Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

L o a d i n g . . .

เชิญผู้สนใจร่วมงานสัมมนา นักข่าวออนไลน์ กับผู้อ่านในโลกโซเชียล4 เม.ย.นี้

โพสต์ 30 มี.ค. 58 14:25  Majesta  698
 •  ประเภท : Event
 •  ระยะเวลา : 2 เม.ย. 2558 - 4 เม.ย. 2558
 •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมหา'ลัย, ผู้ใหญ่ / ผู้ปกครอง


 เชิญผู้สนใจร่วมงานสัมมนา นักข่าวออนไลน์ กับผู้อ่านในโลกโซเชียล4 เม.ย.นี้
  สาขาวารสารศาสตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดงานสัมมนาวิชาการ นักข่าวออนไลน์ กับ ผู้อ่านในโลกโซเชียล วันที่ 4 เมษายน 2558 ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

  นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวารสารศาสตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เตรียมจัดงานสัมมนาวิชาการ นักข่าวออนไลน์ กับ ผู้อ่านในโลกโซเชียล  ในวันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2558 ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในงานนี้มีวิทยากรมากความสามารถมาร่วมพูดคุยและให้ความรู้ อาทิ

- คุณประสงค์ เลิศรัตนวิสุทธิ์    (ผู้อำนวยการบริหารสถาบันอิศรา)
- คุณณัฐชนน มหาอิทธิดล    (บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์แซลมอน)
- คุณพงษ์พิพัฒน์ บัญชานนท์    (นักข่าวอิสระ)

  การจัดสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นเพราะเล็งเห็นถึงอิทธิพลของโซเชียลที่กำลังเข้ามาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการดำเนินชีวิตและการทำงานของนักข่าวและประชาชนในฐานะผู้บริโภคสื่อ เพราะทุกวันนี้เทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารผ่านช่องทางโซเชียลได้ง่ายขึ้น เช่น  Facebook , Twitter , Instragram  พฤติกรรมของผู้รับสารส่งผลให้นักข่าวที่เป็นตัวแทนสื่อกระแสหลักของ หนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ และ วิทยุ ต้องเกิดการปรับตัวใช้อินเทอร์เน็ตเป็นช่องทางในการนำเสนอข่าวสาร และบ่อยครั้งที่ผู้สื่อข่าวต้องกลายมาเป็นผู้รับข่าวสาร ส่วนผู้รับข่าวสารก็สามารถทำหน้าที่ผู้สื่อข่าวได้เช่นเดียวกันด้วยการแชร์ข้อมูล

  ทั้งนี้เพื่อให้ทุกท่าน ได้มีความรู้ ความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในกระบวนการทำงานของนักข่าวและผู้รับสารในปัจจุบันที่มีทั้งเรื่องการปรับตัว บทบาท จริยธรรม กฏหมาย รวมถึงการตรวจสอบความเป็นไปของข่าวสารว่าจริงเท็จหรือไม่ ในยุคที่โซเชียลเข้ามาเกี่ยวข้อง อันจะทำให้ทุกคนสามารถใช้ชีวิตได้อย่างรู้เท่าทันยุคโซเชียลมีเดีย และเป็นหนทางสู่การพัฒนา การประยุกต์ใช้สื่อออนไลน์ในอนาคตให้มีคุณภาพต่อไป

  จึงขอเรียนเชิญทุกท่านที่มีความสนใจ เข้าร่วมสัมมนาวิชาการ นักข่าวออนไลน์ กับ ผู้อ่านในโลกโซเชียล  ในวันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2558 ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ระหว่างเวลา 13.30 - 15.30 น. ห้องเรียน 3 อาคาร 7 ชั้น 12  แล้วมาร่วมหาคำตอบไปด้วยกัน.
ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ