L o a d i n g . . .

BIDC 2019 ชวนสัมมนาด้านดิจิทัลคอนเทนต์ โดย 8 วิทยากรดีกรีระดับอินเตอร์

โพสต์ 13 ส.ค. 62 12:11  วรินทร  74
  •  ประเภท : Event
  •  ระยะเวลา : 14 ส.ค. 2562 - 16 ส.ค. 2562
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมหา'ลัย , ผู้ใหญ่ / ผู้ปกครอง


BIDC 2019 ชวนสัมมนาด้านดิจิทัลคอนเทนต์  โดย 8 วิทยากรดีกรีระดับอินเตอร์
Bangkok International Digital Content Festival(BIDC 2019) งานแสดงนิทรรศการจัดประชุมสัมมนาและงานเจรจาธุรกิจที่รวมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนท์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย จัดโดย3 ภาครัฐ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กับสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน)หรือ TCEB และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า (depa) ร่วมกับภาคเอกชน LINE CREATORS MARKET  โดย บริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัดและ5 สมาคมจากภาคอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย ประกอบด้วย สมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชันและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย (TACGA) สมาคม Bangkok ACM SIGGRAPH (BASA) สมาคมดิจิทัลคอนเทนท์ไทย (DCAT) สมาคมอุตสาหกรรมซอฟแวร์เกมไทย (TGA) และสมาคมอีเลิร์นนิ่งแห่งประเทศไทย (e-LAT)

สำหรับกิจกรรม BIDC 2019 Seminar & Workshopซึ่งจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 62 ที่แบงค็อกแมริออทมาร์คีส์ควีนส์ปาร์ค(สุขุมวิท 22) ชั้น 7บุคคลที่สนใจสามารถสำรองที่นั่ง(ไม่เสียค่าใช้จ่าย) โดยกดลิงค์ไปที่ https://bit.ly/2YAw3gdหรือติดตามรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊กเพจBangkok International Digital Content Festivalปีนี้มีถึง 8 หัวข้อโดยวิทยากรดีกรีอินเตอร์ ทั้งต่างประเทศและไทย ที่สำคัญมีครบทุกสาขาของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเท้นต์ ทั้ง Animation & Visual Effect, Game &interactive, E-Learning, Character Licensing และ Emerging Technology & Education

ข้อมูลเพิ่มเติม

Animation and Visual Effect
มาเติมเต็มความรู้ในด้านแอนิเมชัน เกี่ยวกับทิศทางและอนาคตในการผลิตและทำตลาดอุตสาหกรรมแอนิเมชัน โดยได้รับเกียรติจากAnimation Keynote : Mr. Shuzo John Shiotaซีอีโอ ของ Polygon Pictures Inc. เป็นสตูดิโอที่ผลิตผลงานด้าน 3DCG จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเคยได้รับรางวัล Emmy Award producer กับผลงาน Ajin Blame! และ Godzilla trilogy

Mr. Satoshi Yamaguchi, Previs/VFX supervisor, CEO in ACW DEEP Corp. ท่านมาบรรยายในหัวข้อ Digital Production with Visualizatioโดย Mr. Satoshi มีประสบการณ์กว่า 20 ปี ในแวดวง VFX และ Pre-visและเป็นผู้ก่อตั้ง Pre-vis Studio แห่งแรกในเอเชีย ACW Deep Corp. Satoshi จะมาเล่าถึง ความสำคัญของ Pre-visในการถ่ายทำภาพยนตร์ และโฆษณา เทคนิค และกระบวนการการทำงานด้าน Pre-visและเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา Please welcome, our speaker, Mr. Satoshi Yamaguchi, Previs/VFX supervisor, CEO in ACW DEEP Corp.

หัวข้อ VTuber, a new digital form of performance originated from Asia  วิทยากรท่านนี้บินมาจากไต้หวัน  ผู้ก่อตั้งสมาคมTaiwan VTuber Association และเป็นผู้จัดงาน VtuberHackathonครั้งแรกในไต้หวัน จะมาพูดถึงปรากฎการณ์Virtual Youtuberหรือการสร้าง Youtube Channel ที่ไม่ได้ใช้คนเป็นผู้แสดงแต่ใช้ตัวละครที่เป็น Virtual แทน ซึ่งกำลังเป็นกระแสนิยมไปทั่วเอเชียในปัจจุบันPlease welcome, our speaker, Mr. Christopher Chen, Chairman of Taiwan VTuber Association

Character
พบกับคาแรคเตอร์ครีเอเตอร์ตัวจริงเสียงจริง สมาย-ลลิดา ธนานุประดิษฐ์ Line Stickers Creator / illustrator, LINE CREATORS MARKET เจ้าของคาแรคเตอร์ คุณหมีกับเจ้าเหมียว และเคยรับรางวัลรองชนะเลิศ Digital Green Character 2014 วันนี้ เธอมีความพร้อม มาปันประสบการณ์บนเวที BIDC 2019  ทั้งในเรื่องจุดเริ่มต้นของการสร้างคาแรคเตอร์เทคนิคสร้างสรรค์และเรื่องราวให้แก่คาแรคเตอร์
การเติมไฟให้กับตัวเอง วิธีต่อยอดจากคาแรคเตอร์ไปเป็นสินค้า และได้ร่วมงานกับแบรนด์ใหญ่และที่ขาดไม่ได้ กลยุทธ์โปรโมทและทำการตลาด

Emerging Technology & Education
สัมมนา โดยได้รับเกียรติจาก คุณธิติกุล วรชาติ (Eddy) สะสมประสบการณ์ทำงานกับบริษัทเกมชั้นนำอย่าง Activision, PocketGemsปัจจุบันเป็น Chief Technology Officer ที่ RiFF studio จะมาเปิดโลกใหม่ให้ทุกคนเข้าใจมากขึ้นกับ Beyond Reality ซึ่งเป็นรูปแบบของเทคโนโลยีล่าสุดที่ต่อจาก AR และ VR หลังจากที่ฟังบรรยายแล้ว คุณจะรู้ว่า Beyond Reality จะเปลี่ยนชีวิตประจำวันของเราอย่างไรทั้งในปัจจุบันและอนาคต

GAME
วิทยากรแถวหน้าของเมืองไทย คุณเนนิน อนันต์บัญชาชัย (ป๊อป) ผู้ร่วมก่อตั้งและนักพัฒนาเกม บริษัทเอ็กซ์เท็นอินเตอร์แอคทีฟ จำกัด มาบรรยายในหัวข้อ How and why do we work with our player to build game community, Pandora Hunter? และอีก 1 Session สัมมนา session นี้ เอาใจสายเกมเพิ่มอีก 1 session พบกับ MR. Siddharth BOLURKER จะมาพูดถึงกระบวนการทำงานตั้งแต่ทำ modeling ไปยัง Game Engine อย่างไร้รอยต่อด้วย Maya และ 3ds Max ในหัวข้อ Modeling Process Seamlessly through to Game Engines

E-Learning  
หัวข้อ   Artificial Intelligent for e-Learning to Change the World โดยได้รับเกียรติจากMr. Arsenio buck, Udemy Course Content Creator, udemy.comผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาหลักสูตรอีเลิร์นนิงบนระบบของ Udemyซึ่งมีผู้เรียนจากทั่วโลกมากกว่า 100 ล้านคน ในวันนี้ วิทยากรของเราจะมาเจาะถึงเนื้อหาที่จะผนวกปัญญาประดิษฐ์เข้าไปกับการพัฒนาอีเลิร์นนิงให้ถึงขีดสุด ทลายทุกข้อจำกัดของการใช้งาน อีเลิร์นนิงในอนาคตเพื่อตอบโจทย์ของการพัฒนามนุษย์ให้พร้อมสู่ยุคใหม่
ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ