/>

มาร่วมเป็นส่วนหนึงของครอบครัว BME Mahidol []

วิว

หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาชาวิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ (หลักสูตรนานาชาติ)
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
เปิดรับสมัคร รอบรับตรงคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
วันที่ 1 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน 2562 นี้ !!


 

Requirement document for application:
1. Transcript (GPAX ≥ 3.50)
2. Portfolio
3. Official report of one of the following English proficiency tests (the score result must not be older than 2 years from the application date):
-IELTS ≥ 5.5
-TOEFL: Paper Based (TOEFL-ITP) ≥ 500 or Internet Based (TOEFL-CBT) ≥ 59 or Computer Based (TOEFL-IBT) ≥ 173
-MU Grad Test ≥ 60
-MU-ELT ≥ 91
-SAT I (Reasoning Test) ≥ 1,000
4. Recommendation 3 letters.
5. Statement of purpose expressing the purpose of study in engineering program and expected career.

For more information:
Fanpage FB: bmemahidol
Tel. 02-4414255
Email: wachiraporn.tho@mahidol.edu or inchalita.suw@gmail.com
 

 
Be Part of Our BME@Mahidol Family
 

นางสาว พิชามญชุ์ พัฒนาอนุกูล
ผ่านการคัดเลือกในรอบรับตรงโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ คะแนนภาษาอังกฤษ SAT 1230 IELTS 6
 

          “พิมพ์ได้มีโอกาสมาเยี่ยมชมงาน Open House ของมหาวิทยาลัยมหิดล จึงทำให้ได้รู้จักกับภาควิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ ทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่จะเข้าเรียนที่สาขานี้ มีการประดิษฐ์คิดค้นรวมถึงความเป็นชีวการแพทย์ที่มีจุดประสงค์เพื่อคิดค้นเครื่องมือแพทย์จึงทำให้สาขานี้เป็นที่น่าสนใจและเชื่อว่าในอนาคตสาขานี้จะต้องเป็นสาขาที่สำคัญ เพราะโลกในปัจจุบันนี้ขับเคลื่อนไปด้วยเทคโนโลยีซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างอย่างรวดเร็วแต่ในทางกลับกันการแพทย์จะยังคงอยู่กับทุกคนไม่ว่าจะนานแค่ไหนนี่คือจุดแข็งของสาขานี้ที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของโลกปัจจุบันเป้าหมายหลังจากเรียนจบคือการสร้างเครื่องมือแพทย์เพื่อมาตอบสนองความต้องการของแพทย์เพื่อประสิทธิภาพการรักษาที่ดีขึ้นเพราะปัจจุบันนี้ช่องว่างทางการแพทย์นั้นยังมีอยู่มากแต่สามารถเติมช่องว่างนั้นด้วยสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ บรรยากาศของมหาวิทยาลัยมหิดลนั้นร่มรื่นและเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวช่วยให้นักศึกษารู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขส่วนทางด้านกิจกรรมของทางมหาวิทยาลัยมีหลากหลายมากเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษามีสังคมใหม่และเพื่อนใหม่จากต่างคณะส่วนกิจกรรมในคณะวิศวกรรมศาสตร์นั้นก็มีหลากหลายเช่นกันจัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาภายในคณะรู้จักและสนิทสนมกันรู้จักการทำงานร่วมกันและเพิ่มความสามัคคีภายในคณะอีกด้วย”

 

นายภู ครูทรงธรรม
ผ่านการคัดเลือกในรอบรับตรงโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ คะแนนภาษาอังกฤษ IELTS 7.0

 
           “ผมเรียนจบมัธยมปลายจากโรงเรียนสาธิตนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สอบติดรอบรับตรงของคณะ รู้จักวิศวกรรมชีวการแพทย์จากตอนที่ทางมหาลัยมหิดลมาแนะแนวหลักสูตรที่โรงเรียน หลังจากนั้นผมค้นข้อมูลเพิ่มเองทางอินเทอร์เน็ต ทำให้เกิดแรงบันดาลใจ และมีโอกาสได้ไปฝึกงานที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้เจอกับคุณหมอท่านหนึ่งชวนให้ไปดูบรรยากาศในห้องผ่าตัด เลยได้เข้าไปเห็นเทคโนโลยีเครื่องมือทางการแพทย์หลายๆ อย่าง ที่เรารู้สึกว่าสามารถช่วยชีวิตคน และมีประโยชน์ในอนาคตมากจริงๆ จึงตัดสินใจเลือกเรียนภาควิชานี้ ถ้าจบไปคิดว่าอยากเป็นเจ้าของกิจการจำหน่ายเครื่องมือทางการแพทย์ หลังจากที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคณะ สิ่งที่ชอบที่สุดคือค่ายรับน้อง first step ของคณะวิศวะ ได้รู้จักและทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อนๆ พี่ๆ ทั้งสนุกและได้ความรู้ด้วยครับ”

 

นางสาว ชนิดาภา นรากรไพจิตร์
ประธานนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ภาควิศวกรรมชีวการแพทย์
ผ่านการคัดเลือกในรอบรับตรงโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ คะแนนภาษาอังกฤษ IELTS 6.0


          “ตอนแรกแก้มแค่อยากเข้าคณะวิศวะ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าอยากเข้าเรียนในสาขาอะไร จนคุณแม่แนะนำ และได้ไปศึกษาดูข้อมูลในยูทูบ คิดว่าสาขาวิศวกรรมชีวการแพทย์เป็นสาขาที่ในอนาคตจะมีประโยชน์อย่างมากในวงการทางการแพทย์ ที่เลือกเรียนสาขานี้ที่มหาวิทยาลัยมหิดลเพราะเป็นหลักสูตรนานาชาติ มีทั้งทุนการศึกษา ทั้งเรียนต่อ Internship ในต่างประเทศ รวมไปถึงมีผลงานวิจัยที่น่าสนใจ อีกทั้งมหาวิทยาลัยมหิดลมีความโดดเด่นทางเรื่องการแพทย์อยู่แล้ว จึงมั่นใจที่จะเลือกศึกษาทีนี่ ในอนาคตมีเป้าหมายที่จะลดช่องว่างในการเข้าถึงวงการการแพทย์ของทุกๆ คน เพราะในบางครั้งก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงในด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์หรือเทคโนโลยีทางการแพทย์จนเกินไป จึงทำให้บางคนไม่สามารถเข้าถีงในการรักษาได้อย่างเต็มที่ และเมื่อเรียนจบปริญญาตรีแล้วก็วางแผนอยากศึกษาต่อปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา หลังจากที่ได้เข้ามาเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยมหิดลและได้ทำกิจกรรมหลายๆอย่างในมหาวิทยาลัยแล้ว ทำให้ได้รู้ว่ากิจกรรมต่างๆ ที่เราทำ ทำให้เราได้ทความรู้จักรุ่นพี่ และเพื่อนๆ ทั้งในและนอกคณะมากมาย และที่สำคัญคือการที่เพื่อนๆ เลือกให้ทำหน้าที่เป็นประธานภาควิชาฯ ตอนแรกไม่คิดเลยว่าจะสามารถทำหรือจัดการเรื่องต่างๆได้ แต่เพราะมีเพื่อนๆ และพี่ๆ ในภาควิชาฯ คอยให้คำปรึกษา ซัพพอร์ต และช่วยเหลืออยู่เสมอจึงทำให้สามารถจัดการเรื่องต่างๆ ได้ออกมาเป็นอย่างดี แก้มยังมีโอกาสได้เข้าร่วมชมรมกีฬาว่ายน้ำของมหาลัย ซึ่งคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีมากๆ และเพื่อนๆ ก็คอยให้กำลังใจอยู่เสมอ และบรรยากาศภายในมหาวิทยาลัยก็ร่มรื่นมากๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นอยู่ตลอดค่ะ”

 

นางสาวกัลยกร ไสยจิตร์
ผ่านการคัดเลือกรอบ 4 รอบ Admission คะแนนอันดับหนึ่ง ด้วยคะแนน 20760.5 คะแนน

 
          “โดยส่วนตัวฉันมีความสนใจในด้านสาขาการแพทย์เป็นส่วนหนึ่งอยู่แล้ว เพราะต้องการที่จะช่วยเหลือผู้อื่น แต่ก็คิดว่าถ้าเราสามารถนำความรู้ทางด้านวิศวกรรมมาประยุกต์ใช้ด้วยให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ จะทำให้แพทย์สามารถรักษาผู้ป่วยให้หายป่วยได้เร็วขึ้นและนวัตกรรมเหล่านี้ยังจะสามารถช่วยเหลือคนได้อีกเป็นล้านคนด้วย จึงได้หาข้อมูลคณะนี้ทางอินเตอร์เน็ต และคิดว่าชีวการแพทย์ที่มหิดลจะทำให้เราไปถึงจุดมุ่งหมายของเราได้ ดูจากงานวิจัย ห้องแลปและคณาจารย์ในคณะก็พร้อมจะสนับสนุนเราทุกเมื่อ อีกทั้งในอนาคตอาชีพนี้จะเป็นที่ต้องการมากๆ เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ยังไม่ก้าวหน้ามากพอ ต้องการผู้ประดิษฐ์คิดค้น ผู้ประกอบการอีกมากในด้านนี้ให้กับประเทศไทยของเรา เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการนำเข้าเทคโนโลยีด้านการแพทย์ และทำให้การรักษา การป้องกันมีประสิทธิภาพมากขึ้น อาชีพวิศวกรรมชีวการแพทย์สามารถทำงานได้หลายรูปแบบขึ้นอยู่กับว่าเราชอบแบบไหน ส่วนตัวฉันคิดว่าอยากจะเป็นนักวิจัยพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆให้กับวงการแพทย์ของประเทศไทยของเราค่ะ  หลังจากเปิดเทอมมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ถึงแม้การเรียนจะเป็นภาษาอังกฤษ แต่ก็ไม่ได้ยากแบบที่เราคิดนะคะ เพราะเพื่อนๆ และคนรอบข้างในครอบครัว BME ก็พร้อมจะช่วยเหลือกันตลอด บรรยากาศในการเรียนที่ศาลายานั้นก็สนุกสนานทั้งกิจกรรมและการเรียน วิศวะชีวการแพทย์มหิดลนั้นยังมีเรื่องราวดีๆ อีกมากมาย เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับพวกเราชาว BME กันนะคะ”

 

นาย นพรุจ จงเสรีโชค
ผ่านการคัดเลือกในรอบรับตรงโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ คะแนนภาษาอังกฤษ IELTS 6.5
 

          “นิวเตรียมตัวเข้าเรียนมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 61 ดูคะแนนใช้ในการพิจารณาการคัดเลือกเอาไว้ แล้วก็เริ่มลองทำพวกข้อสอบเก่าหรือหาแนวข้อสอบมาลองทำดู โดยคะแนนที่ผมยื่นเพื่อที่จะใช้สมัครเข้ามาก็จะเป็น IELTS ครับ ได้ overall 6.5 ครับ นอกจาก IELTS ก็เคยสอบพวก CU-TEP, TU-GET มาก่อนเพื่อให้ชินกับการสอบครับ เดิมทีตัวผมเคยอยากเข้าแพทย์มาก่อนแต่คิดว่าด้วยบุคลิกและลักษณะการทำงานของเรามันไปทางวิศวะมากกว่า พอได้รู้จักสาขานี้จากการที่มีรุ่นพี่จากทางมหาวิทยาลัยมาแนะแนวก็รู้สึกสนใจมากครับ ด้วยความที่เอาความรู้ด้านการแพทย์มาประยุกต์เข้ากับความเป็นวิศวะประกอบกับชื่อเสียงด้านการแพทย์ของมหาวิทยาลัยมหิดล ทำให้ผมไม่ลังเลที่จะเลือกเข้าเรียนที่นี่ ในอนาคตผมอยากที่ทำงานให้ใกล้ชิดกับการรักษาคนไข้โดยตรงมากที่สุดเช่น การทำงานเป็น Product Specialist ในโรงพยาบาล แต่ผมเชื่อว่าเมื่อได้ศึกษาต่อไปเรื่อยๆ ทางเลือกในการทำงานของผมจะมากขึ้นแน่นอน ตั้งแต่ผมได้เข้ามาเรียนที่นี่ ผมรู้สึกมีความสุขมากที่ได้เข้าร่วมในทุกๆ กิจกรรมของทางมหาลัย ทำให้ผมได้รู้จักเพื่อนๆ พี่ๆ มากมาย เรียนที่นี่ทำให้ผมรู้สึกสะดวกเวลาจะเดินทางภายในมหาลัย ต้นไม้เยอะร่มรื่นดี มีสวัสดิการนักศึกษาที่ช่วยอำนวยความสะดวกหลายอย่าง ทำให้ผมไม่เคยรู้สึกเสียใจเลยที่เลือกเข้าที่นี่”
 
 

นาย คณิน คงสันตินาถ
ผ่านการคัดเลือกในรอบรับตรงโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ คะแนนภาษาอังกฤษ IELTS 6.0

 
          “ผมได้รู้จักกับภาควิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์จากการได้เข้าชมงาน Dek-D's TCAS Fair และงาน Open House ของมหาวิทยาลัยมหิดล ทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่ทำให้อยากเรียนที่นี่ เริ่มจากตอนที่ได้รู้จักภาควิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์แล้วเกิดความสนใจ เลยไปลองหาข้อมูลต่อในอินเทอร์เน็ต ทำให้รู้ว่าที่นี่เป็นที่ที่มีความพร้อมและจะสามารถทำให้เป้าหมายในการเรียนของผมสำเร็จได้ เป้าหมายเมื่อเรียนจบคือ อยากพัฒนาอุปกรณ์การแพทย์ต่างๆ ให้ไปอยู่ในจุดที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย จากคนทุกคนในสังคม พอได้เข้ามาเรียนจริงๆ แล้วบรรยากาศในการเรียนดีมาก เพื่อนในภาควิชาฯ ก็เข้ากันได้ดี และเรื่องกิจกรรมต่างๆ ในมหาวิทยาลัย ตั้งแต่เฟิร์สสเต็ป พี่ๆ ดูแลน้องๆ ในค่ายดีและเป็นกันเองมาก และยิ่งได้เข้ามาในชมรมเชียร์ลีดเดอร์ ที่มีพี่ๆ หลายๆ คนคอยดูแลและสอนอย่างดีทำให้ตอนนี้ชีวิตในมหาลัยมีความสุขมากครับ นอกจากการเรียนในห้องเรียนแล้วการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ก็สำคัญพอๆ กัน ทำให้เราได้เปิดโลกทัศน์มากขึ้นครับ”

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#มหิดล #วิศวกรรมศาสตร์ #รับตรง #วิศวกรรมชีวการแพทย์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป