L o a d i n g . . .

Feel Trip ครั้งที่ 2 ตอน "ไปไหมล่ะคร๊าฟท์" ก้าวออกจากความคุ้นชิน ค้นหาโจทย์ท้าทาย เรียนรู้อะไรก็ได้ เรียนรู้ที่ไหนก็ได้ "FEEL TRIP" พื้นที่ที่ทุกคนมาเรียนรู้ร่วมกัน สร้างสื่อร่วมกัน

โพสต์ 15 ก.ค. 62 17:44  Ticha kks  161
  •  ประเภท : เปิดรับสมัคร
  •  ระยะเวลา : 3 ก.ค. 2562 - 23 ก.ค. 2562
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมหา'ลัย , ปวช. / ปวส. , เด็กมัธยมปลาย , ผู้ใหญ่ / ผู้ปกครอง


Feel  Trip ครั้งที่ 2 ตอน "ไปไหมล่ะคร๊าฟท์" ก้าวออกจากความคุ้นชิน ค้นหาโจทย์ท้าทาย เรียนรู้อะไรก็ได้ เรียนรู้ที่ไหนก็ได้  "FEEL TRIP" พื้นที่ที่ทุกคนมาเรียนรู้ร่วมกัน สร้างสื่อร่วมกัน
ออกเดินทางไปกับ Feel Trip : อิสระ ประสบการณ์ และการเรียนรู้

เมื่อโจทย์ของการเรียนรู้ไม่ได้อยู่ภายในห้องเรียนอีกต่อไป ไม่ได้อยู่แค่บนสไลด์หรือตัวหนังสือ การค้นหาโจทย์ท้าทายให้กับชีวิตแล้วออกเดินทางไปเรียนรู้อย่างอิสระ ตามความชอบ ความสนใจ จึงเป็นวัตถุประสงค์ของ Feel Trip

Feel Trip คืออะไร, Feel trip คือโครงการสำหรับคนอยากเที่ยว อยากรู้ และอยากเล่า ด้วยการออกไปสร้างประสบการณ์ ออกไปผจญภัย พบเจอกับผู้คน ชุมชน พื้นที่ ช่วงเวลา และคุณค่าที่กำหนด/ ออกแบบได้เอง

Feel Trip ประกอบด้วย
1.Workshop นักสื่อสารสุขภาวะ สาธารณศึกษา 4 ภาค (เลือกสมัครภาคใดภาคหนึ่ง หรือใครจะอินจัดสมัครทั้งสี่ภาคก็ได้!!!!) อายุ 17ปีขึ้นไป รับภาคละ 25 คน
และในครั้งนี้ถึงคิวของภาคอีสานแล้ว!!!!

เราจะออก Feel (Field) กันที่จังหวัดนครราชสีมา Workshop ที่จะชวนไปเที่ยว ไปเล่น ไปปั้นเซรามิกส์ ทำโยเกิร์ต ทำของเล่นจากขยะ
แถมด้วยการเปิดพื้นที่เรียนรู้ พากันไปสำรวจลำตะคอง ตะลุยสวนเกษตรอินทรีย์กูโน่ เรียนรู้ทรัพยากรธรรมชาติเขาใหญ่ และค้นหาตัวเองกับแนวคิด Perma Culture ที่ธรรมดาวิถี ทั้งหมดนี้กับ "ไปไหมล่ะคร๊าฟท์"

2.Feel trip ภาคสนามตามแผนการเรียนรู้รายบุคคล (ทำคนละ 1 แผนการเรียนรู้ กำหนดกรอบเวลาร่วมกัน แต่จะไปทำที่ไหน เรื่องอะไรก็ได้ตามอัธยาศัย)
ค้นหาโจทย์ กำหนด ออกแบบแผนการเรียนรู้ของตนเอง เรียนรู้อะไรก็ได้ เรียนรู้ที่ไหนก็ได้ แล้วเล่าการเรียนรู้นั้นๆ ผ่านสื่อรูปแบบต่างๆ ตามแบบฉบับของตนเอง โดยเรามีงบประมาณสนับสนุนแผนการเรียนรู้รายบุคคล ไม่เกิน 3,000 บาท (โดยสนับสนุนงบประมาณสำหรับผู้เข้าร่วม Workshop นักสื่อสารสุขภาวะ สาธารณศึกษาเท่านั้น)

3.Social Lab 4 ภาค 4 ธีม กับการเปิดพื้นที่เรียนรู้สาธารณะสำหรับนักสื่อสาร นักเรียนรู้ นักสำรวจจาก Workshop 4 ภาค ที่จะได้สร้างประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ๆ ร่วมกัน คละรุ่น คละภาค คละประสบการณ์

(กิจกรรมสนุกๆ สำหรับผู้เข้าร่วม workshop จัดหลัง workshop แต่ละภาค โดยสามารถเลือกไปได้ตามสะดวก จะไปก็ได้ไม่ไปก็ได้ จะไปครบ 4 ภาคก็ได้ มาเลยยยยย!!!)

4.Festival ปลายปี : พื้นที่สำหรับนักสื่อสาร นักเรียนรู้ที่เอาของมาปล่อย เอางานสื่อมาโชว์ มาแจมกัน (พื้นที่เล่น ที่จะชวนผู้เข้าร่วม มาทำ ชวนมาเป็นเจ้าของงานร่วมกัน ตามสะดวก)

5.http://www.openmap.in.th ร่วมปักหมุดขยายพื้นที่เรียนรู้สาธารณะ ทุกสนาม พื้นที่เรียนรู้ ร่วมเปิดพื้นที่ออนไลน์ร่วมกัน พื้นที่นี้สำหรับทุกคน อยากเล่า อยากปัก …คลิ๊กเลย!!! (พื้นที่ออนไลน์สำหรับทุกคน คลิ๊กเข้าไปดู ไปเพิ่มข้อมูลได้เลยหากมีพื้นที่แนะนำ)

Feel Trip เป็นกิจกรรมหนุนเสริมการเรียนรู้และการสื่อสารสร้างสรรค์ ภายใต้โครงการนักสื่อสารสุขภาวะ สาธารณศึกษาดำเนินการโดย สมัชชาเครือข่ายปฏิรูปการศึกษา ร่วมกับสำนักเครือข่ายสื่อสาธารณะ ไทยพีบีเอส และภาควิชาการศึกษาตลอดชีวิต คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยการสนับสนุนจาก สถาบันสื่อเด็กและเยาวชน(สสย.) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.)
.
สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม จะได้รับแฟ้มสะสมประสบการณ์ (Experience Portfolio) และประกาศนียบัตร/ใบรับรองสัมฤทธิ์ผล (Certificate)
.
“ก้าวออกจากความคุ้นเคย ค้นหา/ ออกแบบโจทย์ที่ท้าทาย ออกไปเรียนรู้อะไรก็ได้ เรียนรู้ที่ไหนก็ได้” คือ หัวใจของ Feel Trip
.
หากคุณอ่านจนถึงบรรทัดนี้แล้วรู้สึกสนุก ตื่นเต้นไปกับเรา …อยากชวนจริงๆ ให้สมัครเข้ามา!!

สมัครเข้ามาโดย
1. เขียนเล่าอะไรก็ได้ ที่จะทำให้เรารู้จักตัวตนของคุณ
2. สำหรับผู้เข้าร่วม FeelTrip Workshop ทุกคน
เราอยากชวนคุณ ออกแบบการไปเที่ยว การไปเรียนรู้ของตัวเอง คุณจะไปเรียนรู้อะไรก็ได้ เรียนรู้ที่ไหนก็ได้ จะเหนือ กลาง อีสาน ใต้ ตะวันออก ตะวันตกได้หมดเลยจ้า …เขียนแผนการไปเที่ยว ไปเรียนรู้ของคุณเข้ามา เรามีทุนสนับสนุนให้ไม่เกิน 3,000 บาท/คน/ แผนการเรียนรู้
และบอกเราทีว่า การไปเที่ยว การเรียนรู้ที่จะเกิดขึ้นนั้น คุณจะผลิตเป็นสื่ออะไร และจะเผยแพร่ในช่องทางไหน
*สำหรับคนที่มีเรื่องอยากรู้ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหน เรามีพื้นที่ในประเทศหลายที่ให้ลองเลือกดู http://www.openmap.in.th

ส่งไฟล์เรื่องที่คุณอยากเล่า(ข้อ1)และอยากรู้(ข้อ2)
สมัครเข้ามาได้ที่ inthira.vit@gmail.com
รับจำนวนจำกัด 25 คนเท่านั้น
หมดเขต 23 กรกฎาคม 2562

ไปไหมล่ะ สมัครมาๆ
ประกาศผล 26 กรกฎาคม 2562 ทางเพจสมัชชาเครือข่ายปฎิรูปการศึกษา
…แล้วเจอกันคร๊าฟท์

#สาธารณศึกษา
#พื้นที่เรียนรู้สาธารณะ
#FeelTrip2
#เรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา
#เรียนรู้อะไรก็ได้ที่ไหนก็ได้
#OpenMap
http://www.openmap.in.th
ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ