L o a d i n g . . .

ชวนเด็กมหา'ลัย มา "ตื่นไฟ" ด้วยการส่งผลงานสื่อสร้างสรรค์เข้าประกวดชิงทุนการศึกษากว่าหนึ่งล้านบาท

โพสต์ 28 ก.พ. 62 11:54  Methawee-K My.ID  591
  •  ประเภท : เปิดรับสมัคร
  •  ระยะเวลา : 28 ก.พ. 2562 - 31 มี.ค. 2562
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมหา'ลัย


ชวนเด็กมหา'ลัย มา "ตื่นไฟ" ด้วยการส่งผลงานสื่อสร้างสรรค์เข้าประกวดชิงทุนการศึกษากว่าหนึ่งล้านบาท

   

ยายมาชวน ! น้องๆระดับอุดมศึกษา ไปเป็นเด็กตื่นไฟ กัน

วันนี้ คุณยายหรือ ป่อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาทรพิธีกรที่มีชื่อเสียงมากในขณะนี้ มาคุยกับเราชาวเด็กดี ในหัวข้อ  เด็กตื่นไฟแค่ฟังชื่ออาจะงงๆ ว่าคืออะไร ลองไปดูและทำความเข้าใจไปพร้อมกับคุณยายเลยค่ะ

  

แคมเปญ เด็กตื่นไฟ ถามกันง่ายๆเลย ว่าคืออะไรคะ ?”

เป็นโครงการประกวดสื่อสร้างสรรค์ ที่เราเชิญชวนน้องๆระดับอุดมศึกษามาสร้างสื่อยุคใหม่ อย่างคอนเทนต์ หนังสั้น โดยที่ถ้าน้องๆผ่านเข้ารอบ ก็จะมีโอกาสได้ไปเข้าค่าย ได้รับทุน ไปสร้างหนังสั้นหรือทำคอนเทนต์ โดยที่ค่ายก็จะได้ไปเจอกับยาย เพื่อที่จะกลั่นเอาความสามารถของน้องๆออกมาแข่งขันกันโดยมีมืออาชีพในสาขาต่างๆคอยให้คำแนะนำ

   

ทำไมถึงต้องให้ความรู้ด้านไฟฟ้า ให้ความรู้แบบว่าให้ทุกคนช่วยประหยัดไฟ มันไม่เฝือไปเหรอคะ ? ”

ประหยัดไฟเรารณรงค์กันมานานเนิ่นแล้ว แต่ครั้งนี้เรามาภายใต้คำว่า ไฟฟ้าเรื่องใหญ่ ใช้ให้เป็น”  เราไม่ได้หมายถึงได้ให้กระเบียดกระเสียนใช้ แต่เราอยากให้รู้ว่าควรจะใช้อย่างไร ให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่าที่สุด คือ ใช้ให้เป็น เราอยากให้น้องๆเข้าใจตรงนี้ และเอาไอเดียออกมาสื่อสารกับประชาชนให้เข้าใจ ต้องใช้ไฟฟ้ายังไง ถึงจะเรียกว่าคุ้มค่า

  

แล้วสำหรับยาย การใช้ไฟฟ้าให้คุ้มค่าคืออะไรคะ

การใช้ไฟฟ้าให้คุ้มค่าของยาย มันมีบางเรื่องที่เราไม่เคยรู้เลย ก่อนจะมาทำโครงการนี้ คือ เป่าผมในห้องแอร์ เปลืองไฟมากกว่า เป่าผมในห้องพัดลมนะ เลี้ยงปลาในห้องแอร์ ก็เปลืองไฟมากนะ อย่างอุปกรณ์ไฟฟ้าในชีวิตประจำวัน มือถืองี้ ถ้าชาร์จเต็มแล้ว เราเสียบทิ้งไว้ มันก็กินไฟไปเรื่อยๆ ๆซึ่งพอหลังจากรู้ เราก็ชะงักทุกครั้งที่จะมีพฤติกรรมเดิมๆ และเลือก ที่จะใช้ไฟฟ้าให้คุ้มค่ามากขึ้น เรียกง่ายๆว่าเราต้องตระหนัก ว่าพฤติกรรมอันเคยชินของเรา มันสิ้นเปลืองไฟฟ้า และหยุดหรือลดพฤติกรรมนั้นซะ

  

น้องๆที่เข้าร่วม จะได้อะไรจากการประกวดครั้งนี้คะ

คือ ประสบการณ์ ซึ่งมันไม่ใช่แค่คำตอบสวยๆ เพราะวันหนึ่งที่น้องโตขึ้้นน้องจะรู้ว่าประสบการณ์เป็นสิ่งล้ำค่ามาก ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีโอกาสได้ทำ โดยที่โครงการนี้ ถ้าน้องๆได้เข้ารอบ น้องก็จะได้ทุนไปสร้างประสบการณ์ ไปทำหนัง ไปทำคอนเทนต์  ได้มีโอกาสทำให้สังคมตระหนักรู้ถึง คำว่า ไฟฟ้าเรื่องใหญ่ใช้ให้เป็น เพราะมันสำคัญมากจริงๆ อีกทั้งงงง ยังได้มีโอกาสเวิร์คช็อปกับมืออาชีพในแต่ละสาขา ซึ่งโอกาสก็ไม่ได้หากันง่ายๆ ได้ไปค่ายไปเข้าแคมป์กัน

  

ฝากอะไรถึงน้องๆที่สนใจมั้ยคะ ?”

มาเถอะ มาสมัครกันเยอะๆ ถือว่าเปิดประสบการณ์ให้ตัวเอง กับโครงการดีๆแบบนี้ ยายรอเจอน้องๆอยู่นะคะ มาตื่นไฟไปด้วยกันเถอะค่าาาา !!!

  

สำหรับวันนี้ต้องขอบคุณยายมากๆ ที่มาให้เราคุยเกี่ยวกับโครงการดีๆแบบนี้ สำหรับน้องๆที่สนใจ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Website : www.Dekwakeup.com

Facebook : https://www.facebook.com/DEKWAKEUP/

Tel :0650055462

ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ