Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

L o a d i n g . . .

หากคุณมีไอเดีย อย่ารอช้า...กล้าแสดงออกมา กรมเจรจาฯ ชวนนักศึกษาออกแบบแผนธุรกิจ ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 บาท

โพสต์ 11 ธ.ค. 58 22:05  กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ  820
  •  ประเภท : เปิดรับสมัคร
  •  ระยะเวลา : 1 ม.ค. 2559 - 28 ก.พ. 2559
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมหา'ลัย


 หากคุณมีไอเดีย อย่ารอช้า...กล้าแสดงออกมา กรมเจรจาฯ ชวนนักศึกษาออกแบบแผนธุรกิจ ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 บาท
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เชิญชวนนิสิต นักศึกษาระดับปริญญาตรีทั่วประเทศ ร่วมประกวด

"แผนธุรกิจและกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อรองรับการแข่งขันทางการค้าอันมีผลมาจาก AEC และภาวการณ์เปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจการค้าของโลกที่มุ่งขยายไปยังประเทศสมาชิกอาเซียน"

ภายใต้โครงการ DTN Business Plan Award 2015 “Start From Thailand, Expands to ASEAN, Goes Global”

ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร

นางสาวศิรินารถ ใจมั่น อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ได้ริเริ่มโครงการประกวดแผนธุรกิจในระดับอุดมศึกษาขึ้น ภายใต้ชื่อ โครงการ DTN Business Plan Award 2016 “Start From Thailand, Expands to ASEAN, Goes Global” เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาจากทุกมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เข้าร่วมแข่งขันและนำเสนอแผนและกลยุทธ์ทางธุรกิจรองรับการเปิดตลาดการค้าเสรี ซึ่งจะเป็นการพัฒนาศักยภาพนิสิต นักศึกษาให้มีความพร้อมต่อการแข่งขันทางการค้าตลอดจนเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีความสามารถในการช่วยยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขันของประเทศ อีกทั้ง ยังสามารถนำแผนธุรกิจที่ได้จากการแข่งขันมาปรับปรุง เพื่อเป็นรูปแบบการดำเนินธุรกิจและสร้างความพร้อมให้กับ SMEs “โครงการ DTN Business Plan Award 2016 “Start From Thailand, Expands to ASEAN, Goes Global” นั้น จัดทำเพื่อมุ่งยกประสิทธิภาพและความยั่งยืนทางการแข่งขันของธุรกิจตลอดห่วงโซ่อุปทานโดยไม่จำกัดสาขาวิสาหกิจชุมชน/อุตสาหกรรม/ธุรกิจ(Cluster) ที่มุ่งเน้นการคิดอย่างสร้างสรรค์ลงมือทำได้จริง มีช่องทางรายได้ที่มั่นคง เกิดประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผลที่ดีต่อสังคม ตลอดจนสามารถเป็นแผนธุรกิจที่มุ่งปรับปรุง ยกประสิทธิภาพ ปรับปรุงความสามารถในการแข่งขัน เพื่อรองรับการแข่งขันอันเป็นผลมาจาก AEC และภาวะการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจการค้าของโลกหรือเป็นแผนธุรกิจที่มุ่งขยายไปยังประเทศสมาชิกอาเซียนเบื้องต้นได้กำหนดจัดประกวดแผนธุรกิจทั่วประเทศ เพื่อเฟ้นหา 10 สุดยอดแผนธุรกิจ มาประชันความเป็นเลิศด้านกลยุทธ์ทางการตลาด” นางสาวศิรินารถ กล่าว

สำหรับทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล จำนวน 100,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร

ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร

และทีมรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร

สำหรับรางวัลชมเชย จำนวน 7 ทีม จะได้รับเงินรางวัลทีมละ 10,000 บาท พร้อมโล่และประกาศนียบัตร

โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมแข่งขันพร้อมจัดส่งแผนธุรกิจได้ที่ www.dtn.go.th หรือ dtn.businessplanaward@gmail.com โทร. 0 2136 5226 , 090 918 2882  ตั้งแต่บัดนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2559  
ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ