/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

‘เวฟ’ (เชอร์รี่) เด็ก ม.3 ในคลิปไวรัลยิมนาสติกลีลา ตีลังกากลางดิน ฉีกขากลางทราย ฝึกเองไม่มีโค้ช! []

วิว
 

                 สวัสดีค่ะชาว   Dek-D   พบกับคอลัมน์ "เด็กพลังบวก" ที่จะพาน้องๆ ไปค้นหาแรงบันดาลใจจากวัยรุ่นเจ๋งๆ ที่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และทำกิจกรรมเพื่อตัวเองและสังคมกันค่ะ
 
                 ช่วงไม่กี่วันนี้หลายคนอาจเห็นคลิปของเด็กคนนึงที่เล่น "ยิมนาสติกลีลา" ท่ามกลางพื้นดินพื้นทราย แม้ว่าแบคกราวน์จะไม่ใช่สนามฝึกซ้อมที่เลิศหรู แต่ท่าทาง ความอ่อนตัว ความพริ้วไหว และความตั้งใจที่ฉายออกมาก็ทำเอาชาวเน็ตชื่นชมและกดรีทวิตต่อไปไกลมากกก และทุกคนต่างอวยพรให้เธอได้รับโอกาสดีๆ ที่จะติดทีมชาติยิมนาสติกในอนาคต
 
                 เห็นน้องเก่งขนาดนี้เราเลยขอทักไปทำความรู้จักผ่านรุ่นพี่โรงเรียนเก่าของเธอ (ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้นะคะ) ปรากฏว่าน้องขอบคุณบ่อยมาก และดีใจที่ทุกคนทั้งชื่นชมทั้งช่วยสนับสนุน แถมยังลงทุนตัดต่อคลิปให้เราได้รู้จักกับเธอมากขึ้นด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมารู้จัก พร้อมชมคลิปตอนท้ายกัน!
 

 

แนะนำตัว
 

                 “สวัสดีครับ ชื่อ ด.ช.สรศักดิ์ ฤทธิ์ อยู่ ม.3 โรงเรียนพล อ.พล จ.ขอนแก่น ชื่อในวงการชื่อ 'น้องเชอร์รี่' เพื่อนกับครูจะชอบเรียกชื่อนี้ ><”
 
                 นอกจากยอดรีทวิตจะทะลุ 60,000 ยอดคนดูก็ 3 แสนกว่าแล้วนะ “ดีใจมากๆ ค่ะ หนูไม่คิดว่าคลิปจะไปไกลขนาดนี้ ขอบคุณทั้งคนที่ช่วยแชร์ให้คนรู้จักหนูมากขึ้น  คนที่มาชมมาให้กำลังใจ  แล้วก็ผู้ใหญ่ใจดีหลายท่านที่ติดต่อมาแล้วส่งอุปกรณ์ฝึกซ้อมมาให้หนูค่ะ”

ตอน ป.5 เริ่มหัดฉีกขา
ตามเพลง “สะบัด” ของกระแต-อาร์สยาม

 

                 “จุดเริ่มต้นคือตอน ป.5 หนูชอบเต้นเพลง สะบัด ของ ‘พี่กระแต-อาร์สยาม’ มากกกแล้วมีท่อนนึงเป็นท่าฉีกขา เราชอบจนฝึกเต้นตามหลายรอบ ปรากฏว่าก็ฉีกขาตามได้จริงๆ ค่ะ 5555 ตอนเด็กๆ จำได้ว่าฝึกเต้นตามพี่กระแตได้ทุกท่า ทีนี้มีช่วงที่ครูเห็นความสามารถเลยชวนไปโชว์ครั้งแรกที่งานโรงเรียน หนูก็เริ่มฝึกท่าสะพานโค้งเพราะอยากให้โชว์ดูน่าทึ่งกว่าเดิม ^^”
 
                 “แล้วจำได้ว่ามีญาติคนนึงที่ติดทีมชาติยิมนาสติก เขาจะมาที่บ้านบ่อยๆ เราเลยให้เขาช่วยทำท่าตีลังกาให้ดู ปรากฏว่าทำตามแล้วคอพับ!! 5555 เราก็เลยหยุดก่อน แล้วไปเสิร์ช YouTube คำว่า ‘ยิมนาสติก’ ค่ะ เลยได้มารู้จัก ‘ยิมนาสติกลีลา' พอดูแล้วชอบมากกก ตอนแรกจะทำอวดเพื่อนให้ได้เพราะในหมู่บ้านไม่มีคนทำได้มาก่อน ช่วงแรกก็กระท่อนกระแท่น แต่พยายามทำต่อไปค่ะ”
“มีทำคทาเล็กๆ แล้วเอาผ้าถุงยายมาทำริบบิ้นเล่นเองด้วย”


Cr. เชอร์รี่
 
“พอขึ้น ป.6 เข้าโรงเรียนพล ซึ่งเป็นโรงเรียนใหญ่ในเมือง เขาเห็นความสามารถเราก็เราไปออกงานด้วยค่ะ ต้องขอบพระคุณทางโรงเรียนที่เห็นความสามารถและให้โอกาสหนูค่ะ” 
“จากนั้นก็รู้วิธีสั่งของ เลยสั่งคทาปลอมๆ มาเล่น โดนด่าบ้างไรบ้าง พลาดจนพันสายไฟก็มี TT ถ้าใครจะฝึกก็ต้องระวังๆ นะคะ”

เน้นสังเกตและซ้อมเองจนคล่อง

ทั้งจากเพื่อน ยูทูบ และไอดอล!
 

                 “มีช่วงที่หนูเคยขอคุณพ่อคุณแม่ไปเรียนยิมนาสติก แต่เขาจะส่งเรียนยิมนาสติกศิลป์ ซึ่งมันสำหรับผู้ชาย แล้วเราไม่ชอบเพราะเป็นประเภทที่เน้นฝึกความแข็งแรง และฝึกหนักมากๆ แต่จะไปเรียนยิมนาสติกลีลาเขาก็ไม่รับ เพราะเราเป็นผู้ชาย สุดท้ายขอไม่เรียนแล้วออกมาซ้อมเอง
 
                 “หนูมีไอดอลเป็นแรงบันดาลใจด้วย ถ้าเป็นต่างประเทศหนูชอบ ‘อลินา คาบาเยวา’  (Alina kabaeva) มากกกก เพราะเค้าเก่ง ถึงจะเคยพลาดตอนแข่งปี 2000 และได้เหรียญทองแดง แต่เธอก็ยังยิ้มและไม่ยอมแพ้ สู้จนคว้าแชมป์ปี 2004 ได้ค่ะ ส่วนในไทยก็มีไอดอลเหมือนกัน เป็นพี่ๆ นักกีฬายิมนาสติก ทั้ง พี่โม พี่ปิ่น พี่มาร์ก พี่ลูกน้ำ พี่โรส”
 
                “แล้วหนูก็ชอบ BLACKPINK มากกก ชอบโคฟตาม เต้นแล้วคิดว่าตัวเองเป็นพี่ลิซ่า (หรือไม่บางทีก็แต่งเป็นเจ้าหญิง แล้วคิดว่าตัวเองเป็นเอลซ่า)”
 
เวลาไปเล่นบ้านเพื่อนก็จะเป็นอิสระมากขึ้น สุดเหวี่ยงจนพลาดเลยก้มี

Cr. เชอร์รี่
 
เคยลองเอาริบบิ้นไปเล่นที่โรงเรียน ครั้งนึง มันก็สนุกดีนะเพราะสนามใหญ่มากๆ 

Cr. เชอร์รี่

 

เคยได้แผลใหญ่มา

แต่คิดว่าเดี๋ยวก็หาย
 

                 “หนูไม่เคยคิดน้อยใจที่ตัวเองไม่มีสนามฝึกซ้อมดีๆ ต้องเล่นกับดินกับปูน แต่ในทางกลับกันกลับรู้สึกว่ามันได้ฝึกความพยายาม ความอดทน ความมีวินัย ถ้าถามว่ามีพลาดมั้ย เจ็บมั้ยที่ต้องเล่นแบบนี้ จริงๆ ก็เคยได้แผลใหญ่ๆ มา แต่คิดว่าอีกแป๊บก็หาย เราจะไม่ยอมแพ้”
 

ถ้าวันนึงประสบความสำเร็จ

สิ่งที่อยากทำก็คือ...
 

                 “สุดท้ายหนูก็เชื่อคำพูดนึงว่า ‘ความพยายามไม่เคยทรยศใคร' จงทำสิ่งที่รัก อย่ายอมแพ้ หนูเองก็จะทุ่มเทแรงใจให้กับยิมนาสติกจนสุดความสามารถ หนูสัญญาค่ะ และในวันนึงถ้าหนูประสบความสำเร็จ หนูมีความฝันว่าอยากมอบทุนให้กับเด็กยากไร้ที่ไม่มีอุปกรณ์แต่อยากไปถึงฝัน เหมือนกับที่เราพยายามอยู่ในตอนนี้ ที่สำคัญคือหนูจะไม่ลืมบุญคุณของทุกคนเลยค่ะ”

ขอปิดท้ายด้วยคลิปที่เธอตั้งใจตัดต่อนะคะ

ซิตคอมสุดๆ ฝีมือโปรดักชันไม่ธรรมดา!
 


                 สุดยอดดด เห็นฝีมือและความตั้งใจแบบนี้ พี่ขอเป็นอีกคนนึงที่เชียร์ให้น้องได้รับโอกาสดีๆ ในการไปแข่งเวทียิมนาสติกนะคะ เชื่อว่าถ้าโอกาสมาถึงน้อง น้องจะทำได้ดีและไปได้ไกลแน่นอน ใครที่อยากรู้จักเธอมากขึ้น สามารถเข้าไปติดตามได้ที่เฟซบุ๊กของเธอได้เลย  // ส่วนใครที่กำลังเริ่มหัดยิมนาสติก ก็ขอให้ศึกษาแต่ละท่าให้ดี (เริ่มจากใน YouTube หรือขอคำแนะนำจากผู้รู้ก็ได้) เพราะถ้าพลาดจะเกิดอันตรายต่อเราได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้น้องๆ นะคะ ^^
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kookkai

พี่กุ๊กไก่ - ผู้เขียน

มนุษย์เบ้าหน้าจีน หวีดนักร้องไทย คลั่งไคล้ซีรี่ส์เกาหลี คลุกคลีกับอาหารญี่ปุ่น

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เด็กกิจกรรม #เวฟ #เชอร์รี่ #ยิมนาสติก #ยิมนาสติกลีลา #ขอนแก่น #โรงเรียนพล

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป