Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

L o a d i n g . . .

มาแล้ว! งาน CU Open House จุฬาฯ ประจำปี 2558

โพสต์ 20 ต.ค. 58 11:11  nncmn My.ID  12,664
  •  ประเภท : Event
  •  ระยะเวลา : 15 พ.ย. 2558 - 17 พ.ย. 2558
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมัธยมปลาย


 มาแล้ว! งาน CU Open House จุฬาฯ ประจำปี 2558

 “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” เป็นมหาวิทยาลัยที่น้องๆ ม.ปลายหลายๆคนมีความใฝ่ฝันอยากจะเข้าไปศึกษา แต่น้องๆหลายคนกลับคิดว่า กว่าจะเข้าไปได้มันช่างอยากลำบากเสียเหลือเกิน ไหนจะต้องทำความรู้จักคณะต่างๆ ไหนจะต้องเลือกคณะที่ใช่สำหรับตนเอง แล้วยังมีเรื่องสัดส่วนเกณฑ์คะแนนที่วุ่นวาย รวมถึงการเตรียมตัวรับมือกับข้อสอบสุดหินอีก แต่ปัญหาของน้องๆจะหมดไปเพราะวันนี้พี่ๆจากจุฬาฯ มีงานดีๆที่จะเปิดโอกาสให้น้องๆได้เข้ามาทำความรู้จักกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยให้มากขึ้น นั่นก็คืองาน  "เปิดเรือนเยือนจุฬาฯ”  หรืองาน “CU Open House 2015” นั่นเองค่ะ

 

เปิดเรือนเยือนจุฬาฯ คืออะไร ?

ในปี พ.ศ. 2558 นี้ งาน “เปิดเรือนเยือนจุฬาฯ”  หรือ “CU Open House 2015” ถูกจัดขึ้นภายใต้งาน "วิศิษฏศิลปินสรรพศิลป์สโมสร" ซึ่งงานนี้เป็นการเปิดโอกาสให้น้องๆ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา ได้เข้ามารู้จักกับคณะต่างๆ ในจุฬาฯ แบบเจาะลึก ว่าคณะไหนเรียนอย่างไร มีสิ่งที่น่าสนใจอะไรบ้างในคณะ และช่วยตอบคำถามยอดฮิตอย่าง "จบไปจะทำอะไร?" นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมของไทยที่เกี่ยวข้องกับคณะต่างๆ อีกด้วย


ภายในงานมีอะไรบ้าง ?

นอกจากน้องๆจะได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับคณะต่างๆมากขึ้นแล้ว ภายในงานวิศิษฏศิลปินสรรพศิลป์สโมสรยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมและดนตรีไทย นอกจากนี้น้องๆยังจะได้รับความสนุกสนานพร้อมทั้งสาระความรู้จากกิจกรรมบนเวทีกลางที่มีมามอบให้ตลอดทั้งงาน และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมสุดเก๋อย่าง CU Tour ที่จะพาน้องๆ นั่งรถชมสถานที่รอบจุฬาฯ โดยมีพี่ๆ มัคคุเทศก์คอยให้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ ตลอดเส้นทาง เรียกได้ว่ามางานนี้งานเดียวได้รู้ทั้งข้อมูลของแต่ละคณะและรู้จักสถานที่สำคัญๆในจุฬาฯได้อย่างครบครันเลยทีเดียวค่ะ

 

 
งานจัดขึ้นเมื่อไหร่ ?

งาน “เปิดเรือนเยือนจุฬาฯ”  หรือ “CU Open House 2015”  จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 15 - 17 พฤศจิกายน พ.ศ.2558 นี้ โดยวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 เวลา 9.00-19.00 น. และวันที่ 16-17 พฤศจิกายน พ.ศ.2558 เวลา 9.00-16.00 น. ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย งานนี้เปิดให้น้องๆเข้าฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆนะคะ

นอกจากนี้ทางจุฬาฯยังได้รับเกียรติจากน้องๆดารานักแสดงมากหน้าหลายตารวมถึงส่วนหนึ่งของผู้นำเชียร์ของจุฬาฯและจุฬาคทากรมาให้ความช่วยเหลือในการประชาสัมพันธ์งาน อาทิ แพทริเชีย กู้ด เพลง ธนิสสา (เพลงไกอา) ปันปัน สุทัตตา เฟย ภัทร อัพ ภูมิพัฒน์ จากคณะนิเทศศาสตร์ แมน เจตนันท์ จากคณะแพทยศาสตร์ มิว เน็ตไอดอล พี ฮอร์โมน จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และ โจ กวินพัฒน์ จากคณะวิทยาศาสตร์ ไปชมคลิปตัวอย่างเบื้องหลังการประชาสัมพันธ์งานของน้องๆกันได้เลยค่า

 

part1 https://www.youtube.com/watch?v=uNWD-56FNH4
part2 https://www.youtube.com/watch?v=yLBi6fMlZN0

 

 

ติดต่อสอบถามได้ทางไหนบ้าง ?

น้องๆสามารถติดตามรายละเอียดการอัพเดทข้อมูลข่าวสารหรือพูดคุยกับพี่ๆเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : cuopenhouse2015

Instagram : @cuopenhouse2015

Twitter : @cuopenhouse

สุดท้ายนี้พี่ๆหวังว่าจะได้เจอน้องๆทุกคนในวันงาน รับรองว่าน้องๆจะได้ทั้งความรู้และความสนุกสนานกลับไปอย่างคุ้มค่าแน่นอนค่ะ อย่าลืมมาเตรียมตัวเพื่อเป็นนิสิตในรั้วจามจุรีกันเยอะๆนะค้า

ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ