Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

L o a d i n g . . .

กลับมาอีกครั้ง! TK park ชวนน้องๆ ร่วมงาน เปิดตำราวิชา แนะให้แนว ปี 2

โพสต์ 24 มิ.ย. 58 12:15  eveunchu My.ID  716
  •  ประเภท : Event
  •  ระยะเวลา : 26 มิ.ย. 2558 - 28 มิ.ย. 2558
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมัธยมปลาย, เด็กมัธยมต้น


 กลับมาอีกครั้ง! TK park ชวนน้องๆ ร่วมงาน เปิดตำราวิชา แนะให้แนว ปี 2
         สวัสดีค่ะ น้องๆ Dek-d กลับมาอีกแล้วนะคะ สำหรับโครงการ “เปิดตำราวิชา แนะให้แนว” โดยอุทยานการเรียนรู้ TK park หลังจากได้รับการตอบรับอย่างดี และน้องๆ หลายคนรอคอยมานาน ก็ได้กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 2 ในชื่อตอน ยุทธจักรสำนักฝัน
         
         โครงการ “เปิดตำราวิชา แนะให้แนว” เกิดขึ้นด้วยแนวคิดที่ต้องการจะถอดบทเรียน สร้างแรงบันดาลใจวิชาชีวิตให้กับน้องๆ วัยมัธยมก่อนเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ได้มองเห็นโอกาสและแนวทางของตัวเอง ผ่านรุ่นพี่ที่เป็นตัวจริงในคณะ สายอาชีพต่างๆ ซึ่งน้องๆ สามารถใช้ไอเดียเหล่านี้ไปเป็นตัวเลือกในการต่อยอดพัฒนาพื้นฐานที่มี และเพื่อสร้างความแข็งแกร่งในการเผชิญหน้ากับเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตจริงได้
          งาน "เปิดตำราวิชา แนะให้แนว" จัดขึ้นในวันที่ 26-28 มิถุนายน ณ  อุทยานการเรียนรู้ TK park ซึ่งมาพร้อมเสวนาประเด็นร้อนอย่าง “แนะ” อย่างไร ให้ “แนว” โดยคนดังจากหลากอาชีพ อาทิ ครูสมศรี ธรรมสารโสภณ (โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษคุณครูสมศรี) ฌอห์ณ จินดาโชติ (นักเขียนและนักแสดง)  วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล (นักเขียนและผู้ดำเนินรายการ) ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย (โปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์และพิธีกร) ทรงกลด บางยี่ขัน (บรรณาธิการบริหาร a day) มนัส อ่อนสังข์ (พี่ลาเต้ บรรณาธิการ คอลัมน์การศึกษา dek-d.com) ช่วยคิดแชร์ประสบการณ์สร้างชีวิตให้มีแนว พร้อมเปิดโอกาสให้น้องๆ ฝึกวิชาเวิร์คช็อป ทดลองเรียนให้รู้กับตัวจริงเสียงจริงจากรุ่นพี่คณะ และชมนิทรรศการวิชา “สุดแนว”


          พี่ลาเต้ บรรณาธิการคอลัมน์ การศึกษาแห่งเว็บไซต์  dek-d.com เปิดเผยว่าโครงการแนะให้แนวจะมีส่วนช่วยทำให้น้องๆ รู้จักตัวเองมากขึ้น
         “บางคนมุ่งแต่ไปกวดวิชา มุ่งแต่ไปติว แต่พอตัวเองไปติวได้คะแนนดีๆ ตามที่ตัวเองติว แต่ไม่ใช่ได้คณะที่ใช่สำหรับตัวเอง ทุกอย่างก็จบนะ เพราะได้เข้าไปเรียนในที่ที่ไม่ใช่ที่ของคุณ ดังนั้นโครงการแนะให้แนวจะช่วยให้น้องรู้ว่าตัวเองเหมาะกับอะไร ควบคู่ไปกับการทำคะแนนเลย ซึ่งสำคัญพอๆ กัน การสอบติดมหาวิทยาลัยไม่ใช่การประสบความสำเร็จในชีวิตจริง การได้รู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ใช่ตัวเองที่สุด นั่นล่ะคือสิ่งที่สำคัญกว่า


           เป็นไงกันบ้างคะ น่าสนใจสุดๆ เลยใช่ไหมคะ เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ได้ทั้งประโยชน์ ความรู้ และแรงบันดาลใจเลยนะคะ ในวันที่ 26-28 มิถุนายน 2558 นี้ น้องๆ เตรียมตัวพบกิจกรรมเต็มรูปแบบในโครงการ "เปิดตำราวิชา แนะให้แนว ปี 2" ตอนยุทธจักรสำนักฝัน ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ได้เลย

            น้องๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียด โทร 086 304 4816 หรือติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมที่ www.tkpark.or.th และ www.facebook.com/NaaeHaiNaew #NaaeHaiNaew ได้เลยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : TK park
ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ