Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

L o a d i n g . . .

ศ.ศ.ป. เตรียมจัด ฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 8 ผนึก ก.พาณิชย์ฯ จุดกระแสรักษ์ผ้าฝ้ายไทย

โพสต์ 3 มิ.ย. 58 13:55   My.ID  288
  •  ประเภท : Event
  •  ระยะเวลา : 9 ก.ค. 2558 - 12 ก.ค. 2558
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมหา'ลัย, ผู้ใหญ่ / ผู้ปกครอง


 ศ.ศ.ป. เตรียมจัด ฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 8 ผนึก ก.พาณิชย์ฯ จุดกระแสรักษ์ผ้าฝ้ายไทย

 ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. เตรียมจัดงาน “ฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 8” ผนึกกระทรวงพาณิชย์ จัดกิจกรรม "My Dignity... My Pride” ชวนหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ ร่วมประกวดออกแบบชุดทำงาน ภายใต้แนวคิด "มาดเท่ ทันสมัยด้วยฝ้ายไทย" หวังเป็นต้นแบบอนุรักษ์ใช้ผ้าฝ้ายไทย พร้อมรับสมัครนิสิตนักศึกษา คัดสรร "กลุ่มดอกฝ้าย" ร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ และพบกับไฮไลท์ลายผ้าฝ้ายทอมือลายพิเศษ 5 ลวดลาย ที่มีจำหน่าย เฉพาะในงานฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 8 เท่านั้น 9-12 กรกฎาคม 2558 ณ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา...  

             นางพิมพาพรรณ ชาญศิลป์ ผู้อำนวยศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ หรือ ศ.ศ.ป. กล่าวถึงการจัดงานฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 8 ว่า จากความสำเร็จในปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากกลุ่มคนรักผ้าฝ้ายทอมือ คนรักงานหัตถศิลป์ไทย ผู้รักงานแฟชั่น และประชาชนทั่วไป รวมทั้งการจัดกิจกรรมโรดโชว์ไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้งองค์กรภาครัฐและเอกชน เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้กระแสตอบรับจากกลุ่มคนทำงาน ข้าราชการ และภาคเอกขน สนใจในเทรนด์ของผ้าฝ้ายทอมือเป็นอย่างดี และจากความสำเร็จดังกล่าว ศ.ศ.ป. จึงได้สานต่อ “งานฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 8”  ซึ่งในปีนี้นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่รัฐบาลได้มีนโยบายรณรงค์ให้ปี 58 เป็นปีแห่ง “วิถีไทย” นิยมไทยใช้ของไทย ซึ่งผ้าฝ้ายทอมือก็เป็นงานหัตถกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นภูมิปัญญาทรงคุณค่าของคนไทยที่น่าภาคภูมิใจยิ่ง  

             ดังนั้น การจัดงานในปีนี้  ศ.ศ.ป. จึงได้มีแนวคิดในการจัดกิจกรรมพร้อมรณรงค์ให้เข้าถึงคนทุกวัยมากขึ้น โดยจับมือกับกระทรวงพาณิชย์ ทำโครงการ "My Dignity...My Pride" ให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ และห้องเสื้อแฟชั่นร่วมประกวดออกแบบชุดทำงานทันสมัยสำหรับชาย-หญิง ภายใต้แนวคิด "มาดเท่ ทันสมัยด้วยฝ้ายไทย” หวังเป็นต้นแบบแสดงออกถึงเอกลักษณ์ใช้ผ้าไทย ในการนำผ้าฝ้ายไปประยุกต์ใช้ในงานต่างๆ  โดยผู้สนใจสามารถส่งผลงานประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 5 มิถุนายน 2558  นอกจากนี้ เรายังจัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์กับคนรุ่นใหม่ ผู้ที่มีใจรักงานศิลปะ รักษ์งานหัตถศิลป์ไทย เปิดรับสมัครนิสิตนักศึกษาชาย-หญิง อายุตั้งแต่ 17 – 21 ปี โครงการ “ Young Gen Cotton Team” ด้วยการคัดสรรต้นกล้ารักษ์ฝ้ายไทยภายใต้ชื่อว่า "กลุ่มดอกฝ้าย" ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ ศ.ศ.ป. ได้ดึงเยาวชนรุ่นใหม่ เข้ามามีส่วนร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ของงานฝ้ายทอใจในปีนี้ด้วย

“ส่วนไฮไลท์กิจกรรมปีนี้ จะมีการจัดแสดงนิทรรศการผ้าฝ้าย และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าที่หลากหลายยิ่งใหญ่กว่าครั้งที่ผ่านมา เช่น             นิทรรศการ น้ำพระทัย แม่แห่งแผ่นดินในงานผ้าศิลปาชีพ นิทรรศการ Thai Cotton Forever การแสดงผลงานและจำหน่ายผลิตภัณฑ์และแฟชั่นจากผ้าฝ้ายศิลปาชีพพิมพ์ลายพิเศษ โดยสถาบันอุดมศึกษาและอาชีวะชั้นนำ การแสดงแฟชั่น ซิ่นฝ้ายอินเทรนด์”  กิจกรรมการแสดงสาธิตและการออกร้านจาก ครูช่างศิลปหัตถกรรม และทายาทช่างศิลปหัตถกรรมกิจกรรมของกลุ่มคนรักษ์ผ้าซิ่น กิจกรรม work shop  “เรื่องดีดีเกี่ยวฝ้ายทอมือไทยนอกจากนี้ ยังมีการจัดนิทรรศการผ้าอาเซียน โดยอาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ เป็นต้น 

 สำหรับการจัดงานปีนี้มีไฮไลท์ผ้าฝ้ายศิลปาชีพพิมพ์ลายพิเศษ จากแนวคิด จากภูมิปัญญาหัตถศิลป์ไทยและมวลบุปผาราชินีในปีนี้ มีการจัดทำผ้าฝ้ายทอมือลายพิเศษ 5 ลวดลาย ที่มีจำนวนจำกัด และจะมีจำหน่ายเฉพาะภายในงาน ฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 8ซึ่งจะมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 กรกฎาคม 2558 ณ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา” นางพิมพาพรรณ กล่าว

 สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02 736 7440 ต่อ 104 ,035 367 054 ต่อ 1374 หรือ WWW.FAITORJAI.COM หรือ ติดตามได้ที่ FACEBOOK FAITORJAI

    ------------------------------------------------------------------

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ :  ตัวแทนประชาสัมพันธ์งานฯ

ฐปณี จันทคัด (จุ๊)    086 334 1894 และ สร้อยสน ทองใบศรี  086 310 9859 

ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ