/>

สิงห์ปาร์ค เชียงราย จัดแสดงโขนรามเกียรติ์ ตอน “ศึกพรหมาสตร์” ร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทย []

วิว

น้องๆ รู้จักโขนกลางแปลงกันไหม ? เคยชมการแสดงสดหรือไม่?
หลายคนอาจจะเคยเห็นหรือรู้จักโขนผ่านทางโทรทัศน์หรือวิดีโอตามสื่อออนไลน์ หรือเคยอ่านเรื่องรามเกียรติ์ในหนังสือเรียนภาษาไทย หนังสือการ์ตูน แต่ถ้าใครอยากเห็นการแสดงโขนกลางแปลงชั้นสูงที่แสดงจริงและหาชมได้ยากมากนั้น สิงห์ปาร์ค เชียงราย ได้จัดงานแสดงโขนกลางแปลงแบบเต็มคณะ เรื่องรามเกียรติ์ ตอน "ศึกพรหมาสตร์" ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแบบใกล้ชิด ตระการตา เต็มรูปแบบ ทั้งแสง สี เสียง พร้อมกับดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาริมทะเลสาบ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ในงาน “Singha Park Chiang Rai International Valentine Balloon Fiesta 2020"
 

สำหรับงานแสดงโขนกลางแปลงแบบเต็มคณะ เป็นกิจกรรมพิเศษที่ทางสิงห์ปาร์ค เชียงรายจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยในปีนี้เพิ่มเทคนิคอุปกรณ์ แสงสีเสียง ชุดโขนอันงดงามตระการตา และเป็นปีแรกที่จะฉายภาพการแสดงโขนมุม Bird’s-eye view จากโดรนบนจอภาพให้ได้สัมผัสสุนทรียภาพของโขนกลางแปลงเต็มรสชาติทั้งในจอและนอกจออย่างใกล้ชิดแบบไร้ขอบเวที โดยมีผู้ร่วมแสดงกว่า 100 ชีวิต จากกลุ่มศิลปินวังหน้า เพื่อเป็นการอนุรักษ์และฟื้นฟูการแสดงโขนให้ดำรงอยู่สืบไป ในวันที่ 14 และ 15 ก.พ. 2563 เวลา 18.00 - 19.00 น. บริเวณริมทะเลสาบ สิงห์ปาร์ค เชียงราย
 

นอกจากการแสดงโขนกลางแปลงแล้วนั้น ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจในงาน “Singha Park Chiang Rai International Valentine Balloon Fiesta 2020" ระหว่างวันที่ 12-16 ก.พ. 2563 ซึ่งมีค่าเข้างานเพียง 150 บาท ต่อวัน โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กๆและโรงเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ต่อไป มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งและเก็บภาพบรรยากาศประทับใจกันที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย
 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#สิงห์ปาร์ค เชียงราย #วัฒนธรรม #แสดงโขน #ศึกพรหมาสตร์ #โขนรามเกียรติ์ #โขน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป