Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

L o a d i n g . . .

เมญ่า มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2557 เผยเคล็ดลับ การศึกษาสร้างความเชื่อมั่นให้ประสบความสำเร็จบนเวทีโลก

โพสต์ 28 ม.ค. 58 11:11  AprilT.May My.ID  742
  •  ประเภท : Event
  •  ระยะเวลา : 25 ม.ค. 2558 - 27 ม.ค. 2558
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมัธยมปลาย, เด็กมหา'ลัย


เมญ่า มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2557 เผยเคล็ดลับ

“การศึกษาสร้างความเชื่อมั่นให้ประสบความสำเร็จบนเวทีโลก”

           เมญ่า-นนธวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2557 นักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาการจัดการธุรกิจการบิน หลักสูตรนานาชาติ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด เข้ารับปริญญาบัตรจาก รศ.ดร.บุญมาก ศิริเนาวกุล อธิการบดี ซึ่งจัดขึ้นเป็นพิเศษ โดยมีเพื่อนนักศึกษา คณาจารย์ และสื่อมวลชนร่วมแสดงความยินดีอย่างอบอุ่น
            หลังจากนั้น เมญ่าได้แบ่งปันเคล็ดลับความสำเร็จและความเชื่อมั่นในตนเอง ซึ่งได้มาจากการศึกษาและการเรียนรู้ในสภาพแวดล้อมที่มีความเป็นสากลช่วยให้เธอมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านการสื่อสารภาษาอังกฤษ และทักษะในด้านการคิดและการแก้ปัญหาที่มีความเป็นสากล ภายในงานได้รับเกียรติจาก อาจารย์
 รุ่งแก้ว เกตุแก้ว อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาการจัดการธุรกิจการบิน และอาจารย์ภคมณฑ์ สาสะตานันท์ อาจารย์และหัวหน้าหลักสูตรนิเทศศาสตร์ โปรแกรมสองภาษา ร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับชีวิตของเมญ่าในขณะศึกษาตลอดระยะเวลา 3 ปี 

           นอกจากนี้เมญ่ายังเปิดเผยว่าการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ และประสบการณ์ในการใช้ชีวิตกับเพื่อน และการเรียนการสอนโดยคณาจารย์ต่างชาติ คือกุญแจสำคัญที่ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้แก่เธอในการเข้าประกวดมิสเวิลด์ 2557 และเชื่อมั่นว่าการเรียนรู้ทักษะเหล่านี้จะเอื้อให้เธอก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ และประสบความสำเร็จทั้งในชีวิตส่วนตัวและชีวิตการทำงานได้ในอนาคต เมญ่ากล่าวว่า “เมญ่าขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากทางมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด์ถือเป็นส่วนสำคัญในการเตรียมพร้อมของเมญ่าก่อนเดินทางไปประกวดมิสเวิลด์ 2014 รวมไปถึงการพัฒนาทักษะซึ่งเมญ่าจำเป็นต้องใช้หลังจากสำเร็จการศึกษา เมญ่ารู้สึกยินดีมากที่ได้แบ่งปันเรื่องราวของเมญ่าเพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงกระตุ้นให้เพื่อนๆ นักศึกษาหันมาพัฒนาศักยภาพของตนเอง ทั้งในด้านชีวิตส่วนตัวและด้านการเรียน เมญ่าขอขอบคุณทุกๆ เสียงชื่นชมและความคิดเห็นต่างๆ โดยเฉพาะจากน้องๆ นักเรียนนักศึกษาและแฟนคลับ ที่บอกว่าเมญ่าคือแรงบันดาลใจของพวกเขาในการมุ่งสู่เป้าหมายและไล่ตามความฝันอย่างไม่ย่อท้อ”  

           เมญ่าตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของตนเอง ซึ่งเมญ่าเผยว่า “เมญ่าเลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยนานาชาติเพราะตระหนักถึงความสำคัญของภาษาอังกฤษ ในอดีตนั้น เมญ่าพูดอังกฤษแทบไม่ได้เลยและกลัวการพูดคุยกับชาวต่างชาติมาก เมญ่าจึงท้าทายตัวเองและเลือกเรียนในหลักสูตรนานาชาติเพราะรู้ดีว่าจะช่วยผลักดันตนเองให้สามารถพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้ โดยการเรียนรู้ที่นี่ยังไม่ได้แต่เพียงทักษะภาษาอังกฤษ แต่ยังได้ทักษะในวิธีการคิดที่มีความเป็นสากล ส่วนเคล็ดลับความสำเร็จของเมญ่านั้นคือ ‘ความมั่นใจ’ ค่ะ เพราะเป็นกุญแจที่เปิดสู่โอกาสต่างๆ ในชีวิตของเรา ทำให้เรามีความกล้าแสดงความคิดเห็น กล้าที่จะแลกเปลี่ยนความคิดกับเพื่อนๆ สร้างความมั่นใจและรวมไปถึงทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเราซึ่งสะท้อนออกมาในบุคลิกภาพที่มีความมั่นใจ ถ้าเราเชื่อมั่นในตนเองว่าเราทำได้ เราย่อมทำทุกอย่างสำเร็จได้อย่างแน่นอนค่ะ” 
           ทั้งนี้ สืบเนื่องจากความทุ่มเทอุตสาหะในการทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมประกวดบนเวทีระดับโลก ทำให้เมญ่าได้รับใบประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติพิเศษจากคุณพัสนัย ดอยล์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคล และรักษาการผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา โดยคุณพัสนัยได้กล่าวชื่นชมความอุตสาหะอันโดดเด่นของเมญ่าว่า “เราปรารถนาให้บัณฑิตทุกคนได้ทำงานที่เหมาะสมหลังสำเร็จการศึกษา เพื่อเป็นการปูทางสู่ความสำเร็จในสายอาชีพต่อไป ความสำเร็จของเมญ่าบนเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์และการได้แสดงทักษะภาษาอังกฤษที่ดีเยี่ยมและความสามารถบนเวทีระดับโลกในการประกวดมิสเวิลด์ 2014 ถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนและเพื่อนนักศึกษาคนอื่นๆ เป็นอย่างดี” 

กิจกรรมอื่นๆ ในหมวด กิจกรรมอื่นๆ ดูทั้งหมด
ยังไม่มีกิจกรรมในหมวดที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด
ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ