/>

ปักหมุดเลย! 5 จุดเช็กอิน @สามย่านมิตรทาวน์ แหล่งรวมตัววัยรุ่น-วัยเรียน 24 ชั่วโมง []

วิว

ปักหมุดเลย! 5 จุดเช็กอิน @สามย่านมิตรทาวน์ แหล่งรวมตัววัยรุ่น-วัยเรียน 24 ชั่วโมง

ต่อไปนี้ก็คงไม่ต้องถามอะไรแบบนี้แล้ว เพราะวันนี้มีพื้นที่แห่งใหม่ใจกลางเมืองที่สร้างขึ้นมารองรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะการจัดให้มี CO-Learning Space และแหล่งการเรียนรู้ที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ซึ่งล่าสุด “สามย่านมิตรทาวน์” คือ แหล่งรวมตัววัยรุ่น วัยเรียนแห่งใหม่ที่เดินทางสะดวก กว้างขวาง ตอบโจทย์นักเรียนทุกวัย จะอ่านหนังสือ ติวกลุ่ม หาที่พักผ่อนหย่อนใจ กลางวัน กลางคืน ก็ได้ และยังปลอดภัยอีกด้วย วันนี้จะมาแนะนำ 5 จุดเช็กอินที่อยากให้วัยเรียนมาแวะ รับรองอยู่นานแค่ไหนก็ไม่เบื่อ

Samyan CO-OP ติวได้ 24 ชั่วโมง

ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ ต้องยกให้ Samyan CO-OP เลิกเรียนเมื่อไหร่ อยากหาที่นั่งติวสบายๆ ก็เดินขึ้นมาชั้น 2 ของสามย่านมิตรทาวน์ได้เลย ที่นี่ใหญ่จนเรียกว่าเป็นอาณาจักรของ CO-Learning Space ไม่ว่าจะเรียนอยู่ระดับไหน โรงเรียนไหน ก็เข้ามาลงทะเบียนใช้งาน ได้ฟรี! ย้ำอีกครั้งว่าฟรีจริงๆ

Samyan CO-OP จัดสรรพื้นที่กว่า 3 ชั้น เนรมิตเป็นที่อ่านหนังสือ ติว ประชุม รองรับได้มากถึง 500 คน บริการกันแบบ 24 ชั่วโมง มีถึง 7 โซนเพื่อบรรยากาศการอ่านหนังสือที่แตกต่างกันไป ได้แก่ Focus Zone โซนงดใช้เสียงเป็นโซนที่ได้รับความนิยมสูงสุด, Private Zone โซนห้องติวเฉพาะกลุ่ม, Café zone โซนคาเฟ่, Amphitheatre โซนอัฒจันทร์อ่านหนังสือ, Lecture room โซนห้องอ่านหนังสือ, Living room โซนที่นั่งโซฟา, Sky Reading โซนที่นั่งริมหน้าต่าง ในแต่ละโซนก็จะมีมุมอ่านหนังสือคนละแบบ ทั้งแบบเดี่ยว แบบกลุ่ม นั่งพื้น สะดวกแบบไหน เลือกแบบนั้นเลย

โซนคาเฟ่นั่งอ่านหนังสือพร้อมกาแฟหอมๆ

โซน FOCUSมุมยอดฮิตเต็มตลอดเวลา

Amphitheatreนั่งอ่านแบบอิสระ พร้อมมองวิวจากหน้าต่างบานใหญ่

โซน Privateที่สงวนสิทธิ์ให้นักศึกษาใช้ได้เท่านั้น

การเข้าใช้งานทุกโซน วอล์คอินมาลงทะเบียนด้านหน้าได้เลย จากนั้นจะได้รับ ID พร้อมฟรี Wifi 1 ชั่วโมง สามารถเข้าใช้ได้โดยไม่จำกัดระยะเวลา ขออย่างเดียวว่าอย่า “หลับ” เพราะจะเป็นการกันที่คนอื่นนะ! ส่วน Private Zone สงวนสิทธิ์เฉพาะนักเรียนนักศึกษาเท่านั้น จำกัดการใช้งาน 1 ชั่วโมง/ 1 ID และต้องจองผ่านแอปฯ ขอบอกว่าเต็มไวมาก ถ้ารู้ตัวว่าต้องประชุมกลุ่มล่ะก็ ส่งม้าไวเข้าแอปพลิเคชัน กดจองได้เลยจ้า

Mind Space by C asean ร้านหนังสือที่เป็นมากกว่าร้านหนังสือ

อยากหาที่พักนั่งอ่านหนังสือแบบ 24 ชั่วโมง Mind Space by C asean ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจ ด้วยพื้นที่ขนาด 2 ชั้น (ชั้น G และชั้น 1) เมื่อเข้ามาในร้าน จะได้เห็นบรรยากาศของร้านหนังสือกลิ่นอายของห้องสมุด เพราะ Mind Space by C asean ตั้งใจสร้าง “ร้านหนังสือที่เป็นห้องสมุด” นั่นเอง

ภายใน Mind Space by C asean ประกอบไปด้วยร้านหนังสือนายอินทร์ ที่มีหนังสือดีๆ ให้เลือกอ่านมากมายไม่ว่าจะเป็นหมวด จิตวิทยา บริหาร วรรณกรรม ฯลฯ และยังมี Co-working Space ภายใต้ชื่อว่า Mind Space จะนั่งทำการบ้าน ทำรายงาน หรือจะหยิบ หนังสือจากภายในร้านมานั่งอ่านก็ได้ไม่ว่ากัน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าแวะสำหรับน้องๆ ที่อยากเข้ามานั่งหาความรู้หรือหาหนังสือใหม่ๆ อ่านก่อนตัดสินใจซื้อ และยังเป็นการแก้ปัญหาการยืนอ่านในร้านหนังสือจนกีดขวางลูกค้าคนอื่นได้อีกด้วย ที่นี่บริการฟรี 24 ชั่วโมง เช่นกันค่ะ

MEDIUM AND MORE สวรรค์ของคนรักงานคราฟต์

MEDIUM AND MORE เปิดให้บริการที่สามย่านมิตรทาวน์เป็นสาขาแรกในประเทศไทย ด้วยแนวคิดการรวมสินค้าเครื่องเขียน งานประดิษฐ์ แปลกใหม่จากทุกมุมโลก น้องๆ ที่กำลังหาของขวัญ ของฝาก อยากฝึกงานฝีมือ หรือ หาเครื่องเขียนน่ารักๆ ที่นี่ตอบโจทย์แน่นอน แค่ก้าวเข้ามาก็เลือกไม่ถูกว่าจะไปทางซ้ายหรือขวา เพราะทั้งร้านเต็มไปของจุกจิกน่ารักที่อยากจะเหมาไปฝากเพื่อนๆ

จุดเด่นของที่นี่ คือ ความครบเครื่องของอุปกรณ์ศิลปะ งานประดิษฐ์ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษห่อของขวัญ ดอกไม้ประดิษฐ์ ผ้าญี่ปุ่น สติกเกอร์ Scrapbook รวมถึงสินค้าแบรนด์ดังในโซเชียลหรือสินค้าคาแรคเตอร์จากศิลปินชื่อดังที่มีวางขายเฉพาะที่นี่ เช่น น้องมะม่วง ที่โด่งดังไปไกลถึงญี่ปุ่นจากฝีมือคุณ ‘ตั้ม วิสุทธิ์” ไปจนถึงเครื่องเขียนแบรนด์ดังระดับโลก CROSS, Artifact, LEUCHTTURM1917, Kaweco และยังมีจุดบริการที่สร้างความเป็นเจ้าของได้มากขึ้น เช่น การสลักชื่อลงบนปกสมุดโน้ต การปักภาพลงบนกระเป๋าผ้า แค่ตัดสินใจซื้อ ก็ให้พี่ๆ พนักงานสลักชื่อให้เราวันนั้นได้เลย แค่นี้ก็พร้อมเอาไปอวดเพื่อนๆ แล้วค่ะ

อย่าคิดว่าจะออกจากร้านนี้ง่ายๆ เพราะยังมีพื้นที่ทำ Workshop อีกเพียบ เช่น จัดสวนในขวดแก้ว ปั้นเครื่องปั้นดินเผา ทำกล่องดนตรี การ์ด ลิปสติก ซึ่งทุกๆ เวิร์คช้อป จะได้ผลงานที่เป็นผลงานชิ้นเดียวในโลกของเราเป็นที่ระลึกกลับบ้านด้วย และนอกจากโซนเวิร์คช้อปภายในร้านแล้ว ก็ยังมี Classroom ที่ผู้เชี่ยวชาญแวะเวียนมาจัด Workshop โดยติดตามข่าวสารทางหน้าเพจได้เลย

สำหรับใครที่คิดว่าได้เข้า MEDIUM AND MORE บ่อยแน่ๆ ก็เตรียมตัวสมัครสมาชิกกันได้เลย ซื้อครบ 600 ก็ได้สิทธิ์เป็น สมาชิกฟรีทันที โดยใช้ลดสินค้าภายในร้านได้ 5% และเดือนเกิด 10%

สมใจ มีทุกอย่างสมใจแน่นอน

ถ้าพูดชื่อร้าน “สมใจ” คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเปิดให้มาบริการมากว่า 63 ปีแล้ว เรียกว่าเป็นคู่หู่วัยเรียนมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ของเราเลย ขาดอุปกรณ์เครื่องเขียนอะไร สมใจ จะเป็นร้านแรกๆ ที่นึกถึงและไม่เคยทำให้ผิดหวังสักครั้ง เพราะที่นี่ได้รวมเครื่องเขียนของนักเรียนนักศึกษาที่ “จำเป็น” แทบทุกหมวด ทั้งดินสอ ปากกาที่เรียงกันเกือบร้อยสี สมุดจดบันทึกกระดาษโน้ต อุปกรณ์จัดบอร์ด ไปจนถึงอุปกรณ์งานศิลป์หลากหลายประเภท มาที่เดียว มีครบ!

ร้านสมใจสาขาสามย่านมิตรทาวน์มีขนาดกว้างขวาง มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย และยังมีสินค้ารองรับตั้งแต่น้องๆ วัยเด็กเล็ก ประถม มัธยมต้น มัธยมปลาย เด็กมหา’ลัย ไปจนถึงน้องๆ นักศึกษาเพาะช่างหรือผู้สร้างสรรค์ศิลปะ ด้วยบรรยากาศร้านเครื่องเขียนแบบคลาสสิกที่สามารถเดินตามซอกซอยเพื่อเลือกสินค้าด้วยตนเองได้เต็มที่ กว่าจะเดินออกได้ ก็ได้ของติดไม้ติดมือมาหลายชิ้นเลยค่ะ

ร้านสมใจ มีโปรโมชั่นทั้งลดทั้งแจกทุกเดือน และข่าวดีไปกว่านั้น ซื้อสินค้าครบ 300 บาท ก็ได้สิทธิ์สมัครบัตรสมาชิกฟรีกันไปเลย

Angkriz เรียนภาษาอังกฤษบรรยากาศสไตล์อังกฤษ

ถ้าไม่มีคนบอกว่าที่นี่คือโรงเรียนสอนภาษา ต้องเข้าใจว่าเป็นโรงแรมหรือร้านอาหารสักแห่งแน่ๆ เพราะบรรยากาศของ Angkriz ตกแต่งไว้อย่างหรูหราสไตล์อังกฤษ แต่ความจริงแล้ว Angkriz คือโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษของ “พี่ลูกกอล์ฟ” ที่น้องๆ รู้จักนั่นเอง

ในส่วนของสาขาสามย่านมิตรทาวน์จะมีการเพิ่มคอร์สอินเตอร์เข้าไป เพื่อเจาะกลุ่มนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อต่างประเทศ แต่คอร์สอื่นๆ ก็ยังมีเช่นเดิม ทั้งคอร์ส Intensive สำหรับ ม.4, คอร์ส The Finale เพื่อติว GAT, O-NET และวิชาสามัญ สำหรับ TCAS โดยเฉพาะ ซึ่งที่นี่ประกอบด้วย 3 ห้องเรียนที่จัดไว้อย่างน่าเรียน ในส่วนของห้องใหญ่ก็เน้นบรรยากาศการเรียนที่ให้ผู้เรียนมีปฏิสัมพันธ์กับผู้สอนได้อย่างเต็มที่ ทำให้การเรียนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป และที่สำคัญ Angkriz ยังเน้นคอร์สที่เป็นการสอนสดเป็นหลักอีกด้วย แต่ถ้าใครไม่สะดวกมาเรียนที่สาขา ก็ยังมีคอร์ส SELF ที่สามารถเรียนผ่าน PC ผ่านโรงเรียนกวดวิชาดาว้องก์ได้ทุกสาขา

เป็นอย่างไรกันบ้าง บอกแล้วว่ามาสามย่านมิตรทาวน์ไม่มีผิดหวัง ดูดี มีประโยชน์ทุกที่ นอกจาก 5 จุดที่เหมาะกับวัยเรียนที่ว่ามาแล้ว ยังมีร้านอาหารอีกมากมายที่บริการกันแบบ 24 ชั่วโมง เรียกว่าจะรวมตัวกับชาวแก๊งกันตอนไหนก็เดินทางมาได้ทันที แถมยังเดินทางมาง่ายด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินลง MRT สถานีสามย่านเดินทะลุอุโมงค์มาไม่เกิน 5 นาทีก็ถึงประตูเข้าสามย่านมิตรทาวน์ ถ้าเดินมาแล้วเจออุโมงค์พื้นกระจกแบบนี้ แปลว่ามาถูกทางแล้ว และที่นี่ยังมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ใช้รถวีลแชร์ด้วยนะ สุดยอดไปเลย

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#PR. News

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป