/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน นโยบายคุกกี้ ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

สสส.ชวนแชร์คลิปให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมชวนคนไทยไม่ปิดบังข้อมูลเวลาป่วยเพื่อบรรเทาวิกฤติโควิด-19 []

วิว

 
                 หลายคนเปรียบเปรยว่าตอนนี้โลกของเรากำลังเผชิญกับสงครามโรค แต่ต่างกันตรงที่สงครามครั้งนี้ผู้ที่อยู่ด่านหน้าไม่ใช่ทหาร หากเป็นบุคลากรทางการแพทย์ และศัตรูคราวนี้ก็ไม่ใช่มนุษย์ฝั่งตรงข้าม หากเป็นกองทัพเชื้อโรคที่กำลังล้อมเข้ามาโดยเรามองไม่เห็น       
 
                โควิด-19 ทำให้โรงพยาบาลในประเทศไทยกลายเป็นดั่งสมรภูมิที่แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ต้องออกรบอย่างไม่รู้เหน็ดเหนื่อยเพื่อรักษาชีวิตคนไทยที่เจ็บป่วย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส) จึงขอส่งต่อคลิป เปิดอีกหนึ่งบทบาทของบุคลากรทางการแพทย์ ที่คุณอาจจะยังไม่รู้
 

Clip

เปิดอีกหนึ่งบทบาทของบุคลากรทางการแพทย์ ที่คุณอาจจะยังไม่รู้


 
                เพื่อเป็นตัวแทนคนไทยขอบคุณความเสียสละของพวกเขา โดยคลิปนี้จะเล่าถึงการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์จากสถาบันโรคทรวงอกในภาวะวิกฤติ ที่กำลังดูแลรักษาผู้ป่วยจากเชื้อโควิด-19 พร้อมทั้งเปิดให้เห็นอีกบทบาทหลังเวลาทำงาน ที่จะทำให้เรารู้ว่า พวกเขาเหล่านี้ต้องเสียสละขนาดไหน นอกจากนี้ยังชวนคนไทยเปิดเผยข้อมูล เวลาไปพบแพทย์ เพราะจะช่วยให้การวินิจฉัยเป็นไปอย่างถูกต้อง ผู้ป่วยก็จะได้รับการรักษาอย่างถูกต้องทันท่วงที และลดโอกาสเสี่ยงที่บุคลลากรทางแพทย์จะได้รับเชื้อ
 
                สสส. มีความปรารถนาว่า คลิปนี้จะช่วยสร้างกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน พร้อมกับชวนคนไทยที่อยู่แนวหลังทุกคนให้ร่วมมือกัน เพื่อลดภาระให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เพราะสิ่งนี้จะเป็นอีกวิธีที่แทนคำขอบคุณได้อย่างดีที่สุด
 
                นอกจากนี้หากใครสนใจสื่อเกี่ยวกับโควิด-19 ซึ่งทาง สสส. ได้จัดทำขึ้นหลากหลายประเด็น ทั้งการดูแลตัวเอง และการดูแลองค์กรให้ปลอดภัยจากโควิด สามารถเข้าไปดาวน์โหลดฟรีได้ที่   https://bit.ly/2wNe7TY
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

##Thai Health ##คนไทยรับผิดชอบส่วนตัวเพื่อส่วนรวม ##ไทยรู้สู้โควิด ##สสส

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป