Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

L o a d i n g . . .

โอกาสเป็นนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย รอคุณอยู่! กับโครงการมูลนิธิไทยคม ฟุตบอลแคมป์ 2015

โพสต์ 31 มี.ค. 58 17:35  มูลนิธิไทยคม  2,422
  •  ประเภท : เปิดรับสมัคร
  •  ระยะเวลา : 31 มี.ค. 2558 - 4 ก.ค. 2558
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมัธยมปลาย


 โอกาสเป็นนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย รอคุณอยู่! กับโครงการมูลนิธิไทยคม ฟุตบอลแคมป์ 2015

กว่า 20 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิไทยคม มุ่งส่งเสริม และพัฒนาเยาวชนไทยให้ คิดเป็น ทำเป็น สามารถแข่งขันได้ในเวทีโลก แบ่งออกเป็น 3 เรื่องหลัก คือ ส่งเสริมด้านการศึกษา ด้านพัฒนาเยาวชน และด้านกีฬา เดินหน้าพัฒนาวงการฟุตบอลไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมสานฝันเยาวชนนักเตะไทย อายุ 15-18 ปี เข้าค่ายมูลนิธิไทยคม ฟุตบอลแคมป์ ปี 5 เปิดรับสมัครเยาวชนฝีเท้าดีจากทั่วประเทศ คัดเลือก 55 คน เข้าแคมป์พัฒนาฝีเท้ากับทีมโค้ชระดับชาติ เพื่อคัดเลือกสุดยอดนักเตะเยาวชน 11 คน รับโล่ห์เกียรติคุณและเกียรติบัตร พร้อมโอกาสแสดงฝีเท้าต่อหน้าแมวมองจากสโมสรชั้นนำของไทย เพื่อก้าวสู่การเป็นนักเตะอาชีพในอนาคต ร่วมฝึกซ้อมกับโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย  และโอกาสคัดเลือกเพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งสู่ทีมชาติไทย ชุดนักเรียนไทย 18 ปี

มูลนิธิไทยคม สานฝันเยาวชนไทยที่มีใจรักกีฬาฟุตบอล ให้โอกาสก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพได้ในอนาคต เดินหน้าจัดโครงการ มูลนิธิไทยคม ฟุตบอลแคมป์ 2015 เปิดคัดเลือกเยาวชนอายุระหว่าง 15 - 18 ปี ที่มีทักษะและความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลจาก 5 ภาค ทั่วประเทศ ได้แก่ ภาคอีสาน จ.ขอนแก่น วันที่ 17 พ.ค.58 สนามกีฬา ม.บัณฑิตเอเชีย / ภาคใต้ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา วันที่ 14 มิ.ย.58 สนามจิระนคร / ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ วันที่ 28 มิ.ย.58 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ / ภาคภาคกลาง และภาคตะวันออก รวม 2 ภาค มาคัดเลือกที่กรุงเทพมหานคร วันที่ 5 ก.ค.58 สนามราชมังคลากีฬาสถาน

การคัดเลือกเยาวชนในแต่ละภาค จะคัดเลือกเยาวชนนักเตะฝีเท้าดี ตามตำแหน่งของนักเตะในสนามแข่งขันทั้ง กองหน้า กองกลาง กองหลัง และผู้รักษาประตู ภาคละ 11 คน รวมเป็น 55 คน มาเข้าแคมป์เก็บตัวรอบสุดท้าย ในวันที่ 14 18 ส.ค. 2558 ณ มหาวิทยาลัยชินวัตร เพื่อเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนนักเตะที่มีความสามารถทางฟุตบอล มีฝีเท้าโดดเด่นที่สุด 11 คน ตามตำแหน่งของนักเตะในสนาม รับโล่เกียรติคุณพร้อมเกียรติบัตรจากมูลนิธิไทยคมและกรมพลศึกษา

กิจกรรมฟุตบอลแคมป์ในปีนี้ มูลนิธิไทยคมได้รับความกรุณาจาก โค้ชหรั่ง ดร.ชาญวิทย์  ผลชีวิน ผู้ตรวจราชการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา อดีตรองอธิบดีกรมพลศึกษา อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นผู้ดูแลหลักสูตรของโครงการฯ และได้เชิญโค้ชมากประสบการณ์ระดับชาติอย่าง อ.ปรีชาพัฒน์ ปยุตเรืองกิจ อดีตผู้ฝึกสอนเยาวชนทีมชาติไทยร่วมเป็นหัวหน้าชุดคัดเลือกเยาวชนในรอบคัดเลือก และ โค้ชอุ้ม น.อ.ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง อดีตผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เป็นหัวหน้าชุดคัดเลือกในรอบสุดท้าย

และอีกหนึ่งโอกาสพิเศษสำหรับน้องๆ ที่ผ่านเข้ามาในรอบสุดท้ายจะได้ร่วมฝึกซ้อมกับโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับ โค้ชง้วน สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ อดีตผู้ฝึกสอนสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี และได้รับโอกาสในการร่วมคัดเลือกเพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งสู่ทีมชาติไทยชุดนักเรียนไทย 18 ปี โดย โค้ชอรุณ อรุณ ตุลย์วัฒนากูร ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดนักเรียนไทย 18 ปี เป็นผู้คัดเลือกด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังมีโอกาสแสดงฝีเท้าต่อหน้าแมวมองจากสโมสรชั้นนำของเมืองไทย เพื่อก้าวสู่การเป็นนักเตะอาชีพในอนาคต

เยาวชนที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ มูลนิธิไทยคม ฟุตบอลแคมป์ 2015 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่มีค่าใช้จ่าย  ทั้งนี้ต้องมีคุณสมบัติคือ อายุระหว่าง 15-18 ปี กำลังศึกษาอยู่ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า มีทักษะพื้นฐานทางด้านกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างดี สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการ ได้ทางหนังสือพิมพ์สยามกีฬารายวัน, www.siamsport.co.th , และ www.facebook.com/fanpagethaicom สอบถามโทร. 0-2508-8275

มูลนิธิไทยคมยังคงยึดมั่นในแนวทางการดำเนินงานเพื่อ ให้โอกาส สร้างอนาคต แก่เยาวชนไทย สามารถแข่งขันได้ในเวทีโลก โดยจัดค่าย มูลนิธิไทยคม ฟุตบอลแคมป์ อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่มีส่วนในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยและหวังให้เกิดความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการผลักดันวงการฟุตบอลของไทยก้าวสู่ระดับโลกต่อไป
                              ####


ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ