Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

L o a d i n g . . .

เด็กอีสานเฮ คว้าแชมป์โครงการกรุงไทย ยุววาณิช ปีที่ 13

โพสต์ 1 เม.ย. 58 10:49  เบญจรัตน์ สินสงวน  491
  •  ประเภท : Event
  •  ระยะเวลา : 1 เม.ย. 2558 - 1 ม.ค. 2559
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมัธยมปลาย, ปวช. / ปวส.


 เด็กอีสานเฮ คว้าแชมป์โครงการกรุงไทย ยุววาณิช ปีที่ 13
เด็กอีสานเฮ ศรีสองรักษ์ - การอาชีพนางรอง
จับมือคว้าแชมป์โครงการกรุงไทย ยุววาณิช ปีที่ 13

          โครงการกรุงไทย ยุววาณิช ที่ธนาคารกรุงไทยจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 เพื่อจุดประกายและสร้างเยาวชนที่มีคุณธรรมและมีความรับผิดชอบต่อสังคมตามแนวคิดทุนทางปัญญาไม่มีวันหมด โดยเน้นให้เยาวชนในระดับมัธยมศึกษาและระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ได้มีเวทีในการฝึกปฏิบัติการดำเนินธุรกิจ มีความสนใจและตื่นตัวที่จะใช้ความคิด ความรู้ที่มีอยู่ประกอบกับการศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติม แล้วนำมาปฏิบัติจริงให้เป็นรูปธรรม มีการจัดตั้งบริษัทจำลอง เพื่อผลิตสินค้าและบริการจริง ในปีนี้มีทีมที่สนใจส่งโครงงานเข้าประกวดมากถึง 664 ทีม 194 สถาบัน ก่อนจะคัดให้ผ่านเข้าสู่รอบแรก 96 ทีม ซึ่งทั้ง 96 ทีม ได้รับเงินทุนสนับสนุนทีมละ 20,000 บาท เพื่อใช้ในการทำทุนทางธุรกิจและบริหารจัดการ หลังจากนั้นได้คัดเลือกให้เหลือ 10 ทีม ตัดสินรอบสุดท้าย

          สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในปีนี้จะได้รับทุนการศึกษา 390,000 บาท โล่รางวัล และประกาศนียบัตร  พร้อมทั้งศึกษาดูงานต่างประเทศ ได้แก่ทีมจากโรงเรียนศรีสองรักษ์วิทยา จ.เลย กับผลงานการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผีตาโขน ประเภทเสื้อและของที่ระลึก เช่น เสื้อสกรีนลวดลายผีตาโขน เข็มกลัด ที่ติดตู้เย็น ที่เปิดขวด พวงกุญแจหนัง  โคมไฟจากไม้ไผ่ ไม้มะม่วง  หัวผีตาโขนเล็ก นอกจากนี้ทีมจากวิทยาลัยการอาชีพนางรอง จ.บุรีรัมย์ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศร่วมกัน กับผลงานโครงการขยายพันธุ์พืชเพื่อชุมชน คือการขยายพันธุ์ต้นมะนาว ส่วนรางวัลรองชนะเลิศได้แก่ ทีมจาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี กับโครงการบริการออกแบบผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ และสื่อสิ่งพิมพ์ ได้รับทุนการศึกษารางวัลละ 350,000 บาท พร้อมศึกษาดูงานต่างประเทศ

          รางวัลแชมป์ภาคมีทั้งหมด 7 รางวัล ได้รับทุนการศึกษารางวัลละ 85,000 บาท ได้แก่ โรงเรียนสาธิตเกษตร ไอพี, วิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง, โรงเรียนชะอำคุณหญิงเนื่องบุรี จ.เพชรบุรี, วิทยาลัยการอาชีพพิมาย จ.นครราชสีมา, โรงเรียนสวรรค์อนันต์วิทยา จ.สุโขทัย, โรงเรียนสันทรายวิทยาคม จ.เชียงใหม่  และวิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ 2 รางวัล คือ รางวัลการดำเนินธุรกิจด้วยความโปร่งใส และซื่อสัตย์สุจริต รางวัลละ 30,000 บาท จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) ได้แก่ โรงเรียนสวรรค์อนันต์วิทยา จ.สุโขทัย และ วิทยาลัยการอาชีพพิมาย จ.นครราชสีมา

          โครงการ กรุงไทย ยุววาณิช มีจุดเด่นคือการสนับสนุนให้เยาวชนได้ประกอบธุรกิจจริง และภายในโครงการทุกโรงเรียนจะต้องแบ่งงบประมาณหรือผลกำไรไปทำกิจกรรมทางสังคมด้วย  นอกจากนี้กิจกรรมที่นักเรียนทำยังสามารถต่อยอดได้จริง โดยธนาคารจะช่วยบ่มเพาะหลักการทำธุรกิจให้เยาวชนทุกอย่าง เด็กๆจะรู้ทุกขั้นตอนของการทำธุรกิจ รวมทั้งการทำงานเป็นทีม ที่จะต้องมีการแบ่งหน้าที่กัน ซึ่งเยาวชนสามารถนำความรู้นี้ไปใช้ในอนาคตเมื่อจบการศึกษามา อยากทำธุรกิจก็สามารถทำได้เลย

          โครงการกรุงไทย ยุววาณิช เป็นหนึ่งในโครงการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมด้านการศึกษา ของธนาคารกรุงไทย ซึ่งมุ่งเสริมสร้างทุนทางปัญญาให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายทั้งสายสามัญและสายอาชีพ เพื่อเรียนรู้การทำธุรกิจอย่างมีคุณธรรม โปร่งใส ซึ่งผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.youngenterprise.ktb.co.th หรือสอบถามโทร.0-2208-8674-5

ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ