Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

L o a d i n g . . .

กิจกรรมประกวดคลิปวิดีโออย่างสร้างสรรค์ สไตล์คุณ ภายใต้แนวคิด “This is my recipe”

โพสต์ 30 เม.ย. 63 15:26  พี่มายด์  316
  •  ประเภท : เปิดรับสมัคร
  •  ระยะเวลา : 1 พ.ค. 2563 - 31 พ.ค. 2563
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมหา'ลัย , เด็กมัธยมปลาย


สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) หรือ สบร. ตระหนักถึงความสำคัญของผลที่เกิดจากสถานการณ์ดังกล่าว ดังนั้นเพื่อลดและชะลอการแพร่เชื้อของ COVID-19 จึงได้จัดทำ กิจกรรมประกวดคลิปวิดีโออย่างสร้างสรรค์ สไตล์คุณ ภายใต้แนวคิด “This is my recipe” สอดรับกับนโยบาย อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ เพื่อจุดประกายความคิดให้คนรุ่นใหม่ ผลิตสื่อออนไลน์ในรูปแบบคลิปวิดีโอที่เกี่ยวข้อง เล่าเรื่องราว แชร์ประสบการณ์ ทักษะ และภูมิปัญญา ผ่านมุมมองใหม่ ถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับผู้อื่นได้รับรู้ เรียนรู้และรับมือกับสถานการณ์   COVID-19 สามารถนำไปใช้ประโยชน์ ซึ่งจะเผยแพร่องค์ความรู้สู่สาธารณะผ่านช่องทางสื่อดิจิทัล (okmdia)

วัตถุประสงค์
เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนทั่วประเทศอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ
เพื่อส่งเสริมให้เกิดองค์ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจ โดยได้ใช้ทักษะและความคิดสร้างสรรค์ ส่งผลงานคลิปวิดีโอเพื่อลดการแพร่เชื้อโรคระบาด COVID-19
เพื่อรวบรวมผลงานผู้เข้าร่วมโครงการที่ได้รับคัดเลือก นำไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ในวงกว้างและสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้
หัวข้อการประกวด
เกี่ยวข้องกับเคล็ดลับการทำอาหาร สูตรอาหาร โดยได้ใช้ทักษะและความคิดสร้างสรรค์ เล่าเรื่องราว แชร์ประสบการณ์  นำเสนอผ่านมุมมองใหม่ เพื่อจุดประกายความคิดและถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับผู้อื่นได้รับรู้


จำนวนรางวัล : ประกาศผลทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1 รางวัล รางวัลละ 1,500 บาท
ระยะเวลการประกวด : เมษายน - มิถุนายน 2563

การสมัครและส่งผลงาน
เปิดสมัครและส่งผลงาน ทุกสัปดาห์ที่ประกาศหัวข้อใหม่
สมัครเข้าร่วมโครงการผ่านทาง https://forms.gle/aQ8TrCausRpEmZeL6
อัพโหลดผลงานผ่าน Youtube ของคุณแล้วส่ง Link ผลงานและส่งไฟล์ต้นฉบับพร้อมชื่อคลิปและคำอธิบายสั้นๆ เกี่ยวกับวิดีโอของท่านพร้อมเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ ส่งมาที่ okmdknowledgebox@gmail.com

วิธีการโหวตและนับคะแนนโหวต
ส่งวิดีโอคลิป : วันจันทร์-วันพฤหัสบดี (จนถึงเวลา 24.00น.)
รวบรวมคลิปวิดีโอ : วันศุกร์
เปิดโหวต-ปิดโหวตคะแนนคลิปวิดีโอ : วันเสาร์ เวลา 06.00 - 24.00น. โดยผลงานที่ได้รับคะแนนโหวตรวมสูงสุดในแต่ละสัปดาห์ จะนับยอด Views จากทาง http://www.okmd.or.th/knowledgebox/295/ และนับยอด likes จากทาง www.facebook.com/OKMDInspire

ประกาศผล : วันอาทิตย์ เวลา 18.00น. และแจ้งหัวข้อใหม่ทุกสัปดาห์ ทาง http://www.okmd.or.th/news/organization/3713/ และ www.facebook.com/OKMDInspire
ระยะเวลาความยาวของคลิป
ความยาวคลิปไม่เกิน 3 นาที โดยไม่จำกัดรูปแบบวิธีการนำเสนอและวิธีการถ่ายทำ สามารถตัดต่อ ถ่ายทำวิดีโอด้วย application ผ่านทางมือถือได้ อาทิเช่น Tiktok , Kinemaster ,VideoShow ฯลฯ

เงื่อนไข
ผู้เข้าประกวดสามารถส่งคลิปได้ทุกประเภท ไม่จำกัดจำนวน
กรณีนำภาพ/เสียงของคลิปผู้อื่นมาใช้ประกอบ หรือบทสัมภาษณ์บุคคล ต้องได้รับอนุญาตจากบุคคลท่านนั้น
ผลการตัดสินของ สบร. ถือเป็นที่สิ้นสุด
สบร. สามารถนำไปใช้ประโยชน์เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ทางช่องทางต่างๆ ได้ตามความเหมาะสม
ผู้ส่งผลงานต้องรับผิดชอบต่อลิขสิทธิ์ของข้อมูล ได้แก่ เนื้อหา ภาพ เสียง คลิปวิดีโอ ซอฟต์แวร์ หรืออื่นใดที่ใช้ในการผลิตผลงาน โดยต้องไม่ละเมิดกฎหมายว่าด้วยลิขสิทธิ์ และทรัพย์สินทางปัญญา และมีการอ้างอิงถึงแหล่งที่มาอย่างชัดเจน ทางผู้จัดโครงการฯ ไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น ในกรณีที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
www.okmd.or.th/thisismyrecipe และ www.facebook.com/OKMDInspire
ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ