Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

L o a d i n g . . .

แชมป์แผนธุรกิจโลก GVLIC 2015

โพสต์ 2 มิ.ย. 58 12:09  oliveeve  432
  •  ประเภท : Event
  •  ระยะเวลา : 1 มิ.ย. 2558 - 30 มิ.ย. 2558
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมหา'ลัย, ผู้ใหญ่ / ผู้ปกครอง


 แชมป์แผนธุรกิจโลก GVLIC 2015
แชมป์แผนธุรกิจโลก GVLIC 2015

          ทีมนักศึกษาปริญญาโททางการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง รองชนะเลิศอันดับสาม และรางวัลเวลส์ ฟาร์โก คลีนเอ็นเนอร์จี อวอร์ด จากการประกวดแผนธุรกิจระดับโลก GVLIC 2015 (Global Venture Lab Investment Competition) ณ มหาวิทยาลัยเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็นเวทีการแข่งขันแผนธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทีมนักศึกษาไทยสามารถเอาชนะทีมมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลกเกือบ 40 ทีม และเป็นครั้งแรกที่ทีมจากธรรมศาสตร์คว้าถึงสามรางวัลบนเวทีเดียวกัน

          การแข่งขัน Global Venture Labs Investment Competition  (GVLIC) ถือได้ว่าเป็น Super Bowl ของการแข่งขันประกวดแผนธุรกิจระดับโลก เจ้าภาพคือ The University of Texas at Austin, USA จัดขึ้นต่อเนื่องทุกปี ครั้งนี้นับเป็นปีที่ 32 โดยจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7-9 พฤษภาคม 2558 มีทีมนักศึกษาจากทุกทวีปเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้รวม 38 ทีมซึ่งทีมเหล่านี้ต่างมีความแข็งแกร่งเพราะผ่านการชนะเลิศมาจากเวทีอื่นๆ มาแล้วทั้งสิ้น

          ทีมนักศึกษาปริญญาโททางการตลาด (MIM) ทั้งสองทีมสามารถฝ่าฝันเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันหลังจากขับเคี่ยวกับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งหลายอย่างหนักหน่วงเพื่อหา 4 ทีมสุดท้ายที่ดีที่สุด
ผลการตัดสินของคณะกรรมการซึ่งประกอบด้วยนักธุรกิจและผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงของสหรัฐในรอบสุดท้ายปรากฎว่า ทีม ECOGENT ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 5 คนได้แก่ นางสาวจิตรานุช  ชินสุวรรณ  นางสาวพลอย ภัตติชาติ นางสาววรัญพร จันทรธาดา นายธนภูมิ ศรีนวกุล และนายธิติ กอเจริญพาณิชย์  ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง จากการเสนอแผนธุรกิจผลิตสารประสานเนื้อไม้ที่ปราศจากสารฟอร์มัลดิไฮด์ เป็นมิตรกับธรรมชาติและจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์จากไม้ทุกชนิด
อีกทีมจากธรรมศาสตร์คือทีม AEROX สมาชิกในทีมคือ นายกฤษฏิ์ ใบสิริกุล นางสาวนีรนาถ บุญนิธิกร นางสาวสิริกาญจน์ อัศวสุดสาคร นางสาวศิรินภา เปรมกมลมาศ และนางสาวจุฑามาศ  สิริเทวัญกุล ได้รับ รางวัลรองชนะเลิศอันดับสาม พร้อมกับคว้ารางวัลเกียรติยศเพื่อพลังงานสะอาด Wells Fargo Clean Energy Award มูลค่า 20,000 เหรียญด้วย จากการนำเสนอแผนผลิตฉนวนกันความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อใช้ในงานก่อสร้าง อุตสาหกรรมสีและพื้นผนัง

          ความสำเร็จของทั้งสองทีมเป็นเครื่องชี้ถึงความสามารถและมาตรฐานการศึกษาในระดับอุดมศึกษาของไทยว่าสามารถแข่งขันกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ