/>

สุดเจ๋ง! ทีม START MUT คว้ารางวัลการออกแบบดาวเทียม Microsatellite จาก APSCO []

วิว

เมื่อช่วงวันที่ 31 ตุลาคม - 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีการจัดการแข่งขัน การออกแบบดาวเทียม Microsatellite ณ เมืองซีอาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งจัดขึ้นโดย Asia-Pacific Space Cooperation Organization (APSCO) องค์การความร่วมมือด้านอวกาศ ร่วมกับ Northwestern Polytechnical University
 

การแข่งขันในครั้งนี้ ได้เปิดโอกาสให้ประเทศสมาชิกขององค์การอวกาศ APSCO ร่วมแข่งขัน มีทีมแข่งขันจาก 9 ประเทศ กว่า 24 ทีม มีทีมจากสาธารณรัฐประชาชนจีนร่วมแข่งขัน 13 ทีม โดยในประเทศไทยทางสำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ส่งทีม START MUT จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครเป็นตัวแทนประเทศเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้

เป็นที่น่ายินดีที่ ทีม START MUT  ม.เทคโนโลยีมหานคร ตัวแทนจากประเทศไทย ได้คว้างรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในการแข่งขันออกแบบดาวเทียม Microsatellite นำทีมโดย ดร.สมพงษ์ เลี่ยงโรคาพาธ อาจารย์ที่ปรึกษา, นายชารีฟ มนูทัศน์, นายอนิวัฒน์ ปลอดภัย และ นายสุพงษา เขตต์คีรี (หัวหน้าทีม) มอบรางวัล โดย Prof.Dr. Li Xinjun, APSCO Secretary General และ Prof.Dr.Zhang Weihong, Vice President of NPU

 

ผลจากการแข่งขันในครั้งนี้ เป็นเครื่องแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร มหาวิทยาลัยเอกชนที่มุ่งมั่นพัฒนางานวิจัย และนักวิจัยวิจัยด้านดาวเทียมมายาวนานกว่า 30 ปี จากจุดเริ่มต้นของดาวเทียมขนาดเล็กดวงแรก นามพระราชทาน “ไทพัฒ” จนถึงผลงาน High Resolution CubeSat รางวัลรองชนะเลิศจากการแข่งขันออกแบบดาวเทียมระดับโลกในครั้งนี้ นับเป็นการจุดประกายและสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักวิจัยให้ก้าวต่อไปเพื่อสร้างวิศวกรที่มีความรู้ความสามารถสร้างสรรค์และพัฒนาเทคโนโลยีดาวเทียมขึ้นในอนาคตของประเทศไทยต่อไป
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#START MUT #มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร #APSCO #การแข่งขันการออกแบบดาวเทียม #Microsatellite #Microsatellite

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป