Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

L o a d i n g . . .

วิศวฯ จุฬาฯ เตรียมโชว์ศักยภาพ ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม

โพสต์ 15 ม.ค. 58 14:16  นิโอ ทาร์เก็ต  393
  •  ประเภท : Event
  •  ระยะเวลา : 30 ม.ค. 2558 - 1 ก.พ. 2558
  •  กลุ่มเป้าหมาย : ผู้ใหญ่ / ผู้ปกครอง


 วิศวฯ จุฬาฯ เตรียมโชว์ศักยภาพ ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เตรียมจัดงาน Chula Engineering Innovation Expo 2015 โชว์ความเป็นผู้นำที่มุ่งมั่นพัฒนาผลงานวิจัย ให้เป็นนวัตกรรมที่สร้างสรรค์สู่สังคม พบนิทรรศการ 8 กลุ่ม มุ่งสู่การเป็น Chula Engineering Innovation Hub เพิ่มขีดความสามารถในการคิดค้นพัฒนาผลงานของบุคลากรและสังคมไทยสู่ประชาคมอาเซียน

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต  เอื้ออาภรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เตรียมจัดงาน Chula Engineering Innovation Expo 2015 ขึ้นเป็นครั้งแรก ภายใต้แนวคิด รากฐานสู่สังคมนวัตกรรม พร้อมโชว์ผลงานนวัตกรรม 8 กลุ่มหลัก อาทิ นวัตกรรมโลหะไทเทเนียมแบบซับซ้อน, กลไกข้อเข่าของขาเทียมสำหรับผู้พิการขาขาดเหนือเข่า, ฟิล์มบรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพ, การสร้างหลอดเลือดหัวใจจากไหมไทย, ระบบการจัดการมลพิษ, การจัดการพลังงานในอาคาร และผลงานนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับความเป็นอยู่ของมนุษย์อื่นๆอีกมากมาย เพื่อเป็นการโชว์ผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรมของคณะ ให้เป็นที่รู้จักในสังคมมากยิ่งขึ้น จนก่อให้เกิดความร่วมมือ    ในการพัฒนาผลงานวิจัย นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง และนำมาประยุกต์ใช้เพื่อสร้างประโยชน์อย่างสูงสุด   แก่สังคม ตลอดจนยกระดับผลงานนวัตกรรมของไทยให้ก้าวไกลสู่ประชาคมอาเซียน

และด้วยการตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาผลงานวิจัยให้กลายเป็นสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม พร้อมด้วยความมุ่งมั่นในการเป็น สถาบันที่สร้างวิศวกรและนวัตกรรมชั้นเลิศเพื่อสังคมโลก คณะจึงได้มุ่งเน้นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมต่อยอดจากรากฐานที่มั่นคงอันจะนำไปสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อสังคมที่เข้มแข็งและก้าวทันโลก หรือ Foundation towards innovation มุ่งสู่การเป็น Chula Engineering Innovation Hub เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษา และเพิ่มขีดความสามารถในการคิดค้นพัฒนาผลงานของบุคลากรและสังคมไทยสู่ประชาคมอาเซียน

การจัดงานในครั้งนี้ ยังได้มุ่งเน้นให้เกิดการต่อยอดผลงานนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ที่สนใจทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องได้เห็นถึงนวัตกรรมต่างๆที่ทางคณะได้สร้างขึ้น จนก่อให้เกิดความร่วมมือในภายภาคหน้า และสามารถนำนวัตกรรมไปสร้างให้เกิดประโยชน์ในเชิงเศรษฐกิจ หรือสังคมได้อย่างเหมาะสม เช่น ผลงานนวัตกรรมฟิล์มบรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพ ได้มีการนำไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์ ด้วยการนำผลงานนวัตกรรมไปใช้ผลิตเป็นถุงบรรจุผลิตภัณฑ์ของอาหารแปรรูป ทำให้บรรจุภัณฑ์ช่วยยืดอายุของอาหาร และรักษาสีสันของอาหารให้ยังคงรูปเดิม แสดงให้เห็นถึงการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์และยังเป็นการสร้างแบรนด์ให้มีจุดขายที่โดดเด่นอีกด้วย ศ.ดร.บัณฑิตกล่าวเพิมเติ่ม  

Chula Engineering Innovation Expo 2015 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 มกราคม 1 กุมภาพันธ์ 2558 ตั้งแต่เวลา 10.00 17.00 น. ณ โถงชั้น 1 อาคาร วิศวฯ 100 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้สนใจเข้าชมงานสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์  0 2218 6354 หรือ  www.eng.chula.ac.th

* * * * * *

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :
บริษัท นิโอ ทาร์เก็ต จำกัด
คุณชวัลวิชช์ แซ่โค้ว หรือ คุณสุดา ศรีบุศยดี
โทร. 02-631-2290-5

ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ