L o a d i n g . . .

ละครนิเทศจุฬาฯ ‘Tuesday at Ephémère ณ สถานีที่เราพบกัน’

โพสต์ 9 ก.ย. 62 12:16  ทีมงานละครนิเทศจุฬาฯ  222
  •  ประเภท : Event
  •  ระยะเวลา : 23 ก.ย. 2562 - 26 ม.ค. 2563
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมหา'ลัย , ปวช. / ปวส. , เด็กมัธยมปลาย , เด็กมัธยมต้น , ผู้ใหญ่ / ผู้ปกครอง


ละครนิเทศจุฬาฯ ‘Tuesday at Ephémère ณ สถานีที่เราพบกัน’
ละครนิเทศจุฬาฯ 2562 จัดงานบวงสรวงและตอกตะปูตัวแรก
เปิดฉากละครเวที ‘Tuesday at Ephémère ณ สถานีที่เราพบกัน’

    คณะผู้จัดทำละครนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  จัดพิธีบวงสรวงละครและตอกตะปูตัวแรกตามธรรมเนียม เปิดฉากละครเวทีประจำปี 2562 เรื่อง ‘Tuesday at Ephémère (ทิวส์เดย์แอทเอเฟแมร์) ณ สถานีที่เราพบกัน’ ในวันที่ 5 กันยายน 2562 ณ อาคารมงกุฎสมมติวงศ์ ชั้น 1 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นสัญญาณเริ่มต้นการทำละครเวทีอย่างเต็มรูปแบบ

    ศาสตราจารย์ ดร.ปาริชาต สถาปิตานนท์ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์เป็นประธานในพิธีวางพวงมาลัยบวงสรวงสักการะพระบรมรูปสามรัชกาลบริเวณด้านหน้าคณะ โปรยข้าวตอกดอกไม้และกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะทำการตอกตะปูตัวแรกลงในฉากเพื่อเริ่มต้นทำละครเวทีนิเทศ จุฬาฯ ประจำปี 2562 อย่างเป็นทางการ

    ภายในพิธีมีนิสิต ทีมงาน คณาจารย์และเหล่านักแสดงเข้าร่วมพิธีการโดยพร้อมเพรียง โดยในปี 2562 นี้ ละครนิเทศ จุฬาฯ จะพาคุณร่วมออกเดินทางย้อนไปสู่เหตุการณ์ในอดีตที่ไม่อาจคาดเดาได้ในละครเวที ‘Tuesday at Ephémère (ทิวส์เดย์แอทเอเฟแมร์) ณ สถานีที่เราพบกัน’ เมื่อจดหมายรักเก่านำพาชายหนุ่มกลับไปขึ้นรถไฟขบวนพิเศษ ซึ่งพาให้เขาย้อนเวลากลับไปในปี 1950 ที่นั่นเขาได้พบกับพ่อและแม่ของตัวเองเมื่อครั้งอดีต ในขณะที่ความรักของทั้งคู่กำลังก่อตัวขึ้น กลับมีหญิงสาวปริศนาเข้ามาสั่นคลอนความรักในครั้งนี้ เขาจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อขัดขวางเธอให้ได้ เขาไม่รู้เลยว่าการขึ้นรถไฟขบวนนี้จะนำพาไปพบเจอกับสิ่งที่จะเปลี่ยนเขาไปตลอดกาล เหตุการณ์ครั้งนี้จะนำมาซึ่งเรื่องราวของละครเวทีในครั้งนี้

    ภายในงานพิธีบวงสรวงมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การเปิดตัวเพลงประจำละครในปีนี้ การบรรเลงดนตรีสดจากนิสิตคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ นอกจากนี้ยังมีเหล่าคนดัง ได้แก่ อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล นักแสดงสาวผู้มีความสามารถรอบด้าน ธาม-พิชิตสุรกิจ ผู้เข้าแข่งขัน The Face Men Thailand น้ำว้า-พรนัชชา อารยะสัจพงศ์ ผู้เข้ารอบ 6 คนสุดท้ายในการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 มิน-ธิติพัฒน์ ผูกบุญเชิด นักร้องและนักแสดงหนุ่ม รวมไปถึง โบ-ศุภาวีร์ ปาลิศรีโรจน์ ผู้นำเชียร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรุ่นที่ 73  มาเข้าร่วมในพิธี

สำหรับละครเวที ‘Tuesday at Ephémère (ทิวส์เดย์แอทเอเฟแมร์) ณ สถานีที่เราพบกัน’ เปิดจองบัตรได้ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2562 เป็นต้นไป โดยจัดแสดงในวันที่ 24-26 มกราคม 2563 ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน ชั้น 7

สามารถติดตามข่าวสารและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : ละครนิเทศจุฬาฯ Lakorn Nitade Chula
Twitter : @lakornnitade
Instagram : @lakornnitadechula
ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ