Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

L o a d i n g . . .

ทำไมต้องซัมเมอร์แคมป์ต่างประเทศ?

โพสต์ 15 ก.พ. 59 16:20  PiZZaPeaCH My.ID  1,051
  •  ประเภท : Event
  •  ระยะเวลา : 15 ก.พ. 2559 - 31 พ.ค. 2559
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กประถมและต่ำกว่า, เด็กมัธยมต้น


ทำไมต้องซัมเมอร์แคมป์ต่างประเทศ?

     ซัมเมอร์แคมป์คืออะไร ขออธิบายสั้นๆเพื่อให้น้องๆเข้าใจง่าย ซัมเมอร์แคมป์ต่างประเทศ หรือ ค่ายภาษาต่างประเทศ โดยปกติจะจัดในช่วงปิดเทอม ดังนั้นในช่วงเวลาปิดเทอมน้องๆหลายคนน่าจะมีเวลาหรือช่วงที่ว่างจนไม่รู้ว่าจะทำอะไร รวมถึงตลอดทั้งเทอมที่ผ่านมาน้องๆต้องผ่านการเรียนที่แสนหนักหน่วง ลองให้ของขวัญตัวเองเด้วยการไปซัมเมอร์แคมป์ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้กับตัวเอง ลองเดินออกจากที่เดิมๆ เปิดรับการเรียนรู้ เพิ่มเพื่อนใหม่ๆ อย่าปล่อยเวลาอันมีค่าในช่วงปิดเทอมไปกับการเล่นเกม หรือเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์

       พูดถึงระยะเวลาของการไปซัมเมอร์แคมป์ก่อนดีกว่าค่ะ โดยส่วนมากมีระยะเวลาตั้งแต่ 14- 30 วัน แล้วแต่ สถานที่และกิจกรรมของแต่ละแคมป์ เช่น ซัมเมอร์แคมป์ที่สิงคโปรมีระยะเวลา 14 วัน เพราะใกล้ประเทศไทย ไม่ต้องเน้นการปรับตัวอะไรมาก ลองเทียบกับอังกฤษที่มีระยะเวลาที่มากถึง 4 สัปดาห์ เพราะด้วยการเดินทางต้องที่ต้องนั่งเครื่องบินถึง 12 ชั่วโมง เวลาที่ช้ากว่าเมืองไทย 6 ชั่วโมง และวัฒนธรรมที่แตกต่างจึงต้องใช้เวลาในการปรับตัว การไปแคมป์ 4 สัปดาห์  ถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะสม ซึ่งจุดประสงค์หลักๆคือต้องการให้น้องๆได้เปิดโลกว้างเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศอื่นๆ และพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ

       แล้วถ้าหากถามว่าจะได้อะไรจากการไปซัมเมอร์แคมป์ เรื่องนี้ขอยกบทสัมภาษณ์จากทางฝั่งของผู้ปกครองและน้องๆที่เคยร่วมเดินทางไปพร้อมกับเรามาฝากค่ะ


ชนกนันท์ รื่นฤทธิ์(อาย)
แคมป์ที่เคยไป : Singapore Camp
ปัจจุบันศึกษาที่: โรงเรียนสารสาสวิเทศรังสิต

ชื่ออายอายุ 13 ค่ะ สิ่งที่หนูได้จากการไปค่ายนะค่ะก็ที่เด่นๆเลยสำหรับหนูคือ1.ได้เริ่มรู้จักการใช้ชีวิตแบบไม่มีพ่อแม่อ่ะค่ะ 2.มีความกล้าพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น 3.มีความมุ่งมั่นที่อยากพูดภาษาอังกฤษให้ได้ 4.ได้ฝึกการตัดสินใจในการจะทำอะไรด้วยตัวเองเช่นจะซื้อของ เราก็ต้องคิดว่ามันจำเป็นมากน้อยแค่ไหนเพราะว่าเรามีเงินจำกัดเท่าที่เราแลกมา ถึงจะเป็นเวลาเเค่2week ก็ได้อะไรกลับมาเยอะมากๆนะค่ะ คุ้มค่ามากๆ

ธัญญา นวชาติเกษม(แอม)
แคมป์ที่เคยไป : UK Camp
ปัจจุบันศึกษาที่: Stamford International University  คณะ Internatinal Hospitality Management

ระยะเวลาที่ได้ไปเรียนและเที่ยวที่อังกฤษ ทำให้ได้ประสบการณ์เยอะแยะเลยค่ะ มีเพื่อนใหม่ๆ ได้อยู่กับโฮสแฟมมิลี่ที่ดูแลเราอย่างใกล้ชิดและอบอุ่น ได้ไปเที่ยวในที่สำคัญของประเทศอังกฤษหลายๆแห่ง และยังได้ฝึกพูดภาษาอย่างเต็มที่ คุ้มค่ามากจริงๆ ตอนนี้ก็ยังคิดถึงช่วงที่ได้ไปแคมป์อยู่เสมอ เป็นเวลาที่น่าจดจำมากค่ะ

บูชาธรรม อุ่นเรือน (ดินทราย)
แคมป์ที่เคยไป :  New Zealand Camp , UK Camp
ปัจจุบันศึกษาที่  : มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ

การไป summer camp กับ EduWorld เป็นอะไรที่ดีมากกก ชอบบบบ พี่เลี้ยงน่ารักด้วย เป็นกันเอง ช่วยเหลือทุกอย่าง ดูแลดี แล้วทริปเที่ยวก็สนุก หาที่เรียนให้น้องแต่ละที่ก็ดี มันเป็นความทรงจำที่เยี่ยมเลยทีเดียว
ได้ประสบการณ์ ในหลายๆด้านนะ เขาพาเราไปเห็นอะไรหลายๆ อย่าง ได้รู้จักพี่ๆน้องๆที่ไปร่วมแคมป์ด้วย เราไปเรียน เราก็ได้ความรู้ ได้เพื่อนที่เป็นต่างชาติ และไปอยู่กับโฮสก็ได้เรียนรู้ความเป็นอยู่ของเขา ไม่ผิดหวังเลยที่ได้รู้จัก eduworld เพราะเขาพาเราไปเปิดโลกอีกโลกให้เราเลยทีเดียว

ศุภณัฐ ตราชู (ณัฐ)
แคมป์ที่เคยไป :  USA Camp , UK Camp, Singapore Camp
สถาบันการบินพลเรือน

ไปแคมป์อเมริกา เป็นแคมป์ที่ทำให้ผมได้ประสบการณ์ในการใช้ชีวิตอยู่กับฝรั่งที่ไม่รู้จัก ได้พูดคุยกับโฮส ได้ฝึกทำอะไรหลายๆ อย่างด้วยตัวเอง การเรียนที่อเมริกาก็สนุก ครูก็ใจดี มีกิจกรรมเที่ยวเล่นสนุกๆหลายแห่ง กลับมานัทก็เก่งภาษาอังกฤษมาขึ้นกล้าคุยกับฝรั่งมากขึ้นครัย

บัณฑิตา บุญเศรษฐ (คุณแม่น้องกัตต้า)
ผู้ปกครองนักเรียนที่เคยส่งลูกไป New Zealand Camp

ก่อนตัดสินใจส่งลูกไปแคมป์ก็คิดนะว่าจะดีมั๊ย ห่วงก็ห่วง แล้วจะได้อะไรกลับมาเหรอ ไปก็มีกลุ่มเพื่อนคนไทย ไปช่วงสั้นๆ แต่ไม่เลยค่ะ หลังจากตัดสินใจให้ไปแล้วสิ่งที่ลูกได้กลับมาสำคัญที่สุดคือ ประสบการณ์ ลูกได้เรียนรู้การปรับตัวอยู่กับคนอื่น หัดช่วยเหลือตนเองในการเดินทาง ดูแลตนเองในเรื่องเล็กๆ ทำให้เค้าต้องรู้จักสนใจสิ่งรอบข้าง ต้องช่างสังเกต แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า กล้าแสดงออกและมั่นใจในตัวเองมากขึ้น สิ่งเหล่านี้มันจะได้มาโดยที่เค้าอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ เรื่องภาษาเรื่องเที่ยวก็เป็นสิ่งที่ได้ตามมาค่ะ ยิ่งตอนนี้โลกการสื่อสารกับลูกง่ายมากทำให้แม่อย่างเราได้คุย  ได้ห็นลูกผ่านทางไลน์ whatapp ก็หายห่วงไปเลยค่ะ  ขอบคุณพี่ๆeduworldมากๆนะคะที่ดูแลน้องเป็นอย่างดี ในอนาคตวางแผนให้ลูกมาสอบเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนค่ะ จากการที่เค้ามีประสบการณ์จากการไปแคมป์บ่อยๆทำให้ไม่กังวลเลยค่ะ


     ซัมเมอร์แคมป์มีอะไรดีๆ อีกเยอะแยะที่รออยู่ ถ้ามีโอกาสก็ลองมาร่วมเดินทางได้ด้วยกันกับพี่ๆ EduWorld กันนะคะ สนใจดูรายละเอียดโปรแกรมแคมป์ได้ที่ http://eduworld.co.th/summer/index.asp


ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ EduWorld
สาขาจามจุรีสแควร์ โทร.02-657-6401-2
สาขาปิ่นเกล้า โทร.02-884-5101-2
www.facebook.com/eduworld.bangkok


ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ