L o a d i n g . . .

จำนวนจำกัด! ลุ้นไปจีนฟรี 7 วันเพียงส่งคลิปวิดีโอ อดแล้ว อดเลย!!

โพสต์ 19 มิ.ย. 62 22:16  Jadesword My.ID  212
  •  ประเภท : เปิดรับสมัคร
  •  ระยะเวลา : 10 มิ.ย. 2562 - 25 มิ.ย. 2562
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมัธยมปลาย


"...น้ำแยงซี รี่ไหล สู่บูรพา
เกลียวคลื่นซัดกวาดพา วีรชน หล่นลับหาย
ถูกผิดแพ้ชนะ วัฏฏะ เวียนเปล่าดาย
สิงขรยังคง ตะวันยังฉาย นานเท่านาน..."

            สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ผมได้นำบทกวีบทหนึ่งมาฝากครับ พอจะทราบไหมครับว่าบทกวีอันไพเราะนี้เป็นบทกวีอะไร?..........
            บทกวีนั่้นก็คือ "ลำนำสามก๊ก" นั่นเองครับ (วันนี้ไม่ได้มาพูดเรื่องสามก๊กนะครับ) แต่ถ้าเอ่ยถึงสามก๊กแล้ว หลายๆคนก็คงจะนึกถึง "ประเทศจีน" อย่างแน่นอน
            ประเทศจีนเป็นประเทศที่กว้างใหญ่ไพศาลและมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานนับ 5,000 ปีนั้น ทำให้จีนสร้างวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นไม่เหมือนใคร
            แต่ในกลิ่นอายแห่งความโบราณ จีนยังได้ทำให้ชาวโลกรับรู้ว่า เมื่อมังกรตัวนี้ตื่นจากหลับ ก็พร้อมที่จะผงาดฟ้าเป็นมหาอำนาจของโลกได้ โดยการพัฒนาเศรษฐกิจ การศึกษา รวมไปถึงวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และด้วยนโยบาย "หนึ่งเข็มขัด หนึ่งเส้นทาง 一带一路 " ที่จะเชื่อมประเทศต่างๆเข้าด้วยกันเพื่อประโยชน์ทางการค้า ก็ยิ่งทำให้มังกรตัวนี้ผงาดฟ้าได้สูงกว่าเดิม
           จนปัจจุบันนี้ เศรษฐกิจจีนเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากอเมริกา และสองขั้วมหาอำนาจก็กำลังทำสงครามเศรษฐกิจกันอยู่
           สำหรับในประเทศไทย บริษัทจีนก็เริ่มมาลงทุนในไทยเยอะมาก รวมทั้งการหลั่งไหลเข้ามาของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มีแนวโน้มว่าจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ (เมื่อปีที่แล้ว คนจีนมาเที่ยวประเทศไทยถึง 10 ล้านคน) ประกอบกับไทยเราเปิดสอนภาษาจีนเป็นภาษาที่ 3 เพิ่มมากขึ้น คนหลายๆคนเริ่มหันมาสนใจภาษาจีนมากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ เด็กประถม มัธยม นักศึกษา หรือผู้ใหญ่วัยทำงานก็ตาม
           มีคำกล่าวว่าไว้ "สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น" แต่ถ้าได้เห็นเพียงแค่ครั้งเดียวก็คงติดใจไปนาน พูดถึงตรงนี้แล้วก็คงอยากจะไปสัมผัสความงามของจีนกันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ ถ้าอย่างนั้น ผมมีโอกาสมามอบให้ทุกคนครับ
           ตอนนี้ ห้องเรียนขงจื่อ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ได้จัดโครงการประกวดคลิปวิดีโอในหัวข้อ 我和中国的缘分 -- ฉันและจีนในอนาคต ผู้เข้ารอบ 36 ทีมแรกจะได้สิทธิพิเศษ เข้าค่าย "หรรษาลีลาจีน" ที่จัดโดยห้องเรียนขงจื่อเจ้าของการประกวด และผู้ชนะจะได้ไปทัศนศึกษาที่ประเทศจีน 7 วันในโครงการ “2019 BELT AND ROAD Thailand youth delegation”         ฟรี!! (ย้ำว่า ฟรี)


             สำหรับผม เคยเข้าร่วมโครงการนี้เมื่อปี 2560 บอกได้เลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มมากๆ เพราะนอกจากจะได้ไปดูความเจริญของจีนแล้ว ยังได้มีโอกาสฝึกภาษาจีนกับเพื่อนคนจีนและยังได้รู้จักกับเพื่อนต่างโรงเรียนอีกด้วย แต่ที่สำคัญที่สุด คือ การเข้าร่วมโครงการในครั้งนั้น ทำให้ผมมีไฟและใจรักในภาษาจีนจนถึงวันนี้ จึงตั้งใจเรียนและฝึกภาษาจีนมาตลอดนับแต่นั้น
            นี่เป็นภาพโครงการปีที่ผมไปครับ              เพราะฉะนั้นแล้ว จะยังลังเลอะไรอยู่อีกล่ะ
? โอกาสมายื่นให้ตรงหน้า ก็คว้าเอาไว้ แล้วลัดฟ้าไปในดินแดนแห่งม่านไม้ไผ่กันเลย!!
             สำหรับข้อมูลและกติกาการเข้าร่วม หาเพิ่มเติมได้ที่
             FB: ห้องเรียนขงจื่อ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
             หรือโทร: 081-8340100 (อ.มนตรี)
                          083-9831412 (เฉินซงซงเหล่าซือ)
                          087-4962414 (อ.ธัญญภัสร์)
                          081-3668462 (อ.จุฎาภรณ์)

 

ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ