/>

“กรุงไทย ต้นกล้าสีขาว” เปิดโอกาสให้เยาวชนไอเดียเป๊ะ ร่วมสร้างชุมชนให้ปัง []

วิว


                                      โครงการ กรุงไทย ต้นกล้าสีขาว เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้ประกวดการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ความรู้ ความสามารถ ทักษะการสื่อสาร ด้านการตลาดดิจิทัล และการวางแผนการสื่อสารการตลาด เพื่อค้นหาทีมผู้ชนะ นำไอเดียที่ได้จากการแข่งขันไปส่งต่อให้ชุมชน เพื่อเพิ่มช่องทางค้าขาย สร้างอาชีพ สร้างรายได้ เพิ่มคุณค่าและยกระดับให้ชุมชนเกิดความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน
 
                                      โดยผู้มีสิทธิ์เข้าแข่งขันจะต้องเป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาในระดับไม่เกินปริญญาตรี ทีมละไม่เกิน 3 คนต้องมีอาจารย์ที่ปรึกษาให้การรับรองจำนวน 1 คน ซึ่งทางโครงการได้เปิดรับสมัครกันไปเมื่อปลายปีที่แล้ว และได้ผู้สมัครที่น่าสนใจมาด้วยกันหลายทีม โดยแต่ละทีมจะต้องประชันความคิดสร้างสรรค์กันในการทำแผนการตลาดเพื่อโปรโมทชุมชนด้วยงบประมาณและเวลาที่จำกัด พร้อมทั้งนำเสนอแผนการตลาดโปรโมทชุมชนในรูปแบบ Clip VDO
 

                                     จากนั้นก็มีการคัดเลือก 20 ทีมเพื่อเข้าร่วมต้นกล้าแคมป์ ไปเรียนรู้การประยุกต์ใช้เศรษฐกิจพอเพียงกับการตลาดชุมชน, Digital Marketing และนำเสนอแผนงาน พิเศษสุดๆ คือ ได้ฟังบรรยายและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากคุณสมศักดิ์วิทยากรชั้นนำของประเทศ ในรอบนี้ได้พบกับ คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุกูรูตัวจริงด้าน e-Commerce ของประเทศไทยคุณกฤษฎา โรจนโสภณดิษฐ์ผู้ช่วยตัวจริง การตลาดออนไลน์ และคุณสิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม การผู้ออกแบบและดีไซน์เว็บไซต์ชั้นนำที่อยู่คู่วงการไอทีไทยมานานกว่า 15 ปี พร้อมทั้งเพื่อนๆ จากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศไทยอีกด้วย และตอนนี้ก็ได้ทีมผู้เข้ารอบ 15 ทีมที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศมาแล้ว
 

                                     โดยจะได้รับรางวัลทุนดำเนินโครงการตามแผนงาน เป็นเงินรางวัลทีมละ 50,000 บาท และแข่งขันกันต่อในรอบชิงชนะเลิศ
 
                                     ซึ่งทีมที่ได้รับรางวัล Public Favorite Award โหวตทางเพจ Krungthai Care และ การโหวตจากพนักงานกรุงไทย ซึ่งขณะนี้ได้ผู้ชนะแล้ว ได้แก่ ทีม “ชุมชนชาวเขาเผ่าม้งดอยปุย” จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรามาชมคลิปทีมที่ได้รางวัลนี้กันค่ะ ว่ามีไอเดียเจ๋งๆ อะไรมานำเสนอ  
 

Clip

ทีมชุมชนชาวเขาเผ่าม้งดอยปุย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กรุงไทยต้นกล้าสีขาว

 
                                     ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ด้วยค่ะ
 

                                     ทั้งนี้ โครงการ กรุงไทย ต้นกล้าสีขาว นั้น มีจุดมุ่งหวังเพื่อให้เยาวชนไทยได้มีพื้นที่ในการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ พร้อมทั้งมุ่งหวังให้ชุมชนเกิดความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน โดยเป็นการนำภาคทฤษฏีสู่ภาคปฏิบัติ ให้เยาวชนได้เรียนรู้ก่อนเข้าสู่วัยทำงาน พร้อมทั้งได้เรียนรู้การนำเอาหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ร่วมด้วย

                                     น้องๆ นักเรียน นิสิต นักศึกษา คนไหนที่สนใจเข้าร่วมโครงการดีๆ แบบนี้ รอติดตามรายละเอียดการรับสมัครได้ในครั้งหน้า โดยสามารถเข้าไปดูผลงานของเพื่อนๆ และติดตามรายละเอียดได้ที่ https://www.facebook.com/krungthaibank เลยจ้า
 
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#กรุงไทย ต้นกล้าสีขาว #ประกวด #ชิงทุนการศึกษา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป