        หลายคนน่าจะชื่นชอบหรือเคยดูคลิปตัดต่อมายากลที่มีลูกเล่นมาเซอร์ไพรซ์ได้ตลอด ซึ่งแน่นอนว่ากว่าจะออกมาสู่สายตาเรา ต้องอาศัยทั้งความครีเอตและฝีมือด้านโพรดักชั่นเลยค่ะ และวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับหนุ่ม ม.ปลาย คนหนึ่งที่ได้แรงบันดาลใจจากแชนเนลชื่อดังในต่างประเทศ อย่าง "Zach King" ที่มีผู้ติดตามเกือบ 4 ล้าน! ไม่เพียงแค่นั้น หนุ่มที่เราพูดถึงยังทำคลิปเป็นภาษาอังกฤษด้วยนะคะ ถ้าพร้อมแล้วตามไปรู้จักและชมคลิปล้ำๆ จากเขากันเลย!
 


แนะนำตัว
 

        “สวัสดีครับ ‘พิท’ พงษ์พิทยาภา อายุ 17 ปี เรียนอยู่โปรแกรม English Immersion Program (EIP) รร.กรุงเทพคริสเตียนครับ”


Photo Credit: @p__________________t [IG]

 

แรงบันดาลใจจากแชนเนลดัง
“Zach King”

 

        “ผมทำคลิปมายากลมาได้ 4 ปีแล้วครับ จุดเริ่มต้นคือไปเจอฝรั่งชื่อ Zach King ที่เปิดแชนเนลและทำคลิปเล่นมายากลสไตล์นี้ เรารู้สึกชอบเลยหาวิธีทำตามให้ได้ครับ แล้วช่วงหลังๆ มาก็เริ่มพยายามปรับ คิดเองใหม่ทั้งหมด ทำให้ต้องใช้เวลาทำมากกว่าช่วงแรก คลิปนึงทำประมาณ 1 สัปดาห์ แล้วบางช็อตคือถ่ายเป็น 10 รอบ"
 
 

คิดเอฟเฟกต์แล้วหาสตอรี่มาผูก
 

        ปกติผมจะคิดก่อนว่าเราจะโชว์เอฟเฟกต์อะไร แล้วค่อยหาสตอรี่มาเชื่อมโยงให้ได้ และพยายามให้คนอื่นมีความรู้สึกร่วมด้วย เช่น เรื่องนาฬิกาปลุก มันเป็นเรื่องน่ารำคาญมาก ตั้งเวลาไว้เต็มไปหมดแต่ก็ไม่ตื่นอยู่ดี หรืออย่างคลิปเทน้ำ ผมได้ไอเดียจากพวงกุญแจรูปเบียร์จิ๋ว พอมันหลุดแล้วเลยเอามาตั้งโชว์ไว้ ตอนผมหยิบมาถือเล่นก็มาคิดว่า ‘จะเป็นยังไงถ้ามันเกิดเทได้ไม่มีวันหมด?' พอเราคิดภาพตามก็อยากทำให้เป็นจริงขึ้นมา แล้วไอเดียที่เหลือก็ตามมาเป็นทอดๆ จนคลิปสมบูรณ์”

        “ช่วงแรกๆ ประมาณ ป.2-3 ผมถ่ายเรื่อยๆ อาศัยมุมกล้อง ไม่รู้ตัดต่อยังไงเพราะเอาไฟล์เข้าคอมพ์ฯ ไม่เป็น 555 ผมมาเริ่มทำได้ตอนเรียนตัดต่อตอน ม.1 ครับ มันมีในวิชาเรียน จากนั้นมาทำช่องยูทูบ แรกๆ ยังทำคอนเทนต์เกี่ยวกับเกม แต่ทุกวันนี้มาทางมายากล คลิปโปรโมตบ้าง หนังสั้นบ้าง ลงในยูทูบแชนเนล Youtube ชื่อ Pitt Pongpittayapa แล้วหลักๆ ก็จะลงใน IG ด้วย"
 

        “ส่วนจำนวนทีมงานก็แล้วแต่กลครับ หลักๆ คือมีผมกับน้อง ถ้ามีเพิ่มเข้ามาก็คือมาช่วยแสดง หมุนกล้อง ยกของ ฯลฯ ที่ผ่านมาคนรอบข้างจะช่วยซัพพอร์ตดีมากครับ ทั้งเพื่อนๆ และคนที่บ้าน เขาเห็นว่าน่าสนุก เวลาเห็นเราทำจะพยายามเข้ามาช่วย บางทีผมอยู่กับเพื่อนก็เรียกๆ เขามาช่วยแสดงหน่อย แต่ถ้าใครไม่เล่นก็ให้เดินไปไกลๆ เฟรมก่อน 555”
 
        “ผมว่าการทำอะไรแบบนี้มันสนุกไปอีกแบบนะ เหมือนเราทำตามแพสชั่นมากกว่า ผมทำเรื่อยๆ เพื่อถ่ายเก็บเป็นความทรงจำ อีกหน่อยจะได้รู้ว่าเราเคยทำอะไรไปบ้าง และถือเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วย” แล้วเรามีตั้งเป้าหมายว่าจะเลือกเรียนสาขาที่เกี่ยวกับตัดต่อรึเปล่า? “ผมเล็งๆ วิศวะอินเตอร์ในอเมริกาครับ เขาจะมีไมเนอร์ Film ด้วย ที่นั่นเขาเน้นให้เด็กทำได้ทุกอย่าง ^^”

ใช้ภาษาอังกฤษเพื่อแชร์กับเพื่อนต่างชาติ
 

        “ผมเคยไปแลกเปลี่ยนที่ออสเตรเลียตอน ม.1 ครับ พอไปถึงวันแรกๆ ไม่ชินเลยยย ต้องปรับตัวสักพัก เหตุการณ์ที่พีคหน่อยก็คือเคยไปเล่นสเกตบอร์ด แล้วแบตฯ หมด หลงทาง กลับบ้านไม่ได้ ต้องถามคนไปเรื่อยๆ สถานการณ์บังคับให้ต้องพึ่งตัวเอง หัดทำอะไรเองทุกอย่าง แต่คนที่นั่นเฟรนด์ลี่ทุกคน ไม่มีเพื่อนที่เหยียดหรือ bully เลยครับ”

        แอบถามวิธีฝึกฝนภาษาอังกฤษของเราสักหน่อย “ผมดูหนังมาเยอะมากๆ ครับ แล้วพอกลับมาจากแลกเปลี่ยนก็เริ่มชอบพูดกับตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ 555 มันชินอะครับ แล้วเราก็ทำ Vlog โดยพูดเป็นภาษาอังกฤษ เพราะตั้งใจให้เพื่อนที่ออสเตรเลียมาดูด้วย ปกติเพื่อนๆ จะต่างคนต่างลงแล้วมาแชร์กันดูอยู่แล้ว”

        "สุดท้ายนี้ผมก็ขอฝากเพื่อนๆ น้องๆ ชาว Dek-D ติดตามผลงานในอินสตาแกรม @p__________________t (เครื่องหมาย Underscore 18 ครั้ง) ยูทูบแชนเนล Pitt pongpittayapa หรือเฟซบุ๊ก Pitt pongpittayapa หน่อยนะครับ ขอบคุณครับ ^^"


Photo Credit: @p__________________t [IG]


Photo Credit: @p__________________t [IG]


Photo Credit: @p__________________t [IG]

        พอนั่งดูแต่ละคลิปแล้วก็ทั้งเพลินทั้งแปลกใจไปเลยว่าเขาทำได้ยังไงเนี่ย? รู้สึกเท่มากจริงๆ ถ้าใครชอบแนวนี้อยากให้ลองกดติดตามไว้เพื่อรอดูว่าเขาจะมีทริคไหนมาเซอร์ไพรซ์เราอีก และหากน้องๆ มีความสามารถพิเศษอะไร เราอยากชวนให้หาพื้นที่ปล่อยของเพื่อเพิ่มโอกาสให้กับตัวเอง แล้วน้องๆ จะใช้ชีวิตได้สนุกขึ้นแน่นอนค่ะ!
 
อย่าลืมย้อนอ่านเด็กพลังบวกตอนที่แล้วนะคะ :)
รู้จัก 'ครูสีฝุ่น'
กับความอบอุ่นเบื้องหลัง "พานก็อตจิ" ที่ใช้งบน้อย-น่ารักหนักมาก!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kookkai

พี่กุ๊กไก่ - ผู้เขียน

มนุษย์เบ้าหน้าจีน หวีดนักร้องไทย คลั่งไคล้ซีรี่ส์เกาหลี คลุกคลีกับอาหารญี่ปุ่น

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เด็กกิจกรรม #มายากล #งานอดิเรก #กรุงเทพคริสเตียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป